QC là gì? Tất tần tật thông tin về ngành QC | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sản phẩm của công ty phải được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Bộ phận QC chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm này trong công ty. Cho nên QC là gì?? Chúng tôi nghiên cứu tất cả thông tin về ngành QC thông qua các kênh nhân sự!

MỤC LỤC

1 – QC là gì?
2- Nhiệm vụ chính của QC là gì?
3 – Yêu cầu để làm việc trong ngành QC
4- QC lương
5- Khó khăn và cơ hội trong ngành QC

1. QC là gì?

QC là viết tắt của quality control, có nghĩa là kiểm soát chất lượng. Hệ thống quản lý chất lượng có giai đoạn kiểm tra và kiểm soát QC để đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi bán ra thị trường. Công việc QC thường đan xen với quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Ngày nay, với sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại, quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chất lượng của sản phẩm được kiểm tra trong suốt quá trình sản xuất, không phải đợi đến khi sản phẩm sẵn sàng để thử nghiệm.

Nhu cầu tuyển dụng QC có mặt ở hầu hết các công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, phát triển phần mềm, sản xuất hàng tiêu dùng, máy móc, cơ khí, v.v. Mỗi ngành khác nhau có một phương pháp quản lý, một chất lượng khác nhau. Nhờ đó, các sản phẩm và dịch vụ của Công ty luôn đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra cũng như nhu cầu của thị trường và khách hàng của Công ty.

READ  Cố vấn là gì? Những ngành, lĩnh vực nào cần cố vấn? | Nttworks.vn

2. Nhiệm vụ chính của QC là gì?

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của công ty mà nhiệm vụ của QC là khác nhau. Tuy nhiên, bất kể ngành hàng nào, mục tiêu chính của QC luôn là đảm bảo sản phẩm đạt mọi tiêu chuẩn chất lượng trước khi bán cho người tiêu dùng. Tiêu chuẩn chất lượng thường bao gồm tiêu chuẩn nội bộ, tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, tuân thủ pháp luật và tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn.

Nhiệm vụ của QC là tìm ra khuyết tật trong sản phẩm, đăng ký và gửi lại sản phẩm bị lỗi để sửa chữa. Trong một số ngành, QC chịu trách nhiệm sửa chữa các sản phẩm bị lỗi hoặc họ phải thực hiện kiểm tra sản phẩm để xem sản phẩm có hoạt động tốt hay không và xác định những gì cần sửa chữa trong quá trình. QC có toàn quyền quyết định chấp nhận hay từ chối sản phẩm.

3. Yêu cầu khi làm việc trong ngành QC

Để làm việc trong ngành QC, trước hết bạn phải hiểu rõ về công việc, đồng thời bạn phải có niềm đam mê và yêu thích công việc đó. Trong đó yếu tố đam mê đóng vai trò then chốt quyết định có thành công trong kiểm tra chất lượng hay không. Vì vậy, khi định hướng nghề nghiệp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem mình có thực sự yêu thích nghề QC hay không.>>>> Xem thêm: Điểm giống và khác nhau QA và QC