Pipeline là gì? Tất tần tật thuật ngữ cần biết về Pipeline  | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Pipeline ở Việt Nam có nghĩa là ống dẫn nước / ống dẫn nước. Do tính chất tượng hình, thuật ngữ này thường được sử dụng cả trong công việc và cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu tất cả các định nghĩa xoay quanh “Đường ống là gì?” trong bài viết dưới đây!

Khái niệm đường ống

Thuật ngữ Đường ống được sử dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, việc kinh doanh. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể dễ dàng tìm thấy thuật ngữ Đường ống.

Pipeline trong kinh doanh là gì?

Đường ống dẫn là gì?

Pipeline trong kinh doanh là gì?

Theo ngôn ngữ kinh doanh, Pipeline được hiểu là một quy trình hình ống liền mạch giúp các công ty hình dung, lập kế hoạch và thiết kế các hoạt động. Khi nhắc đến Pipeline, có hai khái niệm nhỏ trong kinh doanh mà bạn cần chú ý đó là bán hàng và bán hàng tại nhà.

Ống bán hàng là gì? Nó được coi là một quy trình bán hàng bao gồm nhiều công việc nối tiếp nhau, đảm bảo hoạt động bán hàng hiệu quả. Các ống bán hàng cho phép chủ sở hữu biết có bao nhiêu giao dịch được mong đợi / đóng trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, mức độ chuyển đổi khách hàng và doanh số kỳ vọng là những yếu tố mà nhà quản lý có thể đo lường phần nào thông qua mô hình này.

READ  Lý tưởng sống là gì? 5 bước giúp bạn “nạp đầy” lý tưởng sống - | Nttworks.vn

Bán hàng nội bộ trong đường ống bán hàng là một thuật ngữ đề cập đến bán hàng trực tuyến.

👉 Xem thêm: 6 kỹ thuật bán chạy nhất bạn cần biết

Pipeline trong Marketing là gì?

Pipeline trong Marketing là gì?

Giống như bán hàng, khái niệm tiếp thị đường ống đề cập đến các quy trình tiếp thị của các công ty từ nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng đến tiếp cận, thu hút và chuyển đổi. Trong nhiều trường hợp, quá trình tiếp thị “đường ống” có thể được tích hợp với quá trình đường ống bán hàng, đặc biệt là trong các doanh nghiệp nhỏ.

Quản lý đường ống là gì? Đây là vị trí / trách nhiệm của người quản lý hệ thống đường ống.

Có gì trong Pipeline IT?

Nó cũng có nghĩa là một quy trình của một hoạt động / lĩnh vực nhất định, nhưng trong ngành công nghệ, việc xác định Pipeline phức tạp hơn một chút. Thuật ngữ này đề cập đến một tập hợp các đối tượng xử lý dữ liệu thành một dạng chuỗi. Mỗi đối tượng nhận dữ liệu từ đầu vào (đầu vào của đối tượng trước) và chuyển nó thành đầu ra (đầu ra) được chuyển đổi sang đối tượng tiếp theo. Do thuộc tính chuỗi, sự kết hợp của các đối tượng này được coi là một đường ống (thông tin đầu ra của đối tượng này là dữ liệu đầu vào của đối tượng tiếp theo). Các đối tượng được đề cập ở đây thường là CPU, GPU hoặc chỉ là các dòng lệnh đơn lẻ.

READ  Cách đổ bóng chữ trong Photoshop đơn giản nhất | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin sẽ tăng trưởng vào năm 2021

Đường ống CI / CD là gì?

Đường ống dẫn là gì?

Đường ống CI / CD là gì?

Một quy trình khác thường được đề cập liên quan đến thuật ngữ Đường ống trong CNTT là Đường ống CI / CD. Vậy CI / CD là gì? CI / CD trong Pipeline là gì?

  • CI (tên nghề nghiệp đầy đủ: Tích hợp liên tục) là cách dự án được thực hiện. Các nhiệm vụ của dự án này được nhóm phát triển liên tục thực hiện trong một hệ thống quản lý quy trình chung.
  • ĐĨA CD (Tên nghề nghiệp đầy đủ: Cung cấp liên tục) là cách thức hoạt động của hệ thống quản lý.

CI / CD trong Khi đó, Pipeline có thể được hiểu là một quy trình có hệ thống thể hiện đầy đủ các bước mà người thực hiện phải tuân theo để phát triển một dự án. Nếu lỗi xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào, phản hồi sẽ được cung cấp ngay lập tức qua ứng dụng / email, điều này sẽ hữu ích người phát triển Nhanh chóng phát hiện và sửa chữa.

Đường ống Jenkins là gì?

Jenkins là tên của một loại máy chủ viết bằng java được mã hóa tự động trong mã nguồn mở. Vai trò của Jenkin là tự động hóa các bước đơn giản của quy trình phát triển phần mềm. Jenkins giúp thực hiện các dự án công nghệ dựa vào Apache Maven, trình tạo tỷ lệ, Apache Ant và các lệnh Windows khác, và bất kỳ tệp shell nào.

Đường ống dẫn là gì?

Đường ống Jenkins là gì?

Jenkins Pipeline là tên của một tập hợp các plugin hỗ trợ tích hợp và triển khai CD dưới dạng chuỗi. Tệp để lấy tờ khai từ Jenkins Đường ống được gọi là Jenkinsfile. Người Mỹ Đường ống, cCác công việc và quy trình liên quan được thực hiện tuần tự theo quy trình đã định.

READ  Tổng hợp mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp file Word | Nttworks.vn

Đường ống Dữ liệu là gì?

Đường ống dữ liệu là một tệp thông tin chuỗi có thể tự động trích xuất và chuyển đổi. Data Pipeline chịu trách nhiệm biên dịch, phổ biến thông tin và di chuyển hệ thống mục tiêu để phân tích sau này. Đường ống dữ liệu cũng có khả năng thêm các lớp bảo vệ bổ sung để ngăn chặn sự cố.

Đường ống có vai trò gì?

Có thể thấy mô hình đường ống được biết đến và sử dụng rộng rãi hiện nay. Ưu điểm nổi bật nhất của dòng máy này là tính ứng dụng cao và tiện lợi.

Đường ống dẫn là gì?

Đường ống có vai trò gì?

  • Về công nghệ, hệ thống dữ liệu Pipeline giúp chuyển đổi thông tin một cách liền mạch.
  • Trong kinh doanh, Pipeline giúp người quản trị dễ dàng hình dung và hiểu rõ mọi quy trình.

Pipeline hỗ trợ và thúc đẩy công việc thống nhất và khoa học hơn về mọi mặt. Tạo ra một hệ thống đường ống tối ưu giúp công ty tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và chi phí. Đồng thời, Pipeline cho phép người dùng liên tục cải tiến và đổi mới để có được tiến độ công việc tốt nhất.

👉 Xem thêm: Tạo quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về Đường ống? Vai trò của đường ống là gì và nó được sử dụng như thế nào? Hi vọng những kiến ​​thức này có thể xóa tan mọi nghi ngờ của bạn. Tiếp tục theo dõi Jobsgo.vn để biết thêm nhiều điều bổ ích nhé.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud