Preventive maintenance là gì? Mục đích và vai trò của nó? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Chăm sóc dự phòng là gì?

Phòng bệnh dịch sang tiếng Việt là chăm sóc dự phòng. Bảo trì phòng ngừa bao gồm tất cả các hoạt động bảo trì, kiểm tra và sửa chữa theo lịch trình, các biện pháp tổ chức và kỹ thuật. Mục đích mang lại sự ổn định, chống hao mòn, hư hỏng cho máy móc thiết bị. Giúp thiết bị kinh doanh hoạt động bình thường và giúp công ty xác định sớm các mối nguy cơ tiềm ẩn. Bên cạnh đó, còn có một thuật ngữ khác để duy trì hoạt động kinh doanh TPM – Hoàn thành bảo trì sản xuất.

Chăm sóc phòng ngừa là gì?
Chăm sóc phòng ngừa là gì?

Thật vậy, mỗi loại máy đều có vòng đời và tuổi thọ riêng. Tất cả chúng ta đều muốn thay thế chúng ngay khi kết thúc chu trình thiết bị để đạt hiệu quả cao nhất.

Khái niệm chăm sóc phòng ngừa đã xuất hiện từ những năm 1950 và 1960 ở Hoa Kỳ và Tây Âu. Bảo trì phòng ngừa được thực hiện chủ động bởi một nhóm người, một bộ phận hoặc thậm chí một công ty dịch vụ bên ngoài, được trang bị các công cụ đặc biệt để bảo trì nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn hóa cao nhất.

Bảo dưỡng phòng ngừa cũng có nhiều hình thức khác nhau tùy theo tính chất kinh doanh hoặc giờ giấc làm việc của máy móc… để người vận hành lựa chọn phương pháp bảo dưỡng phù hợp. Hiện nay, công việc bảo trì được chia thành ba hạng mục chính như sau:

– Bảo dưỡng định kỳ thiết bị, máy móc: Căn cứ vào thông tin chi tiết do nhà cung cấp cung cấp và tần suất hoạt động của máy móc để thiết lập lịch trình cụ thể cho việc thay thế hoặc bảo dưỡng linh kiện, thiết bị.

– Bảo dưỡng nếu máy móc thiết bị bị hư hỏng: Sử dụng cho đến khi máy không chạy. Và nhiệm vụ lúc đó là kiểm tra, thay nhớt, sửa chữa máy móc và chế tạo lại thiết bị.

Chăm sóc phòng ngừa là gì?
Chăm sóc phòng ngừa là gì?

– Bảo dưỡng theo tình trạng máy: định kỳ kiểm tra nghiêm ngặt hoạt động của máy móc. Sau khi máy hoạt động không bình thường sẽ dừng để kiểm tra, thay thế, sửa chữa, chẩn đoán chính xác.

Việc bảo dưỡng máy móc không hề đơn giản, vì để tìm được phương pháp phù hợp với từng loại máy thì phải tính toán đến tuổi thọ dự kiến ​​của máy, công suất của máy. Trên thực tế, có rất nhiều tình huống máy móc bị hỏng hóc bất ngờ gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc, mất an toàn và giảm năng suất lao động. Hơn nữa, chi phí giải quyết những vấn đề này đắt hơn nhiều so với chi phí bảo dưỡng thường xuyên. Vì vậy, các công ty luôn có nhu cầu tuyển dụng những nhân viên ứng tuyển ứng dụng quốc phòngbảo dưỡng máy móc thiết bị.

Tuyển dụng: Công việc kỹ sư cơ khí

2. Lợi ích của bảo trì phòng ngừa

Lợi ích của chăm sóc dự phòng
Lợi ích của chăm sóc dự phòng

Bảo trì phòng ngừa được xây dựng dựa trên hai yếu tố, thời gian bảo trì thiết bị và giám sát thiết bị. Theo đó, việc bảo trì được thực hiện cùng với việc lưu trữ dữ liệu thông tin thiết bị. Sai lệch so với tài liệu của thiết bị, đưa ra phương pháp phòng ngừa hợp lý, giúp hạn chế lỗi đột ngột đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

Tóm lại, có những lợi ích khi chăm sóc phòng ngừa mà bạn nên ghi nhớ:

Khi được sử dụng đúng cách và đúng cách, bảo dưỡng phòng ngừa sẽ ngăn ngừa hầu hết mọi vấn đề lớn. Từ đó, giúp giảm thiểu chi phí cho thời gian ngừng hoạt động máy đột xuất hoặc thay thế, bảo trì trong trường hợp máy gặp sự cố.

Bảo trì phòng ngừa giúp đảm bảo rằng máy móc vẫn hoạt động tốt mà không ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất.

+ Có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị hoặc phụ kiện máy, …

Lợi ích của chăm sóc dự phòng
Lợi ích của chăm sóc dự phòng

Tuy nhiên, đồng thời, có những hạn chế nhỏ do chăm sóc dự phòng gây ra, chẳng hạn như:

+ Dịch vụ bảo trì có chi phí nhỏ, dịch vụ vệ sĩ, bảo trì là tốn thời gian. Tuy nhiên, thời gian và chi phí này không tốn kém như sửa chữa thay thế máy.

+ Bảo dưỡng không đúng cách có thể làm hỏng thiết bị. Vì vậy, công việc này đòi hỏi người có cả kinh nghiệm và kiến ​​thức cơ bản về sửa chữa. Nếu công ty không có nhân viên đảm nhiệm vị trí này, đừng đột ngột tự ý tháo lắp mà hãy liên hệ với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp.

Đặc biệt trong nền sản xuất công nghiệp hiện đại, vai trò của việc bảo trì thiết bị càng được coi trọng.

Xem thêm: Công trình Bảo trì điện công nghiệp

3. Các bước bảo trì phòng ngừa

Bảo trì dự phòng dựa trên hệ thống tòa nhà chuyên nghiệp được thực hiện theo 8 giai đoạn theo các nguyên tắc cơ bản. Quá trình này phải được thực hiện theo từng giai đoạn, từ bước đầu tiên đến bước thứ hai, không được bỏ qua một chi tiết nào. Vì bước trước trong mỗi công việc là tiền đề để hoàn thành các bước tiếp theo. Cụ thể, 8 bước sau là:

Bước 1: Đặt mục tiêu và đặt ưu tiên

Hoạt động bảo trì phòng ngừa
Hoạt động bảo trì phòng ngừa

Bước đầu tiên trước khi lập một kế hoạch chăm sóc phòng ngừa thích hợp là phác thảo các mục tiêu bạn muốn đạt được. Mỗi công ty đều có những mục tiêu khác nhau tùy thuộc vào bản chất của công ty. Một số trong số này có thể bao gồm: giảm chi phí, kéo dài tuổi thọ máy, … Mỗi kế hoạch bảo trì phòng ngừa có một số mục tiêu và cần được ưu tiên. Bằng cách phù hợp với mục tiêu này, bạn sẽ biết cần tập trung sự tập trung và nguồn lực của mình vào đâu khi bạn nỗ lực hướng tới mục tiêu đó.

Xem thêm: Viễn thông là gì?

Bước 2: Tạo và đo lường KPI

Mục tiêu của bạn đã được đặt ra, bây giờ là lúc để áp dụng những con số cụ thể cho nó để cho biết liệu chăm sóc phòng ngừa có hiệu quả hay không. Có nhiều thước đo để đo lường hiệu quả công việc, chẳng hạn như:% bảo trì theo lịch trình,% bảo trì theo lịch trình, thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc, …

Bước 3: thành viên sôi nổi

Quá trình bảo trì đòi hỏi một nhóm làm việc hiệu quả vì có rất nhiều công việc liên quan. từ kỹ sư, kỹ thuật viên đến người ghi dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Bước 4: Sử dụng tốt công nghệ

Công nghệ là một phần rất quan trọng của quy trình bảo trì phòng ngừa toàn diện. Sử dụng giải pháp kỹ thuật số để giúp bạn tổ chức, lập lịch, báo cáo và duy trì.

Bước 5: Tổng quat

Bước này khẳng định lại rằng việc kích hoạt kế hoạch bảo trì phòng ngừa là đúng. Điều quan trọng là phải theo dõi các biến sau khi kích hoạt. Những con số này sẽ được sử dụng để tối ưu hóa chăm sóc dự phòng trong suốt tương lai.

Xem thêm: Thân cây là gì?

Bước 6: Đào tạo và thực hiện

Hoạt động bảo trì phòng ngừa
Hoạt động bảo trì phòng ngừa

Bạn cần biết chính xác mình phải làm gì lúc này, và đặc biệt bạn cần truyền đạt nội dung để mọi người trong nhóm có thể hiểu được. Nếu kế hoạch bảo trì là quá mới đối với các thành viên phi hành đoàn trong trường hợp này, chương trình thí điểm phải được xem xét trước tiên.

Bước 7: Tạo danh sách kiểm tra bảo trì và phân tích kết quả

Điều quan trọng là phải theo dõi các con số khi kế hoạch bảo trì phòng ngừa của bạn có hiệu lực. Bằng cách phân tích những con số này và so sánh chúng với những thống kê trước đó, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về hiệu quả của việc bảo trì. Nó cũng sẽ giúp bạn đánh giá và theo dõi các kế hoạch trong tương lai của bạn.

Bước 8: Chỉ định kế hoạch

Kế hoạch bảo trì luôn được bổ sung, thay đổi, cải tiến theo các dữ liệu thu thập được.

Chìa khóa để lập một kế hoạch bảo trì phòng ngừa là biết cách sử dụng thời gian, tối ưu hóa chi phí, sử dụng hợp lý các thiết bị hiện đại và cần có những phân tích chính xác để vạch ra một hướng đi hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thông tin trên do timviec365.vn cung cấp hữu ích!

Xem thêm: Bưu điện tiếng Anh là gì?

Trình điều khiển Web Selenium là gì? Công cụ này được sử dụng như thế nào?

Bạn là một lập trình viên web, bạn có hiểu ý nghĩa của thuật ngữ Selenium webdriver? Cùng xem bài viết này nhé!

Trình điều khiển Web Selenium là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14232 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Blog cá nhân là gì? Cách tạo blog cá nhân chỉ với 6 bước đơn giản | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud