Photoshop là gì? 4 Điều cần biết về phần mềm Photoshop | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhà thiết kế hay ứng viên? tìm kiếm một công việc như một nhà thiết kế Photoshop chắc hẳn không còn xa lạ. Nhưng nhiều sinh viên “chân ướt chân ráo” vào ngành không hề hay biết Photoshop là gì?? Nếu bạn chưa thể trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy đi Tuyencongnhan.vn Hãy đi tìm câu trả lời!

Photoshop là gì?

Bạn có biết Photoshop là gì không?

► Photoshop là gì?

Photoshop (Adobe Photoshop / Ps) là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đồ họa thuộc sở hữu của Adobe. Photoshop được coi là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường phần mềm và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm Photoshop đang được đưa vào giảng dạy chính thức trong các trường đại học, cao đẳng cũng như các trường phổ thông khác trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa Ở Việt Nam.

► 4 điều cần biết về phần mềm Photoshop

– Lịch sử phát triển phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop là “đầu óc sinh ra” của hai anh em Knoll (Thomas Knoll và John Knoll), người Mỹ. Thời trẻ, do ảnh hưởng từ niềm đam mê nhiếp ảnh của cha, hai anh em đã thành thạo kỹ thuật chụp ảnh trong bóng tối. Ngoài ra, Thomas và John cũng rất thích lập trình máy tính.

Những yếu tố này sau đó đã ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của hai anh em. Thomas quyết định theo học ngành khoa học máy tính (Đại học Michigan) – anh quan tâm đến các thuật toán xử lý hình ảnh. Và John theo học ngành điện ảnh tại Đại học Nam California.

READ  Phương pháp tính giá xuất kho là gì? Cách tính như thế nào? | Nttworks.vn

1987 – Thomas hoàn thành luận án tiến sĩ về xử lý hình ảnh trên máy tính Mac và gọi chương trình của mình là Display. John sau đó tốt nghiệp đại học với ILM, một công ty chuyên về hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim Hollywood. Trong một lần về thăm nhà, John phát hiện ra rằng chương trình Dislay của anh trai mình có nhiều điểm giống với phần mềm xử lý ảnh thường được sử dụng trong máy tính Pixar đắt tiền của ILM. Đây là cách mà John Display đã tham gia vào quá trình phát triển – tạo ra nhiều tính năng mới cho phần mềm. Sau đó, anh em Knoll quyết định đổi tên thành phần mềm PhotoShop.

Photoshop là gì?

Hai nhà phát minh ra phần mềm Photoshop

Vì vẫn đang trong quá trình phát triển luận án tiến sĩ, Thomas đã do dự trước khi John đề xuất thương mại hóa Photoshop. Tuy nhiên, tự tin vào triển vọng phát triển của phần mềm, John đã liên hệ với nhiều công ty ở Thung lũng Silicon để tìm người bán lại chuyên nghiệp cho sản phẩm rất tâm huyết của hai anh em. Trong quá trình này, Thomas tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho phần mềm hướng dẫn Photoshop và John đã biên dịch.

Bất chấp nhiều lời từ chối, Adobe cuối cùng đã đồng ý trở thành nhà phân phối phần mềm với tên Adobe Photoshop. Thomas, John, và hai chuyên gia của Adobe là Russell Brown và Steve Guttman đã làm việc cùng nhau để xem xét cấu trúc và giao diện – cải tiến phần mềm trước khi nó được phát hành.

READ  Top 4 cách vẽ sơ đồ tư duy đơn giản, sáng tạo | Nttworks.vn

Ngày 19 tháng 2 năm 1990, phiên bản 1.08 của phần mềm Adobe Photoshop chính thức được phát hành cho máy Mac với dung lượng 728 Kb. Năm 1995, Adobe mua lại bản quyền phần mềm cho anh em nhà Knoll.

Kể từ khi phát hành, phần mềm Adobe Photoshop đã được nâng cấp nhiều lần. Hiện tại, phiên bản mới nhất của Photoshop là Adobe Photoshop CC 2018 – được phát hành vào ngày 18 tháng 10 năm 2017.

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop CC 2018 là phiên bản mới nhất của phần mềm Photoshop

– Phần mềm Photoshop cho thiết kế đồ họa

  • Chỉnh sửa ảnh: Tính năng xử lý ảnh trong thiết kế đồ họa của Photoshop được sử dụng làm “nguyên liệu thô” trong quá trình thiết kế để chỉnh sửa ảnh bitmap hiện có, loại bỏ các chi tiết không mong muốn khỏi ảnh và tách một phần của ảnh. …
  • Thiết kế: sử dụng hình ảnh đã xử lý và tài nguyên được tạo ra từ phần mềm đồ họa khác để thiết kế và tạo ra các ấn phẩm theo ý muốn của Nhà thiết kế.

– Bạn có thể làm gì với phần mềm Photoshop?

Với phần mềm Photoshop, bạn có thể:

  • Chỉnh sửa ảnh: sửa lỗi hình ảnh, loại bỏ các chi tiết hình ảnh không mong muốn …
  • Khôi phục ảnh cũ: Khôi phục ảnh mới đã bị hỏng hoặc giảm chất lượng do chúng được chụp cách đây rất lâu.
  • Hãy sáng tạo với văn bản của bạn: Bạn có thể chỉnh sửa văn bản để tạo ra nó Kiểu chữ.
  • Thiết kế biểu ngữ: Với khả năng chỉnh sửa và cắt ảnh linh hoạt, bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop để thiết kế banner cho tiếp thị và quảng cáo trực tuyến và in ấn.
  • Biểu tượng thiết kế, web, ứng dụng: Phần mềm Photoshop cũng thường được sử dụng để thiết kế các biểu tượng đơn giản, thiết kế web, các ứng dụng thiết kế giao diện cho thiết bị di động.
  • Thiết kế 3D: Bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo hiệu ứng 3D cho các đối tượng và nhân vật thiết kế.
  • Nhà thiết kế thời trang: Tuy chỉ xử lý ảnh bitmap nhưng nó cũng hỗ trợ công việc thiết kế của các nhà thiết kế thời trang.
  • Phối cảnh xây dựng: Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Photoshop để tạo phối cảnh không quá phức tạp.

Photoshop là gì?

Với Photoshop, bạn có thể tạo phối cảnh cho ngôi nhà của mình mà không quá phức tạp

– Làm cách nào để tải phần mềm Photoshop?

Chỉ cần nhập từ khóa “Tải phần mềm PhotoshopTrong hộp tìm kiếm của Google, hơn 4 triệu kết quả được báo cáo trong vòng chưa đầy 1 giây. Để tải Photoshop miễn phí các bạn có thể liên kết đến các trang download uy tín để tải về và cài đặt. Tuy nhiên, các nhà thiết kế chuyên nghiệp nên đăng ký sử dụng gói bảo trì phần mềm Adobe Creative Cloud sử dụng phần mềm Photoshop với đầy đủ hỗ trợ và các phiên bản được cập nhật thường xuyên.

Hy vọng với những gì là Tuyencongnhan.vn Chia sẻ bài viết này đã giúp bạn làm sáng tỏ câu hỏi “Photoshop là gì?” và Photoshop những điều bạn cần biết.

Prl. Người làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud