Proptech là gì? Xu hướng ứng dụng công nghệ vào ngành Bất động sản | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Proptech, đây chính xác là thuật ngữ chỉ ngành bất động sản. Vậy bạn nghĩ Proptech là gì? Proptech có liên quan gì đến thị trường bất động sản, môi giới bất động sản hay kinh doanh bất động sản?

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thì chắc chắn bạn đã biết đến công nghệ Proptech. Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ giúp ích cho công nghệ của Proptech trên thị trường bất động sản? kinh doanh bất động sản? Và Proptech sẽ đại diện cho bất động sản như thế nào. Vì vậy, hãy cùng 123job bắt đầu tìm hiểu về Proptech nhé!

I. Proptech là gì?

Như đã nói ở trên, Proptech là công nghệ bất động sản giúp các doanh nghiệp và cá nhân trong lĩnh vực bất động sản nghiên cứu, học tập hoặc giao dịch trong lĩnh vực bất động sản. thị trường bất động sản. Trong những năm gần đây, các công ty phát triển Proptech đã mang đến nhiều sản phẩm độc đáo. Chính những điều này đã góp phần chuyển đổi hiệu quả mô hình kinh doanh bất động sản kiểu cũ.

Protech là gì?

Protech là gì?

Đặc biệt, nó cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tối đa hóa mọi quy trình làm việc giữa người mua – người bán, người thuê – chủ nhà để triển khai công nghệ Proptech. Hứa hẹn, Proptech là một công cụ tương tự như bất động sản giúp mọi người trải nghiệm thị trường bất động sản dễ dàng hơn chỉ với một cú nhấp chuột.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về công nghệ tối ưu quản lý dữ liệu ứng viên tuyển dụng hiệu quả

II. Các phân khúc của Proptech là gì?

Sau khi hiểu rõ hơn về Proptech là gì, loại công nghệ Ngành bất động sản Nó được chia thành nhiều loại phân đoạn khác nhau. Trong đó Proptech gồm 3 mảng chính và 1 mảng phụ như sau:

– Các phân khúc chính bao gồm: bất động sản thông minh, nền tảng kinh tế chia sẻ và tài chính bất động sản.

READ  Đơn giá tiền lương là gì? Giải đáp một số thắc mắc liên quan | Nttworks.vn

– Phân khúc con bao gồm một bên là các start-up công nghệ hỗ trợ quá trình xây dựng.

Xem thêm: Video Marketing – Điều kỳ diệu của Marketing trong thời đại công nghệ 4.0

III. Proptech được sử dụng như thế nào?

Hiện tại có 4 hình thức Proptech Thường được sử dụng trong ngành bất động sản:

 • Nền tảng cho thuê diện tích: là một đại lý bất động sản, đây là giao tiếp giữa một người muốn thuê bất động sản (chỗ ở hoặc không gian làm việc) và một người có thể cung cấp bất động sản đó.

 • Nền tảng mua bán trực tuyến: nơi tương tác dành cho những người có nhu cầu mua bán nhà đất.

Proptech được sử dụng như thế nào?

Proptech được sử dụng như thế nào?

 • Quản lý hành chính: ứng dụng công nghệ để quản lý các giao dịch bất động sản như mua bán, cho thuê, …

 • Tòa nhà thông minh: Sử dụng công nghệ để tối ưu hóa không gian, nhiên liệu và chất lượng cuộc sống của cư dân của bạn.

Xem thêm: Kinh doanh bất động sản và những điều cần lưu ý

IV. Proptech đang phát triển như thế nào tại thị trường Việt Nam?

Proptech sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại giúp các doanh nghiệp và cá nhân mua bán, môi giới và quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản của mình một cách hiệu quả – một xu hướng đang phát triển trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Đó là bước phát triển nổi bật nhất của Proptech trong lĩnh vực bất động sản ở các phân khúc nhà ở, căn hộ cho thuê và cao ốc văn phòng. Đây là hai lĩnh vực được nhà đầu tư và người mua rất quan tâm, được phục vụ bởi hơn 50% công nghệ bất động sản của Proptech.

Việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản không chỉ phục vụ khách hàng tốt hơn mà còn thay đổi nhanh chóng phương thức và hoạt động. kinh doanh bất động sản các công ty. Từ đó đưa ra các dịch vụ tốt hơn trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và quản lý tài sản.

Proptech đang phát triển như thế nào tại thị trường Việt Nam?

Proptech đang phát triển như thế nào tại thị trường Việt Nam?

Triển vọng của Proptech tại Việt Nam vẫn rất tích cực do dân số trẻ và sử dụng nhiều công nghệ. Sự phát triển hơn nữa của Proptech tại Việt Nam đòi hỏi kết nối mạng rộng hơn và chất lượng hơn.

Xem thêm: Bí Quyết Kinh Doanh Bất Động Sản Trong Thời Đại 4.0

A. Vai trò của Proptech trong ngành bất động sản là gì?

 • Chủ sở hữu bất động sản có thể sử dụng dữ liệu Proptech thời gian thực này để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực có thể tăng doanh thu, tăng hoạt động kinh doanh và giảm thiểu rủi ro.

 • Chủ sở hữu bất động sản sẽ có thể tận dụng tối đa các nguồn dữ liệu, chẳng hạn như thông tin về người thuê và người thuê trong dịch vụ. đại lý bất động sản hoặc trong số tất cả các tài sản được sở hữu và giá trị của chúng.

 • Các nhà quản lý tài sản có thể hợp lý hóa việc xây dựng, loại bỏ các quy trình kế thừa và khởi động các dự án đầu tư và kinh doanh có lợi nhuận.

 • Công nghệ Proptech cũng cho phép các nhà đầu tư nhỏ hoặc những người không có đủ vốn để thanh toán, tham gia hoặc đồng đầu tư vào các dự án bất động sản hấp dẫn. Cơ hội này cho Proptech cũng cho phép các nhà đầu tư bán lẻ này huy động vốn đầu tư vào cơ sở vật chất hoặc các dự án xây dựng mới.

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Realtors có phải là “Land Launcher” không?

SEST. Ưu điểm của Proptech

Ưu điểm của ProptechƯu điểm của Proptech

 • Công nghệ Proptech giúp dễ dàng kết nối người có nhu cầu và người có thể cung cấp dịch vụ bất động sản cho nhu cầu đó thông qua các ứng dụng công nghệ, phân tích, dữ liệu, phân tích dữ liệu …

 • Thủ tục hành chính rườm rà, tốn nhiều thời gian và công sức nên nhờ có Proptech, khách hàng có thể thực hiện linh hoạt tại nhà với chi phí thấp và thủ tục nhanh chóng hơn.

 • Mang đến nhiều dịch vụ bất động sản khác nhau nhằm giải quyết những khó khăn trong lĩnh vực như mua nhà chung, sở hữu bất động sản, v.v.

 • Ngoài ra, Proptech còn tạo ra những tòa nhà thông minh với không gian sống tối ưu cho người sử dụng, ví dụ: bằng cách kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp ngôi nhà tự động thay đổi các yếu tố của môi trường sống phù hợp hoặc theo ý muốn của gia chủ.

Xem thêm: Dịch Vụ Tư Vấn Bất Động Sản – Tiết Lộ Những Bí Mật “Động Trời” (Phần 2)

VII. Proptech đang chuyển đổi ngành bất động sản như thế nào

1. Đối với người dùng

Bằng cách thuê chung hoặc mua chung bất động sản, người dùng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí như bảo trì, cải tạo,…. Không giống như trước đây Ngành bất động sản Theo truyền thống, hoạt động này luôn đòi hỏi một lượng tiền khổng lồ từ người sử dụng, vì vòng đời của bất động sản rất dài (có thể trên 100 năm).

READ  Giá trị sổ sách là gì? Vai trò của giá trị sổ sách | Nttworks.vn

2. Đối với nhà đầu tư

Những thay đổi của Proptech dành cho các nhà đầu tưNhững thay đổi của Proptech dành cho các nhà đầu tư

Nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, giảm thiểu rủi ro bất động sản bị bỏ hoang. Ngoài ra, với dịch vụ đầu tư thông thường, người ít vốn hoàn toàn có thể hợp tác với các nhà đầu tư khác để trở thành đồng sở hữu bất động sản. Không còn cảnh đầu tư bất động sản phải có nguồn vốn lớn nhưng mất nhiều thời gian mới có lãi.

3. Đối với dịch vụ mua sắm tình dục

Việc ứng dụng công nghệ sẽ giúp các công ty bất động sản thay thế được nguồn lao động không cần thiết. Nó cũng giúp thị trường bất động sản rõ ràng hơn về giá cả và thông tin trong các dịch vụ bất động sản. Do không có sự cạnh tranh trực tiếp đối với dịch vụ môi giới bất động sản trên thị trường bất động sản này nên việc quản lý giao dịch rất phức tạp và quan liêu. Ngoài ra còn có sự mờ mịt trong lĩnh vực bất động sản.

Xem tiếp: Dịch Vụ Tư Vấn Bất Động Sản – Tiết Lộ Những Bí Mật “Động Trời” (Phần 1)

VIII. Proptech cạnh tranh với thị trường truyền thống

Bạn có thể nói Proptech đã giúp tạo ra các sàn bất động sản trực tuyến khá lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu cao cấp của nhiều đối tượng người dùng như Imuabanbds.vn, Batdongsan.com.vn, Chotot.com … Sàn hoạt động trên nền web cho phép khách hàng có nhu cầu mua nhà hoặc đất để dễ dàng tìm kiếm bất động sản phù hợp theo nhu cầu của mình.

READ  Caddy là gì? Mô tả công việc và thu nhập nhân viên phục vụ sân golf | Nttworks.vn

Người có nhu cầu bán nhà đất có thể dễ dàng đăng tin bất động sản trên các nền tảng trực tuyến này với giá rẻ hơn báo chí gấp nhiều lần, trong khi lợi ích lại lớn hơn do khả năng tiếp cận internet rất cao trong thời đại công nghệ ngày nay.

Proptech cạnh tranh với thị trường truyền thống

Proptech cạnh tranh với thị trường truyền thống

Với tiềm năng thị trường tin tức + banner trị giá 100 triệu USD, đây là mảnh đất màu mỡ để phát triển proptech, và nó sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người muốn mua và bán bất động sản hơn nữa. , chỉ bị chi phối bởi những tờ giấy.

Có thể kỳ vọng trong tương lai gần, proptechs sẽ chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường banner + quảng cáo do sự phát triển của công nghệ, từ đó giúp mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng của ngành bất động sản.

Xem thêm: Tiêu chí để công ty lựa chọn kênh truyền thông nội bộ hiệu quả

IX. Để kết luận

Hi vọng bài chia sẻ này của 123job sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho những ai đang làm quen với khái niệm còn khá mới mẻ này trong ngành bất động sản, giúp các bạn hiểu rõ và cụ thể hơn về khái niệm này. Proptech Nó là gì và tác động và vai trò của nó đối với thị trường bất động sản Việt Nam, hoạt động kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud