Quản trị doanh nghiệp là gì? Cơ hội việc làm và mức lương đáng ao ước! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

chính thức-kinh-doanh-la-gi

Quản lý kinh doanh là gì?? Học quản trị kinh doanh có dễ kiếm việc làm không? Lương ở các vị trí quản lý có cao không? Đây là những câu hỏi thường gặp của những bạn trẻ vẫn đang tìm kiếm định hướng cho sự nghiệp tương lai của mình. Trong bài viết này Blog.TopCV.vn giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi của bạn liên quan đến quản lý doanh nghiệp!

Quản lý kinh doanh là gì?

tuyên bố-quant-tri-doanh nghiệp-doanh nghiệp
Khái niệm quản trị công ty là gì??

Chuyên ngành Quản lý kinh doanh, ban lãnh đạo công ty đi sâu tìm hiểu các kiến ​​thức liên quan đến tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp. Ban lãnh đạo của công ty tập trung vào chiến lược sản xuất kinh doanh, tài chính, kế toán và hoạt động của công ty. Mục tiêu là tạo ra lợi nhuận, tăng phổ thương hiệu, mở rộng kinh doanh và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

>> Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh: “Tôi biết tất cả mọi thứ nhưng không biết gì”

Đào tạo quản trị kinh doanh là gì?

Các chương trình đào tạo quản lý kinh doanh chuyên nghiệp tập trung vào việc dạy kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên

Về mặt kiến ​​thức

Người học có được kiến ​​thức về cách điều hành một doanh nghiệp. Cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý marketing, quản lý vốn, tài chính, lịch sử thương hiệu, đầu tư dự án, tạo lợi nhuận, v.v.

Về kỹ năng

Thông qua các bài giảng, các khóa học thực hành, thực tập,… các kỹ năng hữu ích được truyền đạt cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng đàm phán và thương lượng, kỹ năng làm việc nhóm và độc lập, khả năng giải quyết các vấn đề trong kinh doanh,…

Tại sao phải học quản trị kinh doanh?

khoa học
Tại sao phải học quản trị kinh doanh?

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh là vô cùng rộng mở và đa dạng. Bởi những kiến ​​thức và kỹ năng được đào tạo trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn có sự tỉnh táo và linh hoạt để giải quyết các vấn đề sau khi ra trường.

Vậy quản trị doanh nghiệp là gì? Với những công việc đặc thù đúng chuyên ngành, sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:

 • Doanh nhân
 • Chuyên gia đánh giá dự án
 • Nhà tiếp thị
 • Giám đốc tài chính
 • nhân viên ngân hàng
 • Môi giới chứng khoán
 • Giảng viên các trường cao đẳng, trung cấp, đại học
đào tạo nghề
Công việc sau khi ra trường là gì?

Thông qua đào tạo và kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn, chẳng hạn như:

 • Quản lý kinh doanh
 • Trường tài chính
 • Khoa Marketing trường học
 • Quản lý các phòng ban, bộ phận khác của công ty
 • Quản lý kinh doanh
 • Giám đốc tài chính
 • Giám đốc tiếp thị
 • Giám đốc chi nhánh ngân hàng
 • Và nhiều vị trí khác.

Đặc biệt nếu bạn có đủ kinh nghiệm, đam mê, nhiệt huyết và điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp của mình. Kiến thức về quản lý doanh nghiệp chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc điều hành doanh nghiệp.

Thù lao của nhân viên quản lý kinh doanh

thu nhập = earnings
Thu nhập của người lao động trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp

Giống như Mức lương trung bình cho quản lý doanh nghiệpCác nhân viên trong ngành quản lý kinh doanh cũng đạt được mức thu nhập tăng dần qua từng cấp bậc và lĩnh vực.

 • Đối với nhân viên kinh doanh và tiếp thị

Thu nhập = earnings doanh số bán hàng phụ thuộc vào cấp bậc. Cấp nhân viên với mức thu nhập từ 5 – 10 triệu đồng / tháng. Doanh thu từ vị trí trưởng phòng trở lên trong khoảng 10 – 15 triệu / tháng. Lương của giám đốc sẽ tăng lên 15-20 triệu đồng / tháng. Tất nhiên, lương của các vị trí cấp cao không giới hạn vài chục triệu một tháng mà có thể lên tới vài trăm triệu. Tất cả phụ thuộc vào quy mô của công ty và mức lợi nhuận mà họ tạo ra.

 • Tài chính – dành cho nhân viên trong lĩnh vực ngân hàng

Tùy thuộc vào bộ phận và công việc tài chính ngân hàng Cụ thể là mức lương khác nhau. Ví dụ ở các vị trí giao dịch viên, điện thoại viên, nhân viên kinh doanh, chuyên viên tín dụng thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 6 – 10 triệu / tháng. Chuyên viên tư vấn, quản lý rủi ro, phân tích tài chính mức lương 10-15 triệu / tháng. Mức lương của giám đốc sở, giám đốc bộ phận, trưởng chi nhánh dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Tố chất để trở thành nhà quản trị doanh nghiệp giỏi

chat-cua-quan-tri
Đặc điểm của nhà quản trị doanh nghiệp là gì?

Một nhà quản trị doanh nghiệp giỏi không chỉ có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng vững vàng mà còn cần có nhiều phẩm chất khác:

Người lãnh đạo thường phải giải quyết những xung đột rất khẩn cấp với sự mơ hồ và không chắc chắn. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải đưa ra nhiều quyết định mạo hiểm nhưng không được phép chần chừ.

Công việc của một nhà quản trị doanh nghiệp vô cùng căng thẳng. Vì vậy, họ cần phải giữ được sự tập trung và thần kinh lạnh lùng để giải quyết những vấn đề phức tạp và đầy thử thách một cách nhanh chóng.

Một người làm quản trị doanh nghiệp không nhất thiết phải có kiến ​​thức tốt trong một số lĩnh vực nhất định. Họ cần thuê những người giỏi hơn trong các lĩnh vực khác nhau để duy trì hoạt động kinh doanh. Vì vậy, người lãnh đạo cần tự tin thừa nhận những điều bạn chưa biết và yêu cầu giúp đỡ.

 • Biết cách nhìn nhận và đánh giá mọi người

Kinh doanh phụ thuộc vào con người. Không thể xây dựng một doanh nghiệp nếu không có nguồn nhân lực. Vì vậy, các nhà quản trị doanh nghiệp cần biết mình cần tuyển dụng những nhân tài nào và làm cách nào để giữ chân họ.

Để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp giỏi, bạn cần hiểu điều hành doanh nghiệp là gì, họ làm gì và họ cần những phẩm chất gì. Bạn cần nỗ lực tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng từ những vị trí thấp nhất và rồi sẽ có ngày bạn được cất nhắc lên vị trí mà bạn mong muốn. Bắt đầu ngay hôm nay bằng cách truy cập trang web TopCV.vntrong đó cung cấp các lời mời làm việc mới nhất cho tất cả các ngành và hãy chọn một ngành phù hợp với bạn nhất!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1763

READ  Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud