Phiếu kế toán là gì? Những ứng dụng của phiếu kế toán | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Phiếu thu kế toán là gì?

Séc kế toán có thể nói là một chứng từ quan trọng trong quá trình làm việc của kế toán viên.

Phiếu thu kế toán là gì?

Phiếu kế toán là một hình thức của phiếu thu kế toán, phiếu thu kế toán do kế toán lập. Theo đó, người lập phiếu thu hoặc kế toán ghi các nghiệp vụ vào sổ, nhật ký chứng từ.

Xem thêm: Mẫu số dư ngân hàng mới nhất hiện nay

2. Phiếu thu kế toán dùng để làm gì?

Như chúng ta đã biết, công việc của một nhân viên kế toán chủ yếu là liên quan đến sổ sách, giấy tờ nên các giấy tờ, số liệu của mỗi nhân viên kế toán phải được ghi chép cẩn thận. Kiểm tra kế toán là một trong những giấy tờ quan trọng. Phiếu thu kế toán sẽ được sử dụng vào mục đích gì, mời bạn xem nội dung sau.

Phiếu thu kế toán dùng để làm gì?
Phiếu thu kế toán dùng để làm gì?

Phiếu thu là một loại giấy tờ không thể thiếu được sử dụng cùng nhau ghi sổ kế toán và được sử dụng để ghi lại các giao dịch kế toán mà không cần chứng từ kèm theo.

Để biết thêm thông tin về việc áp dụng kiểm tra kế toán, hãy xem ví dụ sau.

Ví dụ: Khoản mục kế toán cuối năm, khoản khấu trừ VAT cuối tháng… Trong trường hợp kiểm tra kế toán thì chỉ sử dụng cho hạch toán nội bộ.

3. Trả lời câu hỏi Bảng kế toán có phải là Phiếu thu kế toán hay không?

Để trả lời câu hỏi chứng từ kế toán có phải là chứng từ kế toán hay không, chúng ta cùng phân tích những điểm giống và khác nhau giữa chứng từ kế toán và chứng từ kế toán để trả lời câu hỏi trên.

Định nghĩa về séc kế toán và biên lai:

– Kiểm tra kế toán: Là giấy tờ do kế toán lập ra để ghi sổ cơ sở, không có chứng từ ghi sổ.

– Séc kế toán là những giấy tờ ghi lại những vấn đề đã phát sinh và sau đó được sử dụng để ghi sổ kế toán.

Điểm giống nhau giữa chứng từ kế toán và chứng từ kế toán là chúng đều là căn cứ để ghi chép các nghiệp vụ vào tài khoản và trên thực tế, chứng từ kế toán cũng thuộc hình thức kiểm tra kế toán.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Chứng chỉ là gì?? hiểu rõ hơn về chứng từ và phân biệt rõ ràng giữa chứng từ kế toán và chứng từ kế toán

    Trả lời câu hỏi chứng từ kế toán có phải là chứng từ kế toán hay không?
Trả lời câu hỏi chứng từ kế toán có phải là chứng từ kế toán hay không?

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa chứng từ kế toán và chứng từ kế toán là:

Séc được kế toán lập cho mục đích kế toán mà không có chứng từ kèm theo và chỉ được sử dụng cho mục đích kế toán nội bộ. Do đó, nó không có tên cụ thể hoặc hình thức cụ thể.

Đối với bản kiểm tra kế toán là chứng từ quan trọng không chỉ đối với kế toán nội bộ mà còn là một trong những chứng từ quan trọng mà cơ quan chức năng kiểm tra theo yêu cầu, được coi là giấy tờ chứng minh tài sản trước pháp luật.

– Điểm đặc biệt của chứng từ kế toán là mỗi chứng từ kế toán đều có tên, mẫu sẵn, sự chi trả, biên laibáo, trả lương….

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng phiếu thu và séc kế toán là hai loại giấy khác nhau, tuy nhiên trong một số trường hợp, chứng từ kế toán còn được gọi là séc kế toán.

Xem thêm: Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử là gì? Thông tin bạn cần biết

4. Chứng từ kế toán được sử dụng trong những trường hợp nào?

4.1. Nếu sử dụng séc kế toán

Phiếu thu kế toán được coi là một chứng từ quan trọng và được sử dụng để cập nhật và minh họa cho việc ghi sổ nhật ký. Do đó, phiếu thu kế toán sẽ được dùng để giới thiệu cho bạn trong các trường hợp sau.

– Nếu bút toán kết chuyển cuối kỳ kế toán.

– Trường hợp tiếp theo là bút toán khấu trừ thuế GTGT cuối tháng.

    Chứng từ kế toán được sử dụng trong những trường hợp nào?
Chứng từ kế toán được sử dụng trong những trường hợp nào?

– Trường hợp sau, sổ nhật ký phân bổ, bút toán điều chỉnh và bút toán minh họa giao dịch khác không có chứng từ cũng sử dụng bút toán kế toán…. Trong số những thứ khác, chúng được coi là cách sử dụng phổ biến nhất của chứng từ kế toán.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tham khảo một số ví dụ dưới đây.

Hóa đơn sẽ được lập và ghi nợ để bao gồm thuế GTGT của lô hàng và thuế GTGT được khấu trừ của lô hàng.

Nợ TK 324554, Có 435080

Ví dụ khác: Bán hay mua thì cách lập chứng từ kế toán đều giống nhau, những trường hợp này bạn có thể tham khảo để lập chứng từ kế toán.

+ Bán hàng và thu tiền TM: với hợp đồng lập phiếu thu tiền. Khi thu bằng chuyển khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản tín dụng của Ngân hàng (Ngân hàng có đăng ký bảng kế toán hoặc chứng từ giao dịch …) để lập hóa đơn (không phải nộp thêm hóa đơn kế toán)

+ Đồng thời mua hàng, thanh toán bằng TM, sau đó lập phiếu chi và ghim vào hợp đồng này. Nếu thanh toán bằng TGNH thì bạn lấy UNC (tất nhiên khi TT xong mới là UNC) xác nhận vào hợp đồng này (đợi đến đây thì xác nhận luôn, không phải lập biên lai kế toán)

P / S: Cần lưu ý với cách này các bạn làm 1 mình có thể làm các loại phiếu kế toán (công ty chỉ có KT làm), nhưng đối với công ty có nhiều kế toán kiêm nhiệm thì làm thẻ kế toán. . phải do chính bạn làm Tuân thủ quy chế kế toán trưởng và mô hình công ty.

Xem thêm: Kế toán quản lý nghề nghiệp là gì? Nội dung tài khoản của đơn vị hành chính sự nghiệp

4.2. Hóa đơn kế toán có bắt buộc không?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, bản chất của bảng kế toán chỉ dùng để hạch toán nội bộ, việc hạch toán kế toán là bắt buộc. Tuy nhiên, phiếu thu kế toán cũng được coi là một chứng từ quan trọng và cần thiết để minh chứng cho các kế toán này và chuyển cho các kế toán khác, tuy nhiên một điều cần lưu ý là chứng từ kế toán chỉ áp dụng cho nội bộ và có thể luân chuyển trong -cơ sở nhà ở.

5. Mẫu kiểm tra kế toán

Từ các hình thức kế toán chúng ta có thể thấy và rõ ràng rằng thuyết minh kế toán theo thông tư nào cũng phải đảm bảo nội dung chủ yếu sau chỉ ra các yếu tố sau.

– Đầu tiên chứng chỉ kế toán phải có niên đại kế toán rõ ràng, cụ thể.

– Tiếp theo là số lượng chứng từ, nội dung của các tài khoản.

– Ghi nợ / ghi có phải được đánh dấu trên tài khoản, số tiền, số tiền bằng chữ, v.v. Đây được coi là những thông tin cơ bản cần phải có và thể hiện trên bảng kế toán.

Với mỗi bảng kế toán, mỗi công ty, doanh nghiệp, kế toán có thể lập các biểu đồ tài khoản khác nhau đáp ứng nội dung và yêu cầu quản lý của doanh nghiệp mình.

Mẫu kiểm tra kế toán
Mẫu kiểm tra kế toán

Hy vọng cách phân chia trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về con dấu kế toán và trả lời được câu hỏi con dấu kế toán là gì? Có như vậy bạn mới có thể làm tốt công việc của mình. Hiểu và lập các ghi chép kế toán kịp thời, đúng nội dung và hơn hết là theo đúng quy định của pháp luật.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8699 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Literature review là gì? Giải đáp thắc mắc về literature review! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud