Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phạm Thu Hương là ai có lẽ là điều mà nhiều người cảm thấy tò mò. Bà là “vua” thị trường chứng khoán, cũng là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ngoài ra, ông còn là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về người phụ nữ này nhé!

Phạm Thu Hương là ai?

Pr Phạm Thu Hương được biết đến như một trong những người sáng lập Vingroup – Tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam – và là phó chủ tịch thường trực thứ hai.

Bà Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội. Ông có bằng cử nhân luật quốc tế tại Ukraine. Nữ doanh nhân này cũng là chồng của cô Ông Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đô la đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được tạp chí danh tiếng Forbes vào thời điểm đó công nhận.

Tiểu sử và sự nghiệp của bà Phạm Thu Hương - nữ phó chủ tịch tập đoàn Vingroup - ảnh 1

Nữ tướng quyền lực của Vingroup

Bà Hương là một trong những người đầu tiên đứng cạnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong ngày đầu tiên khởi nghiệp. Năm 1993, chị Hương cùng chồng và một số người bạn mới ra trường từ Matxcova đến Kharkov lập nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng anh là xây dựng trung tâm mua sắm đầu tiên dành cho người Việt Nam.

READ  Bộ hồ sơ xin việc qua email cần có những gì? | Nttworks.vn

Công ty ngày càng phát triển và cùng với vợ, ông thành lập nhà hàng Việt Nam đầu tiên có tên Thăng Long ở Kharkov. Bà Hương được giao trách nhiệm đầu tiên trên cương vị giám đốc.

Ngoài việc điều hành toàn bộ công việc của nhà hàng với khoảng 40 nhân viên, anh còn trực tiếp tham gia trang trí và lựa chọn nguyên liệu, món ăn. Điều này vốn đã khó đối với một người chưa từng có kinh nghiệm quản lý nhà hàng.

Công việc kinh doanh ngày càng thành công kể từ khi hai vợ chồng xây dựng thương hiệu mì gói Mivina. Tiếp theo là việc mở trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng, xây dựng các nhà máy mới và thành lập Công ty Cổ phần Technocom. Bà Hương luôn theo dõi sát sao mọi bước đi và là cánh tay đắc lực của chồng.

Khi Technocom chuyển trụ sở về Việt Nam và đổi tên thành Vingroup, bà Hương được bầu làm phó chủ tịch thường trực thứ 2 (chị gái bà Phạm Thúy Hằng là phó chủ tịch thứ nhất). Khi Vingroup tăng trưởng ổn định và ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới. Đổi Ở Việt Nam trong nhiều năm.

Doanh nhân Phạm Thu Hương giàu cỡ nào?

Tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của nó là 4724 tỷ đồng Việt Nam. Tài sản của bà Hương gần gấp đôi tài sản của người phụ nữ giàu thứ ba là bà Trương Thị Lệ Khanh (Thủy sản Vĩnh Hoàn). 2634 tỷ đồng Việt Nam.

READ  Poka yoke là gì? Vận dụng poka yoke trong sản xuất như thế nào? | Nttworks.vn

Kể từ năm 2010, khi Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty Cổ phần Vincom sau này chuẩn bị hợp nhất thành Tập đoàn Vingroup, Ms. 2341 tỷ đồng Việt Nam chuyển đổi theo giá đăng lại trên sàn chứng khoán. Ông đứng thứ 6 trong số những người giàu nhất Việt Nam.

Bà Phạm Thu Hương là ai - Tiểu sử và sự nghiệp Nữ Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - Ảnh 2

Năm 2011, khi Vingroup ra đời sau thương vụ mua bán và sáp nhập lớn nhất Việt Nam, bà Hương chính thức trở thành một trong những nữ tướng sở hữu khối tài sản kếch xù. 2891 tỷ đồng Việt Nam. Nữ doanh nhân cũng vươn lên vị trí thứ 3 về độ giàu có của Việt Nam (chỉ sau chồng là ông Phạm Nhật Vượng và ông Đoàn Nguyên Đức).

Trong những năm tiếp theo, tài sản của ông ngày càng lớn 2963 tỷ đồng Việt Nam (2012), 3436 tỷ đồng Việt Nam (2013), 3481 tỷ đồng Việt Nam (2014), 4196 tỷ đồng Việt Nam (2015)…

Bà Phạm Thu Hương cũng là người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam và là một trong ba người giàu nhất Việt Nam. Trong đó, bà Phạm Thu Hương trực tiếp tham gia điều hành Tập đoàn Vingroup. Đây là điểm khác biệt lớn của cô so với các nữ đại gia Việt khác.

Phần kết

Dù khá kín tiếng với giới truyền thông nhưng cô Phạm Thu Hương lại khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ với những gì cô đã đạt được. Anh cũng là “bóng hồng” nâng đỡ sự nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

READ  Shark Đặng Hồng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch DHA | Nttworks.vn

Bạn có thể quan tâm:

Kể từ năm 2010, khi Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty Cổ phần Vincom chuẩn bị sáp nhập vào Tập đoàn Vingroup, bà Hương đã chuyển đổi cổ phiếu với giá 2.341 tỷ DKK. Ông đứng thứ 6 trong số những người giàu nhất Việt Nam. “}}]}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud