Quản lý nhân sự là gì? Chức năng, nhiệm vụ của công việc quản lý nhân sự | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quản lý nhân sự là một vị trí quan trọng trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Vì vậy, cụ thể Quản trị nguồn nhân lực là gì?? Các vị trí của một giám đốc nhân sự là gì? Điều kiện cần thiết để trở thành một nhân viên giỏi là gì? Thông tin này sẽ được chúng tôi cung cấp trực tiếp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Quản trị nguồn nhân lực là gì? Quản lý nhân sự thường được gọi là HRM (viết tắt của tiếng Anh). Quản lý nhân sự). HRM có một sứ mệnh Công tác tổ chức và quản lý nhân sự trong các công ty, xí nghiệp, tổ chức luôn đảm bảo số lượng và chất lượng.

Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Căn cứ vào kế hoạch phát triển của công ty và mục tiêu của từng giai đoạn, giám đốc nhân sự tổ chức các hoạt động tuyển dụng, quản lý, giám sát hoặc đào tạo.

Với kỹ năng tay nghề cao, các nhà quản lý nhân sự đã tạo ra một đội ngũ nhân viên tận tâm, giỏi chuyên môn và đoàn kết, gắn bó lâu dài vì sự phát triển chung của công ty. Từ đó, họ có thể tổ chức đội ngũ nhân viên của công ty hoạt động hiệu quả, tăng năng suất, tạo sức mạnh và tăng doanh thu cho công ty.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc của giám đốc nhân sự

Nhiệm vụ chính của trưởng phòng nhân sự

Quản lý nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, đào tạo nhân sự, lập kế hoạch dự phòng nhân sự, đảm bảo quyền lợi và hạnh phúc của nhân viên, v.v.

Quản lý hiệu quả công việc, đảm bảo công việc

Giám đốc nhân sự là người chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động công việc của nhân viên trong công ty. Bằng cách hiểu rõ quy trình làm việc và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên trong công ty, giám đốc nhân sự điều phối mọi người và thúc đẩy họ làm việc khoa học, từ đó hoàn thành công việc tốt hơn.

READ  Mô tả công việc nhân viên giám sát Camera | Nttworks.vn

Đánh giá quy trình làm việc của nhân viên

Đánh giá quy trình làm việc của nhân viên

Quá trình quản lý hiệu quả công việc của nhân viên được đánh giá từ việc lập kế hoạch, theo dõi và khen thưởng sự đóng góp của nhân viên trong quá trình làm việc. Đánh giá thường xuyên giúp xác định tiềm năng tốt nhất của nhân viên, giúp xác định những điểm cần khắc phục, tăng năng lực hỗ trợ và điều phối hiệu quả công việc giữa nhân viên và các bộ phận. Đánh giá những nhân viên chưa hoàn thành công việc và loại bỏ nếu không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Sự phát triển của nhân viên sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của công ty. Vì vậy, các nhà quản lý nhân sự cũng phải tổ chức đào tạo kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm,… nhằm nâng cao năng lực, trình độ của nhân sự, tăng hiệu quả công việc.

Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong công ty cần được hoạch định một cách bài bản và cụ thể về thời gian, thời gian, đối tượng nhân sự và ngân sách chi trả.

Lập kế hoạch lực lượng lao động

Trưởng phòng nhân sự của các công ty cần đảm nhận việc hoạch định các vụ việc về nhân sự để các hoạt động của công ty được ổn định và không bị gián đoạn kể cả khi nhân viên ra đi đột ngột.

Đặc biệt, cần tạo nguồn nhân lực cho các vị trí quản lý, trưởng bộ phận hay trưởng công ty để có phương án dự phòng, có chức năng thay thế để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Tạo chế độ, phúc lợi và phúc lợi cho nhân viên

Việc đảm bảo công bằng chế độ, quyền và lợi ích của người lao động giúp tạo động lực cam kết vì sự phát triển chung của công ty. Thông qua kết quả công việc, trưởng phòng nhân sự cần cân đối lương thưởng cho phù hợp cho nhân viên.

Quản lý thông tin nhân sự

Thông qua việc thu thập thông tin về nhân sự và người lao động của công ty, bộ phận nhân sự có thể đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu, từ đó có những sắp xếp, điều phối và chiến lược phù hợp cho sự phát triển của công ty.

READ  CMO là gì? Tất tần tật về CMO ( Chief Marketing Officer) | Nttworks.vn

Tuyển dụng và lựa chọn ứng viên phù hợp

Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên của công ty

Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên của công ty

Ở nhiều công ty Việt Nam, giám đốc nhân sự kiêm luôn nhiệm vụ tuyển dụng nhân viên cho công ty, doanh nghiệp. Họ cần lập kế hoạch thu hút nhân viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, tăng hiệu quả và tối ưu hóa chi phí tuyển dụng.

Chủ tịch làm giao cho nhân viên nguồn nhân lực (HR) để thực hiện quá trình tuyển dụng.

👉 Xem thêm: Quản lý nguồn nhân lực: Bạn là người đi đầu trong lý thuyết X hay Y?

Lương quản lý nhân sự

Quản trị nhân sự là một nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn từ 10 đến 27 triệu đồng. Khi làm việc tại các công ty, xí nghiệp lớn, thu nhập của một trưởng phòng nhân sự có thể lên đến 30 triệu đồng / tháng.

👉 Tìm hiểu mức lương của một giám đốc nhân sự: Đây

Để trở thành giám đốc nhân sự cần những gì?

Nhân sự đóng vai trò then chốt trong hoạt động của một công ty, vì vậy quản lý nhân sự là một công việc vô cùng quan trọng. Quản lý nhân sự đang là công việc hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy làm thế nào để bạn trở thành một nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp?

Để làm việc trong lĩnh vực quản lý nhân sự, bạn cần phải hiểu các khía cạnh của con người và văn hóa công ty, có tất cả các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp.

Kỹ năng nâng cao

Người quản lý nguồn nhân lực phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực nhân sự

Người quản lý nguồn nhân lực phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực nhân sự

Làm bất kỳ công việc nào cũng cần có kiến ​​thức và kỹ năng đặc biệt. Trong trường hợp là Giám đốc nhân sự, người đảm nhiệm vị trí này phải có các kỹ năng nhân sự sau:

 • Lập kế hoạch và tổ chức tuyển dụng nhân sự
 • Phương hướng tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
 • Xây dựng và triển khai chiến lược nhân sự
 • Để nâng cao hiệu quả công việc cần có phương pháp xây dựng hệ thống quản lý nhân sự
 • Thù lao cho nhân viên, thưởng và phúc lợi công bằng
READ  Clipping mask là gì? Hướng dẫn sử dụng Clipping mask | Nttworks.vn

Những kĩ năng làm việc

Nhân viên có các kỹ năng làm việc như khả năng tính toán lương thưởng, hiểu biết về chính sách phúc lợi, luật lao động, tổ chức công ty và bộ máy nhân sự, … Khả năng đánh giá, phân tích và tổ chức tốt cũng là một chất lượng cần thiết. quản lý nguồn nhân lực.

Kĩ năng giao tiếp

Người quản lý nhân sự cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Người quản lý nhân sự cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Những người làm công tác nhân sự, quản lý nhân sự là những người làm việc trực tiếp với mọi người nên khả năng giao tiếp và làm việc nhóm là vô cùng quan trọng. Kỹ năng ứng xử, linh hoạt trong giao tiếp, hiểu biết về các khía cạnh tính cách của con người sẽ giúp bạn trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi.

Kĩ năng thương lượng

Thuyết phục mọi người cũng cần thiết khi tuyển dụng nhân sự hoặc giải quyết các vấn đề giữa người với người trong quy trình quản lý nhân sự của công ty, tổ chức. Với kỹ năng thuyết phục, các nhà quản lý nhân sự tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả công việc.

Học quản trị nhân lực ở đâu?

Sau khi biết khái niệm về quản lý nhân sự và các chi tiết của công việc, các kỹ năng cần thiết cho vị trí này. Vậy muốn trở thành giám đốc nhân sự thì học ở đâu?

Quản trị nguồn nhân lực học tại các trường đại học và cao đẳng về quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực học tại các trường đại học và cao đẳng về quản trị nguồn nhân lực

Các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết trong quản lý nguồn nhân lực đã được đào tạo về quản lý nguồn nhân lực tại nhiều trường đại học, chẳng hạn như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học thương mại
 • Đại học Quốc phòng
 • Đại học công đoàn
 • Đại học lao động xã hội
 • Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế,…

Nếu ngay từ đầu bạn đã tập trung trở thành nhà quản lý nhân sự, bạn nên theo học tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu muốn chuyển đổi nghề nghiệp, các khóa học nhân viên uy tín cũng là lựa chọn của nhiều người.

👉 Xem thêm: Chuyên viên nhân sự có thể ứng tuyển vào những vị trí nào sau khi tốt nghiệp?

Để kết luận

Quản trị nguồn nhân lực là gì? Công việc quản lý nhân sự hấp dẫn và được rất nhiều người làm. Vì vậy, các kỹ năng cần thiết cần được rèn luyện để đáp ứng với nghề quản trị nhân lực và tăng khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường lao động. Tìm kiếm hàng ngàn cơ hội việc làm nhân sự tại jobgo.vn.

👉 Nhận cơ hội việc làm Đây

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud