Portfolio là gì? Tổng hợp các mẫu Portfolio nổi bật nhất năm 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Danh mục đầu tư là gì? Tại sao lại là một danh mục đầu tư? Bạn đã nghe đến thuật ngữ này nhiều lần, nhưng vẫn còn phân vân về khái niệm và chức năng thực sự của loại tài liệu này? Hãy theo dõi bài viết để hiểu thêm về danh mục đầu tư nhé!

Portfolio là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với các nhà thiết kế. Theo khảo sát của các nhà tuyển dụng, CV cùng với portfolio để lại ấn tượng tốt và chuyên nghiệp cho ứng viên. Vậy danh mục đầu tư là gì? Danh mục đầu tư chứa thông tin gì? Bí mật về quyền sở hữu 1 danh mục đầu tư tốt? Hãy theo dõi bài viết này để được chia sẻ những thông tin hữu ích nhé!

I. Danh mục đầu tư là gì?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi portfolio là gì, trước tiên chúng ta phải xác định được ai là người cần Portfolio đó. Nhiều bạn lầm tưởng portfolio chỉ dành cho những nhà thiết kế hay người mẫu, nhưng thực tế nó là tài liệu hỗ trợ mọi ngành nghề, kể cả cá nhân hay tổ chức.

Danh mục đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư là gì?

Portfolio là một từ xuất phát từ tiếng Pháp, trong đó Porte có nghĩa là cầm hoặc mang theo, trong khi folio dùng để chỉ một tờ báo hoặc tờ báo. Danh mục đầu tư là một danh mục đầu tư nhiều trang chứa nhiều thông tin để giới thiệu những thành tựu của một cá nhân hoặc một tổ chức. . Mục đích của danh mục đầu tư là gì? Bạn có thể xem đó là một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc đối tác, nhà đầu tư bằng cách chọn lọc những thông điệp, thành tích giúp truyền tải năng lực của bạn và sắp xếp chúng một cách khoa học, gọn gàng, thú vị.

READ  Định hướng nghề nghiệp là gì? Các bước định hướng nghề nghiệp cho tương lai | Nttworks.vn

Các nhà tuyển dụng có thể đọc từ danh mục đầu tư của bạn về các kỹ năng tổ chức và giao tiếp của bạn và quyết định xem vị trí hiện tại có phù hợp với bạn hay không.

II. Danh mục đầu tư chứa thông tin gì?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, nhà tuyển dụng, các ứng viên có kinh nghiệmtạo một danh mục đầu tư ấn tượng, bước đầu tiên phải là mẫu danh mục đầu tư hoàn thành. Một danh mục đầu tư hoàn chỉnh sẽ không hoàn chỉnh nếu không có các thông tin sau:

1. Thông tin độc quyền

Đây là phần xác nhận rằng ấn phẩm do chủ nhân của bạn nắm giữ thuộc về bạn, được bảo mật tuyệt đối và không ai có quyền sao chép nó.

2. Triết lý làm việc

Phần này mô tả thái độ và suy nghĩ của bạn về công việc, lĩnh vực bạn làm việc và các quy tắc làm việc cá nhân của bạn.

3. Mục tiêu nghề nghiệp

Phần này nhằm chia sẻ định hướng nghề nghiệp của bạn, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Thông thường, mục tiêu dài hạn là những gì bạn muốn trở thành trong 5 đến 10 năm tới

4. Sơ yếu lý lịch

Phần này cung cấp thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, v.v. Bạn có thể nhập các liên kết đến trang cá nhân của mình, chẳng hạn như Facebook, Linkln, Instagram (những trang mà nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu bạn là ai, tính cách của bạn là gì).

5. Kỹ năng

Trong phần này, hãy liệt kê ít nhất ba kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, những kỹ năng bạn cần có thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiên cứu thị trường, kỹ năng lập kế hoạch tiếp thị, v.v. Bạn có thể thêm ý kiến ​​từ đồng nghiệp, đối tác để các kỹ năng của mình trở nên thuyết phục hơn, hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng. và khách hàng về bản thân bạn trong danh mục đầu tư của bạn.

6. Chứng chỉ, bằng cấp, dự án hoặc sản phẩm đã làm

Đây là phần mà nhà tuyển dụng hoặc đối tác quan tâm nhất. Những thành tích bạn đã đạt được trong công việc, chẳng hạn như bằng cấp, chứng chỉ, chương trình, sự kiện quan trọng bạn đã hoàn thành, dự án bạn đã hoàn thành xuất sắc hoặc sản phẩm bạn tạo ra, v.v. Tất cả những thông tin về thành tích mà bạn cho là gây ấn tượng với đối phương nên được đưa vào trong danh mục đầu tư một cách khoa học.

III. Cơ hội nào cho nhà tuyển dụng và đối tác tiếp cận thông qua danh mục đầu tư?

Cách tiếp cận dựa trên danh mục đầu tư cũng rất quan trọng, đặc biệt là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Có nhiều cách để thể hiện một bản sao danh mục đầu tư ấn tượng bao gồm:

1. Các ấn phẩm in

Bản in là hình thức danh mục đầu tư lâu đời và lâu đời nhất, nhưng nó vẫn tỏ ra rất hiệu quả. Ngoài thiết kế nội dung, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng giấy in và mực in để có được một bản in portfolio đẹp. Nếu mẫu danh mục đầu tư Nếu nội dung của bạn bị mờ, chất lượng giấy kém thì dù nội dung có tốt đi chăng nữa thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến nhà tuyển dụng của bạn.

READ  Tổng đài Citibank, số hotline tư vấn CSKH Citibank 24/7 | Nttworks.vn

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là gì? Một ấn bản danh mục đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư thường nên được in màu, vì điều này có thể khá đắt so với các bản trình bày khác. Tuy nhiên, bằng cách này, mẫu portfolio của bạn ít có khả năng bị sao chép hơn các định dạng khác.

2. PDF bản mềm

Tạo mẫu Portfolio PDF là điều cần thiết vì trong nhiều trường hợp, bạn không thể gửi trực tiếp tệp in cho chủ nhân của mình. Phiên bản PDF mềm của portfolio rất tiện lợi cho bạn, vì nội dung luôn giống nhau, phông chữ hay bố cục không thay đổi, dung lượng cũng nhỏ, có thể thêm vào bài viết và có thể gửi portfolio dưới dạng mẫu. Nếu cần thiết, sẽ sớm.

3. Danh mục đầu tư Internet

Hình thức Internet Danh mục đầu tư là gì?? Nó ở dạng portfolio dưới dạng blog hoặc website, phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực đồ họa hoặc những người làm nghề tự do. Portfolio trực tuyến giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng và đối tác. Bạn có thể tiếp cận nhiều đối tác tiềm năng cùng lúc, cả chủ động và thụ động. Một số trang web giúp bạn xây dựng danh mục đầu tư web: Dribble, Behance…

4. Danh mục video

Danh mục đầu tư gây ấn tượng với người xem nhất là danh mục đầu tư video. Nó thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận, nghiêm túc và sáng tạo của bạn cho công việc. Danh mục video tương tác với người xem nhiều hơn các định dạng khác. Bạn có thể tải danh mục đầu tư của mình lên Youtube, Vimeo hoặc Instagram, Ticket (dành cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội)

IV. 10 mẹo để tạo một portfolio đẹp

Một mẫu portfolio tốt là gì? 10 thủ thuật sau đây của 123jobi sẽ giúp bạn lần đầu tiên tạo một portfolio đẹp.

1. Cẩn thận chọn những chi tiết bạn muốn hiển thị trong danh mục đầu tư của mình?

Bạn không cần phải có quá nhiều thông tin trong một danh mục đầu tư. Bạn cần lựa chọn cẩn thận những thông tin để thêm vào danh mục đầu tư của mình. Các tiêu chí để đưa thông tin vào một danh mục đầu tư là gì? Bạn cần những chi tiết làm nổi bật điểm mạnh của bạn, những chi tiết liên quan đến công việc hoặc dự án mà bạn đang ứng tuyển, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và đối tác mà không làm bạn quá lố hoặc khó hiểu.

2. Các từ khóa chính trong danh mục đầu tư là gì?

Các từ khóa trong danh mục đầu tư đóng vai trò gây tò mò và ghi nhớ lâu dài cho nhà tuyển dụng. Mỗi câu chuyện, hình ảnh, dự án phải được tóm tắt bằng những từ khóa, chi tiết đắt giá và nén nhất. Bộ từ khóa đắt giá này sẽ giúp bạn nổi bật và giúp hình ảnh của bạn dễ nhớ hơn đối với nhà tuyển dụng và đối tác.

READ  Cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp tiện lợi nhất | Nttworks.vn

3. Đa dạng danh mục đầu tư

Một mẫu portfolio đẹp cần có cách trình bày, bố cục đa dạng, hấp dẫn và có sức hấp dẫn nhất định. Bạn có thể tạo nhiều thiết kế cho mỗi trang portfolio để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn. Đa dạng, nhưng luôn đảm bảo danh mục đầu tư của bạn có một khái niệm thống nhất để tránh trường hợp toàn bộ cấu trúc của mẫu danh mục đầu tư khác nhau và không đúng vị trí.

4. Số lượng danh mục đầu tư

Một danh mục đầu tư hoàn chỉnh khoảng 10-20 dự án là thích hợp nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo rằng tất cả các dự án này đều được bạn quan tâm và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, đối tác và nhà đầu tư.

5. Danh mục đầu tư cập nhật là gì?

Để có được một danh mục đầu tư có giá trị, các dự án của bạn nên được cập nhật thường xuyên, thường là trong vòng 3 năm. Ngoài ra, xu hướng thiết kế và trình bày là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm, giúp tạo nên một portfolio ấn tượng.

6. Trình bày các dự án trong danh mục đầu tư

danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là gì? Trình bày thông tin trong một danh mục đầu tư ấn tượng

Thông tin về dự án cần được trình bày rõ ràng để công chúng hiểu đầy đủ về mục đích, quy trình, ý nghĩa và kết quả của dự án.

7. Sử dụng các hiệu ứng cho danh mục đầu tư web

Mặc dù các hiệu ứng có thể làm cho danh mục đầu tư của bạn sáng sủa và hấp dẫn hơn, nhưng chúng có thể làm cho mẫu danh mục đầu tư của bạn hiển thị khó hơn và chậm hơn. Vì vậy, hãy suy nghĩ xem việc sử dụng các hiệu ứng có thực sự quan trọng và cần thiết cho portfolio của bạn hay không!

8. Hình ảnh trong danh mục đầu tư

Chọn hình ảnh đắt giá nhất cho mỗi dự án, tránh quá nhiều hình ảnh không cần thiết. Nếu dự án của bạn tạo ra các sản phẩm hữu hình, bạn nên thêm ảnh sản phẩm theo thời gian thực vào danh mục đầu tư của mình để người xem cảm thấy thực tế hơn.

9. Xem lại, thêm, xóa, sửa

Sau khi điền vào mẫu portfolio, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​phản hồi của những người khác để bạn có thể tạo ra một portfolio ấn tượng nhất.

10. Định dạng danh mục đầu tư

Như đã đề cập trong Phần III về việc trình bày 4 danh mục đầu tư. Bạn cũng cần chuẩn bị và tính toán những gì bạn chuyển đến nhà tuyển dụng và đối tác cho danh mục đầu tư của mình.

V. Các mô hình danh mục đầu tư nổi bật nhất năm 2021.

1. Mẫu danh mục đầu tư Elise Eskenazi

Danh mục đầu tư là gì?

Xem mẫu danh mục đầu tư năm 2020 mới nhất

2. Mẫu portfolio của Kane O’Flaherty

Danh mục đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư là gì? Tạo một danh mục đầu tư đẹp để so sánh

3. Mẫu portfolio của Haley Koehni

Danh mục đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư là gì? Tham khảo một số mẫu portfolio ấn tượng

4. Mẫu danh mục đầu tư cá nhân của Shelby Hipol

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là gì? Danh mục đầu tư đẹp để so sánh

5. Mẫu portfolio đẹp cho Render Studio

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là gì? Tiêu chuẩn xây dựng danh mục đầu tư

6. Mẫu portfolio của Liam Moore

Danh mục đầu tư

Mẫu portfolio đẹp

7. Mẫu danh mục đầu tư của Orhan Kuresevici

Danh mục đầu tư

Danh mục tiêu chuẩn năm 2020

SEST. Để kết luận

Portfolio giống như một minh chứng mà chúng ta tập hợp và thu thập bằng cách sống và phấn đấu, giống như một dấu hiệu giúp chúng ta gây ấn tượng với những người xung quanh. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đọc sẽ hiểu được portfolio là gì? Thông tin quan trọng của mẫu portfolio là gì và những bí quyết để có một portfolio đẹp. Chúc các bạn thành công trong việc tạo portfolio của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud