Pivottable là gì? Cách sử dụng hàm Pivot Table trong excel | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

PivotTable là gì? Bạn hiểu PivotTable như thế nào? Các tính năng hữu ích của PivotTable là gì và làm cách nào để sử dụng nó? Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả thông tin hữu ích về PivotTables.

Xã hội ngày một phát triển, cuộc sống ngày càng hiện đại và các thiết bị điện tử cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Sự phổ biến của các thiết bị điện tử ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc người dùng cũng ngày càng chú trọng đến các công cụ hỗ trợ xử lý thông tin. Một trong số đó là phần mềm Excel có thể đảo ngược do các tính năng hữu ích. Cho nên Có thể đảo ngược là gì? Và nó có những tính năng, tiện ích gì mà được nhiều người yêu thích. Đây vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin hữu ích Nâng cao có thể đảo ngược.

I. Có thể đảo ngược là gì?

Cùng với nhau chức năng đảo ngượcnhiều người hiểu đây là bàn xoay, nhưng thực tế chức năng đảo ngược là tiện ích giúp người dùng xử lý thông tin Excel và các dữ liệu có sẵn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. PivotTable có thể xử lý các tác vụ như tính toán, tóm tắt, phân tích,… một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Microsoft cũng đã đăng ký công cụ hỗ trợ này vào năm 1994 tại Hoa Kỳ dưới dạng nhãn hiệu độc quyền cho PivotTable. Với sự kiện này, nó được coi là một dấu mốc đặc biệt quan trọng đối với PivotTable và Microsoft Excel nói chung.

có thể đảo ngược

PivotTable là gì?

chức năng đảo ngược là dữ liệu tổng hợp và thống kê và dữ liệu từ một bảng lớn hơn, cồng kềnh hơn (ví dụ: cơ sở dữ liệu, bảng tính, chương trình kinh doanh, v.v.) nên nó là tiện ích hàng đầu của bảng. Nội dung dữ liệu cần tổng hợp và xử lý có thể là các tổng, các số liệu thống kê khác mà chúng lặp lại nhiều và xoay vòng nhiều, mặc dù chúng đều có ý nghĩa như nhau. Chức năng xử lý dữ liệu coi PivotTable như một kỹ thuật viên trong quy trình xử lý dữ liệu.

Ngoài ra, PivotTable cho phép mọi người tổ chức thống kê hoặc biên dịch, thu thập các dữ liệu cần thiết. Đang sử dụng chức năng đảo ngược người dùng dễ dàng quản lý thông tin, quản lý dữ liệu và nắm bắt thông tin, dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng nhất.

II. VAI TRÒ, TÍNH NĂNG XOAY CHIỀU

Chúng tôi đã biết những điều trên Có thể đảo ngược là gì? và cũng đã hiểu sơ qua về tính năng và vai trò của núm xoay. Tính năng chính của bảng tính là giúp người dùng tóm tắt, tóm tắt và xử lý dữ liệu. Thanks chức năng đảo ngược để người dùng có thể xử lý, tổng hợp dữ liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chính vì đặc điểm này mà thiết bị đảo chiều ngày càng được mở rộng và phát triển hơn bảng tổng hợp nâng cao để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Không chỉ vậy, tính năng bảng khớp nối này cho phép người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng và đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc.

READ  Cách tắt mật khẩu WIN 10 đơn giản khi khởi động máy tính | Nttworks.vn

Vậy thì các thuộc tính cụ thể của nó là gì Có thể đảo ngược là gì? hoặc nâng cao có thể đảo ngược Cái gì. Các tính năng cụ thể này bao gồm:

– Cách sử dụng bảng tổng hợp hoặc nâng cao có thể đảo ngược luôn được đảm bảo gần gũi, thân thiện với người dùng và dễ dàng truy cập ngay cả khi bạn muốn truy vấn lượng lớn dữ liệu.

chức năng đảo ngược có thể thực hiện tổng hợp dữ liệu, tổng phụ và tóm tắt dữ liệu và có thể tạo ra các phép tính theo nhu cầu của người dùng.

– PivotTable có thể mở rộng hoặc thu gọn thông tin dữ liệu ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng để tập trung vào việc thu được kết quả phân tích mong muốn của người dùng hoặc tổng hợp dữ liệu theo lĩnh vực mà người đọc quan tâm.

– Đang sử dụng chức năng đảo ngược Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi cột thành hàng hoặc ngược lại. Nó cũng giúp ích rất nhiều cho việc truy cập thông tin người dùng.

– Các tính năng như lọc, sắp xếp, nhóm và định dạng chức năng đảo ngược nó cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tiếp cận và tập trung vào thông tin họ đang tìm kiếm.

III. 4 LỰA CHỌN BẢNG BẢN lề

4 tùy chọn có thể đảo ngược

Tùy chọn xoay

Mỗi bước được tạo trong bàn xoay được hiển thị ở đầu trang tính. Thiết kế mặc định chức năng đảo ngượcbố cục của bảng khớp được hiển thị như sau:

1. Bộ lọc báo cáo

Bộ lọc báo cáo, còn được gọi là bộ lọc báo cáo, được áp dụng cho toàn bộ bảng nâng cao có thể đảo ngược. Ví dụ: bộ lọc báo cáo hiện được thêm vào trường “Màu Mục” ở đầu bảng và người dùng cũng có thể chọn từ các tùy chọn như vàng, đỏ, xanh lam, …

2. Nhãn cột

Nhãn cột hoặc nhãn cột được sử dụng để áp dụng bộ lọc cho một hoặc nhiều cột phải được hiển thị trong bảng xoay. Như khi kéo trường “Tên hàng” vào vùng này, bảng được tạo sẽ nhận các giá trị từ cột “Tên hàng”. Nghĩa là người dùng nhận được số lượng hàng hóa tương ứng với từng tên thương mại khác nhau. Ngoài các cột ở trên, tổng số trường còn có một cột nữa. Trong ví dụ trên, hướng dẫn này tạo năm cột trong bảng, một cột cho mỗi tên hàng và tổng số. Cùng với bộ lọc dữ liệu hoặc nhãn cột ở trên, người dùng có thể chọn hoặc bỏ chọn cột tên hàng cụ thể trong bảng xoay vòng.

READ  Mẫu Bản Cam Kết Thực Hiện Chỉ Thị 05 file Word | Nttworks.vn

Đặc biệt, không có dữ liệu hoặc giá trị cụ thể nào được hiển thị trong bảng này trừ khi người dùng đã chọn chúng. Tuy nhiên, sau khi chọn dữ liệu, các giá trị được thu thập tự động và hiển thị trong cột “Tổng”.

3. Nhãn hiệu

Thẻ dòng, còn được gọi là thẻ dòng, áp dụng bộ lọc cho một hoặc nhiều hàng phải xuất hiện trong PivotTable là gì? Ví dụ: nếu trường “Tên hàng” được kéo qua khu vực này, bảng đầu ra thứ hai được tạo với các giá trị cho hàng “Tên hàng”, tức là người dùng nhận được tổng số hàng bằng số hàng . hàng “Tên hàng” và tương đương với cột khác “Tổng số”. Đây là khi một nhãn bộ lọc khác xuất hiện phía trên dữ liệu. Do đó, người dùng có thể dễ dàng chọn hoặc bỏ chọn tên cột cho một loại hàng cụ thể trong bàn xoay.

4. Tổng giá trị

Nếu bạn thành thạo Excel hoặc mới học qua Excel thì cũng biết bảng tính này có nhiều tính năng khác nhau giúp người dùng tính toán công việc trực tiếp vào bảng tính mà không mất thời gian. Điển hình nhất về tác dụng của các hàm này là người dùng có thể sử dụng hàm SUM để tính tổng các giá trị, và nó sẽ tự động tính tổng các giá trị với các số mà bạn muốn điền. tính hàm SUM với công thức. Và nếu trường “Đơn vị đã bán” với mục hàng “Tên mặt hàng” được kéo đến khu vực này, cột “Tổng số đơn vị đã bán” mới sẽ xuất hiện trong bảng.

IV. CÁCH SỬ DỤNG BẢNG PIVOT EXCELIS

PivotTable được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng muốn xử lý dữ liệu từ nhiều góc độ. Điều này có nghĩa là tính năng xoay có thể xử lý dữ liệu và thông tin tùy theo nhu cầu của từng người dùng. Không chỉ giúp người dùng xử lý dữ liệu mà tính năng xoay vòng giúp người dùng tổng hợp dữ liệu, có thể tóm tắt bảng dữ liệu khổng lồ, hiển thị thống kê cho từng hàng, từng cột tương ứng. Tuy nhiên, dữ liệu cũng có thể được thu gọn theo yêu cầu của người dùng có thể hoàn nguyên. Và đây có thể coi là một trong những chức năng vô cùng hữu ích của chức năng xoay. Để bạn có thể sử dụng các tính năng này một cách khéo léo Excel có thể đảo ngược Người dùng phải làm gì? Cách sử dụng có thể đảo ngược Kế tiếp:

1. Cách sử dụng thống kê đơn giản mang tính cách mạng của Excel

Nếu bạn là nhân viên kế toán của một công ty hay một công ty có nhiều cửa hàng trên toàn quốc và nước ngoài và việc của bạn bây giờ là sử dụng một bảng đảo ngược thống kê tổng hợp doanh thu của một số mặt hàng, chẳng hạn như doanh số bán hàng. hàng hóa A, được bán ở mỗi cửa hàng được đề cập. Chỉ cần làm theo các bước sau là đủ.

READ  Mài Dao Thế Nào Để Luôn Bén Khi Sử Dụng Từ Đầu Bếp | Nttworks.vn

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến một điểm trong vùng dữ liệu có thể là một điểm bất kỳ hoặc chọn tất cả các vùng dữ liệu. Sau đó nhấp vào tab Thêm, nhấp vào nút Tìm kiếm và cuối cùng chọn PivotTable.

Bước 2: Sau khi nhấp vào hộp PivotTable, hộp thoại CreatePivottable xuất hiện và địa chỉ vùng chứa dữ liệu được hiển thị trong phần Bảng / Phạm vi.

Ngoài ra, điều này có nghĩa là nếu người dùng nhìn thấy dòng lệnh “Chọn nơi bạn muốn thay thế báo cáo khớp PivotTable”, bạn sẽ cần chọn nơi bạn muốn đặt bảng khớp PivotTable. Bạn có thể xác định PivotTable với các tùy chọn sau.

  • Trang mới – Trang mới
  • Trên Trang Hiện tại – Một trang hiện có và nhấp để đặt trình quay vòng trong phần Vị trí.
  • Khi bạn đã hoàn thành các bước trên một cách chính xác, cuối cùng bạn phải nhấp vào OK để tạo PivotTable mới.

Bước 3: Hộp thoại “Danh sách Trường Bảng” xuất hiện ở bên phải màn hình của bạn. Tại thời điểm này, bạn có một sự lựa chọn giữa hai trường hợp:

Chọn thông tin để thêm Excel có thể đảo ngượcl – Chọn các trường để đưa vào báo cáo

Kéo các trường giữa các vùng bên dưới – bạn có thể chọn từ 4 vùng, bao gồm nhãn cột – tên cột, bộ lọc báo cáo – vùng lọc dữ liệu, nhãn hàng – tên hàng, giá trị – giá trị bạn muốn hiển thị.

Bước 4: Người dùng chọn 2 ô “Mặt hàng A” và “Cửa hàng liên quan” để tính doanh thu.
Sau khi nhấn, trên màn hình sẽ xuất hiện ô ROW và bạn nhấn giữ chuột vào ô đó rồi kéo đến ô GIÁ TRỊ. Nhấp vào GIÁ TRỊ -> chọn Cài đặt trường giá trị -> chọn SUM để tính tổng doanh thu mong muốn của bạn. Ngoài ra, nếu tác vụ bạn cần thực hiện khác, nó sẽ thực hiện theo các bước đó với các hàm Excel khác tương ứng với tác vụ bạn muốn thực hiện.

2. Cách sử dụng hàm nghịch đảo trong Excel để thống kê dữ liệu nhiều cột

Khi bạn đã hiểu và có thể thống kê đơn giản về các bảng tính đơn giản khi cần, bạn sẽ cần hiển thị bảng tính này khi cần. Nếu bạn phải trình cho sếp A số liệu thống kê về siêu thị trong tháng 5, bạn có thể làm gì để làm cho nó dễ dàng và chính xác nhất?

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, các bạn làm thế nào để sử dụng một đảo ngược để hiển thị doanh số bán hàng của cửa hàng trong bảng dữ liệu này. Đây là những gì bạn cần làm:

  • Bước 1: Tạo một mục có thể đảo ngược
  • Bước 2: Trong phần “Danh sách các trường có thể đảo ngược” mục 3, hãy cho biết hạng mục liên quan đến doanh thu mà bạn cần báo cáo với cấp trên, bao gồm cửa hàng / tháng / hạng mục A.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong một bản báo cáo doanh thu cửa hàng cho các sếp theo nhiệm vụ mà mình đã nhận.

V. KẾT LUẬN

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về PivotTable, các tính năng hữu ích của nó và cách sử dụng PivotTable. Hi vọng bài viết hữu ích và mang lại hiệu quả cho nhiều bạn đọc, nhân viên văn phòng đang tìm hiểu nâng cao có thể đảo ngược nói riêng và Excel nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud