PWC là gì? Những thông tin thú vị xoay quanh PWC | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Giới thiệu chung về PWC

1.1. PWC là gì?

PWC Đẹp PricewaterhouseCoopers, cùng với Deloitte, Ernst & Young và KPMG, là một trong bốn công ty kiểm toán tốt nhất trên thế giới.

Vault Accounting 50 đã bình chọn PwC là công ty kế toán tốt nhất thế giới trong 7 năm liên tiếp và là điểm đến tốt nhất ở Bắc Mỹ trong ba năm liên tiếp. Theo thống kê năm 2016, PwC ngày càng phát triển với mạng lưới hệ thống vô cùng dày đặc bao phủ toàn bộ. 157 quốc gia, 743 địa điểm, 223.468 công nhân được đào tạo chuyên nghiệp. Ban đầu, PwC chỉ mở rộng ở một số quốc gia và khu vực nhất định, sau đó đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng lan rộng ra tất cả các châu lục trên thế giới.

1.2. Lịch sử của PWC Corporation

PwC là kết quả của sự hợp nhất giữa Coopers & Lybrand và Price Waterhouse, sau đó được đổi tên thành PwC để định nghĩa lại thương hiệu. Kể từ khi thành lập vào năm 1998, PwC đã thu về hàng chục tỷ đô la doanh thu toàn cầu. Đỉnh cao nhất trong năm tài chính 2017 là 37,7 tỷ USD, phần lớn đến từ dịch vụ bảo hiểm.

Các dịch vụ cốt lõi do PwC cung cấp rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • đưa ra lời khuyên
 • Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo
 • Khách hàng doanh nghiệp và tư nhân
 • Tư vấn thuế
 • Tư vấn pháp lý
 • Khách hàng doanh nghiệp gia đình
 • Dịch vụ chuyển đổi báo cáo IFRS và tư vấn kế toán
 • Phát triển bền vững và biến đổi khí hậu
 • Tư vấn nhân sự

Kế toán – Kiểm toán tại TP.

1.3. Phân phối PwC trên toàn thế giới

PwC hiện đang phủ sóng toàn thế giới, mang trong mình thương hiệu PwC Global, là niềm mơ ước của bao người. Với 223.468 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, hầu hết là các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, PwC đã củng cố vị thế của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác.

PwC đang phát triển một mạng lưới hệ thống cực dày đặc bao phủ tổng cộng 157 quốc gia, 743 địa điểm và trụ sở chính tại London, Anh. Hơn nữa, bạn còn bị sốc khi biết rằng phạm vi toàn cầu của Công ty PwC cũng được phản ánh qua các số liệu sau: khoảng 22% nhân viên làm việc ở châu Á, 26% ở Hoa Kỳ và Caribe, và 32% làm việc ở châu Á. Tây Âu.

READ  Ấn phẩm là gì? Vai trò quan trọng của ấn phẩm trong quảng cáo | Nttworks.vn

Có thể nói, công ty kế toán hàng đầu PwC ngay từ những ngày đầu thành lập đã có những bước tiến dài và đạt được những thành tựu đáng kể trên thế giới.

Xem thêm: Ghi nợ trực tiếp là gì? Người dùng ghi nợ trực tiếp

2. PwC tại Việt Nam

2.1. Thông tin chung về PwC tại Việt Nam

pwc ở việt nam

PwC Việt Nam là thành viên của Mạng lưới toàn cầu PwC. PwC Việt Nam hiện đang thành lập văn phòng tại Tầng 16, Tòa nhà Keangnam, Đường Phạm Hùng, Hà Nội.

Với sự phát triển đẳng cấp quốc tế của PwC Global, không có lý do gì PwC Việt Nam lại yếu thế trên thị trường tuyển dụng và kinh doanh. PwC Việt Nam cũng có đội ngũ nhân sự khoảng 720 người Việt Nam, hầu hết là các chuyên gia kế toán và kiểm toán, đồng thời sử dụng lao động nước ngoài, những người có hiểu biết sâu rộng về nền kinh tế, thị trường và pháp luật Việt Nam. Tính đến năm 2017, PwC có 67 kiểm toán viên.

Môi trường làm việc tại PwC Global nói chung và PwC Việt Nam nói riêng vô cùng chuyên nghiệp và nổi bật với đặc điểm đa văn hóa, đa sắc tộc. Khi nhìn vào logo PwC, chúng ta cũng nhận ra ngay nhờ màu sắc. Hầu hết nhân viên của PwC, kể cả quản lý, đều là du học sinh hoặc người nước ngoài. Mặt khác, PwC Việt Nam cũng là thành viên của PwC SEAPEN, là một quốc gia Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia và Việt Nam. Vì vậy, người lao động Việt Nam cũng có cơ hội đi làm việc ở nước ngoài theo diện PwC SEAPEN.

Với phương châm “Relationship Building, Value Creation” – có nghĩa là “Xây dựng mối quan hệ, tạo nên giá trị” – PwC luôn đặt niềm tin tuyệt đối của khách hàng lên hàng đầu và lấy đó làm tâm. Đó là lý do PwC luôn được biết đến và đánh giá là một trong những BIG4 lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới.

Đối với học sinh, sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ Tại sao phải học kế toán? Đẹp Học kế toán có dễ xin việc không? thì bạn nên tham khảo và đọc bài viết này. Đó là một công ty lớn mà bạn đã được nhận vào và điều đó sẽ giúp bạn thực hành trong môi trường quốc tế.

READ  Cò đất là gì? Nên trở thành cò đất hay môi giới chuyên nghiệp? | Nttworks.vn

Công việc kế toán tổng hợp

2.2. Xin PwC có khó không?

Nếu bạn thắc mắc: “Xin việc vào PwC có khó không?” thì câu trả lời chắc chắn là không hề dễ dàng đối với bạn nhưng vẫn là lựa chọn của tất cả các bạn sinh viên ngành kế toán kiểm toán.

Để làm việc tại PwC, ứng viên phải học chuyên ngành kế toán – kiểm toán tại tất cả các trường đại học có đào tạo lĩnh vực này, nhưng các trường hàng đầu như Kinh tế Quốc dân (NEU) và Ngoại thương (NEU) (FTU) được ưu tiên cao nhất. Mặt khác, các ứng viên phải là những người có kinh nghiệm và năng lực, vì hầu hết họ ở PwC đều là các chuyên gia, chuyên gia. Các ứng viên cần lưu ý rằng đơn đăng ký PwC phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh.

Vì vậy, trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) là ưu tiên của các ứng viên. Vì PwC là một công ty có bản sắc đa văn hóa và môi trường làm việc quốc tế, nên ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ tốt và các kỹ năng khác, chẳng hạn như kỹ năng tin học văn phòng và kỹ năng mềm. …

PwC hiện đang tuyển dụng các vị trí sau:

 • Kế toán – chuyên gia kiểm toán
 • Chuyên gia tư vấn thuế, tư vấn pháp luật
 • Đại diện dịch vụ khách hàng (doanh nghiệp gia đình, công ty, cá nhân)
 • Nhà nghiên cứu về Phát triển bền vững và Biến đổi khí hậu

Tuy nhiên, sự cạnh tranh tại PwC để được chấp thuận gia nhập công ty này là vô cùng khốc liệt, vì PwC chỉ nhận tối đa 3 triệu đơn đăng ký mỗi năm cho khoảng 20.000 vị trí tuyển dụng. Vì vậy, để giành được cơ hội tuyển dụng cao nhất, bạn cần thể hiện năng lực, trình độ và bản lĩnh của mình trước nhà tuyển dụng một cách ấn tượng nhất qua các vòng CV, vòng phỏng vấn, vòng thử thách và vòng thử thách. kiểm tra TRA. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy đăng ký làm thực tập sinh của PwC để học hỏi và phát triển bản thân.

Ngoài PwC, sinh viên kế toán có thể lựa chọn nhiều công ty uy tín khác. Các công ty này công bố rất nhiều vị trí tuyển dụng Công việc kế toán tại hà nội Bạn đọc quan tâm mời tham khảo!

Việc làm cho kế toán

3. Thù lao khi làm việc cho PwC tại Việt Nam

cơ hội việc làm trong pwc

Nhiều người đã từng làm việc cho PwC cho rằng mức lương của họ ở PwC không cao. So với nhiều ngân hàng, lương thưởng ở PwC ở một số vị trí nhỉnh hơn một chút, nhưng ngân hàng lại cao hơn so với mức lương và các khoản phúc lợi “lậu” khác. Tuy nhiên, mức lương ở BIG4 nói chung và PwC nói riêng được đánh giá là khá hậu hĩnh và mang đến một môi trường làm việc rất tốt. BIG4 từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của rất nhiều học viên lớn và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

READ  Thuật ngữ viết tắt trong khách sạn và những từ tiếng Anh thông dụng | Nttworks.vn

Ngoài mức lương tương đối tốt, PwC còn có những lợi ích khác như:

 • Trợ cấp ăn trưa cho nhân viên và chi phí bảo hiểm cho nhân viên
 • 13 tháng lương bổ sung
 • Tổ chức các chuyến đi hàng quý cho nhân viên công ty
 • Tiền thưởng cho nhân viên tuyệt vời
 • ….

Ngoài cơ hội việc làm đặc biệt tốt cho nhân viên của PricewaterhouseCoopers (PwC), PwC gần đây có kế hoạch đầu tư vào giáo dục thanh thiếu niên. Công ty kế toán PwC vừa thông báo sẽ chi 60 triệu USD cho sứ mệnh đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục thanh thiếu niên.

Như vậy, PwC không chỉ quan tâm đến lợi ích của người lao động và các chuyên gia tuyển dụng, mà còn thúc đẩy việc đào tạo cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là giới trẻ để họ tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng, tái thiết và phát triển xã hội và đấu tranh chống tệ nạn xã hội. .

Xem thêm: Hướng dẫn tính chi phí bảo hành chuẩn nhất theo thông tư

Công việc tuyển dụng

4. Cơ hội phát triển khi làm việc tại PwC

PwC là một trong những Môi trường làm việc lý tưởng nhất, đầy triển vọng và ước mơ của biết bao bạn trẻ. Đến với PwC, bạn nhận được nhiều lợi ích cũng như nhiều cơ hội để phát triển và hoàn thiện bản thân.

Đối với nhiều người trẻ, một trong những cách hấp dẫn để xin việc tại PwC là:

Nhân viên của PwC, đặc biệt là nhân viên giỏi, có cơ hội nâng cao tay nghề và làm việc ở nước ngoài, chủ yếu là các nước PwC SEAPEN.

Người lao động có cơ hội trau dồi kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán, đặc biệt các bạn đã đăng ký thực tập tại đây có cơ hội học hỏi, trải nghiệm và nỗ lực thay cho bản thân.

PwC luôn có cơ chế thăng tiến cho những nhân viên xuất sắc, đạt nhiều thành tích tốt.

Nhân viên tại PwC có cơ hội tạo dựng tên tuổi cho bản thân, gia đình và bản thân vì PwC là một trong những công ty quốc tế hàng đầu mà nhiều người mơ ước vươn tới.

Nhân viên PwC có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và bước vào lĩnh vực ngân hàng – những vị trí được đánh giá là ổn định và vững chắc nhất hoặc có thể làm việc trong các doanh nghiệp chuyên nghiệp khác.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5003 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud