PTO là gì? Bí quyết xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ PTO | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

đầu tiên. Đọc chi tiết khái niệm PTO là gì?

PTO là một từ viết tắt, và vì từ viết tắt này, ý nghĩa của thuật ngữ này khá rộng, nếu bạn thành thạo tiếng Anh, chắc chắn bạn có thể diễn giải PTO thành nhiều cụm từ và ý nghĩa khác nhau. Ở đây, Bích Phương chỉ đề cập đến một khái niệm được nhiều người quan tâm, đó là WTO đại diện, gắn chặt với quyền và lợi ích “nhất định” của người lao động. Đây chắc chắn là một chủ đề rất nóng, tôi hy vọng chúng tôi có thể nhận được nhiều độc giả hơn từ độc giả của chúng tôi trên trục PTO.

Giải thích khái niệm trục PTO

Theo đó, PTO là từ viết tắt của Paid time off, có nghĩa là chính sách nghỉ việc có lương. Đó là, nếu bạn làm đơn xin đi du lịch nước ngoàihoặc do nghỉ ốm đau hoặc các lý do khác mà số ngày nghỉ phép vẫn nằm trong thời gian nghỉ phép theo quy định của Luật lao động thì bạn vẫn được hưởng thù lao cho lần nghỉ phép đó.

Phương tin chắc rằng khi nhận được câu trả lời cho câu hỏi PTO là gì, nhiều bạn sẽ ngạc nhiên và nghĩ rằng nếu thực hiện chính sách PTO, các công ty sẽ Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân, jsc, xí nghiệp, Tinh thần kinh doanh nhận tiền đền bù, việc đền bù cũng chỉ do người lao động và người lao động. Nhưng trên thực tế, chính sách này là chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Lợi ích không được đo lường bằng những gì trước mắt bạn. Những ông chủ có tầm nhìn xa nhìn thấy những lợi ích to lớn trong dài hạn mà công ty của họ sẽ nhận được từ các chính sách của PTO, nhưng lợi ích lớn nhất trong tương lai gần sẽ là tạo ra một môi trường làm việc vốn không có nhiều. Nghỉ phép có lương làm giảm bớt căng thẳng cho nhân viên, giúp họ nạp năng lượng và nâng cao tinh thần.

Tìm hiểu định nghĩa của PTO
Tìm hiểu định nghĩa của PTO

Khi đi xin việc, ngoài chế độ lương và văn hóa công ty, người lao động còn rất quan tâm đến các chính sách đãi ngộ thân thiện với người lao động, trong đó có chính sách nghỉ việc có hưởng lương của PTO. Vậy các công ty thường thực hiện chính sách này như thế nào? Và WTO ảnh hưởng đến người lao động và các công ty như thế nào. Sau rất nhiều lần tìm kiếm sự thật và đọc các nguồn tin chính thống, Phương rất hào hứng chia sẻ với bạn đọc, cùng xem nội dung dưới đây.

Người tìm việc

>> Xem thêm: Thư mời mua hàng mẫu

2. WTO được thực hiện như thế nào trong các công ty?

Theo Đạo luật về Người lao động, người lao động có quyền được nghỉ hưởng lương với một số ngày nghỉ cố định. Do đó, nếu bạn có nhu cầu đi nghỉ, hãy tìm hiểu kỹ hơn về công ty hoặc chính sách của công ty để xin phép tránh nhầm lẫn. Kỳ nghỉ không lương và bảo vệ lợi ích của họ.

Chính sách PTO này cho phép bạn nghỉ một số ngày nhất định mà vẫn được trả lương. Số ngày nghỉ được sử dụng vào mục đích tùy tiện mà không cần biện minh và không cần phải được người sử dụng lao động xem xét lại vì lý do đó. Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền quyết định xem bạn có được nghỉ phép và nghỉ phép vì bất kỳ lý do gì hay không, chẳng hạn như xin nghỉ để đi dự sinh nhật bạn bè, nghỉ chữa bệnh, nghỉ họp phụ huynh, v.v.

Mô hình PTO trong các công ty
Mô hình PTO trong các công ty

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể đọc nhanh ví dụ sau:

Sau khi trở thành nhân viên chính thức của Công ty A, chị Liên ký hợp đồng lao động và được hưởng các chế độ phúc lợi cho tất cả các nhân viên khác của công ty, kể cả các ngày nghỉ lễ. 12 ngày trong năm, số ngày nghỉ này được tính bình quân 1 ngày nghỉ trong tháng theo chính sách của WTO. Với kỳ nghỉ 12 ngày này, bạn có thể tùy ý sử dụng, bạn có thể nghỉ 12 ngày một lần để thực hiện một chuyến du lịch dài ngày và không còn những ngày PTO trong cả năm, hoặc bạn có thể nghỉ PTO. hoặc nhiều cách sắp xếp thời gian khác, miễn là bạn sử dụng 12 ngày nghỉ đó và bạn vẫn sẽ nhận được lương đầy đủ.

Trong khi được hưởng chính sách này, không phải ai trong chúng ta cũng phải cố gắng viện ra một lý do hợp lý để “bôi đen” cho cấp quản lý nghỉ việc. Điều này rất quan trọng trong việc giúp chúng ta cân bằng công việc và cuộc sống một cách hiệu quả. Đồng thời, PTO là một cách tốt để loại bỏ thói quen xấu của nhân viên – nói dối về việc đi nghỉ.

Công việc hành chính nhân sự

Phương pháp PTO và hiệu quả của nó đối với các công ty
Phương pháp PTO và hiệu quả của nó đối với các công ty

Mặc dù PTO ủng hộ quyền của người lao động được nghỉ ngơi trong mọi Công việc như nhân viên văn phòng, nhân viên tổng hợp, Nhân viên C & B Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta có thể nghỉ lễ theo ý muốn, nghỉ ngày nào thì nghỉ ngày đó mà không cần phải thông báo với ai. Bằng cách tham gia một nhóm, chúng tôi trở thành một mắt xích quan trọng trong toàn bộ chu trình. Vì vậy, nếu chúng ta rời khỏi chu kỳ này đột ngột, toàn bộ hệ thống sẽ không hoạt động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, vì vậy nếu có kế hoạch đi nghỉ, bạn nên chủ động thông báo với cấp trên về lịch trình này để họ chủ động sắp xếp. công việc của bạn là hợp lý và không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Hơn nữa, mỗi công ty đều có văn hóa riêng, và Phương tin chắc rằng, trên hết, công ty nào cũng phải áp dụng quy định về ngày nghỉ là yêu cầu nhân viên của mình phải thông báo lịch nghỉ trước bao nhiêu ngày. Tùy thuộc vào hoạt động thực tế, quy mô của công ty, chính sách nghỉ lễ được áp dụng mà các nhà quản lý đưa ra chính sách hướng dẫn nhân viên của mình nghỉ phép đúng cách trước những lời mời hấp dẫn của PTO.

Bí quyết sử dụng PTO trong kinh doanh
Bí quyết sử dụng PTO trong kinh doanh

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn cũng có thể muốn xem xét triển khai mô hình PTO để quản lý nguồn nhân lực. Vì chính sách này có nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên, nên nó có thể giúp bạn tạo ra tinh thần làm việc hăng say cho nhân viên của mình.

Hãy khám phá những điều tuyệt vời này ngay trong những chia sẻ sau đây.

Công tác quản lý nhân sự

3. Những lợi ích to lớn từ việc thực hiện chính sách PTO

3.1. PTO giúp giảm bớt gánh nặng trách nhiệm cho các nhà quản lý

Khi thực hiện các chính sách PTO, hầu hết các nhà quản lý đều quan tâm đến việc liệu điều này có khiến họ bị mất một phần lương và ngày công không? Chỉ những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa mới có thể có được câu trả lời thấu đáo cho câu hỏi này. Thay vì lo lắng về những gì có vẻ là một “mất mát ngay lập tức”, các nhà quản lý quyết định cho nhân viên của họ quyền quyết định về một ngày nghỉ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, nghĩa là bạn đối xử với nhân viên của mình như những người lớn. Là một nhà quản lý, bạn không phải lo lắng về lịch nghỉ của nhân viên.

>> Xem thêm: Thủ tục hưởng chế độ ốm đau

3.2. Hãy để nhân viên tin tưởng bạn

Ưu điểm lớn của PTO
Ưu điểm lớn của PTO

Thay vì biến nhân viên thành những kẻ nói dối thông thường để xin nghỉ phép, các nhà quản lý đã khá thành thạo trong việc đặt trách nhiệm xin nghỉ cho chính nhân viên. Họ phải tự quyết định khi nào nên nghỉ lễ, thay vì nghĩ xem làm thế nào để có được nó. Nhân viên luôn ý thức được đạo đức nghề nghiệp cũng như ý thức được việc trả giá như thế nào cho sự tin tưởng trao quyền ra đi cho họ mà hãy lên kế hoạch và thông báo cho họ một cách cẩn thận. Lịch trình này cung cấp cho người lái xe đủ thời gian trước. để họ có thể chủ động đặt lịch làm việc.

3.3. Giúp nhân viên nâng cao tinh thần làm việc

Theo lịch cá nhân, việc chủ động nghỉ ngơi giúp người lao động chủ động sắp xếp thời gian thư giãn, nghỉ ngơi phù hợp với tình trạng sức khỏe và tinh thần. Điều này có nghĩa là khi có áp lực trong công việc, người lao động có thể nghỉ việc có lương để nghỉ việc. Bằng cách này, nhân viên có thể cân bằng cuộc sống và công việc sau một kỳ nghỉ lễ tràn đầy năng lượng và có thêm động lực để làm việc hăng say hơn. Đồng thời, điều đó chỉ khiến nhân viên thêm mệt mỏi và khiến công việc kém hiệu quả hơn nếu họ không chủ động nghỉ ngơi khi cần thiết.

3.4. PTO – một phần quan trọng của chiến lược thu hút nhân tài

Hiệu quả của phương pháp PTO
Hiệu quả của phương pháp PTO

Mọi người đều muốn có một công việc đáp ứng cả trình độ chuyên môn và đáp ứng hiệu quả các mong đợi của luật việc làm, bao gồm cả các quyền lợi về tiền lương. Khi một công ty áp dụng chế độ nghỉ phép, nhân tài tiềm năng sẽ được thu hút và nhà tuyển dụng có cơ hội nhận được nhiều hồ sơ ứng viên đẹp. Bằng cách này, nó đã tạo ra một kết quả tuyển dụng vượt mong đợi, vừa rút ngắn thời gian tuyển dụng vừa tạo ra một quy trình tuyển dụng hiệu quả.

Như bạn có thể thấy, PTO là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tuyển dụng nhân tài cho các công ty. Đồng thời cũng là tiêu chí để xác định một nhà tuyển dụng tiềm năng, đáng để bạn suy nghĩ và tìm kiếm cơ hội việc làm. Hy vọng rằng qua những thông tin mà Phương chia sẻ, bạn không chỉ hiểu PTO là gì mà còn có thêm bí quyết chọn công việc phù hợp nếu bạn là người đang tìm việc và có thêm bí quyết thu hút nhân tài khi đọc nó. .

Công việc tuyển dụng

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9709 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Khiêm tốn là gì? Những biểu hiện của một người khiêm tốn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud