Public speaking là gì? Học nghệ thuật thuyết phục cả thế giới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cần tìm việc gấp

1. Diễn thuyết trước đám đông là gì?

Diễn thuyết trước đám đông là gì?

Nếu bạn để nguyên cụm từ tiếng Anh này, sẽ rất ít người biết nó có nghĩa là gì, vì tiếng Anh của mỗi người là khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chuyển sang Việt Nam để hiểu rõ hơn về cụm từ này.

Nói trước đám đông, dịch sang tiếng Việt là khả năng nói hoặc nói trước đám đông. Nếu không thể quên được danh tiếng của diễn giả nổi tiếng “chân không tay” đang trở thành huyền thoại thế giới thì đây chính là động lực giúp nhiều người vượt lên chính mình. Nếu bạn tìm hiểu về anh ấy, bạn sẽ phát hiện ra rằng trước đây anh ấy không phải là một người ăn nói giỏi, nhưng sau này, khi anh ấy tìm thấy mục đích sống của mình và từ đó anh ấy cũng trở thành một nhà diễn thuyết. Nó cho chúng ta thấy rằng kỹ năng nói không nhất thiết phải bẩm sinh mà là do luyện tập.

Khả năng diễn thuyết hay nói là một trong những kỹ năng mềm giúp bạn thành công hơn. Khi bạn so sánh một người nhút nhát không thể đứng trước đám đông và một người tự tin có thể đứng trước đám đông để thuyết trình, bạn nghĩ ai có tương lai tươi sáng hơn?

Nghệ thuật nói trước đám đông được hiểu là người nói dùng giọng nói của mình để nói và truyền tải nội dung đến mọi người theo một phong cách khác, những nội dung này được chuẩn bị trước để người nói muốn truyền tải đến người nghe.

Ngoài việc người biểu diễn huyền thoại không giống như phần đầu chúng tôi đã đề cập thì ở Việt Nam bạn cũng có thể kể đến dr. Lê Thẩm Dương hay Peter… mỗi người đều có những cách truyền đạt thông tin khác nhau. Đối tượng khác nhau.

2. Làm gì nếu bạn có kỹ năng nói trước đám đông tốt?

Có nhiều bạn nhút nhát và không biết nói trước đám đông, dù rất giỏi nhưng họ đã đánh mất cơ hội tỏa sáng và bạn cần biết rằng cơ hội này sẽ không bao giờ đến nữa. Kỹ năng nói này là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhiều người thành công và có cơ hội nắm bắt thế giới. Đầu tiên, nó giúp để mắt đến nhà tuyển dụng và có cơ hội việc làm tốt hơn. Hãy cùng tôi làm bài trắc nghiệm: “Nếu bạn có khả năng nói nhé!”

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có kỹ năng nói trước đám đông tốt?
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có kỹ năng nói trước đám đông tốt?

Nếu bạn có tài ăn nói, cả thiên hạ đều nằm trong quyền lực của bạn, mọi người đều kính nể bạn như những bậc vua chúa ngày xưa. Khi nhiều người nghe thấy giọng nói của bạn, bạn cảm thấy rằng giọng nói của mình rất hữu ích. “Nói phải có người nghe” ai nói cũng không có người nghe, sức hấp dẫn của lời nói khiến bạn cảm thấy mình là trung tâm của đám đông.

Nếu bạn có tài ăn nói, bạn không phải là người chiến thắng, bạn không có tiền tài hay danh vọng, nhưng nếu bạn có tài ăn nói, bạn sẽ tỏa sáng. Đây là nơi bạn trở thành nhân vật trung tâm được nhiều người chú ý và không thể phủ nhận là người nổi tiếng, đúng không?

Nếu bạn có tài ăn nói, công việc và triển vọng nghề nghiệp của bạn sẽ tốt hơn những người khác rất nhiều. Ngày nay, các nhà tuyển dụng thích những người trẻ tuổi, tự tin nói trước bàn dân thiên hạ. Những điều này sẽ giúp công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn và bạn sẽ khẳng định được vị trí cũng như khả năng làm việc của mình.

Nếu bạn có khả năng diễn thuyết tốt, bạn cũng như diễn giả Nick Vujicic, sẽ là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Khi người khác sử dụng chính hành động của bạn để mô tả và truyền cảm hứng cho nhiều người, bạn là người dùng những từ và cụm từ của chính mình để đánh thức nguồn sống, cách sống và truyền cảm hứng cho người khác.

Nếu bạn có khả năng ăn nói, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, bạn có thể vượt qua nó trong bất kỳ tình huống nào.

Đây là bài kiểm tra tôi muốn bạn làm, nếu bạn có khả năng đó, bạn cũng chính là chiến binh tốt nhất, là vũ khí lợi hại để chinh phục cuộc sống. Có kỹ năng này sẽ không chỉ có lợi cho bạn mà còn cho những người xung quanh bạn. Điều đó quan trọng, phải không?

Phần mềm làm việc

3. Nói trước đám đông cũng là một nghệ thuật trong cuộc sống

Nói trước đám đông cũng là một nghệ thuật trong cuộc sống
Nói trước đám đông cũng là một nghệ thuật trong cuộc sống

Như đã đề cập ở phần đầu, khả năng này là bẩm sinh ở một số người, nhưng đối với những người khác, nó có được thông qua luyện tập. Nhưng đừng hiểu nhầm, những diễn giả, diễn giả nổi tiếng sinh ra, điều đó chỉ đúng một phần và phần lớn là do luyện tập. Khi đã biết được bí mật này, bạn có muốn trở thành người giữ cả thế giới không? Hãy xem những lời khuyên mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây.

Bạn phải hiểu rằng nói cũng là một nghệ thuật, một nghệ thuật mà bạn đã tạo ra, vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên sau đây để bạn cũng có thể trở thành nghệ sĩ, nắm bắt những cơ hội tốt nhất cho mình.

3.1. Biết cách bắt nhịp cảm xúc của khán giả

Bạn là người nói bạn nói để khán giả có thể nghe thấy bạn. Đối tượng bạn luôn hướng đến là khán giả chứ không phải cá nhân bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình trước tiên. Biết cách nắm bắt chu kỳ cảm xúc của đối tượng cũng giống như việc bán hàng khi khách mua nhiều, điều đó cho thấy bạn là một người bán hàng giỏi. Và nếu bạn bán được hàng, chứng tỏ bạn là người biết nắm bắt tâm lý khách hàng, đồng thời bạn cũng là người hiểu rõ khách hàng muốn gì để cung cấp cho họ. Và thuyết trình cũng vậy, nếu bạn hiểu được nhu cầu của khán giả, bạn hiểu được khán giả muốn gì thì bạn sẽ thu hút và thuyết phục họ rất dễ dàng.

Ví dụ: Nếu bạn đang nói về điều gì đó liên quan đến các vấn đề hiện tại, hãy tìm kiếm thông tin về chủ đề thời sự hấp dẫn nhất vào thời điểm đó, nhưng đừng chỉ nói về nó. Hãy nói về điều này theo cách hấp dẫn. Cách kể chuyện này có thể là điểm khởi đầu dẫn đến bài thuyết trình của bạn thu hút khán giả hơn nữa.

3.2. Biết cách nhấn mạnh từng câu

Nếu bạn nghe một bài thuyết trình, bài giảng dài vài tiếng đồng hồ, nếu câu chuyện mà họ đang nói, nội dung họ đang đưa ra nhàm chán, hãy giữ nguyên một nhịp trong suốt bài thuyết trình. Hoặc nếu bạn ngồi và nghe, bạn không để ý nhiều đến vấn đề này. Bạn có hiểu tại sao ca khúc lại có một điệp khúc hay, đó là thu hút người nghe, người nghe để bài hát lên đến đỉnh điểm và dễ đi vào lòng người nghe.

Chính vì vậy bạn cần biết cách nhấn mạnh từng câu, biết cao trào dựa vào đâu để thu hút khán giả hơn. Nhưng trong quá trình đó, không chỉ sử dụng ngôn ngữ, từ ngữ thông thường là hấp dẫn. Bạn nên sử dụng kết hợp ngôn ngữ cơ thể trong quá trình diễn đạt và lời nói của mình để thông tin bạn muốn truyền tải đến khán giả hiệu quả nhất.

3.3. Thiên nhiên

Không phải tự nhiên mà bạn có thể làm được những điều mình muốn. Ở đây, tất nhiên bạn hiểu rằng hãy truyền đạt thông tin đến mọi người một cách tự nhiên và chân thực nhất. Đừng tạo ấn tượng rằng người nghe của bạn đang bị ép buộc phải làm như vậy. Với nét mặt tự nhiên, vui vẻ khiến người nghe không cảm thấy áp lực, khó chịu. Hơn nữa, cách giao tiếp tự nhiên khiến người nghe tiếp thu thông tin một cách tự nhiên nhất. Khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn muốn kiến ​​thức đến với mình nhanh nhất và được ghi nhớ lâu nhất, hãy để chúng đến một cách tự nhiên chứ không phải ép buộc. Phương pháp này hiện nay được nhiều người áp dụng để dạy con học, học mà chơi thì học là cách tốt nhất được nhiều người lớn truyền lại và dạy dỗ.

Nếu bạn truyền tải thông tin một cách tự nhiên với bài thuyết trình của mình, nó vừa mang tính thông tin vừa mang tính giải trí. Có vẻ như bạn đang cung cấp thông tin, nhưng bạn không cần phải làm vậy. Cách giao tiếp thông minh này giúp bài thuyết trình của bạn hiệu quả nhất.

Nhưng ngoài việc truyền tải thông tin một cách tự nhiên, bạn cũng phải trung thực và chân thành. Hãy cho người nghe biết rằng bạn không làm việc đó cho chính mình mà chỉ đơn giản là bạn muốn truyền thông tin đến người nghe và giúp họ có thêm kiến ​​thức. Sự chân thành của bạn khiến người nghe cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

3.4. Một giọng nói thực sự

Giọng nói là một yếu tố rất quan trọng giúp bài thuyết trình của bạn thành công hơn. Có rất nhiều nghiên cứu nói rằng giọng nói là một trong những yếu tố quan trọng đóng vai trò trung tâm trong một bài thuyết trình. Đảm bảo giọng nói của bạn không quá trầm, không quá to và không nói giọng địa phương. Khi bạn nói với giọng địa phương, nhiều người khó có thể nghe và hiểu hết nội dung được trình bày trong một bài thuyết trình? Cách tốt nhất là hỏi người nghe về âm lượng để biết cách giảm âm lượng.

Giọng thuyết trình vô cùng quan trọng, nếu bạn không có giọng hát hay thì cũng chẳng là gì. Bạn chỉ cần thực hành mỗi ngày. Và nếu bạn có giọng nói chuẩn, truyền cảm, hào hùng thì đó là một lợi thế giúp bạn thành công nhanh hơn những người khác.

3.5. Vẻ bề ngoài

Ngoại hình không quan trọng nhưng trước khi đi thuyết trình, bạn cần chỉnh sửa lại nhan sắc của mình một chút để bài thuyết trình trang trọng và lịch sự hơn. Ngoại hình không thực sự quan trọng nhưng bạn cũng phải sẵn sàng thể hiện sự tôn trọng với người nghe. Đây là phép lịch sự tối thiểu bạn cần biết.

Để trở thành người trình diễn tốt nhất, chúng tôi cũng đã cho bạn biết những bí quyết để làm cho bài thuyết trình của bạn thành công hơn. Hy vọng với những thông tin trên timviec365.vn, bạn sẽ hiểu được thuyết phục trước đám đông là gì và nghệ thuật thuyết phục thế giới.

Cơ khí – sản xuất

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7447 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tìm việc làm Hành Chính Nhân Sự, tuyển dụng Hành Chính Nhân Sự | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud