Phân biệt giữa Đại học hệ chính quy và không chính quy | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn chưa hiểu thế nào là trường đại học bình thường, đâu là trường đại học không chính quy, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Một trường đại học bình thường là gì?

Khái niệm về trường đại học toàn thời gian

Một trường đại học chính thống là một hệ thống đào tạo tập trung vào các bài học, thường là vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Học sinh đều đã trúng tuyển kỳ thi THPT quốc gia và trúng tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký vào một trường đại học cụ thể.

Tại Việt Nam, hầu hết các trường đại học và học viện đều đào tạo chính quy, như:

Chương trình giáo dục đại học chính quy

  • Chương trình học chủ yếu dựa trên hai khối kiến ​​thức: khối kiến ​​thức chung và khối kiến ​​thức chuyên môn
  • Chương trình học của mỗi trường dựa trên chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Mỗi chương trình có thể được liên kết với một lĩnh vực hoặc một số lĩnh vực đào tạo.

Thời gian học tập

  • Các trường tổ chức đào tạo theo khóa học và năm học. Với hệ đại học chính quy, học sinh tốt nghiệp THPT thường có thời gian học từ 4 – 6 năm (tùy trường).
  • Năm học thường có 2 học kỳ và có các kỳ thi cuối kỳ. Ngoài hai học kỳ chính, trường còn có thể tổ chức thêm một học kỳ nữa dành cho những sinh viên không có điều kiện học lại hoặc những sinh viên giỏi hoàn thành chương trình một cách nhanh chóng.
  • Căn cứ vào khối lượng kiến ​​thức được giao trong chương trình, nhà trường chia ra số môn học cho từng năm học và học kỳ. Đầu mỗi năm học, nhà trường thông báo chương trình học của từng học phần trong từng học kỳ, danh mục các môn học bắt buộc và tự chọn, điều kiện đăng ký từng học phần, lịch kiểm tra và thi, hình thức kiểm tra và thi của các mô-đun.
  • Các môn tự chọn phải được đăng ký trước khi bắt đầu mỗi học kỳ, nếu không, phải thống nhất lịch học.
READ  Bài tập tình huống luật kinh tế có lời giải PDF | Nttworks.vn

Đại học không chính quy là gì?

Hệ đại học không chính quy có thể là vừa học vừa làm (tại nơi làm việc), từ xa, liên thông, liên thông… Trong đó các bài học của giáo dục không chính quy gắn với quy trình ở bậc đại học và các lớp học được đặt ở vị trí trung tâm. giáo dục thường xuyên (TCET) cấp tỉnh, trường trung cấp nghề (TCCN), trường đại học, cao đẳng hoặc trường của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội …

Ngày nay, cũng có nhiều trường đại học đào tạo hệ vừa học vừa làm, chẳng hạn như Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Hà Nội …

Theo Đạo luật Giáo dục Đại học được thông qua vào ngày 19 tháng 11 năm 2018, cả văn bằng phổ thông và tại chức đều có giá trị như nhau từ ngày 1 tháng 7 năm 2019. Quy định mới mang lại cho sinh viên theo học các loại hình đào tạo khác nhau sau khi tốt nghiệp cơ hội bình đẳng để lấy bằng và kiếm việc làm.

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud