QR Code là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã code cần nắm rõ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mã QR là gì? Nguồn gốc và lợi ích của mã là gì? Đây là những vấn đề đang được rất nhiều bạn quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời rõ ràng cho những thắc mắc này nhé!

Mã QR là gì?

mã QR Mã QR thực chất là một đoạn mã máy tính có tên khai sinh là QR Code, viết tắt của mã phản hồi nhanh hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix barcode) ở dạng mã vạch một chiều. và một thế hệ mới. mã hai chiều (2D) có thể được đọc bằng phần mềm quét mã vạch hoặc điện thoại thông minh chụp ảnh bằng ứng dụng đặc biệt quét mã vạch.

Mã QR có thể chứa nhiều thông tin, chẳng hạn như sản phẩm, thông tin liên hệ, thông tin sự kiện, trang web, tin nhắn, văn bản vị trí, thông tin địa lý, v.v. Tùy thuộc vào phần mềm đọc mà chưa nhập kết quả tương ứng.

Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 1
Mã QR là gì?

Nói một cách đơn giản, mã QR là một mã hóa thay thế bất kỳ chuỗi ký tự nào. Ví dụ: SMS, url, số điện thoại, thông tin địa chỉ, … 1 văn bản bất kỳ.

XEM THÊM: Quét mã QR là gì? Những điểm cần lưu ý khi thanh toán bằng mã QR

Nguồn gốc của mã QR

Mã QR là mã vạch 2D do Công ty Denso Wave (Nhật Bản) xuất bản năm 1994. Từ QR xuất phát từ phản ứng nhanh, có nghĩa là phản hồi nhanh vì người tạo ra ý định cho phép mã và giải mã ở tốc độ cao. Tốc độ nhanh nhất. Để hiểu rõ hơn, mã vạch đã được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị từ năm 1974, chứa các mã vạch có độ dày, tối, sáng khác nhau.

Tuy nhiên, mã QR chỉ giới hạn ở các ký tự được lưu trữ, bao gồm 20 số và chữ cái khác nhau, để phần mềm ứng dụng dễ dàng xử lý thông tin và truyền tải giá trị sản phẩm, thương hiệu. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là thêm một thứ nguyên khác và mã QR sẽ phản hồi tốt và mã quét sẽ đọc từ trên xuống dưới để người dùng có thể hiển thị tới 7.000 số và chữ cái.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, mã qr nén đạt ngưỡng 40.000 chữ cái và số. Do số lượng lớn văn bản và ký tự, mã QR trở nên linh hoạt hơn để quản lý hiện vật, mã hóa tài liệu, địa chỉ trang web hoặc email, v.v. mà không cần phải mất thời gian giới thiệu sản phẩm truyền thống.

Cấu trúc mã

Cấu trúc cơ bản của mã là một trò chơi ô chữ nhỏ được tạo ngẫu nhiên, nhưng với sự tập trung cẩn thận, bạn có thể xác định một cấu trúc nhất định. Để máy quét nhận dạng mã QR, mã phải luôn vuông vắn và một số yếu tố bổ sung để đảm bảo rằng thông tin được đọc chính xác.

Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 2 Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 3

Cách sử dụng mã QR

Cách tạo mã QR

Các bước cơ bản để tạo mã cực kỳ đơn giản chỉ trong vài bước là:

Bước 1: Chọn trình tạo mã QR

Danh sách các ứng dụng tạo mã QR tốt nhất:

 • Kaywa
 • Trình tạo mã QR miễn phí Shopify
 • GOQR.me
 • Công cụ Google Apps
 • QRCode Monkey
 • QR-code-generator.com
 • Công cụ QR
 • Visualhead
 • The-qrcode-generator.com

Lưu ý: Khi lựa chọn bộ tạo mã, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu thông tin về bộ tạo mã để xem nó có phù hợp để phân tích dữ liệu của công ty bạn không, thiết kế của mã QR có phải là duy nhất của công ty bạn hay không.

Bước 2: Nhập thông tin cài đặt tùy chỉnh

Chọn một trong các quy trình tạo mã QR sản phẩm để thực hiện. Thông thường, QR-code-generator.com sử dụng một trong 9 trình tạo mã QR được ưa thích nhất.

Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 4
Nhập thông tin sử dụng

Đăng ký nhận mã QR: sau khi tạo mã QR, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về nội dung bạn muốn hiểu, quét mã QR (liên kết đến website, mạng xã hội, tài liệu, thông tin sự kiện, phản hồi của khách hàng, ..) .)

Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 5
Đăng ký mã liên kết mã

Bước 3: Chọn loại mã QR sản phẩm để tải xuống. Hiện tại có hai loại QR chính:

Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 6
Chọn mã QR
 • QR tĩnh (Static): Lưu trữ thông tin văn bản trực tiếp, liên kết cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu.
 • QR động (động): Cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu mới tạo và yêu cầu sử dụng một lần. Thông tin mã QR đã tạo trước đó có thể được thay đổi, nhưng thông tin đã thay đổi sẽ vẫn được hiển thị trong quá trình quét.

Bước 4: Thiết kế mã QR

Khi tạo mã QR cho sản phẩm, bạn nên tùy chỉnh theo mã QR để phù hợp với thương hiệu của mình, chẳng hạn như: màu sắc, nhập logo, v.v. Khi sử dụng Trình tạo mã QR, bạn có thể áp dụng thiết kế tùy chỉnh, chẳng hạn như:

Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 7
Chọn cấu trúc mã

Bước 5: Vui lòng kiểm tra lại mã QR của bạn

Sau khi tạo mã QR, bạn sẽ cần kiểm tra màn hình để xem thông tin có trùng khớp hay không, vì vậy hãy kiểm tra trên nhiều người. Một số địa điểm khá tốt để kiểm tra, như: Google Goggles, trình đọc mã QR và hơn thế nữa.

Mã QR là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã phải được hiểu rõ - Ảnh 8
Phần mềm xác minh mã

Bước 6: Theo dõi theo dõi mã QR có hoạt động không?

Sau khi quá trình xem xét mã hoàn tất, bạn sẽ cần thường xuyên theo dõi các thông tin như lưu lượng truy cập, hành vi mua sắm, thời gian xem của khách hàng, v.v.

XEM THÊM: Người thử nghiệm là gì? Kỹ năng của một người kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp là gì?

Cách sử dụng mã QR

Có nhiều cách để đọc mã QR, bạn có thể sử dụng máy quét đặc biệt hoặc sử dụng trên điện thoại nhưng với điều kiện điện thoại phải cài đặt ứng dụng quét mã QR cho phép bạn đọc mã dễ dàng.

Với những thông tin khá chi tiết được chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu code là gì, cách tạo code và cách sử dụng code phù hợp. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích, đừng quên theo dõi website NewsTimviec nhé!

READ  Khách sạn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của khách sạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud