Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì? Học ở trường nào tốt nhất? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Du lịch được biết đến là ngành công nghiệp không khói và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Ngành du lịch và lữ hành đang làm gì? Học ngành du lịch ở trường nào? … TopCV giải đáp tất tần tật những thông tin du lịch, lữ hành trong bài viết dưới đây.

Quản trị du lịch và lữ hành là một nghề quen thuộc nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chưa hình dung chuyến đi du lịch học cái gì? Học xong chuyên ngành này làm gì và học ngành du lịch ở trường nào? Hãy cùng TopCV khám phá qua bài viết dưới đây.

Du lịch và du lịch là gì?

Là ngành học bao gồm kiến ​​thức về hoạt động du lịch và quản lý. Sau khi hoàn thành lĩnh vực này, bạn có thể trở thành hướng dẫn viên, được các bộ phận chấp thuận để giải quyết vấn đề, lên kế hoạch cho các chuyến tham quan, v.v. Được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay.

READ  Tại chức là gì? Giá trị của tấm bằng đại học tại chức hiện nay | Nttworks.vn
Du lịch và sắp xếp du lịch là gì?

Học ngành du lịch lữ hành ra trường làm gì?

Theo các chuyên gia, du lịch và quản lý lữ hành hiện đang được coi là một ngành tiềm năng. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và lữ hành có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

– Hướng dẫn

– Nhân viên thiết kế và điều hành tour du lịch của các hãng lữ hành trong nước và quốc tế

– Quản trị viên, dịch vụ khách hàng, bán hàng trong các khách sạn lớn.

– Bán hàng tại các công ty du lịch hoặc đại lý du lịch

Trong thời đại phát triển như hiện nay, quản trị du lịch và lữ hành đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, vì đây là một ngành năng động và có cơ hội việc làm rất tốt sau khi ra trường.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 18 triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Lượng khách không ngừng tăng lên nên nhân lực ngành du lịch khách sạn dự kiến ​​tạo ra khoảng 3 triệu việc làm. Năm 2020, tác động của covid sẽ ảnh hưởng đến kinh tế du lịch. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán đến quý III / 2021, ngành du lịch sẽ khởi sắc trở lại.

Học ngành du lịch lữ hành ra trường làm gì?

Nhu cầu làm việc tại các công ty du lịch rất cao nhưng nguồn nhân lực giỏi vẫn còn hiếm nên đây là cơ hội để sinh viên được đào tạo nghiệp vụ tại các trường đại học, cao đẳng.

>> Xem thêm: Sau khi học ngành du lịch bạn sẽ làm công việc gì?

Các trường đào tạo du lịch lữ hành tại Hà Nội và TP.

Hà nội

Tại đây có 5 trường đào tạo chính chuyến đi du lịch Thông tin nổi tiếng nhất của Hà Nội dành cho bạn:

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tọa lạc tại 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Anh là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Là trường đứng đầu trong số các trường đào tạo nghiệp vụ du lịch và lữ hành tốt nhất tại Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia về du lịch và quản lý lữ hành.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có hơn 25 năm hình thành và phát triển, là lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu du lịch.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của sinh viên trường Đại học Nhân văn cũng rất cao. Ngoài ra, bạn vẫn có nhiều cơ hội làm việc với các công ty du lịch, doanh nghiệp và công ty du lịch trong giờ học, những người thường xuyên đến tuyển dụng nhân viên của trường.

Tuy nhiên, chỉ tiêu của trường thấp nhưng nhiều bạn trẻ muốn thi nên mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển khá cao. Như vậy, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phải cạnh tranh rất chặt chẽ trong lĩnh vực du lịch.

Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội tọa lạc tại Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường được thành lập năm 1959. Trường Đại học Hà Nội có ngành quản trị du lịch thuộc khoa Quản trị du lịch, một trong những nơi được coi là khá uy tín về đào tạo. Thành lập ngành du lịch tốt ở Hà Nội.

Cơ hội việc làm của sinh viên Đại học Hà Nội khá cao. Khoảng 90% sinh viên đã tìm được việc làm phù hợp trong thời gian thực tập.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhắc đến ngành du lịch lữ hành, người ta không thể không nhắc đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là một trong những trường đại học hàng đầu và là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Bạn có thể theo học 3 chuyên ngành du lịch tại trường Đại học Kinh tế: quản trị lữ hành, quản trị du lịch và quản lý khách sạn.

Ngoài 3 trường kể trên, Hà Nội còn có 2 trường đào tạo du lịch tốt là Trường Cao đẳng Du lịch Thương mại và Viện Đại học Mở Hà Nội có khoa du lịch riêng. Họ cũng là hai trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Tại TP.

Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành du lịch và lữ hành nhưng dưới đây là những trường đại học tiêu biểu nhất.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.

Được đánh giá là một trong những nơi đào tạo nghiệp vụ du lịch tốt nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Du lịch của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập năm 1991. Ngày nay, Bộ môn Du lịch đã chính thức trở thành một bộ môn độc lập và trở thành Khoa Du lịch.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có 3 chuyên ngành du lịch chính để bạn lựa chọn là hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành và quản lý nhà hàng – khách sạn.

Đại học ngôn ngữ

Khoa Du lịch của Trường Đại học Ngoại ngữ là khoa đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch có trình độ đại học và thông thạo ngoại ngữ. Có hai khóa học chính để bạn lựa chọn: quản lý khách sạn và quản lý du lịch.

Tuy nhiên, khoa Du lịch trường Đại học Ngoại ngữ chỉ phù hợp với những sinh viên có học lực khá trở lên. Nếu tự tin vào khả năng học tập của mình, bạn chắc chắn có thể chọn ngôi trường này.

Đại học Kinh tế – Tài chính

Đây cũng là trường đại học hàng đầu về kinh tế và tài chính. Du lịch là một lĩnh vực giáo dục mới của các trường học. Tại Đại học Kinh tế bạn có thể lựa chọn 2 chuyên ngành du lịch – tài chính: quản trị khách sạn; Quản lý du lịch và dịch vụ du lịch.

Tại đây bạn được đào tạo về ngành du lịch cũng như các kỹ năng mềm và được phát triển bản thân một cách tốt nhất có thể. Sinh viên ngành tài chính của trường Đại học Kinh tế có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và giao lưu quốc tế, rất tốt cho việc phát triển sự nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.

Ngoài 3 trường tiêu biểu trên, bạn có thể theo học ngành du lịch tại 2 trường: Cao đẳng Du lịch Sài Gòn và Đại học FPT TP.HCM.

Đại học Kinh tế – Tài chính

Tình hình tuyển dụng du lịch tại Việt Nam

Tình hình tuyển dụng

Ngành du lịch là ngành luôn khát lao động nên sinh viên ngành này không phải lo thất nghiệp khi ra trường.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngành lữ hành và du lịch nước ta vẫn sử dụng trực tiếp hơn 1,3 triệu người, chiếm khoảng 2,5% tổng số lao động của cả nước.

Tuy nhiên, số lao động được đào tạo chính quy chỉ đạt 42%, còn lại là các ngành nghề khác hoặc chỉ được đào tạo tại chỗ. Do đó, đang thiếu hụt lao động trong ngành này.

Mức lương của nhân viên trong lĩnh vực quản lý lữ hành

Thu nhập trong lĩnh vực này cũng khá cao, với mức lương bình quân từ 6 triệu đến 15 triệu đồng / tháng, tùy từng vị trí.

Mức lương của người lao động trong lĩnh vực du lịch

Nhu cầu việc làm trong ngành du lịch lữ hành hiện nay khá cao. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty du lịch đều thiếu nguồn nhân lực có trình độ. Nếu bạn hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình và mong muốn có được một công việc tốt trong lĩnh vực quản lý du lịch, thì những mẩu tin tuyển dụng TopCV sẽ khiến bạn hài lòng.

Tại TopCV bạn sẽ tìm thấy nhiều công việc được trả lương hấp dẫn trong ngành du lịch. Ngoài ra, TopCV cũng có thể tham khảo thêm những mẫu CV xin việc ngày du lịch siêu đẹp.

Tôi đang tìm việc làm tại TopCV với vị trí hướng dẫn viên du lịch và lữ hành:

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud