Quản lý bán hàng là gì? Yêu cầu đối với vị trí Quản lý bán hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giám đốc bán hàng là người hướng dẫn và thúc đẩy đội ngũ bán hàng nhằm tăng doanh thu của công ty. Nhận thấy tầm quan trọng của vị trí này, nhiều công ty cũng đang đầu tư tìm kiếm những nhà quản lý bán hàng tuyệt vời. Vậy giám đốc bán hàng là gì? Các yêu cầu và mức lương cho vị trí này là gì? Đi nào TopCV Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài viết dưới đây:

Quản lý bán hàng là gì?

Quản lý kinh doanh là trưởng phòng kinh doanh của cửa hàng, chi nhánh, công ty. Họ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả các hoạt động bán hàng, thiết lập các mục tiêu bán hàng và phát triển kế hoạch thực hiện để thúc đẩy nhân viên đạt được các mục tiêu đó. Ngoài ra, trưởng phòng kinh doanh sẽ quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên, việc phân bổ ca làm việc cũng như công việc cụ thể, v.v.

Quản lý kinh doanh
Quản lý bán hàng là gì?

Vai trò của giám đốc bán hàng

Quản lý kinh doanh gắn liền với sự thành công của công ty, vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt đội bán hàng đạt được mục tiêu doanh số và tăng lợi nhuận. Không chỉ vậy, hiệu quả của các chiến dịch marketing ở nhiều công ty còn phụ thuộc vào trưởng phòng kinh doanh và đội ngũ kinh doanh bên dưới.

Quản lý bán hàng giúp tạo dựng mối quan hệ với các đối tác, tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Đặc thù công việc của một trưởng phòng kinh doanh là họ tiếp xúc với nhiều đối tác và có khả năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ tích cực lâu dài bằng kỹ năng giao tiếp của mình. Mối quan hệ không chỉ tốt cho các giao dịch, hợp tác hiện hữu mà còn giúp công ty có thể đối phó với khó khăn khi có tình huống phát sinh.

Vai diễn Quản lý kinh doanh Nó cũng là một công việc tư vấn và thuyết phục khách hàng. Trên tất cả, mọi giám đốc bán hàng đều là một nhân viên bán hàng giỏi. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng của giám đốc kinh doanh là hướng dẫn và đào tạo quy trình bán hàng của nhân viên kinh doanh của mình, nâng cao chất lượng phục vụ, giữ chân khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Quản lý kinh doanh
Quản lý bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong công ty

Mô tả công việc cho trưởng phòng kinh doanh

Về nguyên tắc, giám đốc bán hàng chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược kinh doanh và quản lý hoạt động hàng ngày để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty. Các trách nhiệm cụ thể của người quản lý bán hàng bao gồm:

 • Phân tích, đánh giá và xác định các cơ hội kinh doanh mới để thúc đẩy và thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường hiện tại và tương lai.
 • Đặt mục tiêu doanh số cho đội nhóm, cửa hàng, công ty.
 • Tuyển dụng, đào tạo và cố vấn một nhóm bán hàng mới
 • Theo dõi và đánh giá nhân viên thường xuyên để xác định các vấn đề cần được giải quyết.
 • Xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.
 • Đảm bảo cửa hàng luôn có đủ nhân lực, nguyên vật liệu, trang thiết bị hỗ trợ cho việc kinh doanh của bạn
 • Duy trì và đảm bảo hoạt động kinh doanh của Công ty tuân theo các nguyên tắc, quy tắc và chính sách của Công ty.
 • Báo cáo và đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh theo tháng, quý, năm.

>> Xem thêm: Vai trò và trách nhiệm của trưởng nhóm bán hàng

Quản lý kinh doanh
Công việc của một giám đốc bán hàng rất đa dạng

Mức lương của trưởng phòng kinh doanh là bao nhiêu?

Thu nhập của Giám đốc bán hàng phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng, công ty và loại hình công ty. Nếu bạn làm quản lý cửa hàng văn phòng phẩm, lương của bạn sẽ thấp hơn so với quản lý cửa hàng thương mại, điện máy.

Theo tìm hiểu, mức lương của trưởng phòng kinh doanh từ 13-16 triệu đồng / tháng. Tài xế có kinh nghiệm và năng lực có thể được trả tới 40 triệu đồng / tháng.

Ngoài thu nhập của trưởng phòng kinh doanh không giới hạn lương mà còn có hoa hồng theo doanh số, thưởng nóng, thưởng quý, .. Một bộ phận kinh doanh được quản lý với doanh số lớn, thưởng thì hoa hồng càng nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các khoản phí và trợ cấp phù hợp với chính sách của từng công ty.

Quản lý kinh doanh
Mức lương của các giám đốc bán hàng ngày nay khá cao

Yêu cầu đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh

Vị trí trưởng phòng kinh doanh có vai trò quan trọng đối với sự vận hành và phát triển của công ty. Do đó, các công ty đang tìm kiếm các giám đốc bán hàng có kinh nghiệm bán hàng, khả năng đào tạo nhân viên và phân tích hiệu suất. Cụ thể, yêu cầu đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh như sau:

 • Chuyên môn: Hầu hết các vị trí giám đốc bán hàng không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ văn hóa trở lên trở lên thì đây sẽ là một lợi thế. Ngoài ra, bạn nên biết thêm một số phần mềm quản lý bán hàng hoặc các công cụ hỗ trợ khác.
 • Kinh nghiệm làm việc: Bạn thường có 3-5 năm kinh nghiệm để trở thành trưởng phòng kinh doanh. Đủ thời gian để làm quen với quy trình, tiêu chuẩn bán hàng và chủ động xây dựng các mối quan hệ tích cực trong phòng kinh doanh.
 • Khả năng lãnh đạo: Để giỏi lãnh đạo, bạn cần có kỹ năng lãnh đạo để quản lý hoạt động nội bộ của mình một cách hợp lý.
 • Kỹ năng phân tích: Người quản lý bán hàng cần xem xét, phân tích và dựa trên dữ liệu để đưa ra kết luận chính xác. Từ đó có thể đưa ra phương án thúc đẩy bán hàng và đơn giản hóa quy trình.
 • Hoạch định chiến lược: trưởng phòng kinh doanh chịu trách nhiệm về doanh thu và lợi nhuận của toàn bộ phòng kinh doanh. Vì vậy, khả năng xây dựng một kế hoạch chiến lược là rất cần thiết.
 • Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ: Đây là kỹ năng cần thiết cho bất kỳ công việc nào, đặc biệt là ở vị trí trưởng phòng kinh doanh. Công việc đòi hỏi sự giao tiếp, trao đổi thông tin, tư vấn và thuyết phục khách hàng.
 • Cơ hội cộng tác và tạo động lực: Giám đốc bán hàng được làm việc với nhiều người và nhiều phòng ban, từ giám đốc đến nhân viên cấp dưới. Để công việc suôn sẻ, người quản lý bán hàng cần biết cách tạo động lực cho bản thân và nhân viên.
Quản lý kinh doanh
Để trở thành giám đốc bán hàng, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu về kỹ năng và kiến ​​thức

Tìm việc làm quản lý bán hàng giỏi ở đâu?

Có nhiều cách để tiếp cận các vị trí xúc tiến bán hàng cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, chẳng hạn như:

 • Thông tin từ người quen, bạn bè: Nếu bạn muốn tìm việc làm trưởng phòng kinh doanh, đừng ngần ngại chia sẻ cho người thân và bạn bè. Hầu hết các công việc quản lý được trả lương cao hiếm khi được đăng tải trên mạng xã hội. Thông thường, người sử dụng lao động có mối quan hệ để giới thiệu cho người lao động mà mình tin tưởng nhất
 • Mạng xã hội: Trên Facebook, bạn có thể tham gia các công ty tìm kiếm việc làm để biết thông tin về học tập và ứng tuyển.
 • Trang web tuyển dụng: Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng việc làm kể cả trong và ngoài nước với các thông báo tuyển dụng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Một trong những trang web uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay là TopCV.vn. Tại đây bạn sẽ được cung cấp thông tin về vị trí trưởng phòng kinh doanh, yêu cầu công việc, mức lương và các khoản phí. Các thông báo ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh đều được kiểm duyệt trước khi đưa lên hệ thống website nên bạn hoàn toàn chắc chắn về độ chính xác. Ngoài ra, trang tuyển dụng TopCV.vn còn cung cấp thông tin làm CV hay phỏng vấn xin việc.

Công việc tuyển dụng Giám đốc bán hàng lương cao của TopCV:

Trên đây là tổng hợp những thông tin có được về vị trí, yêu cầu và mức lương của trưởng phòng kinh doanh. Hi vọng những kiến ​​thức chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và định hướng rõ ràng cho mình trong sự nghiệp.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Chức năng, nhiệm vụ của phòng kỹ thuật các lĩnh vực | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud