POC là gì? Ứng dụng của Proof of Concept trong mọi lĩnh vực | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tất cả thông tin về POC là gì?

1.1. Định nghĩa

Proof of Concept, viết tắt của POC, là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến từ rất lâu, có thể là vào năm 1967, vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cả cuộc sống và công việc của chúng ta. Về bản chất, POC là một thuật ngữ dùng để chỉ một thử nghiệm trong một ý tưởng hoặc phương pháp (một phương pháp thực hiện một điều gì đó) để chứng tỏ rằng nó vừa khả thi vừa mang tính thực tiễn cao. POC thường có kích thước bình thường, nhỏ đến mức đôi khi không thể lấp đầy nó.

Tất cả thông tin về POC là gì?

Cũng có nhiều tổ chức gọi POC là một khái niệm bằng chứng và định nghĩa này đã xuất hiện từ lâu, vào năm 1969 nó được định nghĩa là một quá trình phát triển trong đó phần cứng kiểm tra được xây dựng để khám phá và chứng minh tính thực tiễn và thực tiễn. tính khả thi của một khái niệm mới. Do đó, nghe thuật ngữ này với định nghĩa như vậy cũng có thể hiểu là bằng chứng về khái niệm.

Nói cho dễ hiểu hơn, nó cũng có thể liên quan đến cuộc sống hiện tại của chúng ta, ví dụ như cửa hàng muốn thêm món mới vào menu và đương nhiên phải thêm ứng dụng POC để xem món đó có thực sự khả thi không. và thích hợp để thêm vào. Hoặc, nếu công ty của bạn tung ra một sản phẩm mới, tất nhiên, nó cũng phải tiết kiệm chi phí để đưa nó ra thị trường, phải không?

1.2. Những lợi ích Bằng chứng của khái niệm

Sau khi tham khảo nội dung trên, chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn thắc mắc và đặt dấu chấm hỏi tại sao Proof of Concept / Poc lại thu hút nhiều người đến như vậy đúng không? Trên thực tế, một ứng dụng hay bất kỳ phương tiện nào khác để gây được sự chú ý của cộng đồng phải mang lại nhiều lợi ích, ưu điểm, và tiện ích. Cũng là bằng chứng về khái niệm / Poc, cụ thể là:

Ưu điểm của khái niệm bằng chứng
Ưu điểm của khái niệm bằng chứng

– Lợi ích đầu tiên mà Proof of Concept mang lại cho chúng ta chính là tính khả thi giúp các tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu hoặc thậm chí tránh lãng phí tiền bạc và thời gian cho những ý tưởng không thực tế.

– Một ưu điểm nữa mà Poc mang lại là giúp quá trình tranh luận với khách hàng, nhà đầu tư và đối tác diễn ra thuận lợi hơn, vì đã có những bằng chứng thực tế chứng minh cho điều này. Nó cũng cải thiện phần nào kết quả của cuộc thảo luận, thậm chí bạn có thể thuyết phục những người có quan điểm đối lập về ý tưởng, sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn.

Bạn có biết rằng có một câu nói nổi tiếng bằng tiếng Anh mà các chuyên gia sử dụng để nói về sự phù hợp của một ý tưởng, chẳng hạn như Proof of Concept, đó là: Hãy cho tôi biết thông tin chi tiết của bạn. Bạn có thể hiểu đại khái rằng có bằng chứng để tiếp tục thảo luận, hay nghĩa đen là “Hãy cho tôi xem thông tin chi tiết của bạn”.

2. Ứng dụng của khái niệm chứng minh

2.1. Thử nghiệm thị trường Poc

Trên thực tế, ứng dụng Proof of Concept chắc chắn được sử dụng trước khi thành lập doanh nghiệp, vì các tổ chức này cần thử nghiệm sản phẩm / dịch vụ hoặc ý tưởng kinh doanh để xem nó có thực sự khả thi và tiềm năng triển khai hay không. . Và liệu có cần một phương án hợp lý trong những trường hợp riêng lẻ như vậy.

Và theo bản chất ứng dụng kiểm tra thị trường này phải trải qua các giai đoạn như: phân tích / nghiên cứu thị trường, tổng hợp và đánh giá, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và kiểm tra phản ứng. thị trường… Đây cũng là việc chính mà doanh nghiệp nào cũng phải làm, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ mới kinh doanh với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Tính đơn giản và tránh được các chi phí rủi ro trong quá trình tham gia thị trường.

Thử nghiệm thị trường Poc
Thử nghiệm thị trường Poc

2.2. Ngành phát triển phần mềm Poc là gì?

Nhu cầu về phần mềm của chúng ta đang tăng lên mỗi ngày, vì vậy các ứng dụng phần mềm mới đang được tung ra thị trường mỗi ngày, nhưng bạn có biết bao nhiêu trong số chúng chỉ tồn tại, tồn tại và phát triển không? nhỏ bé. Điều này có nghĩa là họ chưa sử dụng hoặc phát triển ứng dụng Poc nên không thể tránh khỏi điều này. Nếu các ứng dụng và phần mềm được phát triển một cách ít ỏi, chúng ta cần một mặt mạnh để có thể định hướng cho sự thành công của phần mềm đó.

Và bạn cần chứng minh rằng ứng dụng / phần mềm đó có thực sự khả thi? Có thể lập trình phần mềm này không? Giá bao nhiêu là hợp lý?

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ điển hình để bạn có thể đưa ra câu trả lời phù hợp: Khi xây dựng ứng dụng di động Proof of Concept, ý tưởng của bạn là nghĩ ra một ứng dụng đặt đồ ăn. Tuy nhiên, đã có khá nhiều ứng dụng như vậy trên thị trường và đây không còn là một ý tưởng mới. Bạn cần chứng minh rằng ứng dụng của bạn có thể vượt trội hơn các đối thủ khác và tồn tại và phát triển. Và bây giờ bạn cần sử dụng ứng dụng Poc để tìm ra công nghệ tối ưu để tạo ứng dụng đó, tiếp theo là các chiến thuật thu hút khách hàng.

2.3. Poc trong làm phim

Bạn có thể cảm thấy hơi lạ khi đọc phần này, thực tế không phải nhà sản xuất nào cũng phải triển khai hoặc sử dụng ứng dụng này, vì mỗi nhà sản xuất có cách chỉ định riêng cho ba bộ phim: Tomorrow’s World, Sky Captain, 300 và Sin City đã rất thành công và một phần cảm ơn các khái niệm Proof-of-Concept / Poc cho các kỹ thuật mới. Sau đó, sử dụng các kỹ thuật đã được chứng minh tương tự để áp dụng phim vào các cảnh quay.

2.4. Poc trong kỹ thuật

Poc trong kỹ thuật
Poc trong kỹ thuật

Trong ngành kỹ thuật, khái niệm bằng chứng được sử dụng mỗi khi một ý tưởng sản phẩm mới được tạo ra. Nói cách khác, chức năng của thiết bị điện hoặc sản phẩm đang được xây dựng phải được chứng minh trước khi thực hiện. Ngoài ra, nếu những thiết bị như vậy chứng minh được khả năng tồn tại, nó chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, vì họ đã có bằng chứng cho thấy thiết bị đó có triển vọng và tiềm năng phát triển hơn nữa.

2.5. Poc trong phát triển kinh doanh

Nói đến kinh doanh, có lẽ bạn đã biết rằng thị trường mà nó hoạt động rất khắc nghiệt và mỗi sản phẩm / dịch vụ được bán ra đều phải mới, thiết thực và khả thi, chỉ có người tiêu dùng thì nó mới tồn tại và phát triển được. Và, tất nhiên, ứng dụng POC cũng rất phổ biến trong lĩnh vực này. Một trong những đặc thù của ứng dụng này trong kinh doanh là bạn có thể cho khách hàng dùng thử sản phẩm. Nó cung cấp phản hồi và phản hồi của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có thông tin này, bạn cũng sẽ tối ưu hóa sản phẩm và dịch vụ của mình hiệu quả hơn.

2.6. Poc trong phát triển thuốc

Ngoài Proof of Concept (PoP) là gì, một số thuật ngữ khác được sử dụng trong lĩnh vực phát triển thuốc, chẳng hạn như: Proof of Principle / PoP và Proof of Concept (PoP). PoM). Vì thuốc là sản phẩm được sử dụng trực tiếp nên phải trải qua nhiều công đoạn trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp xây dựng quy trình làm việc giữa các bộ phận

3.5 Các bước triển khai POC hiệu quả!

5 bước để triển khai POC hiệu quả!
5 bước để triển khai POC hiệu quả!

Bước 1: Xác định các cơ hội: Xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn, tìm ra cách giải quyết, cộng tác với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực với kỹ năng và kinh nghiệm nhân sự hiện có.

Bước 2: Mô tả vấn đề và chi tiết: Một khi các cơ hội đã được xác định, điều quan trọng là phải hiểu và tóm tắt chúng một cách khoa học, phân loại chúng thành nhận thức, lý luận hoặc thị giác máy tính.

Bước 3: Tạo và triển khai các giải pháp: Xây dựng mô hình sử dụng dữ liệu đào tạo để thực hiện các thí nghiệm. Từ đó có thể kiểm tra độ chính xác ban đầu của mô hình để từ đó đưa ra quyết định chính xác có nên tiếp tục đào tạo hay điều chỉnh bổ sung hay không. Sau đó là đào tạo và điều chỉnh.

Bước 4: Xếp hạng công ty: Các yếu tố sau được đánh giá bởi các kỹ sư: thiết kế, đo lường và thử nghiệm liên tục. Ngoài ra, các yếu tố đánh giá như sau: Mức độ hoàn thành; Sự chính xác; và thời gian. Khi đó các yếu tố và giải pháp sau được áp dụng: Quy mô; Uyển chuyển; Khả năng tương thích;Kỹ năng.

Cuối cùng, Bias; Công bằng; Hậu quả là; Tính minh bạch và bảo mật là Các giải pháp nên được đánh giá dựa trên chất lượng của quyết định.

Bước 5: Bạn có muốn mở rộng quy mô PoC: Mở rộng tư duy của bạn / quan điểm kinh doanh / cơ sở hạ tầng; Điều chỉnh và tối ưu hóa giải pháp PoC; Quản lý và lập kế hoạch hoạt động.

Cho nên, POC là gì? bạn có hiểu không? Để biết thêm thông tin hữu ích, nhớ truy cập Timviec365.vn nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7679 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  7 bước cơ bản thiết kế cơ sở dữ liệu hiệu quả dành cho nhà thiết kế | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud