Pre-sales là gì? Những kỹ năng cần có của một pre-sales engineer? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc nhân viên kinh doanh

1. Bán trước là gì??

“Bán trước” Nói một cách đơn giản, đó là một quá trình hoặc một tập hợp các hoạt động được cung cấp cho khách hàng trước khi họ đưa ra quyết định mua sản phẩm công nghệ của mình. Đây là một quá trình có thể diễn ra cho đến khi sản phẩm sẵn sàng vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Và điều đặc biệt của việc bán hàng trước là nếu khách hàng đồng ý mua sản phẩm, họ cũng sẽ nhận được một khoản hoa hồng khá cao từ chính sản phẩm đó.

Bán trước là gì?

Các hoạt động trước khi bán hàng thường được thực hiện bởi vì các công ty, hãng và doanh nghiệp nói về việc cung cấp các loại sản phẩm khác nhau. nhãn sản phẩm, dịch vụ mà không có sự chắc chắn về thị trường sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Việc sử dụng hoạt động bán hàng trước cung cấp một cái nhìn tổng quan theo kinh nghiệm về doanh số bán hàng do chính hoạt động bán hàng trước thực hiện và dự đoán doanh số bán hàng trong tương lai theo kinh nghiệm. Các kỹ thuật tiếp thị này giúp đảm bảo rằng hàng hóa và dịch vụ cần tập trung không làm cạn kiệt nguồn lực của hàng hóa và dịch vụ khi chúng không được sử dụng. các công ty.

Công việc tiếp thị qua điện thoại

2. Công việc của nhân viên tiền chế– doanh số bán hàng

Nhân viên bán hàng trước có các nhiệm vụ và trách nhiệm sau:

– Nhân viên tiền bán hàng có trách nhiệm tư vấn các giải pháp tốt nhất, tích hợp công nghệ thông tin cho khách hàng.

– Tư vấn về thiết kế sản phẩm, thời gian và Lên kế hoạch tăng doanh số bán hàng.

– Chịu trách nhiệm chuẩn bị các báo cáo ngân sách, báo cáo chi phí – lợi nhuận, các dự án kỹ thuật và tài liệu mua sắm.

– Tiến hành kiểm tra, hiệu chỉnh và đưa ra giải pháp cho các sự cố kỹ thuật và hỗ trợ bàn giao thiết kế.

– Nhân viên tiền bán hàng cũng làm việc với bộ phận kinh doanh để gặp gỡ khách hàng và trợ giúp cho các dự án kinh doanh.

– Phân tích và viết tài liệu trực tiếp để đưa ra giải pháp cho khách hàng.

– Những người cập nhật thông tin phân tích chính xác các giải pháp công nghệ và sản phẩm liên quan đến công việc.

– Nhân viên tiền bán hàng là người xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp và nhà phân phối.

Công việc trước khi bán
Công việc của nhân viên tiền bán hàng
Công việc tư vấn

3. Kỹ năng của kỹ sư tiền bán hàng cần có

Kỹ sư tiền bán hàng, còn được gọi là kỹ sư bán hàng, kỹ sư hệ thống, nhà tư vấn kỹ thuật, v.v. Kỹ sư tiền bán hàng là sự kết hợp của kiến ​​thức kỹ thuật liên quan đến sản phẩm, dịch vụ được bán và kỹ năng bán hàng. Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành kỹ sư tiền bán hàng?

3.1. Kĩ năng công nghệ

Ngay từ cái tên kỹ sư bán hàng, điều này đã cho thấy bản chất của nghề liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Kiến thức chuyên sâu và hiểu biết về công nghệ là một lợi thế đối với kỹ sư tiền bán hàng, vì công việc này liên quan đến việc tư vấn và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao cho khách hàng. Vì vậy, ngoài sự hiểu biết vững chắc về mặt kỹ thuật của sản phẩm, người làm nghề phải có sự am hiểu tường tận về sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Và từ đó xác định được sự khác biệt, đặc điểm nổi bật và lý giải tại sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của công ty mình thay vì các công ty cạnh tranh.

Thực tế, nếu bạn không hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ, thông số kỹ thuật thì chắc chắn sẽ không thuyết phục được khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm của bạn. Vì khi khách hàng quyết định bỏ tiền ra để mua một thứ gì đó thì trước tiên họ quan tâm đến việc sử dụng và làm việc đó. Và nhiệm vụ và trách nhiệm của kỹ sư tiền bán hàng là truyền đạt chính xác những thông tin này cho khách hàng.

Kĩ năng công nghệ
Kỹ sư tiền bán hàng cần có kỹ năng công nghệ

3.2. Khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp

Kỹ sư tiền bán hàng cần có khả năng giải quyết và xử lý các vấn đề phát sinh với cả khách hàng và sản phẩm của công ty họ. Bởi tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà chúng ta không hề hay biết. Trong những trường hợp như vậy, kỹ sư bán hàng phải hết sức bình tĩnh, lắng nghe nguyện vọng, ý kiến ​​phản hồi của khách hàng, phân tích vấn đề và tìm ra nguyên nhân, giải pháp để giải quyết ổn thỏa mọi việc, không được làm sai ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng và công ty. Vì khách hàng đôi khi không hiểu hết các yếu tố kỹ thuật, đổ lỗi cho chất lượng dịch vụ, sản phẩm không đạt yêu cầu, và lúc này phải đến kỹ sư bán hàng trước khi đứng ra xử lý sự cố. Giải đáp các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng. Tiếp theo, kỹ sư bán hàng phải tham gia với cấp trên, cung cấp giải pháp cho bộ phận nghiên cứu, thậm chí tham gia vào quá trình tạo ra và cải tiến sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của họ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, tránh những vấn đề và sự cố không mong muốn.

3.3. Kĩ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng đối với kỹ sư tiền bán hàng để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và trao đổi, giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm. đại lý bán hàng. Với kỹ năng này, bạn thể hiện sự dũng cảm, tự tin và xây dựng sự tự tin, bạn có thể thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty. Kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo tạo dựng niềm tin cho khách hàng, mong muốn quay lại để tiếp tục mua sản phẩm chứ không phải bán một lần. Vì vậy, các kỹ sư tiền bán hàng phải có chính sách và kế hoạch để chăm sóc, giữ chân khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ thân thiết lâu dài.

3.4. Khả năng sử dụng máy tính văn phòng

kỹ năng tin học
Kỹ sư tiền bán hàng cần có kỹ năng văn phòng

Máy tính văn phòng là yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay, giải quyết vấn đề quản lý thông tin, dữ liệu cho cá nhân và doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Và đối với nghề kỹ sư tiền bán hàng cũng vậy, kỹ năng tin học là yêu cầu cần thiết để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, quản lý cơ sở dữ liệu kinh doanh và khách hàng một cách khoa học và có hệ thống. Nhờ đó, các kỹ sư bán hàng mới nắm được các thông tin cơ bản vừa để giới thiệu sản phẩm vừa giữ chân khách hàng một cách tốt nhất có thể.

3.5. Kĩ năng ngôn ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong thời đại hội nhập quốc tế, và việc thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là một lợi thế lớn đối với các kỹ sư tiền bán hàng. Thực tế có thể thấy, các thiết bị, máy móc kỹ thuật điện tử tiên tiến hiện nay đều có xuất xứ từ các nước như Hoa Kỳ, Anh, Đức, Nga, Nhật,…. trong thời đại công nghệ thông tin, học hỏi kinh nghiệm của các nước này, giao tiếp tốt ngoại ngữ là điều cần thiết. Kỹ sư tiền bán hàng phải thường xuyên trau dồi tiếng Anh, hiểu các thuật ngữ kỹ thuật để tiếp thu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, đồng thời giao tiếp đầy đủ với khách hàng. , thông tin chính xác nhất, tính năng của các sản phẩm này, thuyết phục khách hàng tốt hơn.

Công việc dịch vụ khách hàng

4. Tương lai của nghề kỹ sư tiền bán hàng là gì?

4.1. Cơ hội việc làm rộng mở và triển vọng thành công cao

Cơ hội việc làm hiện nay của nghề kỹ sư tiền bán hàng là vô cùng rộng mở. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ công ty, xí nghiệp, tập đoàn nào có sản phẩm, dịch vụ về công nghệ, kỹ thuật tại Việt Nam, thậm chí trên thế giới. Do nhu cầu nhân lực nói chung ngày càng lớn nên những người có trình độ, năng lực, chuyên môn cũng như kỹ năng kinh doanh và công nghệ chắc chắn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Ngoài ra, các kỹ sư tiền bán hàng được so sánh với các bách khoa toàn thư về kỹ thuật và công nghệ trong đội ngũ bán hàng do kiến ​​thức và hiểu biết sâu về kỹ thuật cũng như kỹ năng chuyên môn của họ. Kết quả là, những kỹ sư có năng lực trước khi bán hàng có tốc độ phát triển cao nhất, có lẽ nhanh gấp đôi so với những người chỉ chuyên về kỹ thuật hoặc kinh doanh. Nếu bạn có đam mê, nhiệt huyết và gắn bó với nghề thì luôn có cơ hội thăng tiến. Đối với nhân viên bán hàng trước, điều này thường bắt đầu từ sale Man Nếu bạn làm việc bình thường và làm việc trong một khoảng thời gian nhất định để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức, bạn có thể được đề bạt lên các vị trí cao hơn như trưởng phòng, trưởng phòng kinh doanh hoặc thậm chí là phó chủ tịch, giám đốc công ty hoặc giám đốc kinh doanh, nếu họ giỏi. .

tương lai của bán hàng trước
Cơ hội thăng tiến cho kỹ sư tiền bán hàng

4.2. Thu nhập hấp dẫn

Nghề kỹ sư tiền bán hàng cũng giống như bất kỳ công việc bán hàng nào khác, ngoài lương sẽ có mức lương cố định và các khoản hoa hồng khác. Và mức lương của các kỹ sư kinh doanh hiện nay tại các công ty Việt Nam dao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng / tháng, đã trừ hoa hồng hoặc thưởng cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm và mới vào nghề. Khi đạt hoặc vượt chỉ tiêu, thu nhập hàng tháng của kỹ sư bán hàng cao hơn rất nhiều. Cụ thể hơn, theo tìm hiểu, thu nhập của kỹ sư tiền bán hàng tại Hà Nội là từ 5 đến 45 triệu đồng / tháng, trong khi ở thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 5 đến 35 triệu đồng / tháng. Đây được coi là mức thu nhập vô cùng lý tưởng và hiện đang là một trong những mức cao nhất trên thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, kỹ thuật tiền bán hàng đang là ngành nghề thu hút rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

5. Tuyển dụng trước khi bán hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, ngành công nghệ thông tin kéo theo sự ra đời của nhiều công ty, xí nghiệp và sự mở rộng của các công ty lớn. Do đó, nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, đặc biệt là các công việc tiền bán hàng đang được các nhà tuyển dụng săn lùng để tìm kiếm nhân tài. Và giờ đây việc tìm việc làm pre-sale không còn quá khó khăn khi có rất nhiều website tuyển dụng uy tín ra đời như timviec365.vn. Một trang web với nhiều tính năng tuyệt vời cho phép ứng viên tìm kiếm việc làm theo ngành, tỉnh, mức lương, v.v. một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, website còn liên tục cập nhật những công việc mới nhất để ứng viên có thể lựa chọn khi thấy phù hợp. Vì vậy, hãy nhanh tay ứng tuyển để tìm được công việc pre-sale mơ ước tại timviec365.vn nhé!

Những chia sẻ trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu và nắm rõ tiền bán hàng là gì cũng như những kỹ năng để trở thành kỹ sư tiền bán hàng rồi phải không? Hi vọng đây là thông tin hữu ích giúp bạn trau dồi, nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực này và lựa chọn được công việc như ý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6295 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Goldilocks là gì? Bài học từ câu chuyện ngụ ngôn hấp dẫn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud