Phỏng vấn là gì? Các kiểu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hay dùng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phỏng vấn là một quá trình trao đổi giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm phỏng vấn là gì nhé!

Khái niệm về một cuộc phỏng vấn là gì?

Phỏng vấn là gì? tôi sẽ theo bạn Đó là quá trình tiếp xúc, trao đổi (hay chính xác hơn là quá trình hỏi đáp) giữa nhà tuyển dụng (NTD) và ứng viên, với mục đích tìm được người phù hợp với công việc. tuyển dụng và mục đích của các ứng viên, tất nhiên, là để ứng tuyển thành công cho công việc mong muốn. (Bạn cũng có thể tham khảo thêm Khái niệm về một cuộc phỏng vấn là gì? Trong Wikipedia đây).

Phỏng vấn là gì?  Các kiểu phỏng vấn thường được nhà tuyển dụng sử dụng - Ảnh 1
Khái niệm về một cuộc phỏng vấn là gì?

Quá trình phỏng vấn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Cuộc phỏng vấn là một bước đặc biệt quan trọng để NTD đánh giá năng lực của ứng viên một cách cụ thể và chính xác. Ngoài ra, họ còn hiểu rõ hơn về tính cách, kỹ năng giao tiếp, thái độ của từng người được phỏng vấn…; sau đó tìm ra người họ thực sự cần.

Còn đối với các ứng viên, mỗi cuộc trò chuyện đều là cơ hội vàng để họ thể hiện mình. Họ phải sử dụng đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình để trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách trung thực và đủ khôn ngoan. Chỉ bằng cách này, họ mới có thể lọt vào mắt xanh của người tiêu dùng và bắt tay vào công việc mà họ hằng mơ ước.

Các loại phỏng vấn phổ biến nhất là gì?

Sau khi hiểu Khái niệm về một cuộc phỏng vấn là gì? và tầm quan trọng Phỏng vấn là gì? Sau đó chúng ta cùng tìm hiểu những kiểu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường sử dụng nhé! Đây là danh sách cụ thể dành cho bạn:

+ Phỏng vấn năng lực là gì?

Mục đích của loại phỏng vấn này là cho phép nhà tuyển dụng xác định xem ứng viên của họ có kinh nghiệm và kỹ năng để đáp ứng công việc hay không. Trong một cuộc phỏng vấn năng lực, NTD thường hỏi ứng viên những câu hỏi như “Bạn đã có kinh nghiệm ở vị trí tương tự chưa?”, “Bạn nghĩ kỹ năng nào phù hợp với vị trí mà chúng tôi đang tuyển dụng?”…

Phỏng vấn là gì?  Các kiểu phỏng vấn thường được nhà tuyển dụng sử dụng - Ảnh 2
Phỏng vấn năng lực là gì?

+ Phỏng vấn ứng xử là gì?

Phỏng vấn hành vi là kiểu phỏng vấn thường được sử dụng ở những vị trí không yêu cầu kinh nghiệm. NTD sàng lọc ứng viên phù hợp nhất sau khi theo dõi hành vi của họ. Bài thi của NTD thường là về các tình huống giả định và hỏi thí sinh cách xử lý để xem họ đang đương đầu với khó khăn và áp lực như thế nào.

+ Phỏng vấn kỹ thuật là gì?

Phỏng vấn kỹ thuật là một kỹ năng phỏng vấn khá thú vị và có giá trị thực tế rất cao. Nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên phù hợp với công việc cần tuyển một cách dễ dàng và trực tiếp nhất, tức là để họ trực tiếp thử việc. Đây là một bài kiểm tra kiến ​​thức và kỹ năng ngắn dành cho thí sinh. Mỗi ứng viên làm bài kiểm tra như nhau và NTD quyết định xem ai là người phù hợp nhất.

Phỏng vấn là gì?  Các kiểu phỏng vấn thường được nhà tuyển dụng sử dụng - Ảnh 3
Phỏng vấn kỹ thuật là gì?

+ Phỏng vấn ban giám đốc là gì?

Đây là hình thức phỏng vấn vô cùng phổ biến hiện nay, nó được các công ty rất ưa chuộng và sử dụng. Quá trình phỏng vấn kiểu này thường kéo dài một ngày hoặc vài ngày, tùy thuộc vào thỏa thuận của nhà tuyển dụng. Các ứng cử viên sẽ được phỏng vấn bởi một hội đồng khoảng 4-5 người. Người phỏng vấn bao quát toàn bộ nhóm ở đây, điều này làm giảm những sai lầm của người tiêu dùng và cũng giúp công ty có được bức tranh toàn cảnh hơn về ứng viên.

+ Phương pháp phỏng vấn nhóm là gì?

Đây không phải là một hình thức phỏng vấn quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng một số công ty vẫn sử dụng nó để phỏng vấn các ứng viên của họ. Họ cho phép các ứng viên được phỏng vấn cùng một lúc, thay vì tách biệt từng ứng viên. Hình thức phỏng vấn này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Họ đặt câu hỏi, thách thức họ và sau đó xem xét toàn bộ nhóm ứng viên để tìm ra người phù hợp nhất với họ.

Phỏng vấn là gì?  Các kiểu phỏng vấn thường được nhà tuyển dụng sử dụng - Ảnh 4
Phỏng vấn nhóm là gì?

Đây là một bài viết tổng hợp thông tin công việc hữu ích cho bạn về mặt phỏng vấn. Bị đánh Khái niệm về một cuộc phỏng vấn là gì? cũng như các kiểu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường sử dụng. Thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn!

READ  15 bảng màu tuyệt vời cho các dự án thiết kế (Phần 1) | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud