P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bạn có biết P&L là gì không?

1.1. Doanh nghiệp P&L là gì?

P&L là gì?
P&L là gì?

P&L là gì? Trong toán học, P&L là từ viết tắt tiếng Anh của “profit and loss”, dùng để chỉ lãi và lỗ. Trong một doanh nghiệp, một báo cáo về tình hình tài chính của doanh nghiệp là lãi hay lỗ. P&L đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá hoạt động của công ty và lập kế hoạch định hướng kinh doanh cho phù hợp. Nó cũng ảnh hưởng đến sự hợp tác của một công ty, các công ty khác nhìn vào chỉ số P / L của công ty đó để quyết định có hợp tác với công ty đó hay không.

P&L giúp các công ty có cách hiểu được những lý do khiến hoạt động kinh doanh của họ tăng hoặc giảm doanh thu, thể hiện qua số liệu thống kê về báo cáo thu nhập của công ty.

Thông qua kết quả báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, lập báo cáo lãi lỗ cho công ty để tìm hiểu xem hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong quá trình kinh doanh hay không, trên cơ sở đó xác định hướng đi mới cho công ty nếu hoạt động kinh doanh không thành công. Nếu công ty có lãi thì nên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh để tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh của mình.

1.2. Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của P&L là gì?

Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của P&L là gì? Trong kinh doanh, điều này chỉ có nghĩa là lãi và lỗ của công ty. Trong hoạt động xuất nhập khẩu, nó có nghĩa viết tắt của hai từ tiếng anh là “Production and Logistics” dùng để chỉ nghĩa của công việc hậu cần và sản xuất trong kinh doanh xuất nhập khẩu.

P&L là một hoạt động tự nhiên việc kinh doanh. Với sự trợ giúp của hậu cần và hoạt động của các thương gia, các công ty có thể làm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc. Các công việc cần thiết nhất trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu là: hoạt động nhận hàng, lưu kho hàng hóa, hoạt động vận chuyển, đóng gói hàng hóa, hoạt động thông tin nhãn mác, hoạt động giao hàng và các nghiệp vụ hoàn thiện thủ tục xuất nhập khẩu.

Để hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của P&L, chúng ta nên hiểu về quy trình quản lý logistics – cách quản lý việc giao nhận hàng hóa với các bước lập kế hoạch, kiểm soát quá trình vận chuyển hàng hóa, nhập kho hàng hóa và dịch vụ hiệu quả. Thực hiện việc lưu trữ và truyền tải thông tin liên quan đến nơi xuất hàng, nơi tiêu thụ. Thông qua quá trình này, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Để quản lý nguồn cung ứng hiệu quả, bạn cần tập trung và chú ý đến khâu hậu cần, như đã đề cập ở trên.

Tôi đang tìm việc cho xuất nhập khẩu

1.3. Các bước để có một báo cáo thu nhập hiệu quả trong một doanh nghiệp

Để doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả, bạn cần phải trải qua các giai đoạn P&L để điều hành doanh nghiệp của mình các doanh nghiệp hiệu quả nhất:

+ Giới thiệu cho khách hàng của bạn các phương thức vận chuyển do người bán cung cấp. đưa ra lời khuyên đưa ra cho khách hàng những phương thức vận chuyển phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

+ Đóng gói hàng hóa, sản phẩm của công ty trong bao bì hoặc thùng bảo quản để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Thực hiện việc dán tem sản phẩm, hàng hóa; Gắn biểu tượng sản phẩm lên sản phẩm của công ty thể hiện đó là thiết kế độc đáo, riêng biệt và mang lại uy tín cho người sử dụng.

+ Vận chuyển sản phẩm, hàng hóa về kho công ty

+ Bảo quản hàng hóa trong kho đối với những hàng hóa chưa cần chuyển đi ngay.

+ Thực hiện các thủ tục cần thiết để xuất nhập khẩu hàng hóa với hải quan

+ Cung cấp các giấy tờ, tài liệu, hồ sơ cần thiết trong quá trình bán hoặc cung cấp dịch vụ cho khách hàng của công ty.

+ Giao hàng theo yêu cầu của người khác, cung cấp cho khách hàng dịch vụ khác với yêu cầu của khách hàng.

2. P&L có nghĩa là gì trong kinh doanh?

Trong hoạt động kinh doanh của các công ty, P&L dùng để chỉ lãi và lỗ của công ty. Đó là cách chúng ta thấy P&L có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh, phải không? Nó phản ánh tình hình kinh doanh của công ty kinh doanh có lãi hay không có lãi. Nói cách khác, đó là một công ty hoặc doanh nghiệp phát triển hay suy thoái, phản ánh Giá trị công ty.

Điểm của một doanh nghiệp P&L là gì?
Điểm của một doanh nghiệp P&L là gì?

Tầm quan trọng của P&L trong kinh doanh được thể hiện ở ba khía cạnh như sau:

+ Thứ nhất, nó giúp các công ty xác định rõ ràng nhất các nguyên nhân khiến doanh thu của công ty tăng trưởng và nguyên nhân dẫn đến sụt giảm doanh thu của công ty là sai ở đâu. Tốt nhất là bạn nên khắc phục tình trạng này.

+ Thứ hai, nó cung cấp nguồn dữ liệu để tổng hợp các báo cáo kinh doanh từ các sổ sách, giấy tờ liên quan. Sau đó, chuẩn bị báo cáo thu nhập của công ty bạn.

+ Thứ ba, hiển thị doanh thu là số tiền kiếm được từ việc bán hàng hóa và dịch vụ kinh doanh kinh doanh và giá trị của hàng hoá gửi cho người mua. Bằng cách lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

3. Cung cấp cho bạn một số công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

3.1. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đây là vị trí yêu cầu khả năng giao tiếp tốt, trình độ ngoại ngữ và hướng ngoại. Khi làm việc tại đây, công việc của bạn là chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm nguồn khách hàng mới cho doanh nghiệp của mình. Ngoài tiền lương, bạn còn nhận được phần trăm thu nhập kiếm được.

Bạn có thể làm nhân viên bán hàng trong xưởng đóng tàu hoặc nhân viên bán hàng trong công ty vận tải. Với mức thu nhập tương đối ổn định. Trung bình mỗi tháng 5tr đến 7tr / tháng + thưởng doanh số.

Xem thêm: Tôi đang tìm việc làm nhân viên bán hàng xuất nhập khẩu

P&L là gì?  Nhập và xuất công việc
P&L là gì? Nhập và xuất công việc

3.2. Nhân viên chứng từ, dịch vụ khách hàng

Khi làm công việc chính thì nhân viên làm chứng từ giấy tờ xuất nhập hàng hóa. Đây là công việc phù hợp Với những ai thích làm việc trong môi trường văn phòng, công việc không quá vất vả.

Bạn có thể làm việc cho các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa, hoặc cho các công ty vận tải. Mức lương cho vị trí này từ 6 triệu đến 8 triệu đồng một tháng.

Kiểm tra nó ngay bây giờ: danh sách công việc dịch vụ khách hàng Cuối cùng

3.3. Nhân viên thu mua

Nhân viên mua hàng là một vị trí phổ biến trong lĩnh vực xuất nhập hàng hóa. Và cung cấp nguyên liệu cho sản xuất hàng hóa. Công việc bạn cần làm khi làm việc ở vị trí này là: Tìm kiếm khách hàng và đối tác mới cho công ty, đánh giá chất lượng hàng hóa đầu vào, chốt đơn hàng, ký kết hợp đồng với khách hàng để cung cấp dịch vụ, hoặc thu mua nguyên vật liệu.

Mức lương trung bình của bạn ở vị trí này là 7-9 triệu đồng mỗi tháng.

Nhìn ngay bây giờ: Tuyển dụng vị trí Phó phòng mua hàng

3.4. Nhân viên thanh toán quốc tế

Đây là vị trí mà bạn có thể làm việc trong các ngân hàng có thanh toán quốc tế. Để làm nhân viên thanh toán nợ quốc tế, bạn phải có hiểu biết về xuất nhập khẩu và logistics. Khi làm việc ở vị trí này, bạn cần phải có các kỹ năng ngân hàng cần thiết và trên hết, bạn cần phải thông thạo tiếng Anh.

Thu nhập của bạn từ vị trí này từ 6 triệu đến 8 triệu đồng mỗi tháng.

3.5. Nhân viên trong các văn phòng kinh doanh quốc tế

Đây là vị trí tuyển dụng không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao mà còn đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của bạn để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Mức lương cho công việc này vô cùng cao và hấp dẫn. Do mức lương cao nên nơi đây thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng.

Qua những chia sẻ của timviec365.vn về P&L là gì? Đã cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức và gợi ý một số công việc bạn có thể tham khảo.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5893 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Lý do nên thiết kế web bằng Python | FPT Arena Multimedia | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud