Phá bỏ Rat Race – đừng làm chú chuột trong phòng thí nghiệm của cuộc đời | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nigel Marsh từng nói: “Chúng ta dùng tiền không phải để mua những thứ không cần thiết để gây ấn tượng với những người chúng ta không thích!” Mọi người luôn săn lùng những thứ tưởng tượng. Họ chạy đua không ngừng, chiến đấu trong đau đớn. Để rồi đạt được những điều vô nghĩa. Break the Rat Race để cuộc sống của bạn cân bằng và ý nghĩa hơn.

1. Rat Race là gì?

Rat Race là một thuật ngữ được nhiều người Mỹ sử dụng. Họ dùng từ đó để miêu tả tình người trong cuộc sống. Mọi người luôn mong muốn đạt được những thành tích cao hơn từng ngày. Rat Races là một cuộc đua vô tận của những cuộc săn tìm tào lao.

Rat Race là một cuộc đua của những con chuột trong phòng thí nghiệm

Rat Race khiến chúng ta liên tưởng đến những chú chuột trong phòng thí nghiệm. Họ vội vàng chạy qua mê cung mà không thoát ra được. Trong mê cung này, một miếng pho mát được đặt ở cuối mê cung. Đây được coi là phần thưởng cho con chuột đầu tiên tìm thấy nó. Một mê cung đầy cạm bẫy và mất phương hướng. Bơ có thể được đặt trên bánh xe quay. Chỉ vì một miếng pho mát nhỏ, họ phải chạy liên tục không biết mệt mỏi bên bánh xe. Những con chuột đã không dừng lại cho đến khi chúng kiệt sức. Phần thưởng không xứng với những nỗ lực điên cuồng của nó.

Nói chung là một cuộc đua chuột

Rat Race là một vòng luẩn quẩn của những con kiến ​​bò quanh cối

Zenimeister Hakuin đã vẽ một bức tranh về một con kiến ​​nhỏ đang bò trên đầu cối. Con kiến ​​nhỏ, cái cối tròn, con kiến ​​bò xung quanh nó. Một con kiến ​​ở Rome dài tới 10 km – gấp 5 triệu lần chiều dài 2 mm của nó. Và con kiến ​​vẫn không biết mình đang mất tích. Nó vẫn ở đó, ngay trên miệng của chiếc cối nhỏ.

READ  Có hội chứng làm nên cả một nghệ thuật | Nttworks.vn

2. Rat Race là một cuộc đua chuột trong thế giới loài người

Rat Một loài chuột trong phòng thí nghiệm hay một con kiến ​​bò trong cối cũng giống như con người. Con người luôn cạnh tranh để giàu có hơn, nổi tiếng hơn, quyền lực hơn… Đó hẳn là cuộc sống của con người có tham, sân, si. Họ cạnh tranh với thời gian và tiền bạc cho đến khi cuộc sống của họ trở nên nhàm chán và vô nghĩa. Rat Race vi phạm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Rat Race không hoạt động về mặt tài chính. Nó cũng phụ thuộc vào những người khác làm đi làm lại những điều tương tự trong một vòng luẩn quẩn.

Đây là một bi kịch mà nhiều người trong chúng ta đã từng mắc phải. 70 năm cuộc đời, nghĩ rằng chúng ta đã bao phủ hàng trăm triệu dặm. Chúng ta ảo tưởng rằng chúng ta đã đi được một chặng đường dài trong cuộc đời. Nhưng trên thực tế, chúng ta chỉ ngồi một chỗ, ngay chỗ đó, như kiến ​​trong cối.

Khuôn mẫu quay

Xã hội loài người đã “xăm” vào tâm trí chúng ta những hình mẫu lý tưởng mà ai cũng phải noi theo. Nếu nó không phù hợp với mô hình này, nó được coi là người ngoài Trái đất, kỳ lạ và không thành công.

Ai cũng muốn có thẻ trẻ ngoan khi đi học mẫu giáo. Một đứa trẻ không có nó được coi là được nuông chiều và không vâng lời. Trong 12 năm, đèn sách đã đưa đẩy hàng chục môn học. Học kỳ nào không có học sinh giỏi thì bị coi là bất tài, lười biếng, chỉ học thôi chứ không tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn phải làm sao để vào đại học. Vì chỉ như vậy mới không bị coi là vô học. Trường đại học phải học ở các thành phố lớn, ở những trường nổi tiếng. Vì chỉ theo quan điểm của xã hội thì bạn mới giỏi và bạn mới có nhiều cơ hội. Đi làm, tìm việc cũng không thoát khỏi cuộc chạy đua này. Mô hình lý tưởng cho công tác xã hội là:

  • Tìm một công việc
  • Làm việc trong giờ hành chính. Làm việc 8 giờ một ngày và làm việc 5 ngày một tuần
  • Đúng giờ đến công ty. Về nhà sau khi làm việc
  • Lặp lại vòng luẩn quẩn cho đến hết thời gian sử dụng
  • Khi bạn nghỉ hưu, bạn sẽ nhận được lương hưu
READ  Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ | Nttworks.vn

Bạn đang bị mắc kẹt trong một vòng tròn Rat Race. Chuỗi ngày cứ lặp đi lặp lại, nhiều áp lực khiến bạn mệt mỏi. Và tất nhiên là không có lối thoát. Cuộc đua Chuột là cuộc đua bất tận của loài người.

3. Làm thế nào để phá vỡ cuộc đua chuột

Làm thế nào để thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của Rat Race? Dưới đây là một số cách để làm gián đoạn Cuộc đua Chuột.

3.1 Đặt câu hỏi để xác định xem bạn có đang ở trong vòng xoáy Rat Race hay không

Công việc hiện tại có khiến bạn vui vẻ và hăng say làm việc không? Có phải những gì bạn đang thực sự tìm kiếm? Bạn muốn lấy chúng vì bạn rất thích hay bạn ngang hàng với bạn bè của mình? Số tiền công ty trả cho bạn có xứng đáng với công sức bỏ ra không?

Trả lời được các câu hỏi trên, bạn đã xác định được mình đang ở trong vòng xoáy của Cuộc đua kỳ thú. Những người thuộc vòng tròn này thường kiếm được nhiều tiền hơn mức họ cần.

3.2 Có niềm vui trong công việc

Công việc một nửa của cuộc đời bạn. Thay vì khó chịu và mệt mỏi, hãy biến chúng thành niềm vui, cuộc đời không ai suôn sẻ cả. Đó là điều bạn cần làm để giải đáp những khó khăn một cách vui vẻ.

Đặt mục tiêu cho công việc và sắp xếp thứ tự ưu tiên. Kiểm tra công việc của bạn, điều chỉnh căng thẳng của bạn để giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Đừng quên luôn tươi cười, mở rộng các mối quan hệ để tăng hứng khởi trong công việc.

Như Steve Jobs đã gợi ý: “Nếu bạn chưa tìm được công việc mình yêu thích, hãy tiếp tục. Đừng dừng lại. Sẽ có lúc trái tim bạn chứng tỏ bạn đã tìm được “Nếu bạn không hài lòng với công việc của mình, tức là bạn chưa hài lòng với một nửa của cuộc đời mình.

3,3 Tạo cơ hội cho ngày thứ Hai

Những người trong vòng xoáy của Cuộc đua Chuột thường cảm thấy chán ghét từ thứ Hai. Họ phàn nàn về việc bắt đầu hàng tá công việc đang chờ đợi cho thứ Hai. Họ thực sự chỉ sống vào thứ Sáu.

READ  Câu trả lời hoàn hảo cho tình trạng hôn nhân là gì | Nttworks.vn

Thức dậy vào thứ Hai với một mục tiêu xác định và chờ đợi nó. Thứ Hai không khác gì những ngày khác trong tuần. Đây là cơ hội để đưa công việc của bạn lên một tầm cao mới. Để thoát khỏi Rat Race, bạn cần biết mình muốn gì và kiểm tra bản thân.

Chạy của chuột

3,4 Tự thưởng cho mình phần thưởng xứng đáng

Mỗi người đều có những mục tiêu để theo đuổi trong cuộc sống. Sau một ngày mệt mỏi, hãy tự thưởng cho mình một phần thưởng. Nó mang lại nhiều năng lượng hơn và tâm trạng thoải mái hơn.

Một chuyến du lịch ngắn ngày, một món quà yêu thích, một bữa ăn nhẹ – tất cả đều giúp tâm trạng thoải mái. Cuộc sống phải tìm được sự cân bằng giữa công việc và niềm vui để trở nên có ý nghĩa. Đừng quá câu nệ, hãy tính toán với chính mình.

3.5 Mua những gì bạn thực sự cần

Mọi người luôn dễ bị hiệu ứng Diderot – khi mua một món đồ mới thường có tâm lý mua sắm phóng túng, tiêu tiền vào những thứ không cần thiết. Một ví dụ đơn giản là nếu bạn có một chiếc váy mới. Sau đó bạn sắm một chiếc băng đô mới, một đôi hoa tai ton sur ton.

Hoặc nếu bạn mua một chiếc giường. Bạn nhận ra rằng chiếc giường không vừa với căn phòng của bạn. Và bạn thay rèm, sơn màu theo giường. Hiệu ứng Diderot khiến bạn gặp rắc rối về tài chính, thậm chí là nợ nần chồng chất.

Tỷ phú Warren Buffett, người giàu thứ hai thế giới từng nói: “Nếu bạn tiếp tục mua những thứ bạn không cần, thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán những thứ bạn cần”. Bạn thực sự cần gì? Trước khi mua, hãy xem xét mục đích sử dụng của chúng. Hãy chắc chắn mua chúng vì sự hữu ích, không phải để khoe khoang.

Hình ảnh liên quan

3.6 Rời khỏi nơi làm việc sau cánh cửa thang máy của công ty.

Người tuổi Tý thường không tập trung vào công việc mà hay mang việc về nhà làm. Học cách tập trung để làm tốt công việc kinh doanh của bạn. Nhà là nơi bạn nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình.

Học cách gác lại công việc sau cánh cửa thang máy của công ty. Lập kế hoạch thời gian Công việc tốt mang đến cho bạn nhiều cơ hội để nghỉ ngơi hơn. Và nó cũng giúp bạn có thêm năng lượng và hứng khởi để làm việc.

3.7 Tìm hiểu thêm những điều mới

Bạn đã học được gì trong năm qua? Ngoại ngữ mới, thể thao hay chỉ nấu ăn mới…? Học hỏi những điều mới là gia vị giúp cuộc sống của bạn bớt nhàm chán. Học hỏi những điều mới cũng tạo ra cơ hội thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn.

Nếu chuột rơi xung quanh bánh xe hoặc kiến ​​bám quanh miệng cối, hãy cố gắng tìm cách thoát ra. Đừng dừng cuộc đời mình như ếch ngồi đáy giếng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud