PT là gì? “Tất tần tật” về nghề PT mà bạn nên biết! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến thuật ngữ PT. Nhưng tất cả chúng ta đều hiểu “PT là gì?” cũng hiểu các khía cạnh xung quanh PT hay không? Vì vậy JobsGO đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng thể về nghề PT trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng đọc nhé!

Thông tin chung về PT

PT là gì?

Chúng ta có thể hiểu PT theo nghĩa thông thường nhất là huấn luyện viên cá nhân, nghĩa là huấn luyện viên cá nhân. Họ trở thành huấn luyện viên cá nhân của học viên. PT chịu trách nhiệm kèm cặp cá nhân và kèm cặp học sinh trong quá trình đào tạo. Những ai muốn thuê PT có thể đến các phòng tập chuyên nghiệp để chọn PT phù hợp. Ngoài ra, họ sẽ được hỗ trợ bởi các công cụ đào tạo hiện có.

Hiện nay, PT đã trở nên khá phổ biến và có nhu cầu cao. Bởi vì các học viên sẵn sàng trả mức phí cao hơn để việc luyện tập của họ hiệu quả hơn. Đó là lý do tại sao PT đóng vai trò quan trọng trong mỗi phòng tập.

👉 Xem thêm: Huấn luyện viên thể dục: một hướng dẫn tốt cho những người học thể thao và giáo dục thể chất

Thông tin chung về PT

Thông tin chung về PT

Thuật ngữ PT trong các lĩnh vực khác

PT không chỉ được sử dụng để nói về huấn luyện viên cá nhân trong các phòng tập thể dục; nhưng nó cũng là một thuật ngữ trong nhiều lĩnh vực khác. Dưới đây là thuật ngữ “PT là gì?” các lĩnh vực: thử nghiệm, hóa học, trò chơi, …

Thử nghiệm PT là gì?

Bài kiểm tra PT (xét nghiệm prothrombin) là xét nghiệm đo thời gian hình thành cục máu đông.

Bệnh nhân được chỉ định PT trong một số trường hợp:

  • Chảy máu không kiểm soát: Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, người bệnh phải tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ của bạn thường sẽ kết hợp xét nghiệm PTT – thời gian thromboplastin một phần.
  • Trước khi phẫu thuật: Xét nghiệm PT giúp xác định mức độ nghiêm trọng của ca mổ, từ đó bác sĩ có thể xác định ca mổ có được phép hay không.

PT Hóa học là gì?

Hoàn toàn khác với các định nghĩa trên, trong hóa học một nguyên tố PT được gọi là Platin hay Bạch kim. Với số hiệu nguyên tử 78, PT là kim loại phản ứng kém. PT hiện được coi là thấp do sản lượng khai thác hàng năm rất nhỏ. Nó hoạt động như một chất xúc tác và thành phần trong nhiều thiết bị thí nghiệm.

READ  Cách viết objective trong CV thế nào để CV của bạn “nổi bần bật”? | Nttworks.vn

Thuật ngữ PT trong các lĩnh vực khác

Thuật ngữ PT trong các lĩnh vực khác

Có gì trong trò chơi PT?

PT là từ viết tắt của Party. Từ này dùng để chỉ một nhóm người chơi tạo thành một đội để tham gia vào một cuộc chiến. Được xem như một đội, người chơi được “kề vai sát cánh” khi tạo PT để giành chiến thắng trong một trận đấu. Các thành viên tham gia PT để giúp đỡ, chia sẻ thiết bị hoặc vật phẩm. Người chơi thường thích thể thức PT hơn vì nó hỗ trợ tốt và tạo cảm giác phấn khích hơn.

PT trên Facebook là gì?

Bạn cũng có thể tìm thấy từ PT trong các bài đăng hoặc nhận xét trên Facebook. Tuy nhiên, Facebook PT không có ý nghĩa cụ thể. Tùy thuộc vào ngữ cảnh của cuộc trò chuyện, bạn có thể hiểu PT là huấn luyện viên thể dục hoặc xét nghiệm máu, hoặc Bạch kim hoặc Đảng hoặc tương tự.

Công việc của PT Gym là gì?

Mỗi hợp đồng thuê PT có một mục tiêu cụ thể mà huấn luyện viên cá nhân phải giúp học sinh đạt được. Vì vậy, công việc mà PT làm không hề dễ dàng và có một số áp lực. Để đạt được mục tiêu đặt ra cho học sinh, PT có những nhiệm vụ cụ thể và chi tiết.

Lắng nghe nhu cầu của học viên

Điều đầu tiên mà một PT cần làm tại phòng tập là hiểu học sinh của họ. PT phải biết cả những thông tin cơ bản nhất và mong muốn của học sinh.

Mỗi người đến với PT đều có những nhu cầu cá nhân khác nhau: tăng cân, giảm cân, tăng cơ, giảm eo,…. PT có định hướng đào tạo phù hợp với từng mục tiêu. Giai đoạn này cũng là lúc huấn luyện viên và học trò hiểu và tin tưởng nhau hơn. Điều này vô cùng quan trọng, vì nó là yếu tố quyết định cả quá trình và kết quả đào tạo.

👉 Xem thêm: 7 Kỹ Năng Lắng Nghe – Bí Quyết Mở Đường Thành Công

Đánh giá hình thức hiện tại của học sinh

Sinh viên có thể là thương hiệu mới hoặc có kinh nghiệm. Các chỉ số thể lực mang đến cái nhìn tổng quan trực quan nhất. PT nên đánh giá các thông số sau: trọng lượng cơ thể, BMI, chất béo, khối lượng cơ, v.v.

Nếu không hiểu rõ cơ thể học sinh, PT có thể đưa ra các bài tập sai. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mục tiêu cuối cùng mà còn mang lại kết quả không tốt cho chính thể học sinh.

Công việc của PT Gym là gì?

Công việc của PT Gym là gì?

Tạo một thói quen đào tạo

Lộ trình và chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình tập luyện. Tùy theo đặc điểm cơ thể và tình trạng sức khỏe, mỗi học viên phải có chương trình tập luyện riêng. Trong đó, PT tạo ra hệ thống bài tập với thời gian và cường độ phù hợp. Không chỉ vậy, PT còn có nhiệm vụ tạo ra một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh, cung cấp đủ dưỡng chất hỗ trợ quá trình tập luyện của bạn.

Hướng dẫn và giám sát quá trình đào tạo

PT giống như một người thầy riêng – luôn hướng dẫn học sinh, sửa sai và hướng dẫn các em.

READ  Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam PDF | Nttworks.vn

Người học có thể là những người không có kinh nghiệm tự thực hành; do đó, họ rất cần một huấn luyện viên riêng để theo dõi. PT sẽ xuất hiện ở mỗi buổi tập và đảm bảo học viên tập đúng kỹ thuật.

Theo dõi kết quả, cải thiện bài tập

Sau một thời gian, PT kiểm tra lại dạng bài của học sinh. Bằng cách đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo trước đó, giảng viên điều chỉnh thời gian đào tạo, hình thức đào tạo, chế độ ăn uống,… tùy theo tình trạng hiện tại của học viên.

Yêu cầu để trở thành một PT

Huấn luyện viên thể hình có phải là nghề nghiệp mơ ước của bạn? Dưới đây là những yêu cầu cơ bản để trở thành một PT chuyên nghiệp.

Ngoại hình và cơ thể

Không chỉ là gia sư mà PT còn là “hình mẫu” để học sinh noi theo. Vì vậy, PT cần có ngoại hình đẹp, hình thể đẹp để tạo sự tự tin cho học sinh.

Trong quá trình đào tạo, PT hướng dẫn các học viên một cách sát sao. Vì vậy, các PT nên quan tâm và khắc phục các vấn đề về mùi cơ thể để tránh những trường hợp khó chịu.

Học sinh có quyền lựa chọn PT, vì vậy đừng quên chú ý đến ngoại hình và hình thể của bạn.

Yêu cầu để trở thành một PT

Yêu cầu để trở thành một PT

Trình độ

Một trong những yêu cầu quan trọng để trở thành vận động viên thể dục chuyên nghiệp là chứng chỉ PT. Bạn có thể đến và lựa chọn trường hoặc trung tâm đào tạo phù hợp, chẳng hạn như: Hiệp hội Nâng cơ – Thể hình Việt Nam, các trường Đại học / Cao đẳng, Trung tâm đào tạo tư nhân, v.v.

Kiến thức về thể hình và dinh dưỡng

Chỉ khi bạn có kiến ​​thức về thể hình và dinh dưỡng thì bạn mới có thể biết được thể trạng hiện tại của học viên để đưa ra chương trình luyện tập và dinh dưỡng phù hợp.

Kĩ năng giao tiếp

Không ai muốn đào tạo trong một bầu không khí ảm đạm và ít giao tiếp. Vì vậy, bạn cần trau dồi kỹ năng giao tiếp để tạo không gian thoải mái, vui vẻ cho chính mình và học viên.

👉 Xem thêm: Nghệ thuật giao tiếp: 15 mẹo đơn giản để giúp mọi người yêu bạn

Lợi ích mà PT nhận được

PT hiện đang là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tại sao? Những lợi ích của PT dưới đây sẽ giúp bạn lý giải sức hấp dẫn mạnh mẽ của nghề này.

PT đưa ra mức lương đề nghị

Mức lương của PT thường dao động lớn. Các PT tập gym có thể kiếm được 8 – 10 triệu đồng mỗi tháng. Nếu huấn luyện viên cá nhân có bằng cấp / chứng chỉ quốc tế thì con số này còn cao hơn.

Đặc biệt nếu bạn được các nghệ sĩ, người nổi tiếng hay những người giàu có thuê, họ sẵn sàng trả tới vài trăm triệu đồng.

PT giúp mở rộng các mối quan hệ

Lợi ích mà PT nhận được

Lợi ích mà PT nhận được

Khi trở thành PT chuyên nghiệp, nhiều học viên sẽ chọn theo bạn, thường khoảng 10-15 học viên một đợt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng của bạn, con số này có thể đạt điểm cao hơn. Ngoài ra, PT là một nghề đòi hỏi sự giao tiếp và trò chuyện, đó là lý do tại sao mối quan hệ giữa PT và khách hàng thường vô cùng thân thiết.

Có thể thấy, khi theo đuổi sự nghiệp PT, bạn có cơ hội tiếp xúc với vô số người khác nhau về tính cách, tuổi tác, thu nhập, nhu cầu, v.v. Giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình.

READ  Lễ tân là gì? Những kỹ năng cần có của một lễ tân chuyên nghiệp. | Nttworks.vn

PT giúp bạn đạt được thân hình cân đối

Thông thường, chế độ ăn của huấn luyện viên cá nhân khá khắt khe, không sử dụng nhiều đồ ăn nhiều tinh bột. Ngoài ra, lịch đào tạo của PT tương đối chặt chẽ. Ngoài việc tập luyện cho các học trò, các PT cũng phải dành thời gian cho việc tập luyện thể hình. Điều này lý giải vì sao thân hình của PT thường rất cân đối và hấp dẫn.

Giờ làm việc PT linh hoạt

Một ưu điểm nữa mà các PT nhận được là giờ làm việc linh hoạt. Không có thời gian làm việc cố định trong chuyên ngành PT, nhưng bạn có thể sắp xếp thời gian với học viên của mình phù hợp với lịch trình cá nhân của cả hai bên. Với lợi thế này, PT có thể tìm các công việc bán thời gian khác để kiếm thêm thu nhập.

PT mang lại cơ hội lớn để tiến bộ

Nếu bạn đã làm PT trong nhiều năm, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, chẳng hạn như: trở thành huấn luyện viên đào tạo PT hoặc quản lý phòng tập PT, quản lý chuỗi phòng tập, v.v. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ và kiến ​​thức ngoại ngữ tốt, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức lương cạnh tranh.

Khó khăn nghề nghiệp PT

Tôi đã nghĩ PT là một nghề “màu hồng”. Nhưng đây không phải là trường hợp. Khi theo đuổi sự nghiệp PT, bạn phải sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn tiềm ẩn, chẳng hạn như:

Thời gian khó để đồng ý

Thời gian không cố định, PT là một lợi thế nhưng đôi khi cũng trở thành khó khăn. Bởi vì, do lịch học khác nhau nên có thể bạn và học viên chưa thống nhất được thời gian học hợp lý cho cả hai bên. Và vì điều này, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

👉 Xem thêm: Cách hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để sắp xếp công việc của bạn

Khó khăn trong đào tạo sinh viên

Khó khăn nghề nghiệp PT

Khó khăn nghề nghiệp PT

Mọi học viên khi đăng ký khóa học đều mong muốn có kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, PT không thể đảm bảo 100% hiệu quả tập luyện của thí sinh, vì chỉ nỗ lực của PT thôi là chưa đủ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác có thể kể đến như: lối sống, chế độ ăn uống, tập luyện thường xuyên … Có thể kết luận rằng PT là áp suất làm việc phải tiếp xúc, tương đối lớn.

Có nhiều định kiến ​​về nghề PT

Cuối cùng, những người làm PTTM thường xuyên phải đối mặt với sự kỳ thị của “thiên hạ” vì họ thấy đây là một nghề khá nhạy cảm vì phải tiếp xúc thân thể với người khác, đặc biệt là người khác giới. Từ đó dẫn đến những mối quan hệ không lành mạnh. Chính những suy nghĩ chủ quan đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến nghề PT.

Tương lai của PT tại Việt Nam

Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng PT vẫn là một nghề khá triển vọng ở Việt Nam. Với điều kiện thu nhập ổn định, không cần bằng cấp và chăm chút cho ngoại hình, PT thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Không chỉ gym mà hiện nay, xu hướng PT tại nhà hay trên nền web hứa hẹn sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.

PT tại nhà

Xu hướng PT tại nhà thường được lựa chọn bởi những người có kinh tế thấp, địa vị xã hội thấp và những người ngại đến những nơi đông người như những người kinh doanh. Đối với những chất như vậy, thời gian tập tại nhà không theo lịch trình mà phụ thuộc vào thời gian rảnh.

PT trực tuyến

Trong bối cảnh của Covid 19, nơi mà hình thức web phổ biến, PT dựa trên web cũng đã phát triển rộng rãi hơn. Các PT có thể thực hành với học viên của mình bằng cách hướng dẫn họ thực hành qua màn hình nhỏ. Ngoài ra, các bài tập PT cũng có thể được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông như Tiktok, Facebook hay Youtube… Và có thể thấy ngay cả khi dịch Covid có ổn định thì hình thức PT web cũng sẽ phát triển theo sự tiện lợi của nó.

👉 Xem thêm: Các công việc tập gym mới nhất

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được “PT là gì?” cũng có cái nhìn thực tế hơn so với nghề. Nếu bạn yêu thích đam mê trở thành PT chuyên nghiệp, JobsGO mong muốn bạn sớm biến ước mơ thành hiện thực.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud