Quản trị khách sạn lương bao nhiêu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngành quản lý khách sạn và các công việc phổ biến

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước do có nhiều danh lam thắng cảnh, văn hóa ẩm thực độc đáo và lòng mến khách thân thiện. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng đã trở thành những khu nghỉ dưỡng, điểm dừng chân lý tưởng của du khách.

Vì vậy, cũng có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý khách sạn ngày càng lớn và đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Các công việc trong quản lý khách sạn rất đa dạng, từ các vị trí cấp nhân viên đến các vị trí cấp quản lý. Các công việc phổ biến nhất trong quản lý khách sạn là:

Cấp độ nhân viên

 • Chuyên viên kinh doanh, phát triển dịch vụ khách sạn
 • Chuyên gia thực hiện các chương trình phát triển du lịch
 • quản trị viên
 • Nhân viên phòng

Cấp quản lý

 • Trưởng bộ phận khách sạn (Trưởng phòng, Trưởng đại diện, Trưởng bộ phận ăn uống …)
 • Trưởng bộ phận khách sạn (lễ tân, buồng phòng, bếp, nhà hàng …)
 • Giám sát các bộ phận trong khách sạn (lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, tiền sảnh …)

Mức lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu?

Trước sự phát triển của ngành du lịch và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, quản trị khách sạn đang là nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Bên cạnh môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp, người lao động luôn quan tâm và nghiên cứu cả về tiền lương và tiền thưởng của người quản lý khách sạn.

Lương khởi điểm cho quản lý khách sạn

Với mỗi công việc, bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm thỏa thuận tùy theo năng lực, khả năng và vị trí của bạn. Tùy thuộc vào cam kết về giờ làm việc của bạn và công ty, cũng như thành tích công việc mà bạn sẽ được thăng chức và tăng lương. Điều này cũng áp dụng cho nghề quản lý khách sạn.

READ  System Admin là gì? Làm sao để trở thành System Admin tài năng | Nttworks.vn

Tùy theo quy mô và yêu cầu khác nhau, tính chất công việc của từng khách sạn và kinh nghiệm của người lao động mà mức lương khởi điểm được thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Ngoài lương, người lao động còn được hưởng các quyền lợi khác theo chính sách của công ty. Mức lương khởi điểm chung cho quản lý khách sạn cho thông tin của bạn:

 • Cấp độ nhân viên: 4.000.000 đến 6.000.000đ mỗi tháng
 • Lãnh đạo: 10.000.000 đến 20.000.000 đồng mỗi tháng

Lương quản trị khách sạn

Lễ tân khách sạn được so sánh với bộ mặt của khách sạn. Quản trị viên là công việc thường xuyên và không thể thiếu trong cơ cấu nhân sự của khách sạn. Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu xem mức lương của quản trị viên khách sạn là bao nhiêu nhé.

Lễ tân khách sạn 5 sao

Làm quản trị viên trong khách sạn 5 sao là cơ hội việc làm tốt cho nhiều bạn trẻ. Trong môi trường làm việc này, bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng, chủ yếu là khách hàng cao cấp; được đào tạo ngoại ngữ; được đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ đạt chuẩn quốc tế; được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Theo tìm hiểu của ViecLamVui, mức lương cơ bản của một quản trị viên khách sạn 5 sao từ 6 – 7 triệu đồng / tháng, tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc. Ngoài lương cơ bản, quản trị viên còn được hưởng thêm các khoản như:% chia phí dịch vụ, tiền boa, phụ thu theo năng lực, thưởng lễ theo quy định của khách sạn. Tính ra, thu nhập của một quản trị viên khách sạn 5 sao dao động từ 10 triệu đến 10 triệu đồng / tháng.

Lễ tân khách sạn 4 sao

Mức lương cơ bản của quản trị viên khách sạn 4 sao thấp hơn khách sạn 5 sao khoảng 5 – 6 triệu đồng / tháng, chưa tính phí phục vụ và các khoản thưởng, típ khác ngoài lương. Mức lương cơ bản này cũng có thể cao hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm và hiệu quả công việc thực tế của nhân viên. Tổng thu nhập của một nhà quản trị khách sạn 4 sao thường từ 8 đến 9 triệu đồng / tháng.

Lễ tân khách sạn 3 sao

Theo một nghiên cứu của ViecLamVui, mức lương cơ bản của một quản trị viên khách sạn 3 sao vào khoảng 4 – 5 triệu đồng / tháng. Tổng thu nhập của họ sau khi cộng phí dịch vụ, tiền boa và các khoản thưởng khác vào khoảng 7-8 triệu đồng mỗi tháng.

READ  Phương pháp ghi nhớ siêu đẳng | Nttworks.vn

Lương bộ phận khách sạn

Mức lương của nhân viên kiểm tra khách sạn thường từ 10 đến 12 triệu đồng / tháng, tùy theo kinh nghiệm, thâm niên và quy mô khách sạn. Ngoài ra, họ còn nhận được các lợi ích khác, chẳng hạn như thưởng doanh số, thưởng hiệu suất, phí dịch vụ, các khoản phụ cấp khác, bảo hiểm, du lịch hàng năm, v.v.

Trưởng phòng tiền lương của bộ phận khách sạn

Các nhà quản lý của bộ phận khách sạn ở mức độ giám sát cao hơn. Thông thường, mỗi khách sạn có nhiều bộ phận khác nhau như: lễ tân, buồng phòng, bếp… Mỗi bộ phận trong khách sạn cần có trưởng bộ phận để hỗ trợ giám đốc điều hành trong công việc và quản lý nhân viên. trong bộ phận mà họ chịu trách nhiệm.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, người quản lý khách sạn cũng cần có thêm kỹ năng quản lý và ứng phó với các vấn đề để có thể làm tốt công việc của mình. Tùy theo quy mô khách sạn và kinh nghiệm bản thân, lương trưởng bộ phận khách sạn từ 12-16 triệu đồng / tháng và được hưởng các chế độ phúc lợi khác.

Lương trưởng bộ phận khách sạn

Đây là công việc đòi hỏi chất lượng cao, đóng vai trò quan trọng trong một khách sạn. Thông qua trách nhiệm của mình, các giám đốc buồng phòng, giám đốc lễ tân, quản lý thực phẩm và đồ uống… thực hiện các chiến lược để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của khách sạn. Giám đốc bộ phận khách sạn là công việc mơ ước, là điểm đến của các bạn trẻ ngành khách sạn.

Theo tìm hiểu, mức lương tham khảo của một giám đốc khách sạn thường từ 18 đến 20 triệu đồng / tháng, dựa trên kinh nghiệm làm việc, thâm niên và khả năng chuyên môn. Khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế càng cao, lương trưởng bộ phận càng cao và tỷ lệ thuận với việc thăng tiến. Ở những khách sạn thuộc sở hữu của các tập đoàn nước ngoài, giám đốc bộ phận khách sạn có thể nhận mức lương lên tới 2.000 USD / tháng và các chế độ phúc lợi tốt khác.

Câu hỏi thường gặp về quản lý khách sạn và lương quản lý khách sạn

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển ổn định hàng năm trong điều kiện hội nhập toàn cầu cùng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng. Vì vậy, với sự phát triển này, nhu cầu nhân lực ngành khách sạn ngày càng lớn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ, chất lượng cao.

READ  Điểm khuyến khích là gia? Cơ chế cộng điểm khuyến khích mới nhất | Nttworks.vn

Bạn có thể tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực quản lý khách sạn với những vị trí phù hợp với năng lực chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của mình từ nhiều kênh thông tin tìm việc phổ biến hiện nay. Website ViecLamVui quảng cáo việc làm miễn phí với hệ thống tự động tìm và giới thiệu những công việc phù hợp nhất, cũng như trò chuyện thời gian thực với nhà tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực lưu trú một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Những kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề quản lý khách sạn?

Nếu yêu thích và mong muốn tìm được một công việc tốt trong ngành khách sạn, ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn cần phải trang bị những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt
 • Có hiểu biết sâu rộng về văn hóa xã hội
 • Tự tin, năng động, kỹ năng giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén
 • Khả năng tổ chức, quản lý và lập lịch trình
 • Cẩn thận về ngoại hình, tỉ mỉ, chu đáo và kỹ lưỡng
 • Chịu được áp lực làm việc

Bạn cần làm gì để đạt được vị trí và mức lương của giám đốc khách sạn?

Vị trí giám đốc bộ phận khách sạn lương cao, chiết khấu cao là ước mơ, nguyện vọng và là mục tiêu nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề quản lý khách sạn. Vậy bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình?

Đầu tiên phải bắt đầu từ kiến ​​thức chuyên môn, trau dồi kiến ​​thức ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm làm việc, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, cũng như không ngừng tìm kiếm, học hỏi những kiến ​​thức mới trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Một điều quan trọng nữa là bạn cũng cần có khả năng giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ tốt để tìm kiếm cơ hội chứng tỏ năng lực của mình với quản lý cấp cao.

Mức lương của quản lý khách sạn là bao nhiêu?

Giám đốc khách sạn chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của khách sạn, đảm bảo các bộ phận đều hoạt động hiệu quả nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, tối đa hóa doanh thu – lợi nhuận của khách sạn. Giám đốc khách sạn là người có trách nhiệm và bề dày công việc nên mức lương rất xứng đáng và có nhiều chế độ ưu đãi tốt, hấp dẫn.

Tùy thuộc vào quy mô và vị trí của khách sạn mà mức lương của quản lý khách sạn khác nhau. Ngoài ra, lương của giám đốc khách sạn còn phụ thuộc vào nhân viên phụ trách là người Việt Nam hay người nước ngoài. Theo khảo sát của ViecLamVui, một giám đốc khách sạn Việt Nam có mức lương như sau:

 • Khách sạn 2-3 sao: 25-35 triệu đồng mỗi tháng
 • Khách sạn 4-5 sao: 45-80 triệu đồng mỗi tháng

Mức lương của trưởng phòng bếp khách sạn là bao nhiêu?

Trong mỗi nhà hàng chuyên nghiệp, bộ phận bếp của khách sạn gồm nhiều bộ phận nhỏ khác nhau với chức năng nhiệm vụ riêng biệt. Họ cùng nhau chuẩn bị những món ăn ngon nhất, chất lượng nhất để mang đi ăn. Nếu bạn đang quan tâm đến công việc bộ phận bếp, mức lương tham khảo cho công việc bộ phận này như sau:

 • Đầu bếp sous: 8-15 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng
 • Nhân viên nhà bếp: 7-10 triệu đồng mỗi tháng
 • Bếp phó: 5-7 triệu đồng mỗi tháng
 • Chịu trách nhiệm về tiệm bánh: 6-8 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng
 • Máy rửa chén: 4-6 triệu đồng mỗi tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud