Present Value là gì? Đóng vai trò gì trong một doanh nghiệp? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tài chính

1. Giá trị hiện tại là gì?

Đây là một khái niệm rất phổ biến trong lĩnh vực này Ngân hàng & Tài chính. Đầu tiên bạn phải hiểu giá trị hiện tại có nghĩa là gì. Nó là một thuật ngữ tiếng Anh và đôi khi được viết tắt là PV. Chúng ta đi dịch từng từ để có thể suy ra “giá trị hiện tại” là gì. “Present” có nghĩa là hiện tại, hình thức hiện tại. “Giá trị” có nghĩa là “giá trị, giá trị”. Giá trị hiện tại của tiền mặt hay nói đầy đủ hơn là giá trị hiện tại của tiền mặt là giá trị hiện tại của các dòng tiền được chiết khấu hoặc khấu trừ trong tương lai.

Một khoản đầu tư dài hạn, chẳng hạn như trái phiếu một năm hoặc tài khoản tiết kiệm, Gửi tiền trong ngân hàng thương mạiđể phân tích lợi tức đầu tư (CBA, b / c) là một phương pháp hiệu quả để tính giá trị hiện tại. Việc tính toán giá trị hiện tại ròng giúp các nhà đầu tư (chủ đầu tư) có thể dự đoán và loại bỏ các rủi ro có thể thấy trước như lạm phát (hoặc giảm phátgiảm phát), thay đổi lãi suất …

READ  Los là gì? Những khía cạnh mà Los biểu thị bạn chưa biết | Nttworks.vn

Những lợi thế của khởi nghiệp và đầu tư có thể kể đến như sau: thu nhậpquyền sở hữu, ra quyết định … Chi phí có thể được gọi là Chi phí tài chính, chi tiêu vốn, chi phí chìmthời gian… Nhà đầu tư cũng đưa ra các tính toán và đánh giá các chỉ số như p / bTỷ lệ hoàn vốn nội bộ (IRR), giá trị hiện tại ròng …

Khái niệm về PV

Ngoài khái niệm “giá trị hiện tại” (PV) của giá trị hiện tại, còn có một khái niệm khác là “giá trị tương lai” (FV). Hai khái niệm này đều là khái niệm toán học về giá trị theo thời gian của tiền, vì vậy chúng ta có thể thấy rằng sau một khoảng thời gian nhất định khi bỏ tiền vào đầu tư vào một thứ gì đó thì những đồng tiền này có giá trị như thế nào và tỷ suất sinh lời như thế nào, từ đó đầu tư. tiêu chí hiệu quả có thể được đánh giá. .

Các nhà đầu tư thông minh sử dụng các khái niệm toán học này để tính toán các phạm vi giá và so sánh mức đầu tư và tốc độ tăng trưởng. kế hoạch tài chính hợp lý bỏ vốn để có thể đầu tư một cách hợp lý và khôn ngoan.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ để minh họa và rút ra kết luận của riêng bạn (hoặc tôi sẽ cho bạn một ví dụ!). Hãy tưởng tượng một trường hợp có người vay tiền của bạn và người đó hứa sẽ trả lại bạn 10 triệu vào tháng sau. Bạn có một khoản vay? Đừng thảo luận về việc bạn “giàu” hay “nghèo”! Và nếu đó là người mà tôi không biết rõ lắm, thì đó không phải là người thân của tôi. Bạn có nghĩ vay 10 triệu ngay hôm nay để chỉ có 10 triệu trong 30 ngày là hợp lý không?

Định nghĩa của PV
Định nghĩa của PV

Thứ nhất là nếu không vay, bạn có thể lập rất nhiều kế hoạch với 10 triệu của mình. Đây là “giá cơ hội” và nó sẽ khiến bạn có lãi nếu bạn không vay nó. Thứ hai, bạn có nguy cơ bị đánh cắp tiền của mình hoặc bị thanh toán một vài năm sau đó. Vì vậy, bạn cần cân nhắc hai điều: chi phí cơ hội và kịch bản rủi ro tiềm ẩn. Bạn phải có yêu cầu 10 triệu cộng tiền lãi.

Có nghĩa là số tiền 10 triệu là vốn và phần bù của 10 triệu người dùng được gọi là lợi nhuận.

Thuê một nhà phân tích tài chính

Giá trị hiện tại (PV) và giá trị tương lai (FV) trong ví dụ trên là gì?

Giá trị hiện tại và giá trị tương lai
Giá trị hiện tại và giá trị tương lai

Số tiền bạn sẵn sàng vay hôm nay là 10 triệu (giá trị hiện tại). Số tiền phải trả nhiều hơn vào cuối kỳ là giá trị tương lai.

Như vậy: Giá trị tương lai = giá trị hiện tại + tiền lãi

Hoặc: FV = PV + (ix PV)

Tiền lãi gốc là phần bù cho thời gian vay. Phần bù rủi ro khoản vay không được hoàn trả như đã thỏa thuận trước đó.

Công thức tính PV
Công thức tính PV

Công thức tính giá trị hiện tại và giá trị tương lai là gì?

2. Công thức tính giá trị hiện tại là gì?

Tôi sẽ bắt đầu lại với một ví dụ cụ thể để bạn có thể dễ dàng hình dung công thức tính PV. Giả sử bạn có 100 triệu đồng Việt Nam và bạn quyết định gửi số tiền đó vào ngân hàng và ngân hàng cho bạn lãi suất 5% / năm. Như vậy sau một năm gửi tiền, bạn có được tổng cộng 105 triệu đồng, cộng cả vốn và lãi. Như vậy theo điểm 1 bạn có thể hiểu đơn giản là 100 triệu là PV, 5 triệu là lãi và 105 triệu là FV, 5% ở đây là i.

Cách tính PV
Cách tính PV

Phương pháp tính giá trị hiện tại từ giá trị tương lai như sau:

PV = FV – lợi nhuận hoặc PV = FV chia cho số tiền (i + 1)

Như vậy bạn lãi 5 triệu sau 1 năm và giữ 100 triệu trong tài khoản, bạn vẫn lãi như năm ngoái, 5 triệu sau 1 năm. Nếu sau 1 năm bạn không rút thì tiền lãi trên tổng vốn được tính là 105 triệu và gọi là lãi kép. Và tổng số tiền trong tài khoản của bạn là 110,25 triệu DKK. Do đó, khi có lãi kép, công thức chung để tính giá trị hiện tại PV = FV được chia cho tổng của bậc n (i + 1). Trong đó n là số kỳ tính lãi trên số tiền bạn hiện sẵn sàng vay.

Hai công thức tính PV (giá trị hiện tại) là hai công thức cơ bản trong toán tài chính.

Việc làm tài chính tại TP.

Một số cách tính PV
Một số cách tính PV

Các nhà đầu tư có thể dựa vào các lợi ích có lợi này để đưa ra các tính toán nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế của mình.

3. Ý nghĩa của giá trị hiện tại

Khi chúng ta xem xét giá trị hiện tại của PV – giá trị hiện tại – chúng ta thấy rất nhiều giá trị kinh tế. Giá trị hiện tại giúp các công ty, doanh nghiệp thấy được giá trị của thời gian, chi phí cơ hội trong tương lai và thấy được những rủi ro có thể xảy ra đối với dòng tiền và ngân sách của công ty hoặc công ty. Từ đó, các công ty và doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định kinh doanh lớn với ít rủi ro hơn và một kịch bản xấu hơn.

Ý nghĩa và vai trò của PV
Ý nghĩa và vai trò của PV

Ngoài ra, nếu bạn có hiểu biết về giá trị hiện tại, giá trị hiện tại của các dòng tiền (PV), thì đây là một yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch hoặc đưa ra quyết định quan trọng cho công ty. nghiên cứu kỹ lưỡng các khoản đầu tư và hiểu được tất cả về kinh doanh và tài chính.

Việc làm tài chính tại hà nội

4. Thông tin giá trị hiện tại ròng

Giá trị hiện tại ròng (NPV) là một thuật ngữ có liên quan nhiều đến giá trị hiện tại của tiền (PV). Giá trị hiện tại ròng là giá trị hiện tại của tất cả các dòng tiền trong tương lai và được phân bổ cho đến nay. NPV thường được các công ty và các công ty sử dụng để tận dụng các dự án nhất định và lập kế hoạch đầu tư. Tiền tham gia vào các dự án đầu tư có thể được sử dụng để tính toán và phân tích lợi nhuận của một dự án đã được lên kế hoạch.

NPV là gì?
NPV là gì?

Phương pháp giá trị hiện tại ròng này xuất phát từ ý tưởng rằng tiền có giá trị cao hơn trong tương lai so với tiền trong tương lai do lạm phát kinh tế và vì lợi tức đầu tư từ việc thay thế đã có thể xảy ra trong một thời gian. . Nói ngắn gọn và dễ hiểu đồng tiền bạn sẽ kiếm được trong tương lai không có giá trị như đồng tiền bạn đang kiếm được bây giờ, đó là một cách làm khoa học chứ không phải cảm tính theo tâm lý con người.

Miễn là NPV lớn hơn không (không), dự án có giá trị; Điều này là do sự khác biệt trong chiết khấu làm thay đổi chi phí cơ hội của khoản đầu tư này. Như vậy, nếu trừ đi chi phí cơ hội mà dự án vẫn có lãi thì dự án có lợi về kinh tế.

Vai trò NPV
Vai trò NPV

Các nhà đầu tư không chỉ xem giá trị hiện tại là một con số, mà còn là một phương pháp hữu hiệu để các nhà quản lý tìm hiểu và tìm hiểu về tỷ suất sinh lợi của một khoản đầu tư hoặc dự án đầu tư. NPV có nhiều ưu điểm nên rất được ưa chuộng và sử dụng. Nó tính toán lượng tiền mặt theo thời gian để nó đã khấu trừ các dòng tiền trong tương lai để đạt được giá trị hiện tại. Nó cũng tính đến khoản đầu tư cơ bản, thường là một khoản đầu tư lớn hoặc một ngưỡng lợi tức đầu tư của một công ty hoặc hãng. NPV cũng được so sánh với giá trị của các kế hoạch phân bổ ngân sách vốn của công ty và dòng lợi nhuận hiện tại.

Bí mật nhà đầu tư
Bí mật nhà đầu tư

Tuy nhiên, NPV cũng có những nhược điểm nhất định như yêu cầu tính toán chi phí chính xác, gán nhiều con số, tính toán nhiều và cách thức truyền NPV cho người khác cũng rất phức tạp. Vấn đề là không phải ai cũng hiểu. Vì vậy, khi sử dụng NPV, bạn cũng cần hết sức kiên nhẫn và có trình độ hiểu biết cao về tài chính và cân nhắc xem có nên sử dụng cho nhiều đối tượng hay không. Trong mọi trường hợp, đây là một phương pháp tốt có thể áp dụng cho các công ty lớn.

Tìm kiếm một công việc

Các khái niệm xung quanh PV
Các khái niệm xung quanh PV

Qua bài viết về giá trị hiện tại và những thông tin về giá trị hiện tại, giá trị tương lai và giá trị hiện tại ròng, bạn đã hiểu giá trị hiện tại là gì rồi phải không? Đây đều là những điều khoản liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng nên bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các điều khoản khác trong lĩnh vực này tại timviec365.vn. Trang web có nhiều giải pháp và cẩm nang định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp, cũng như nhiều thông tin tuyển dụng cho mọi ngành nghề, lĩnh vực ở khắp các tỉnh thành trên thế giới. Bạn có thể vào và tìm kiếm cơ hội việc làm. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn đã có thông tin cần thiết và cơ hội việc làm đang tìm kiếm trong lĩnh vực yêu thích của mình. Mọi thứ đều có trên timviec365.vn, hãy cùng chúng tôi chắp cánh ước mơ để bạn vươn tới sự nghiệp lý tưởng!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10439 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud