Phải làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30? Cách đứng vững khi “vấp ngã” – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

30 là độ tuổi không quá trẻ cũng không quá già nhưng cũng là độ tuổi mà con người ta có cuộc sống và công việc ổn định. Còn bạn, bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm ánh sáng cho con đường sự nghiệp của mình? Hay bạn vẫn mang trong mình nỗi ám ảnh “thất nghiệp ở tuổi 30 thì phải làm sao? Để giải quyết những vấn đề này, chúng tôi theo dõi JobsGO.

Lý do thất nghiệp ở tuổi 30 là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “thất nghiệp làm gì ở tuổi 30?”, Bạn cần nhìn lại bản thân và tìm ra nguyên nhân khiến mình mất việc ở độ tuổi đó. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thất nghiệp trong 30 năm mà JobsGO thống kê được:

Giảm biên chế

Lý do thất nghiệp ở tuổi 30 là gì?

Cắt giảm là một biểu hiện quen thuộc đối với những người làm việc trong các công ty, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ. Đây là cách để loại bỏ những người không đủ năng lực hoặc không phù hợp với quá trình làm việc.

READ  Văn bản điện tử là gì? Những thông tin xoay quanh văn bản điện tử | Nttworks.vn

Dù muốn hay không, bạn vẫn phải ra đi hoặc làm việc theo hợp đồng ngắn hạn. Bạn có thể mất việc bất cứ lúc nào và sẽ không được bồi thường.

Kết hôn, sinh con và ở nhà

Tỷ lệ thất nghiệp Số phụ nữ 30 tuổi chiếm tỷ lệ khá cao, họ thường xuyên nghỉ làm và quay về chăm sóc gia đình, con cái. Và hầu hết phụ nữ thường nghỉ việc và chọn những cách khác để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, nó không được coi là công việc, nhưng nó vẫn được xếp vào nhóm thất nghiệp.

Chuẩn bị bắt đầu

phải làm gì nếu bạn thất nghiệp ở tuổi 30

Hãy tạm dừng công việc để bắt đầu

30 là độ tuổi chín muồi và bạn có thể bắt đầu nghĩ đến sự nghiệp của mình. Vì vậy, họ quyết định bỏ công việc hiện tại để theo đuổi sở thích, đam mê và bắt đầu gây dựng sự nghiệp. Kiểu thất nghiệp này là một bước đột phá cho một sự nghiệp mới, nhưng nó cũng có thể là một bước đi sai lầm ở độ tuổi này.

👉 Xem thêm: Thất nghiệp là gì? Thất nghiệp tự nhiên là gì?

Làm gì nếu thất nghiệp ở tuổi 30?

Không ai muốn thất nghiệp ở tuổi 30, điều mà họ không thể tự hào, nhưng thất nghiệp ở tuổi này có thể thay đổi cuộc đời. Đó có thể là một bước ngoặt của sự lựa chọn của bạn và là cách để bạn xác định và hiểu rõ tinh thần thi đấu hay về nhà.

READ  Mô tả chi tiết công việc của giao dịch viên ngân hàng | Nttworks.vn

Đối xử tốt với bản thân

Thất nghiệp ở tuổi 30 có thể khiến bạn mệt mỏi, nhưng đừng quên đối xử tốt với bản thân. Hãy dành thời gian để nạp năng lượng và nghỉ ngơi trong khi tìm việc.

Ngay cả khi bạn không có tiền để đi du lịch hay vui chơi, bạn cũng có thể đi dạo hoặc đi dạo trong công viên. Nó có thể giúp bạn thư giãn và lấy lại năng lượng để tìm kiếm công việc phù hợp.

Cải thiện kỹ năng của bạn

phải làm gì nếu bạn thất nghiệp ở tuổi 30

Làm gì nếu thất nghiệp ở tuổi 30?

Nếu bạn không biết làm gì khi 30 tuổi thất nghiệp, hãy tìm cách cải thiện kỹ năng của mình. Đây cũng là cơ hội để đổi mới và tiến bộ. Tìm kiếm chứng chỉ hoặc khóa đào tạo mà bạn có thể hoàn thành và tiếp tục tìm kiếm một công việc mới.

Đang tự kinh doanh, bắt đầu

Nếu bạn không muốn làm việc cho người khác nữa, đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu và thử sức. Hãy dành thời gian nghiên cứu, học hỏi và vận dụng kiến ​​thức, kinh nghiệm của mình để xây dựng ý tưởng kinh doanh dựa trên thế mạnh của bạn.

30 tuổi nên kinh doanh gì? Bạn có thể bắt đầu kinh doanh thời trang, quán cafe thú cưng, thức ăn nhanh, thực phẩm sạch, …. Tự kinh doanh, khởi nghiệp giúp bạn tìm ra hướng đi mới và nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

READ  Phiếu kế toán là gì? Những ứng dụng của phiếu kế toán | Nttworks.vn

Làm việc như một freelancer dựa trên thế mạnh của bạn

phải làm gì nếu bạn thất nghiệp ở tuổi 30

Làm việc như một freelancer dựa trên thế mạnh của bạn

Phụ nữ 30 tuổi phải làm sao? Câu hỏi này có lẽ rất nhiều bà nội trợ đặt ra. Vậy tại sao không bắt đầu một công việc tự do dựa trên thế mạnh của bạn.

Nếu công việc trước đây của bạn là dịch thuật, viết lách, thiết kế,… thì bạn nên thử sức với nghề Freelancer. Nhờ công việc này, bạn có thể chăm lo cho gia đình, kiếm thêm thu nhập và giảm bớt áp lực trong chuyện chăn gối. nạn thất nghiệp. Và có thể có công việc tự do mà bạn quyết định theo đuổi sau này.

Tìm kiếm một công việc bằng cách tìm một công việc bán thời gian ngắn hạn

Nếu bạn không thể tìm được một công việc lâu dài, bạn có thể tìm một công việc bán thời gian, ngắn hạn. Nó có thể là một công việc không chuyên nghiệp, nhưng nó có thể mở ra một cái gì đó cho cuộc sống. Kiếm thêm thu nhập khi tìm việc mới.

Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự buồn chán và thất vọng. Và bạn nhận được rất nhiều kinh nghiệm khác, ngay cả khi nó không thuộc lĩnh vực của bạn.

Và nếu bạn có tinh thần làm việc nghiêm túc và chất lượng công việc tốt, bạn rất có thể sẽ được tuyển dụng chính thức ở đó.

phải làm gì nếu bạn thất nghiệp ở tuổi 30

Tìm kiếm một công việc bằng cách tìm một công việc bán thời gian ngắn hạn

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, bạn có quyền theo đuổi mục tiêu của mình. Đã có vô số câu chuyện đổi nghề, định hướng thành công ở tuổi 30. Và câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi “làm gì nếu thất nghiệp ở tuổi 30?” Biết đâu sau đó hãy dám theo đuổi đam mê và bước tiếp, hãy tin rằng mình sẽ làm được!

👉 Xem thêm: ĐÂY LÀ TRIỆU PHÚ JACK ĐÃ ĐƯA RA 30 LẦN ĐỂ ĐỔI MỚI CÔNG VIỆC

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud