Phỏng vấn nhân viên bán hàng – 10 câu hỏi phổ biến nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên bán hàng thực sự đang có một vị trí rất tốt vì giúp tôi có được rất nhiều kỹ năng sống. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh, bây giờ hãy cùng JobsGO khám phá nhé!

Nhiều người nghĩ rằng họ đang đi phỏng vấn xin việc đại lý bán hàng bạn chỉ cần ứng biến để có được một công việc. Tuy nhiên, các công ty lớn như ZARA, H&M,… lại có những tiêu chí tuyển dụng rất khắt khe cho vị trí này. Vì vậy, điều quan trọng là phải chuẩn bị tươm tất trước khi đi phỏng vấn. Đây là 10 câu hỏi Phỏng vấn người bán và cách trả lời theo mẫu mà JobsGO biên soạn nhằm giúp bạn đạt được kết quả cao với nhà tuyển dụng.

1. Bạn có đang kể cho tôi nghe một chút về bản thân bạn không?

Đây là cơ hội để thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn để nói về cuộc sống và công việc của bạn một cách hợp lý. Chứng minh rằng bạn có kinh nghiệm và khả năng thành công, bởi vì sự nhất quán là chìa khóa thành công trong bán hàng. Mặc dù thiếu kinh nghiệm cửa hàng thời trang nhưng bạn đã có nhiều tiến bộ trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như học tập hay tích cực tham gia các hội thảo, sự kiện để tìm hiểu thông tin về ngành thời trang… Hãy nhớ rằng kết quả trong quá khứ là một dự đoán chính xác về tương lai.

READ  Mức lương giám đốc điều hành hiện nay | Nttworks.vn

>> 3 bước để thể hiện bản thân một cách ấn tượng trong một cuộc phỏng vấn xin việc

2. Bạn có biết nhóm mục tiêu của chúng tôi là ai không?

Đầu tiên bạn nên nghiên cứu thông tin của công ty về mẫu mã sản phẩm như thế nào, đọc phản hồi của khách hàng về sản phẩm thời trang đã mua, đại lý bán hàng và công ty, v.v., để chứng minh rằng bạn quan tâm và nghiêm túc với công việc này trong tương lai.

3. Bạn nghĩ yếu tố nào quyết định hành vi mua hàng của khách hàng?

Bạn cần phải linh hoạt và chú ý để trả lời câu hỏi này.

Có thể bạn sẽ trả lời “Tôi cho rằng thái độ bán hàng và sự linh hoạt trong việc tìm hiểu tâm lý khách hàng là hai yếu tố quan trọng quyết định hành vi mua hàng của khách hàng”.

4. Kỹ năng bán hàng thời trang của nhân viên là gì?

Mỗi công việc đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Tuy nhiên, đối với vị trí đại lý bán hàng Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, trong đó kỹ năng giao tiếp và thuyết phục được coi là quan trọng nhất. Vì mục tiêu cuối cùng của đợt sale là chốt đơn hàng và bán được nhiều hàng nhất có thể. Nếu bạn không tiếp cận được người dùng, không thuyết phục được người dùng tin tưởng vào sản phẩm của bạn thì chắc chắn khách hàng sẽ không mua và coi như thất bại.

Trong thời đại này, ngoài kỹ năng này, cũng cần bổ sung kỹ năng ngành, kỹ năng giải quyết vấn đề hay tiếp cận thị trường, đây cũng là những kỹ năng khá quan trọng để tìm kiếm và lựa chọn khách hàng. tiềm năng của nó.

READ  Dấu treo là gì? Những quy định hiện hành về dấu treo năm 2022 | Nttworks.vn

Người bán thời trang

5. Bạn có nhận xét gì về sản phẩm của chúng tôi?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất. Hãy nêu lợi ích của sản phẩm và khách hàng tiềm năng của sản phẩm. Nó cho thấy kiến ​​thức và hiểu biết của bạn trong lĩnh vực này.

6. Bạn khuyên gì khi tư vấn cho khách hàng?

Chỉ có một người bán thời trang hoặc một đại lý bán hàng Dù bằng cách nào, bạn không cần phải là người nói tốt nhất. Lắng nghe cũng là một cách tư vấn hiệu quả. Đặt những câu hỏi ngắn và để khách hàng trả lời.

Ví dụ: Hỏi khách hàng về sở thích của họ đối với một sản phẩm, họ thích mặc sản phẩm đó như thế nào, về chất liệu, hợp với túi xách,… để bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

7. Khi giao dịch với một khách hàng phức tạp, bạn phải giải quyết như thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn người bán Nó được thiết kế để nhà tuyển dụng đánh giá trực tiếp kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và giải quyết vấn đề của bạn. Vì vậy, bạn có thể trả lời: Giao tiếp và nói chuyện với những khách hàng nặng ký là điều thường thấy đối với một chủ doanh nghiệp. người bán hàng. Bạn cần kiểm tra lại lời nói và hành vi của mình để giải thích cho khách hiểu vấn đề và nhanh nhẹn trong việc tìm hiểu tâm lý khách hàng và từ từ giải quyết vấn đề của khách hàng.

8. Bạn phản ứng thế nào với những lời chỉ trích?

Câu trả lời thỏa đáng nhất mà nhà tuyển dụng mong đợi chính là người được yêu cầu cung cấp hình ảnh minh họa đính kèm. Nói về một trường hợp mà sếp cũ của bạn bị khiển trách và kinh nghiệm rút ra được từ đó kết thúc bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần thiết trong quá trình cải thiện nó ngày nay”.

READ  Kỹ năng thuyết trình là gì? Các kỹ năng để giúp bạn thuyết trình thành công | Nttworks.vn

đại lý bán hàng

9. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Câu hỏi này xuất hiện trong tất cả các cuộc phỏng vấn và khiến các ứng viên bối rối. Bây giờ bạn có thể đặt một số câu hỏi, chẳng hạn như:

  • Mục tiêu của công ty trong tương lai gần là gì?
  • Đưa ra xu hướng mở rộng đối tượng khách hàng, từ đó mở rộng các mô hình cửa hàng
  • Thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt hàng ngày ở vị trí này là gì?
  • Có khả năng thăng tiến trong giờ làm việc không?
  • Khi tuyển dụng, làm thế nào để hòa đồng với đồng nghiệp nhanh nhất?

Đặt những câu hỏi có giá trị sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự quan tâm và chuẩn bị, đồng thời câu trả lời của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc có nên tuyển dụng hay không.

10. Tình hình thực tế (có thể)

Có khả năng là đối với một công việc cụ thể hoặc nhà tuyển dụng muốn xem bạn sáng tạo và phản ứng nhanh như thế nào, họ sẽ đưa ra cho bạn một kịch bản thực tế. Họ có thể cung cấp cho bạn quần áo và phụ kiện để trộn và kết hợp. Hoặc họ có thể giả làm khách hàng và nhờ bạn tư vấn.

Làm được điều này tùy thuộc vào khả năng của bạn. Nếu không có quá nhiều kiến ​​thức thì ít nhất bạn cũng nên đọc và nâng cao hiểu biết về các loại sản phẩm là lợi ích của chất liệu sản phẩm, màu sắc sản phẩm phù hợp với dáng người như thế nào, hoàn cảnh sử dụng ra sao…

Suy luận:

Trong quá trình tìm việcngoài trời CV xin việc Bạn nên chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn càng nhiều càng tốt. Đúng Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều bán một thứ gì đó, vì vậy, dù bạn có kinh nghiệm hay không, hãy cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng, kiến ​​thức và niềm đam mê của bạn đối với lĩnh vực này. Nó chứng tỏ bạn nghiêm túc và có trách nhiệm với nghề nghiệp tương lai của mình như thế nào. Do đó, nó chính là vũ khí giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

Ghi chú: Đừng quên cảm ơn và chào hỏi nhà tuyển dụng trước khi rời đi.

Nếu có thể, bạn nên đọc các bài Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp 32 câu hỏi phỏng vấn bán hàng và cách trả lời chúng bởi JobsGO. Sự thành công.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud