PSD là gì? Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến file PSD! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế công trình – mỹ thuật

1. Định nghĩa của PSD là gì?

PSD, còn được gọi là Power Spectral Density, là một định dạng cho Tài liệu Photoshop, nhưng khi nhu cầu về phần mềm chỉnh sửa ảnh ngày càng tăng, nhiều chương trình phần mềm hỗ trợ định dạng tệp này. Như vậy, có thể nói đây là một file ảnh được sử dụng khá thường xuyên và rộng rãi.

Định nghĩa của PSD là gì?

Nói cách khác, PSD là định dạng mặc định mà Photoshop có thể sử dụng để lưu trữ dữ liệu, cho phép người dùng sử dụng và tương tác với dữ liệu trong tệp. Tuy nhiên, phần mềm Photoshop cho phép người dùng làm phẳng hình ảnh bằng cách chuyển đổi hình ảnh phẳng sang các định dạng khác có thể chia sẻ (.JPG, .GIF, .TIFF). Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tính năng làm phẳng bằng cách chuyển đổi, nó không thể được chuyển đổi trở lại PSD. Do đó, các chuyên gia luôn khuyến cáo bạn nên lưu các tệp .PSD và tránh ghi đè chúng khi chuyển đổi.

Xem thêm: Tại sao nên học thiết kế đồ họa?

2. Trả lời một số câu hỏi về tệp PSD

Nếu bạn là một chuyên gia kiếm tiền với phần mềm Photoshop, bạn đã biết gì về cách sử dụng nó và các thông tin khác liên quan đến PSD chưa? Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết hết những thông tin được chia sẻ dưới đây.

2.1. Làm cách nào để sử dụng tệp .PSD?

Nếu bạn đang đề cập đến nội dung của PSD, bạn cũng có thể quan tâm đến việc sử dụng tệp này. Nhưng để thực hiện đúng mà không mắc sai lầm, bạn nên thực hiện một trong những điều sau.

Bước 1: Tải xuống tệp .PSD, mở ứng dụng / phần mềm đồ họa hỗ trợ tệp .PSD (Photoshop) >> chọn Mở hoặc nhấn Ctrl + O >> chọn tệp bạn vừa tải xuống. >> mở nó.

Bước 2: Khi tệp .PSD được mở, một khung xuất hiện trên màn hình có chứa các lớp cần thiết để tạo ra hình ảnh và khung hình ảnh đầy đủ.

Bước 3: Tìm xem hình ảnh nào trong bức ảnh này phù hợp với từng lớp. Để thuận tiện và nhanh chóng, bạn có thể chọn biểu tượng con mắt trước khi xem trước từng lớp và sau đó chỉnh sửa tệp .PSD.

Bước 4: Để chỉnh sửa và thêm văn bản, bạn chọn layer đứng trước chữ T >> chọn công cụ Text / phím tắt là T >> di chuột vào vùng văn bản trong ảnh >> lưu ảnh để sử dụng với định dạng .jpeg / .png.

Làm cách nào để sử dụng tệp .PSD?
Làm cách nào để sử dụng tệp .PSD?

2.2. Làm thế nào để cắt tệp PDS thành HTML và Css?

Bước 1: Chỉ định các phần bị cắt (các phần mà html và css không thể làm được).

Bước 2: Sử dụng công cụ Photoshop Slice với phím tắt C để cắt biểu tượng >> chọn option >> căn chỉnh cho vừa vặn, mượt mà. Hoặc nhấn Alt và cuộn để điều chỉnh kích thước giúp xem dễ dàng hơn.

Bước 3: Nhấp đúp vào phần đã chọn >> Chọn tên bạn muốn lưu trong phần Tên.

Bước 4: Trong phần Lớp, hãy nhấp vào một con mắt cho đến khi bạn không còn nhìn thấy nó nữa. Để ẩn phần còn lại, nhấn + nhấp chuột trái.

Bước 5: Sau đó lưu cho web hoặc nhấn Alt Ctrl Shift S để bắt đầu lưu.

Bước 6: Tùy chỉnh và chọn lưu, bạn có thể lưu ở định dạng jpg / png cho hình ảnh… >> chọn lưu. Vậy là bạn đã gặp thử thách đó.

2.3. Làm thế nào để chuyển đổi một PSD sang một chủ đề WordPress.

Bạn có thể tưởng tượng rằng chủ đề WordPress tương tự như chủ đề / hình nền của điện thoại, chỉ khác là WordPress khớp với các hình ảnh chính của trang web / blog chứ không phải điện thoại.

Bước 1: Cắt tệp PSD (chia thành các tệp ảnh riêng biệt để lưu được nhiều tệp thiết kế khác nhau nhất có thể) bằng phần mềm / ứng dụng đồ họa hỗ trợ tệp .PSD (Photoshop). (Hướng dẫn chi tiết đã chia sẻ ở trên).

Tìm các mục này trước: Bối cảnh; Tiêu đề và dấu phân cách; Chân và các thành phần khác.

Bước 2: Tạo Index.Html và Style.Css: Tạo các mẫu HTML và CSS tĩnh từ các chủ đề PSD >> tên index.html và Style.css.

Bước 3: Chia sẻ Index.Html dưới dạng tệp chủ đề WordPress >> Thêm thẻ bằng cách nhập các tính năng tích hợp của WordPress >> Cuối cùng, thêm tính năng hoặc thêm ngôn ngữ lập trình để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn nhanh hơn.

Tuyển nhân viên Photoshop

Làm thế nào để chuyển đổi một PSD sang một chủ đề WordPress.
Làm thế nào để chuyển đổi một PSD sang một chủ đề WordPress.

2.4. Tôi có thể chuyển đổi tệp PSD sang PNG, BMP, JPG hoặc GIF không?

Bạn nên lưu tệp PSD ở định dạng JPG, PNG, BMP hoặc GIF sau khi chỉnh sửa xong để đăng lên web, gửi e-mail hoặc trình chiếu. Hãy làm theo các bước sau: “Vào File >> chọn Save As => chọn định dạng muốn lưu.

Nếu bạn đang sử dụng Photopea, hãy làm như sau: Chọn tệp >> Chọn Xuất dưới dạng và sau đó chọn PNG, JPEG, WEBP, SVG, GIF, v.v. như mong muốn.

2.5. Làm thế nào để chuyển đổi tập tin AI sang PSD?

Để chuyển một tệp AI trong phần mềm Adobe Illustrator (sản phẩm của công ty Adobe) Cũng có một số công cụ trực tuyến trong tệp PSD giúp bạn, nhưng chỉ trả về một lớp chung, vì vậy chúng tôi có thể tìm thấy một cách rất đơn giản để chuyển đổi tệp AI sang PSD bằng cách làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đi tới Illustrator >> Chọn menu Tệp> Xuất.

– Bước 2: Tiếp theo, tại mục Save as type, chọn Photoshop (* .PSD), sau đó thay đổi các thông số (độ phân giải, chế độ màu …).

– Bước 3: Trong phần Tùy chọn

Chọn Hình ảnh phẳng để hợp nhất tất cả các lớp.

Để giữ cho lớp tối, hãy chọn Viết lớp.

Làm thế nào để chuyển đổi tập tin AI sang PSD?
Làm thế nào để chuyển đổi tập tin AI sang PSD?

Xem thêm: Adobe XD là gì?

3. Có ngay trong túi của bạn Bảy cách để mở tệp PSD nhanh chóng và hiệu quả mà không cần Photoshop!

3.1. GIMP

Có thể nói đây là sự lựa chọn đầu tiên mà tôi giới thiệu cho bạn vì nó miễn phí và được tích hợp hỗ trợ PSD, tuy nhiên nó cũng có sẵn trên Windows, Mac và Linux nên bạn sẽ không mất tiền nếu thử cách này.

Bước 1: Vào File >> Open hoặc chọn đồng thời Ctrl + O

Bước 2: Chọn đúng tệp PSD mà bạn cần mở.

Bước 3: Chọn Mở.

Ngoài ra, một số lớp không thể đọc được bởi GIMP, vì vậy chúng phải được chuyển đổi thành pixel. Và nếu bạn sử dụng Photoshop để mở lại nó, nguy cơ làm hỏng các tệp của bạn rất dễ xảy ra. Khá nhanh chóng và dễ dàng phải không!

Thiết kế – Mỹ thuật, TP.

3.2. Paint.NET

Microsoft Paint là một công cụ rất thông minh, giúp người dùng làm được rất nhiều việc mà không quá rườm rà hay đáng sợ. Nhìn chung một cách tổng thể, không nhất thiết công nghệ thông tin chiếm ưu thế mà chỉ cần hiểu PSD là gì? Tuy nhiên, để hữu ích hơn, bạn có thể cài đặt plugin PSD.

Bước 1: Tải miễn phí plugin PSD về thiết bị của bạn.

Bước 2: Giải nén tập tin ZIP >> Sao chép tập tin PhotoShop.dll >> Điều hướng đến thư mục cài đặt Paint.NET >> Dán tập tin PhotoShop.dll vào thư mục con FileTypes.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể khởi động Paint.NET.

Ngoài ra, một số cảnh báo rằng Paint.NET xử lý các lớp PSD rất tốt, nhưng Paint.NET không hỗ trợ tất cả các tính năng của Photoshop nên đôi khi bạn vẫn có thể mắc lỗi.

    cách mở nhanh các tập tin psd
Cách mở nhanh tệp PSD

3.3. Trình chỉnh sửa web Photopea

Có thể nói, các bước bạn thực hiện trong Photopea không khác nhiều so với Photoshop hay GIMP, nhưng để đảm bảo bạn làm đúng, bạn vẫn nên biết các bước bạn nên làm như sau:

Bước 1: Vào File >> Open hoặc nhấn Ctrl + O.

Bước 3: Xác định trước tệp PSD mà bạn muốn nhấp vào.

Bước 4: Nhấp vào Mở để mở PSD.

Ưu điểm của Photopea là bạn có thể đọc từng lớp riêng biệt, bạn có thể chỉnh sửa PSD của mình miễn phí hoặc ở bất kỳ đâu bằng máy tính xách tay / máy tính.

3.4. XnView

Nó nổi tiếng là trình tạo hình ảnh miễn phí và cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản bằng các công cụ chỉnh sửa (hiệu ứng, bảng màu, bộ lọc, xoay), thậm chí bạn có thể sắp xếp các tập hợp hình ảnh. bộ sưu tập ảnh. Đồng thời, XnView có thể xuất ra hơn 70 định dạng và đọc tới hơn 500 định dạng.

Bước 1: Vào File >> Open hoặc chọn đồng thời Ctrl + O

Bước 2: Chọn đúng tệp PSD mà bạn cần mở.

Bước 3: Chọn Mở để mở thành công.

Khi tải về, bạn có thể chọn: Minimum – Tối thiểu, Standard – Tiêu chuẩn và Extended – Mở rộng. Vì vậy, bạn không cần các tiện ích bổ sung hoặc plug-in, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng mở PSD.

Các bài tham khảo: Thiết kế 2D là gì?

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

    Cách mở tệp PSD
Mở nhanh các tệp PSD / trình chỉnh sửa web Photopea

3.5. IrfanView

Nó được thiết kế để xem hoặc chuyển đổi hình ảnh và không hỗ trợ nhiều định dạng như XnView (hiển thị ở trên), nhưng nó hỗ trợ các định dạng phổ biến. Có thể bạn vẫn chưa biết cách mở PSD phải không?

Bước 1: Vào File >> Ctrl + O hoặc Open.

Bước 3: Xác định trước tệp PSD mà bạn muốn nhấp vào.

Bước 4: Nhấp vào Mở hoặc nhấp đúp vào tệp để mở PSD.

Vậy là bạn đã mở thành công rồi đó.

3.6. Google Drive

Google Drive là một trong những ứng dụng trực tuyến hữu ích nhất đối với người dùng và thật kỳ lạ khi biết rằng họ có thể là người xem tệp và bạn không bao giờ biết, nó đang được sử dụng và hoạt động khá tốt. Để trải nghiệm điều này, hãy làm theo một trong các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Internet để truy cập trang Google Drive

Bước 2: Vào My Disk >> chọn Upload Files …

Bước 3: Nhấn Ctrl + o để mở tệp hoặc chọn Mở

Bước 4: Nhấp đúp vào tệp đã chọn hoặc nhấp vào Mở.

Không phức tạp chút nào đúng không? Bạn nên thử nó ngay bây giờ để đối phó tốt hơn.

Cách mở tệp PSD HIỆU QUẢ
Cách mở tệp PSD hiệu quả

3.7. Go2Convert

Không giống như một số công cụ khác, bạn có thể hiểu đơn giản là sử dụng nó là chuyển đổi các tập tin PSD sang PNG và JPG.

Bước 1: Nhấp vào nút Chọn tệp xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Di chuyển đến và chọn tệp PSD bạn muốn mở.

Bước 3: Nhấp đúp vào tệp hoặc nhấp vào Mở

Bước 4: Chọn Tải lên ngay. Hàng chục định dạng hiển thị hiện có sẵn và bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh hoặc định dạng nén để thuận tiện cho bạn.

Làm việc nhanh chóng

Đây là những chia sẻ xung quanh PSD là gì? Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức và kỹ năng về PSD để làm việc hiệu quả hơn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8119 & cateid = 149 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Angular là gì? Phân biệt Angular và Angular JS? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud