Phúc lợi là gì? Phúc lợi có thực sự quan trọng với người lao động? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phúc lợi là gì? Chế độ phúc lợi mang lại những điều tốt đẹp cho người lao động dưới sự bảo vệ của pháp luật. Hãy đọc bài viết dưới đây!

Phúc lợi là gì?

Phúc lợi trong tiếng Anh gọi là “Những lợi ích“- thể loại Bảo hiểm, trợ cấp hưu trí, học bổng… Ngoài ra, người lao động còn có các quyền lợi khác khi làm việc cho hoặc trong một công ty. Những lợi ích này bao gồm những lợi ích tiền mặt nhất định mà người lao động được hưởng ngoài tiền lương cơ bản của họ.

Phúc lợi là gì? Quyền lợi có thực sự quan trọng đối với nhân viên? - Ảnh 1
Nhận biết khái niệm về hạnh phúc?

Để đạt được lợi ích này, các công ty và doanh nghiệp phải thành lập một quỹ để cung cấp lợi ích cho người lao động. Tuy nhiên, người lao động không trực tiếp nhận được những quyền lợi này. Nhiều công ty chọn trả những phúc lợi này cùng với tiền lương của họ hoặc thêm chúng vào chi phí bảo hiểm cho nhân viên của họ.

Mức trợ cấp thường lên đến 30% lương tiền mặt của người lao động. Ở một số quốc gia, người lao động được trả lương cao hiện nhận được lợi ích cao hơn để thu hút và giữ chân những người có kỹ năng.

► KHÁM PHÁ THÊM: Các những kĩ năng làm việc giúp bạn tự tin khi đi xin việc.

Các loại phúc lợi mà người lao động được hưởng

Chế độ phúc lợi bắt buộc

Trong trường hợp chăm sóc bắt buộc, các chi phí tối thiểu do công ty hoặc công ty đảm nhận phải theo quy định của pháp luật. Đây là tất cả các chế độ theo quy định của pháp luật, bao gồm: an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

Phúc lợi là gì? Quyền lợi có thực sự quan trọng đối với nhân viên? - Ảnh 2
Các loại phúc lợi của nhân viên

Mức hưởng được tính theo quy định của pháp luật. Ở Việt Nam, người lao động thường được hưởng những lợi ích sau:

 • Lợi ích của việc bị ốm
 • Bồi thường tai nạn lao động
 • Bệnh nghề nghiệp
 • Thai kỳ
 • Về hưu

Chế độ phúc lợi tự nguyện

Phúc lợi tự nguyện là những khoản mà công ty bạn hoặc chính công ty sử dụng tùy theo khả năng tài chính của mình. Các phúc lợi này được tính toán trên cơ sở khả năng làm việc của từng nhân viên. Các quyền lợi tự nguyện phổ biến bao gồm:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm thất nghiệp
 • Bảo hiểm y tế

► CẬP NHẬT NGAY: Tin tức việc làm hot nhất hôm nay ĐÂY

Tầm quan trọng của phúc lợi nhân viên

Có thể nói, phúc lợi mang lại cho người lao động những lợi ích nhất định. Đây là một trong những khoản thanh toán giúp nhân viên đối phó với công việc của họ. Những lợi ích này bao gồm:

 • Giúp nhân viên cảm thấy an toàn khi làm việc tại hoặc trong công ty. Nó cũng giúp tăng hiệu quả công việc bằng cách đảm bảo rằng người lao động và gia đình của họ luôn được bảo vệ và hỗ trợ khi cần thiết.
 • Người lao động được hưởng chế độ ốm đau hoặc bảo hiểm nhân thọ vẫn được hưởng quyền lợi và bồi thường trong trường hợp ốm đau đột ngột hoặc tai nạn tại nơi làm việc.
 • Nhân viên đồng cảm hơn với công ty mà họ làm việc.
Phúc lợi là gì? Quyền lợi có thực sự quan trọng đối với nhân viên? - Ảnh 3
Tầm quan trọng của phúc lợi nhân viên

Nhiều công ty ngày nay rất quan tâm đến lợi ích của nhân viên. Đây cũng là cơ hội để công ty giữ chân những nhân viên có năng lực, miễn là đảm bảo cuộc sống ổn định khi làm việc trong công ty. Ngoài ra, nó còn thu hút rất nhiều nhân tài đến với công ty.

Có thể nói, phúc lợi mà một công ty trả cho người lao động chiếm một khoản lớn trong ngân sách của công ty. Tuy nhiên, về lâu dài, lợi ích của hiệu suất làm việc hiệu quả của nhân viên lớn hơn nhiều so với chi phí cho công ty.

Qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về điều này Phúc lợi là gì? cũng như các vấn đề liên quan đến vấn đề này. Đây là vấn đề mà người lao động phải lưu ý để không bị thất thoát trong quá trình làm việc.

► XEM NGAY: Hướng dẫn chuẩn bị CV để xin việc Tiếng hàn chuyên nghiệp

READ  [Hướng Dẫn] Cách nén và giải nén file với WinRar đơn giản nhất 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud