Quản trị kinh doanh thi khối nào, cơ hội nghề nghiệp ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Chuyên ngành tổ chức kinh doanh thuộc khối nào?

Hiện nay, trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam không chỉ có các công ty nhà nước và tư nhân mà còn có các công ty quốc tế và công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, nhu cầu nhân lực ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là ngành quản lý kinh doanh.

Quản lý kinh doanh

Trong xã hội hiện đại, buôn bán không còn như xưa, buôn bán chỉ đơn giản là trao đổi những sản phẩm có giá trị ngang nhau. Hiện tại, giao dịch đòi hỏi phải tối ưu hóa các dịch vụ giao dịch, giảm thiểu chi phí không cần thiết và tăng doanh thu. Đây là công việc của một nhà quản trị công ty.

Mọi công ty, doanh nghiệp đều cần có bộ phận quản lý kinh doanh để hoạt động mua bán diễn ra suôn sẻ, mang lại lợi nhuận lớn nhất cho công ty. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên của bộ phận này khá cao. Sinh viên cũng thích nghề quản trị viên hơn, đó là lý do tại sao quản trị kinh doanh là một lĩnh vực nóng trong các trường đại học trong những năm gần đây.

Quản trị kinh doanh thi khối gì?
Quản trị kinh doanh thi khối gì?

Quản trị kinh doanh liên quan đến kinh tế, đó là lý do tại sao hầu hết các trường đại học đều chọn các khối A00 (toán, lý), A01 (toán, lý, tiếng Anh), D01 (văn, toán, tiếng Anh) để tính điểm xét tuyển. Vì vậy, các bạn sinh viên hãy nỗ lực hết mình vừa học vừa làm Quản trị kinh doanh để học tập tốt và phát triển thêm các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa. Để tham gia, hãy chọn kết hợp mà bạn tự tin nhất.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh tổng hợp bao gồm những chuyên ngành nào?

2. Điểm xét tuyển vào các trường đại học trọng điểm của Bắc Âu năm 2020

Dưới đây là điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học trọng điểm năm 2020. Các bạn hãy nhìn vào bảng để thử, xem mình đang ở con số bao nhiêu và mục tiêu của bạn là khả quan bao nhiêu điểm. Học trong tương lai gần để cải thiện điểm số của bạn, để đạt được những gì bạn muốn đang trên con đường của bạn.

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với 4 tổ hợp A00, A01, D01, D07; Điểm chuẩn năm 2020 là 27,20. Trường đại học này có điểm xét tuyển rất cao. Để học ngành quản trị kinh doanh tại trường này, trung bình mỗi môn phải trên 9 điểm.

– Trường Đại học Thương mại với 4 tổ hợp A00, A01, D01, D07; Điểm chuẩn năm 2020 là 25,80.

– Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội với 4 tổ hợp A01, D01, D09, D10; Điểm chuẩn năm 2020 là 33,45.

– Học viện Tài chính 4 tổ hợp A00, A01, D01, D07; Điểm chuẩn năm 2020 là 25,50.

Điểm chuẩn đại học
Điểm chuẩn đại học

Ngoài ra, có một số trường lấy điểm ngành quản trị kinh doanh thấp hơn (từ 14 điểm trở lên) như Đại học Phương Đông, Đại học Thành Đô, Đại học Mở, …

Tại đây bạn có thể lựa chọn môi trường phù hợp với khả năng học tập của mình. Nếu điểm số thấp hơn một chút so với môi trường học tập mà bạn hướng tới, hãy cố gắng hết sức. Vì vậy, sau này, bất kể kết quả như thế nào, bạn vẫn không phải hối hận về điều đó; Thật tuyệt khi được vào trường mà bạn thích, nhưng nếu bạn không thể, bạn vẫn có thể cảm thấy thoải mái vì bạn đã làm việc chăm chỉ.

Xem thêm: Quản lý kinh doanh

CV xin việc

3. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý kinh doanh

Thứ nhất, học quản trị kinh doanh có thể khiến bạn trở thành một chuyên gia quản lý chất lượng. Ở vị trí này, bạn sẽ đảm nhận các công việc lập kế hoạch quản lý chất lượng của công ty, thực hiện các kế hoạch này theo đúng mục tiêu đã đề ra. Đồng thời kiểm soát và giám sát việc thực hiện công việc, bài học kinh nghiệm cho công ty.

Chuyên gia quản lý chất lượng
Chuyên gia quản lý chất lượng

Thứ hai, giảng viên đại học quản trị kinh doanh: Nếu bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, kết quả học tập cao, chẳng hạn như công việc của một giảng viên; Nhà trường có thể mời bạn trở lại trường để dạy những học sinh tiếp theo. Nhưng đừng nghĩ đến việc giáo viên lương thấp thì quá trình thăng tiến sẽ khó khăn. Đây là chi phí cơ hội mà bạn sẽ bỏ ra để đạt được những kết quả đáng kể hơn. Làm việc trong khuôn viên trường gần như là bán thời gian, nhưng bạn vẫn có thể làm việc ngoài trời. Các doanh nghiệp lớn nhỏ khi cần tư vấn quản lý doanh nghiệp đều mong muốn tìm kiếm bằng cấp của các giảng viên đại học. Vì ít nhiều họ cũng biết giảng viên đã có kiến ​​thức chuyên môn nhất định nên việc các trường mời về giảng dạy phải tốt. Đó có phải là một “nghề phụ” để kiếm tiền? Ngoài ra, bạn sẽ được làm quen với rất nhiều sinh viên là giáo viên tại trường đại học, và trong tương lai họ sẽ là khách hàng và đối tượng có thể giúp bạn thực hiện các dự án và công việc.

giảng viên đại học
giảng viên đại học

Thứ ba, quản lý nhân sự. Trong một công ty, yếu tố con người quyết định một phần lớn sự thành công của công ty. Giám đốc nhân sự giúp công ty bố trí nhân viên vào các phòng ban, phân chia công việc và nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất có thể; giúp tối đa hóa năng suất lao động.

Quản trị nhân sự
Quản trị nhân sự

Thứ tư, Khởi nghiệp: Nhiều bạn trẻ thường tự khởi nghiệp sau khi ra trường. Đó là một cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhưng cũng là một thách thức lớn. Bạn sẽ học quản lý kinh doanh, bạn đã biết tất cả các lý thuyết quản lý, bạn có thể điều hành con người, bạn có thể kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Đó là lý do tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh của riêng bạn. Tuy nhiên, tôi đã từng nghe ai đó nói rằng trong 3-5 năm tới vẫn có khoảng 10% công ty khởi nghiệp trên thị trường. Kiến thức đã học trong bài chưa đủ so với yêu cầu. Vâng, bạn biết là làm đúng, làm sai nhưng không thể làm đúng vì nguồn lực không đủ mạnh, vì yếu tố đó, vì yếu tố đó. Tôi không ở đây để bóp nghẹt ý chí của bạn. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ các bạn, hãy suy nghĩ kỹ càng, chọn những đồng minh đáng tin cậy nhất, không ngừng cải thiện, học hỏi và tham khảo để có thể trụ vững được 10% còn lại. Hãy tin tưởng vào bản thân, hãy làm những điều mình cho là đúng, nỗ lực hết mình để chạy về đích thật nhanh, tương lai đang chờ đón bạn với nhiều điều thú vị hơn nữa.

Timviec365.vn hy vọng bài viết này đã giải thích cho bạn hiểu ngành quản trị kinh doanh là gì. Chúng tôi biết bạn còn rất nhiều tốc độ và sự căng thẳng cho kỳ thi quan trọng này, nhưng hãy có những lựa chọn sáng suốt, đầu tư 200% sức lực để đạt được mục tiêu. Cơ hội luôn rộng mở với những ai biết nắm bắt. Chúc một ngày tốt lành, may mắn.

Xem thêm: Tại sao phải học quản trị kinh doanh? Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ!

Quản lý kinh doanh là gì? Bí quyết thành công trong sự nghiệp.

Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi một bằng quản lý kinh doanh, vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm chi tiết.

Quản lý kinh doanh là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14489 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin ở TP Hồ Chí Minh tốt nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud