Quá khứ và cách dùng của Fall là gì, bạn đã biết chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều người thường nghĩ ngã chỉ là động từ chỉ trạng thái rơi, ngã. Tuy nhiên, đối với các chuyên gia tiếng Anh “thứ thiệt”, mùa thu có nhiều ý nghĩa trong các tình huống khác nhau. Vậy Fall có nghĩa là gì và dùng thì quá khứ mùa thu khi nào? Làm thế nào để sử dụng nó? Cùng Vieclam123.vn tham khảo bài viết sau đây nhé!

Rơi – không chỉ rơi, mà còn rơi.

Fall / fɔ: l / là một động từ bắc cầu khá đơn giản trong tiếng Anh. Đó là động từ “đa kẽm” vì nó có thể được kết hợp với nhiều từ khác để tạo thành cụm động từ có nhiều nghĩa khác nhau. Ngay cả ở dạng vô hướng của mùa thu hoặc phần II của mùa thu, nó thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tùy theo ngữ cảnh mà phân chia theo đúng định dạng. Vì nó là một động từ bất quy tắc nên cách viết của nó cũng khác.

Falling / fɔ: l /

Falling / fɔ: l / đứng một mình nghĩa là chỉ ngã, ngã, đổ, sập, v.v. Tùy thuộc vào cách bạn dịch ngữ cảnh này. Nếu đó là mùa thu năm ngoái, ý nghĩa của nó sẽ không thay đổi. Ngoại trừ mô tả về những gì đã xảy ra.

Sổ thành ngữ với Fall / fɔ: l /

Rơi - không chỉ rơi, mà còn rơi.

Nếu động từ được đi kèm với động từ khác thì đó là động từ cụm từ. Các động từ đi kèm với mùa thu không nhiều và chúng khá dễ sử dụng. Ngoài ra, các động từ kết hợp với từ Fall rất dễ nhớ. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu học, đây là bộ cụm động từ phù hợp để tham khảo.

Vieclam123.vn chia sẻ với các bạn một số cụm động từ đi kèm với mùa Thu và cách sử dụng chúng. Bạn có thể tham khảo như sau:

 • Fall around / fɔ: l’əʊvə[r]/: là cụm động từ chỉ hành động khi vật gì đó vấp ngã, lộn nhào.
 • To fall in love (sb) / fɔ: linlʌv / có nghĩa là yêu ai đó. Ví dụ: Tôi đã yêu bạn
 • Lange / fɔ: ltu /: Cụm động từ này đồng nghĩa với từ đầu tiên, có nghĩa là “bắt đầu.”
 • Fall off / fɔ: lɒf /: đây là cụm động từ hành động Fall off
 • To fail / fɔ: lθru: /: có nghĩa là thất bại, một cái gì đó / thất bại, không đạt được kết quả
 • Ở lại phía sau / fɔ: lbi’hain /: ở lại phía sau, tụt lại phía sau
 • Fall back: Lùi lại, lùi lại
 • Back (sau) / fɔ: lbækɒn /: hỏi, sử dụng (cái gì đó)
 • Fall: vô tình rơi (ai đó …)
 • Get out: bỏ đi, bỏ đi, bỏ lại ai đó. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, nó có thể được dịch là hốc hác.
 • Hạ // fɔ: lfə[r]/: Đây là một từ lóng có nghĩa là gian lận, chơi bời
 • Bao gồm: thêm vào danh sách, phân loại…
READ  Hướng dẫn cách viết cover letter bằng tiếng anh 2022 | Nttworks.vn

Nhiều cụm động từ khác có liên quan đến sự suy giảm. Tuy nhiên, đây chỉ là những động từ diễn tả hành động hiện tại. Nếu bạn muốn mô tả những gì đã xảy ra, bạn cần sử dụng động từ từng phần + đi kèm của thì quá khứ Fall. Bạn phải sử dụng Phần II của Fall để mô tả các hành động ở hiện tại hoàn hảo

Làm thế nào và khi nào sử dụng quá khứ mùa thu?

Làm thế nào và khi nào sử dụng quá khứ mùa thu?

Như đã mô tả ở trên, bạn chỉ có thể sử dụng drop trong câu nếu đó chỉ là drop hay drop thông thường. Muốn thể hiện các hành động khác thì phải dùng cụm động từ với Fall. Nhưng nhìn chung, đây là một động từ bắc cầu dễ sử dụng. Miễn là bạn hiểu ý nghĩa và ngữ cảnh, việc sử dụng Fall trở nên rất dễ dàng. Tùy vào từng bối cảnh khác nhau mà bạn có thể linh hoạt sử dụng các biến thể mùa Thu. Trong cả ngôn ngữ nói và viết, đoạn văn của quá khứ và đoạn thời gian về mùa thu khác được đọc và viết khác nhau.

Quá khứ của mùa thu

Suy giảm là một dạng của quá khứ. Về mặt ngữ nghĩa, Fell có nghĩa giống hệt như Fall. Chỉ sử dụng câu của Fell nếu bạn muốn diễn đạt một hành động, một sự việc trong quá khứ. Đặc biệt, hoạt động này đã kết thúc trong quá khứ và kết quả của nó không còn phù hợp. Nếu sử dụng từ Fall trong câu, bạn cần chú ý đến cách chia động từ, tùy thuộc vào danh từ đứng trước số ít hay số nhiều. Sau đó, đối với Fell, bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ danh từ nào, vì nó là động từ của quá khứ.

READ  Ký nháy là gì? Trách nhiệm của người ký nháy | Nttworks.vn

Tuy nhiên, khi sử dụng Fell, có một lưu ý là bạn phải đánh vần từ đó một cách chính xác. Vì nhiều người nhầm lẫn phần quá khứ này với động từ “Feel”. Nếu không để ý, bạn rất dễ nhầm Felli với Feel.

Cấu tạo câu khi sử dụng Fell: S (chủ ngữ) + Decline

Phần II của mùa thu

Vì đây là một động từ bất quy tắc, chúng tôi sẽ luôn sử dụng chính tả và cách nói của động từ đó. Fallen là một phần của mùa thu II và được dùng trong hiện tại hoàn thành. Hiện tại hoàn thành được sử dụng để mô tả một hành động đã bắt đầu trong quá khứ và tiếp tục cho đến hiện tại. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng Fall Part II là trợ động từ have / has phải ở dạng khẳng định và have / on + không ở dạng phủ định.

Cấu trúc câu khi sử dụng Fallen: S (chủ ngữ) + have / has + Fallen (câu khẳng định)

S (chủ ngữ) + không có / không có + Đã bỏ (câu phủ định)

Một số mẹo để học cụm động từ với Fall ở nhà.

Một số mẹo để học cụm động từ với Fall ở nhà

Thu qua II, Thu qua khá dễ nhớ. Tuy nhiên, có rất nhiều cụm động từ đi kèm với sự suy giảm, và mỗi cụm động từ có một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, Vieclam123.vn sẽ bật mí cho bạn cách học chúng dễ dàng.

 • Viết cụm động từ với Fall ra giấy và đặt chúng ở bất cứ đâu bạn thấy trong nhà. Đó có thể là bếp, gương phòng tắm, bàn trang điểm, bàn ăn, tủ đầu giường hay thậm chí là tủ lạnh. Với điều này, việc tiếp xúc thường xuyên trong vài ngày liên tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ chúng hơn. Mỗi lần bạn gõ 3-4 cụm động từ, hãy đổi chúng thành các cụm động từ khác bằng cách ghi nhớ chúng
 • Cũng giống như học từ mới, bạn có thể học cụm động từ theo cách truyền thống với Fall. Điều đó có nghĩa là bạn viết đi viết lại từ đó. Hoặc, nếu bạn có thời gian rảnh, bạn có thể viết chúng ra giấy. Khi bạn bắt gặp từ đó và hiểu ngay ý nghĩa cũng như cách sử dụng của nó, bạn có thể chuyển sang học một cụm động từ khác.
 • Suy nghĩ và viết các cụm từ thông thường sử dụng Fall hoặc làm các bài tập liên quan. Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất khi nào sử dụng các cụm động từ này trong mọi tình huống.
 • Tìm hiểu cụm động từ thông qua lời bài hát. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và bạn thích nhạc USUK thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy lời của các bài hát nước ngoài, họ sử dụng rất nhiều cụm động từ. Và trong trường hợp bắc cầu dễ kết hợp với các động từ khác như Fall, thì điều này cũng không ngoại lệ. Khi học cụm động từ qua lời bài hát, bạn nên chọn những video clip có cả bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn không chỉ học cách sử dụng các cụm từ chính mà còn luyện kỹ năng nghe của mình.
READ  Mẫu quyết định bổ nhiệm nhân sự, cán bộ | Nttworks.vn

Trên đây là tất cả phân tích của bắc cầu từ ngã, một phần đến rơi, Phần II của ngã, và cách sử dụng nó trong từng tình huống. Qua những chia sẻ trên Vieclam123.vn, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một bí quyết tuyệt vời để thành thạo tiếng Anh!

Đăng ký khóa học đàm thoại tiếng Anh

>> Xem thêm: Quá khứ trong tiếng Anh – Cấu trúc và Cách dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud