Probation Là Gì? Ứng Viên Làm Gì Khi Thử Việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thời gian thử việc là gì? Đây là bước cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ ứng viên mới nào, đặc biệt là những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc. Dù không quá dài nhưng khoảng thời gian này có đủ để ứng viên mới thích nghi với môi trường, học hỏi và nâng cấp các kỹ năng cần thiết, đồng thời hiểu được bản thân có thích công việc đó hay không?

Thử việc là một bước quan trọng trong công việc của những người nhập cư

Thử việc là một giai đoạn rất quan trọng đối với những người đang đi làm – Ảnh: Internet

Những gì bạn được học trong trường chỉ là những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản làm bàn đạp để làm việc chứ hoàn toàn không giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Trên thực tế, để hiểu và áp dụng những gì đã học vào quá trình làm việc, bạn phải trải qua một giai đoạn bổ sung, mà người ta gọi là giai đoạn thử việc. Bạn đang bối rối và hoài nghi? Thời gian thử việc là gì? bên phải?

Thời gian thử việc là gì?

Thời gian thử việc có nghĩa là thời gian thực tập hoặc thử việc, khoảng thời gian mà các ứng viên mới tốt nghiệp hoặc ứng viên muốn.nhảy vọt“Cần phải làm gì nhất để hòa nhập vào môi trường làm việc mới. Giám đốc Công ty Atico – Ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Ứng viên có thể đã đi làm, đã quen với môi trường làm việc, nhưng mỗi công ty đều có bản sắc riêng, đòi hỏi họ phải hòa nhập và thích nghi để tạo dựng mối quan hệ và lòng tin giữa đồng nghiệp và cấp trên.

Các chuyên gia cũng giải thích rằng thời gian thử việc là vô cùng cần thiết và hữu ích trong việc giúp người lao động và công ty “nhìn nhận” và hiểu nhau hơn, từ đó đi đến thống nhất và cùng nhau gắn kết. Dài hạn hoặc cách biệt để tìm ra cách.

READ  CV xin việc trợ giảng tiếng Anh – chuyên nghiệp, độc nhất vô nhị! | Nttworks.vn

Trước khi trở thành một đầu bếp giỏi, bạn cần phải học hỏi nhiều và thực hành là bước đầu tiên – Ảnh: Internet

Thử việc – làm gì để “tồn tại” và tỏa sáng?

Nếu CV và buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn có được tấm vé bước vào môi trường làm việc của công ty thì thời gian thử việc chính là giai đoạn quyết định bạn có giữ được lòng tin của nhà tuyển dụng hay không. Những gì bạn làm trong thời gian thử việc sẽ quyết định tương lai của bạn. Nếu bạn chỉ muốn “sống sót” và tỏa sáng trước sếp, hãy làm theo những giải pháp chuyên gia mà Chefjob tổng hợp dưới đây:

– Cố gắng hết sức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã xác định: Bạn biết đấy, điểm yếu của bạn so với những nhân viên chính thức là ít kinh nghiệm làm việc trong công ty. Vì vậy, lương thưởng đòi hỏi phải cho chủ nhân thấy sự nhiệt tình và cam kết của bạn trong khi làm việc. Tất nhiên, để thể hiện được năng lực của mình, bạn cần thực hiện tốt nhất những công việc mà cấp trên giao cho. Nếu bạn là nhân viên thực tập ở vị trí phụ bếp, thể hiện vai trò đắc lực là “cánh tay phải” không thể thiếu của các đầu bếp. Nếu bạn cố gắng quản trị viênchứng minh cho ban lãnh đạo thấy sự nhiệt tình và tận tâm của bạn đối với khách hàng.

READ  7 nguyên tắc kế toán cơ bản quan trọng nhất trong luật kế toán mà bạn nên biết | Nttworks.vn

– Tuân theo nội quy công ty: Ngoài năng lực, nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng đạo đức và thái độ của nhân viên. Thay vì tìm kiếm những người giỏi nhất, họ thường có xu hướng lựa chọn những nhân viên phù hợp nhất với môi trường và văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn không tự ý thức và đặt mình vào khuôn khổ các chính sách, nguyên tắc của công ty này,… thì bạn đã tự đào thải mình và bỏ lỡ cơ hội gắn bó lâu dài tại đây.

Mỗi công ty đều có một quy định phải tuân theo

Mỗi công ty đều có những quy tắc riêng mà nhân viên phải tuân theo – Ảnh: Internet

– Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp: Những người mà bạn coi là người lạ ngày nay có nhiều khả năng trở thành bạn bè hơn.Đánh nhau “ Tương lai. Vì vậy trước sau gì cũng chủ động gặp gỡ, hòa nhập mọi người để cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc. Dựa trên kinh nghiệm và sự hướng dẫn của các đồng nghiệp đi trước, họ tự trau dồi thêm các kỹ năng thực tế.

Tỏa sáng đúng lúc: Dù không đội nắng, bạn cũng cần phải tỏa sáng trước nhà tuyển dụng để ghi điểm, như vậy cơ hội sống sót đã nằm trong tầm tay. Dù là nhân viên mới nhưng bạn cũng đừng vì thế mà không dám thể hiện chính kiến ​​của mình, hãy cải cách và không ngừng sáng tạo. Ngay cả khi đề xuất của bạn không phù hợp, có nhiều sai sót hoặc được đánh giá cao, bạn đã thể hiện sự nhiệt tình và quan tâm đến công ty với sếp của mình.

READ  Mô tả công việc Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự | Nttworks.vn

Bước tiếp theo sẽ giúp bạn đạt được danh tiếng cao hơn

Tỏa sáng trước sếp giúp được đánh giá cao ngay cả khi bạn không phải là nhân viên chính thức – Ảnh: Internet

Bạn phải hiểu rằng việc chủ nhân của bạn có rời bỏ bạn sau thời gian thử việc hay không là hoàn toàn do bạn quyết định. Nếu bạn thích nơi làm việc và môi trường ở đó, đừng ngần ngại thể hiện năng lực và lòng dũng cảm của mình, hãy chứng minh điều đó với nhà tuyển dụng. Chefjob tin tưởng điều này sau khi hiểu rõ Thời gian thử việc là gì? và những việc cần làm trong thời gian thử việc, một kỳ thực tập / thử việc thành công đang chờ đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud