Quản lý vùng tiếng anh là gì ? Mô tả công việc của RSM 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

RSM là viết tắt của “Giám đốc bán hàng khu vực”. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sâu hơn về khái niệm RSM.

RSM là gì?

RSM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Regional Sales Manager”, dịch sang tiếng Việt là Halda Khu kinh doanh hoặc quản lý kinh doanh khu vực hoặc khu vực. Đây là một vị trí quản lý cấp cao Bộ phận bán hàng cho các công ty và tập đoàn lớn.

Tiếng Anh trong Quản lý Khu vực là gì? Mô tả công việc RSM 2022 - ảnh 1
RSM là gì?

Nhiệm vụ chính của họ là bán sản phẩm và hàng hóa trong khu vực địa lý của công ty. Khu vực này hoàn toàn nằm dưới sự lãnh đạo và kiểm soát của họ, có thể nói họ có quyền lực tối thượng trong khu vực tùy ý!

tìm kiếm thêm thông tin: Mẫu CV nhân viên công ty nào gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Sứ mệnh của RSM trong kinh doanh

Phát triển nguồn nhân lực

Nhiệm vụ đầu tiên của RSM là tạo ra một lực lượng lao động chất lượng cao. Họ là những “thuyền trưởng” tài ba, nhưng để có thể chèo lái con thuyền đến với mục tiêu đã định, họ không thể đơn độc!

Mọi người không nói vậy thường xuyên “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.” hay cái gì? RSM cần phải có một đội hoàn hảo với những cấp dưới tài năng; hăng hái; không ngại khó, ngại khổ … tác giả:

 • Tuyển chọn nhân tài, tuyển dụng; sau đó tiến hành đào tạo, huấn luyện kỹ lưỡng;
 • Phải chăm sóc cấp dưới của mình;
 • Giám sát hoạt động của cấp dưới và có hệ thống thưởng phạt rõ ràng khuyến khích họ tiếp tục cố gắng.

Lập kế hoạch chiến lược

Một nhiệm vụ quan trọng không kém khác mà RSM phải đảm nhận là lập kế hoạch chiến lược để đảm bảo việc bán hàng diễn ra suôn sẻ và thành công trong khu vực của họ.

Họ phải:

 • Thu thập thông tin liên quan việc kinh doanhdoanh số bán hàng trong khu vực;
 • Hình thành các chiến lược hợp lý, giúp công ty tạo ra ngày càng nhiều lợi nhuận;
 • Quan tâm đến việc sản xuất hàng hóa, chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng …
Tiếng Anh trong Quản lý Khu vực là gì? Mô tả công việc RSM 2022 - ảnh 2
Lập kế hoạch chiến lược

Đặt và đạt được mục tiêu

RSM là người đặt ra mục tiêu và giám sát chặt chẽ quá trình đạt được mục tiêu của hệ thống cấp dưới. Tất nhiên, bản thân các RSM phải cố gắng hết sức để làm gương cho cấp dưới. Họ phải làm việc cùng nhau để đạt được hoặc thậm chí vượt quá các mục tiêu đã đặt ra.

Mở rộng phạm vi tiếp cận bán hàng của bạn

 • Họ là người tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng thường xuyên và duy trì mối quan hệ đó lâu dài;
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới để mở rộng doanh số kinh doanh của bạn nhằm tăng lợi nhuận;
 • Đưa ra các dòng sản phẩm mới, đưa ra các ý tưởng sáng tạo về thiết kế, bao bì…
Tiếng Anh trong Quản lý Khu vực là gì? Mô tả công việc RSM 2022 - ảnh 3
Mở rộng phạm vi tiếp cận bán hàng của bạn

Yêu cầu để trở thành RSM

Đam mê với nghề

Dù làm nghề gì, muốn gắn bó lâu dài thì bạn cũng phải có niềm đam mê và yêu nghề. Đặc biệt nếu bạn chọn một vị trí cao, áp lực cao và dễ bị sa thải là quản lý doanh nghiệp thì bạn cần phải yêu thích và đam mê nó. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể luôn giữ được “lửa” sự nghiệp, chăm chỉ vươn tới những đỉnh cao vinh quang mới trong sự nghiệp.

Chuyên môn

RSM là vị trí lãnh đạo cao nhất, dẫn dắt hàng nghìn người; vì vậy họ không thể có một sơ hở kỹ thuật. Họ phải có kiến ​​thức sâu rộng và hiểu biết về thị trường, khách hàng, đối thủ cũng như sản phẩm, chính sách bán hàng… Những kiến ​​thức này giúp RSM có tầm nhìn chiến lược, đưa ra những chiến lược tốt giúp cải thiện tình hình kinh doanh.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – Mức lương cao nhất của giám đốc kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?

Kỹ năng cần thiết

Kỹ năng lãnh đạo

Như đã đề cập nhiều lần ở trên, RSM là những người có thâm niên cao, vì vậy họ cần phải có kỹ năng lãnh đạo. Người quản lý có vai trò vô cùng quan trọng, họ là người quản lý tất cả các nhân viên bên dưới. Họ như ngọn hải đăng soi đường cho cấp dưới.

RSM phải luôn giám sát chặt chẽ đội ngũ của mình để nắm được tình hình và hành động nhanh chóng nếu có vấn đề phát sinh. Họ cũng phải là một người đoàn kết tất cả các thành viên trong nhóm và chiếm được lòng tin và sự tín nhiệm của tất cả cấp dưới. Nếu họ làm được, chắc chắn họ sẽ là một RSM thành công!

Tiếng Anh trong Quản lý Khu vực là gì? Mô tả công việc RSM 2022 - ảnh 4
Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khả năng giải quyết / xử lý vấn đề cũng cực kỳ quan trọng đối với một người ở vị trí RSM. Trong công việc, họ phải đối mặt với những tình huống khó lường, những rắc rối mà không ai có thể nghĩ đến. Và những lúc đó, họ cần bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề. Nếu khối lượng công việc quá nhiều, tất cả đều phải sắp xếp hợp lý và lần lượt sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng nhiệm vụ.

Họ là “đầu tàu” nên không thể làm rối loạn tiền tuyến. Nếu không, nhân viên cấp dưới sẽ bối rối và không đối phó được. Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Quân mất tướng như rắn mất đầu” chưa? Đó là lý do tại sao RSM cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề xuất sắc để theo kịp mọi tình huống!

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – Kỹ năng đàm phán là gì? Bí quyết đàm phán thành công

Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là loại kỹ năng quan trọng đối với hầu hết chúng ta. Ngay cả những nhân viên cấp thấp cũng cần loại kỹ năng này, chưa kể những người quản lý cấp cao như RSM. Ngành bán hàng được so sánh với việc “làm dâu trăm họ”, dù bạn có ở vị trí cao như RSM thì bản chất bạn vẫn là một người bán hàng.

Vì vậy, cần phải có được kỹ năng giao tiếp khéo léo với cả khách hàng và đối tác. Ngay cả với những người ở phía chúng ta, chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc cấp dưới, bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để hiểu suy nghĩ và mong muốn của bạn và cố gắng đáp ứng kỳ vọng của bạn.

XEM THÊMA: Nếu bạn muốn trở thành tỷ phú, bạn cần nắm được các kỹ năng tiếp cận khách hàng

Dưới đây là tóm tắt của chúng tôi về vị trí của RSM. Bạn chắc đã hiểu RSM là gì?, nhiệm vụ họ phải đảm nhận, những phẩm chất họ cần phải có… Đây có phải là vị trí trong mơ của bạn? Nếu vậy, hãy trau dồi khả năng của bạn và cố gắng chạm đến ước mơ của bạn!

READ  Designer là gì? Cơ hội nghề nghiệp của Designer như thế nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud