POHE là gì? Những lợi ích lớn của chương trình giáo dục POHE | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dù không nói rõ POHE là gì nhưng cũng đủ thấy quy mô phạm vi hoạt động của nó. Và vì bạn đang tham gia vào một chương trình đào tạo tại Việt Nam nên bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những trải nghiệm của chương trình đó. Tìm hiểu thêm về POHE để tận dụng cơ hội này.

Việc làm trực tuyến

1. POHE là gì?

Tìm hiểu khái niệm POHE

POHE là một thuật ngữ tiếng Anh cho một cụm từ khá dài “Giáo dục đại học định hướng nghề nghiệpĐây là tên tiếng Anh của chương trình giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp và ứng dụng nhằm cung cấp cho sinh viên một chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và mang yếu tố thực tiễn rất rõ ràng, thể hiện mối liên hệ chặt chẽ với tất cả các ngành công nghiệp của nước ta. .

Đào tạo chương trình giáo dục POHE tại Việt Nam theo hệ cử nhân đại học.

2. Thực trạng triển khai chương trình giáo dục POHE

Việt Nam đang triển khai dự án giáo dục này với sự hỗ trợ của Hà Lan. Nguyên tắc hoạt động chủ yếu tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, học luôn gắn liền với thực hành. Vì vậy, điểm nổi bật của dự án này là việc tăng cường hoạt động thực hành của sinh viên trong quá trình học lý thuyết, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và sớm làm quen với công việc thực tế khi còn đi học. Để dự án thành công và đạt được mục tiêu đề ra, chương trình giáo dục POHE đã kêu gọi đông đảo các công ty tham gia tích cực nhằm xây dựng mô hình 3 yếu tố liên quan chặt chẽ, đồng hành: người học – cơ sở đào tạo – công ty.

Thực trạng triển khai chương trình giáo dục POHE
Thực trạng triển khai chương trình giáo dục POHE

POHE hiện cùng tồn tại trong nền giáo dục Việt Nam với các trường đại học hàn lâm, nhưng nó có cách tiếp cận và hướng đi cụ thể, hoàn toàn khác với hình thức giáo dục truyền thống. Truyên thông. Điểm khác biệt lớn nhất là đầu ra của đào tạo, chú trọng thị trường lao động ở giai đoạn đầu nhằm hướng sinh viên đến cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Biểu hiện rõ nhất của việc đề cao mục tiêu này là phương thức thực hiện hai đào tạo gồm đề cao tính ứng dụng trong nghiên cứu và học hỏi các yếu tố thực tiễn. Ngoài ra, ngoài điểm lý thuyết, điểm đánh giá của sinh viên phần lớn dựa trên điểm thực hành. Điều này khác với cách đánh giá học sinh truyền thống chỉ dựa vào đáp án lý thuyết.

Trên trường quốc tế, POHE đang được áp dụng tại các nước có trình độ phát triển cao nhằm đào tạo ra những cán bộ có năng lực, đủ tiêu chuẩn thực tập ngay sau khi tốt nghiệp. Chất lượng của lực lượng lao động và chất lượng của các quy trình sản phẩm sẽ trở nên tốt hơn nữa khi thời gian thực tập và làm việc của sinh viên trong các cơ sở và đơn vị chuyên ngành tăng lên.

Tìm hiểu thêm về chương trình POHE tại Việt Nam
Tìm hiểu thêm về chương trình POHE tại Việt Nam

Vì vậy, không khó để nhận ra thế nào là TỐT, đó chỉ là chương trình giáo dục ở bậc đại học tập trung vào kỹ năng thực hành của sinh viên. Do đó, nó cũng là một chương trình trái ngược với cách đào tạo hàn lâm truyền thống.

3. Giá trị quan trọng của chương trình đào tạo POHE

Nhờ sự tham gia tích cực của POHE, kết quả học tập đã đạt được nhiều thành tích tích cực, góp phần nâng cao đời sống, xã hội và chất lượng cuộc sống của người dân. Mục tiêu chính của POHE là định hướng thị trường lao động, tập trung vào việc thực tập và phát triển sớm kỹ năng làm việc của sinh viên, để sau khi tốt nghiệp và có cơ hội nghề nghiệp chính thức, các bạn trẻ không còn bỡ ngỡ trước thực tế cuộc sống, thực tế công việc và thực tế. có thể làm tốt công việc của họ ngay từ đầu.

Giá trị POHE là gì?
Giá trị POHE là gì?

Kỷ nguyên 4.0 có thể coi là bước ngoặt lớn giúp con người chuyển toàn diện từ suy nghĩ đến hành động, nền kinh tế tri thức được chú trọng hơn rất nhiều và đóng vai trò sản xuất chính. Điều này đòi hỏi phải hiện đại hóa và đa dạng hóa các hình thức đào tạo, ngoài việc đào tạo và nâng cao kiến ​​thức chuyên sâu cho nguồn nhân lực nghiên cứu, cần đào tạo những người và hầu hết các thành phần khác của lực lượng lao động có đủ kỹ năng làm việc và vận hành. máy móc. được thúc đẩy để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng. Theo chương trình này, người lao động sẽ có khả năng làm việc tốt hơn trong các lĩnh vực mới của nền kinh tế, từ hệ thống dịch vụ và kinh doanh đến hệ thống sản xuất.

Điểm đặc biệt của chương trình POHE là có sự liên kết chặt chẽ với thị trường nghề nghiệp. Nội dung đào tạo nhân viên dựa trên hồ sơ năng lực nghề nghiệp, tức là chương trình đã nghiên cứu trước nhu cầu của người sử dụng lao động về nhân viên, tập hợp các yêu cầu này lại để xây dựng khung chương trình đào tạo.

Tại sao POHE lại quan trọng?
Tại sao POHE lại quan trọng?

Dễ dàng nhận ra đặc điểm tiếp theo cũng là một trong những giá trị quan trọng mà POHE mang đến cho một hình thức đào tạo truyền thống hoàn toàn mới, đó là phương pháp học tích hợp. Sự gắn kết giữa lý thuyết và thực hành không chỉ tạo hệ thống kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên mà còn tạo nhiều thuận lợi trong việc tạo môi trường thực hành để sinh viên rèn luyện kiến ​​thức lý thuyết theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, POHE còn thể hiện sự xuất sắc của mình qua việc đánh giá kết quả học tập của học sinh. Như đã nói ở trên, sinh viên không chỉ được đánh giá về lý thuyết mà còn được đánh giá về yếu tố thực hành, yếu tố chiếm phần lớn kết quả học tập. Điều này thúc đẩy người học linh hoạt hơn trong quá trình thực tập và giành điểm cao nhất trong thực hành. Dựa vào đó, các công ty tuyển dụng xác định chính xác năng lực và khả năng của nhân viên bằng cách nhìn vào điểm số.

4. Khám phá các tính năng chính của chương trình giáo dục POHE

Hiện nay, các chuyên gia trong ngành đã nhận thấy và khẳng định trong quá trình triển khai tích cực chương trình giáo dục POHE ở nhiều trường đại học Việt Nam rằng 10 đặc điểm chính của chương trình giáo dục POHE là:

Các tính năng của chương trình POHE
Các tính năng của chương trình POHE

(1) Sứ mệnh của POHE: POHE, được thực hiện ở nhiều trường đại học, thúc đẩy thực hành nghề nghiệp trong cả nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo. Mục tiêu chính vẫn là dịch vụ tốt nhất trên thị trường lao động, chủ yếu nhắm vào thị trường địa phương, nhưng cũng quan tâm đến việc mở rộng ra thị trường quốc tế.

(2) Mục tiêu của POHE: Chương trình giáo dục này cung cấp bằng cử nhân với bằng cử nhân khi tốt nghiệp, vì các kỹ năng nguồn nhân lực thực tế được phát triển và mài dũa sớm trong suốt lớp học. Chất lượng đào tạo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cụ thể của thị trường lao động, đảm bảo yêu cầu chất lượng giáo dục đại học trong nước hoặc quốc tế cùng với kinh nghiệm làm việc. Nó không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn chung, mà còn được quốc tế công nhận.

(3) Chương trình giáo dục POHE được xây dựng dựa trên hồ sơ năng lực nghề nghiệp và tích hợp lý thuyết và thực hành vào các hoạt động học tập. Đồng thời, việc đánh giá kết quả của người học dựa trên hai nhóm điểm: điểm lý thuyết – điểm thực hành.

Thuộc tính TỐT
Thuộc tính TỐT

(4) Hoạt động tổ chức và quản lý trong việc thực hiện chương trình giáo dục đại học POHE: Dựa trên mục tiêu học tập của chính sinh viên, POHE cố gắng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của từng ngành nghề, chính xác hơn.

(5) Với sự tham gia của cộng đồng POHE: Cộng đồng có vai trò trong việc thực hiện POHE, cụ thể là hỗ trợ tư vấn chương trình, cung cấp cho học sinh nhiều cơ hội tham gia học tập. Cộng đồng cũng cung cấp cho các trường thông tin về hồ sơ nghề nghiệp.

(6) Sinh viên theo học chương trình đào tạo POHE có hiểu biết toàn diện về tất cả các đặc điểm liên quan đến hệ thống giáo dục đại học. Chương trình thực hành do POHE xây dựng, yêu cầu học sinh phải làm việc nhóm với nhau để đảm bảo an toàn, đồng thời cũng yêu cầu học sinh “tự ứng phó” khi có nhiều hoạt động. Bắt bạn học, tự làm. Việc học của bạn diễn ra theo một phong cách rất cụ thể, đó là học thông qua công việc.

Cơ hội nghề nghiệp nhờ POHE
Cơ hội nghề nghiệp nhờ POHE

(7) POHE yêu cầu giáo viên phải có chuyên môn tốt. Tất nhiên, điều này xảy ra khi chương trình POHE đặt ra nhiều yêu cầu về sự tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, và các giáo viên cân đối luôn phải làm tốt trước.

(8) Cơ sở vật chất phải được trang bị với những đặc điểm riêng: do yêu cầu thực tế cao, POHE đặt ra các yêu cầu về sự tồn tại của một mô hình mô phỏng những gì đang diễn ra trong thực tế, các thiết bị thí nghiệm tốt nhất là điển hình nhất.

Như vậy, qua những chia sẻ trên, Bích Phương thực chất đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để hiểu thế nào là TỐT và đâu là những yếu tố quan trọng xoay quanh chương trình giáo dục này. Hy vọng rằng khi bạn tiếp tục chương trình giáo dục POHE của mình, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn để nắm bắt tương lai của sự nghiệp rộng lớn hơn của mình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10201 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  E-commerce là gì? Khám phá xu hướng kinh doanh e-commerce mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud