Quản lý thị trường học ngành gì? Học ở đâu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quản lý thị trường là một ngành học khá mới trong những năm gần đây. Do đó, nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa và sứ mệnh của ngành học này. Vậy quản lý thị trường là gì? Lĩnh vực quản trị marketing là gì? Hãy xem ngay bài viết sau đây.

Lĩnh vực quản trị marketing là gì?

Lĩnh vực quản trị marketing là gì?

Quản lý thị trường là gì?

Quản lý thị trường là lực lượng tổ chức có nhiệm vụ kiểm soát, rà soát thị trường thương mại nhằm ngăn chặn các hành vi xâm phạm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mà mình quản lý. Đội trưởng đội quản lý thị trường nhà nước. Ban quản lý có trụ sở làm việc và thanh toán vãng lai với Kho bạc Nhà nước.

👉 Xem thêm: Bằng đại học nào có giá trị?

Trách nhiệm của người dẫn đầu thị trường

Quản lý thị trường là gì? Trách nhiệm của người dẫn đầu thị trường

  • Quản lý lĩnh vực và địa bàn kinh doanh theo quy định của pháp luật.
  • Thống kê cho các cá nhân và doanh nghiệp đang kinh doanh trên toàn khu vực để dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh của bạn.
  • Kiểm tra, thanh tra và đấu tranh với các hành vi kinh doanh vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tránh trường hợp kinh doanh vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến cộng đồng ngay lập tức.
  • Xử phạt hành chính các hoạt động thương mại và công nghiệp vi phạm các quy định của quốc gia.
  • Thông tin, quảng bá, phổ biến chính sách, pháp luật của quốc gia đến các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh.
READ  Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT | Nttworks.vn

Lương của người dẫn đầu thị trường

Thù lao và tiền thưởng của công ty dẫn đầu thị trường được quy định rõ ràng tại Điều 40 của Quy chế CMO 2016, theo đó:

  • Công chức làm công tác quản lý thị trường được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ, tiền thưởng, phụ cấp theo chế độ đối với công chức chuyên trách tổ chức thị trường. Tùy theo tính chất, nhiệm vụ của từng lĩnh vực sẽ có những thay đổi phù hợp như hỗ trợ thâm niên.
  • Công chức QLTT có nhiều thành tích trong quá trình công tác được khen thưởng, xử lý theo quy định của pháp luật trong trường hợp vi phạm.
  • Trường hợp công chức quản lý thị trường bị thương hoặc bị chết trong quá trình thi hành công vụ thì được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của quốc gia. Người có công với cách mạng sẽ được hưởng chế độ.

👉 Xem thêm: Tại sao học cơ khí? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên kỹ thuật

Lĩnh vực quản trị marketing là gì? Học ở đâu?

Từ năm 2021, tổ chức thị trường có thể được học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Từ năm 2021, tổ chức thị trường có thể được học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Quản lý thị trường là một ngành học khá mới. Trước đây, ngành quản lý thị trường không được đào tạo chính quy. Hầu hết những người làm việc trong bộ phận tổ chức thị trường đều học về lĩnh vực thuế hoặc hải quan. Tuy nhiên, đến đầu năm 2021, Tổng cục Quản lý thị trường đã mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý thị trường với Trường Đại học Kinh tế. Đây cũng là lớp chuyên ngành Quản lý thị trường đầu tiên được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ Quản lý chợ.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Nguyễn Trãi | Nttworks.vn

Năm 2021, 50-60 sinh viên dự kiến ​​được đào tạo trong lĩnh vực này. Khối để gia nhập ngành này là A01, D01, D07, D09. Trường ĐH Kinh tế đăng ký rất tốt các ngành kinh doanh, thương mại, thuế,… nên không khó để đăng ký chuyên ngành mới này.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp sẽ được tạo điều kiện làm việc tại bộ phận tổ chức thị trường tổng hợp, bộ phận thị trường địa phương. Đây là cơ hội tốt để học hỏi và phát triển bản thân.

Việc xây dựng khung đào tạo chính quy sẽ giúp đảm bảo nguồn lực đầu vào của bộ phận tổ chức thị trường. Nguồn lực chất lượng được đào tạo chuyên sâu và có kiến ​​thức để hỗ trợ các hoạt động giám sát và kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn sự gián đoạn chính sách thương mại.

👉 Xem thêm: Học nhạc viện làm gì? – Hướng đi cho người học thanh nhạc là gì?

Để kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin trong lĩnh vực quản lý thị trường. Sau bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời “Lĩnh vực quản trị marketing là gì?? ” Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy đọc thêm về nó.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud