Phong cách lãnh đạo của Bill Gates doanh nghiệp nên học tập | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phong cách lãnh đạo của tỷ phú kiêm doanh nhân người Mỹ Bill Gates đang buộc nhiều công ty trên thế giới phải học tập. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng JobsGO khám phá bí quyết quản lý giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình là gì.

Có lẽ cái tên William Henry Bill Gates ngày nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Ông là một doanh nhân người Mỹ được biết đến với vai trò lãnh đạo một tập đoàn lớn Microsoft. Bill Gates thường được nhắc đến không chỉ với tư cách là một tỷ phú, mà còn là một nhà lãnh đạo xuất sắc. Chính ông đã rời bỏ nhiều công ty khác với nhiều giờ quản lý, chúng ta cùng tìm hiểu ngay từ phần sau nhé!

Con người là yếu tố quyết định

Khi nhắc đến công việc quản lý nhân sự tại Microsoft, Bill Gates luôn gửi gắm một thông điệp: thay vì chờ đợi, hãy tìm kiếm ứng viên tốt nhất, mời anh ta một công việc hấp dẫn. Chính sách tuyển dụng nhân sự của Bill Gates luôn là điều tối quan trọng. Họ chọn một ứng viên “thông minh hơn”, chứ không chỉ chọn một “người toàn diện hơn”.

READ  Broker là gì? Những tiêu chí cần thiết để đánh giá một Broker uy tín | Nttworks.vn

Điều quan trọng tiếp theo là nhân viên cần nhận ra những sai lầm của mình và sửa chữa nhanh chóng để làm việc hiệu quả hơn. Đây là cách duy nhất để tiết kiệm chi phí tốt nhất cho cả nhân viên và công ty. Gia nhập một công ty do Bill Gates điều hành và quản lý không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các ứng viên phải trải qua nhiều vòng khác nhau từ nộp hồ sơ đến phỏng vấn.

Định kỳ 6 tháng, Bill Gates tiến hành đánh giá chất lượng và hiệu suất của nhân viên. Kết quả ảnh hưởng trực tiếp đến việc thăng chức, tăng lương của mỗi người. Vì vậy, mỗi nhân viên phải nỗ lực và gắn bó hơn với công ty.

👉 Xem thêm: 4 phong cách lái xe phổ biến cho người lái xe

Mang đến bài học “văn phòng là nhà” cho nhân viên

Cho nhân viên

Mang đến bài học “văn phòng là nhà” cho nhân viên

Hầu hết các nhân viên của Microsoft là những người đã gửi gắm Bill Gates từ ngày đầu tiên cho đến ngày nay. Họ luôn trung thành tuyệt đối với tỷ phú người Mỹ này vì cách đối xử của ông. Điều này đã giúp anh thu về khoản lợi nhuận khổng lồ trong suốt những năm hoạt động của công ty.

Tinh thần làm việc nhóm luôn được duy trì trong môi trường làm việc của Microsoft. Ở đó, mọi người đều hướng tới một mục tiêu chung. Bạn có thể nhầm nếu cho rằng trả lương là vấn đề quan trọng nhất của Microsoft. Theo Bill Gates, ông không trả lương cao cho nhân viên mà họ thích công việc của mình. Họ luôn nghĩ rằng họ đang thay đổi thế giới.

READ  TOP 10 Mẫu CV xin việc file word đẹp được download nhiều nhất 2021 | Nttworks.vn

Bill Gates đã tạo ra một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên của mình bằng cách xây dựng các văn phòng của mình. Là nơi họ có thể trưng bày và trang trí theo sở thích để đáp ứng mọi nhu cầu đặc biệt. Không chỉ vậy, anh còn thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt, sinh hoạt giữa toàn thể nhân viên. Mục tiêu chính của hoạt động này là tạo tinh thần làm việc chung, tiếng nói chung và đoàn kết tất cả mọi người. Điều này khiến mỗi nhân viên hào hứng hơn, thích làm việc hơn.

Luôn tôn trọng ý kiến ​​của nhân viên

Bill Gates nổi tiếng với kỹ năng lãnh đạo và khả năng khuyến khích nhân viên thúc đẩy sự sáng tạo bằng cách lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của họ. Bill Gates luôn ủng hộ tinh thần học hỏi của nhân viên. Hơn hết, anh luôn cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo ý tưởng của nhân viên theo hướng có ích cho sự phát triển của công ty. Bất kỳ ai có ý tưởng sẽ được chính Bill Gates giới thiệu và góp ý bằng cách gửi email. Do đó, nó đã thúc đẩy tất cả nhân viên của Microsoft nhiệt tình chia sẻ những ý tưởng vì lợi ích của công ty.

👉 Xem thêm: Phong cách lãnh đạo dân chủ là gì? ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Luôn tôn trọng ý kiến ​​của nhân viên

Luôn tôn trọng ý kiến ​​của nhân viên

Hãy nhìn xa trông rộng

Ngay từ khi thành lập công ty, Bill Gates đã mong muốn và đặt mục tiêu đưa công ty nhỏ bé này trở thành “gã khổng lồ”. Điều làm nên thành công của Bill Gates chính là tầm nhìn chiến lược, công nghệ và vai trò quyết định của giao tiếp đối với cuộc sống tương lai của ông.

READ  Banner là gì và những điều cần chú ý khi thiết kế biểu ngữ | Nttworks.vn

Thông qua sự hiểu biết của mình, Bill Gates đã đưa ra định hướng và định hướng chiến lược của công ty, giúp Microsoft được cả thế giới biết đến.

Công ty phải luôn được liên kết từ một nhóm nhỏ

Chúng ta đều biết rằng Microsoft không phải là một công ty lớn, mà là một nhóm các công ty riêng lẻ chịu trách nhiệm về nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trong nội bộ công ty luôn được chia thành nhiều đơn vị khác nhau để duy trì môi trường kinh doanh ổn định. Chính những nhóm nhỏ này đã giúp một công ty trở nên cạnh tranh hơn, tận dụng được các nguồn lực.

👉 Xem thêm: 10 cuốn sách hướng dẫn hay nhất không nên bỏ qua!

Công ty phải luôn được liên kết từ một nhóm nhỏ

Công ty phải luôn được liên kết từ một nhóm nhỏ

Phong cách lãnh đạo của Bill Gates luôn buộc nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải học hỏi. Bởi phương pháp, cách anh làm luôn xuất phát từ những điều thiết thực nhất. Chúng tôi hy vọng bạn chia sẻ bài viết JobsGO trong bài viết này.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud