Penny là gì? Ưu nhược điểm của cổ phiếu penny | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Penny là gì? Một xu là một thị trường chứng khoán được giao dịch với giá trị rất thấp, có lẽ dưới 5 đô la. Do giá trị thấp, cổ phiếu penny có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư và đồng thời, việc nắm giữ loại cổ phiếu này mang lại mức độ rủi ro cao.

Cổ phiếu penny thường được phát hành bởi các công ty nhỏ và được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán nhỏ. Do đó, các loại cổ phiếu này thường kém thanh khoản và ít nhà đầu tư chọn mua. Như vậy, cổ phiếu penny có rủi ro cao nhưng đồng thời cũng là cổ phiếu tiềm năng. Vì nếu có sinh lời thì lợi nhuận mà cent cổ phiếu mang lại là rất cao.

“Pennys là cổ phiếu được giao dịch với giá rất thấp, vốn hóa thị trường rất thấp, hầu hết là kém thanh khoản và thường được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán nhỏ hơn.”

Lợi ích của cổ phiếu penny là gì?

Các doanh nghiệp nhỏ cần vốn có thể phát hành penny cổ phiếu để huy động vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Phát hành cổ phiếu có giá trị thậm chí thấp là đòn bẩy để các công ty nhỏ tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán lớn hơn.

Như đã nói, do giá trị cổ phiếu cent thấp nên việc tăng giá có khả năng mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư – điều này đối với cổ phiếu lớn khó làm được do giá đã tăng kịch trần.

READ  Khu chế xuất là gì? Danh sách các khu chế xuất đang hoạt động tại Việt Nam | Nttworks.vn

Những bất lợi của cổ phiếu penny là gì?

Có những ưu điểm, nhưng nhược điểm của một xu là gì? Thanh khoản kém là một điểm khác cần xem xét khi mua một xu cổ phiếu. Do đó, nhà đầu tư thường phải chấp nhận rủi ro mất tất cả khi giao dịch. Hơn nữa, cổ phiếu penny ít nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, điều này gây khó khăn cho việc bán lại cổ phiếu ngay cả khi giá của chúng tăng lên.

Do công ty phát hành cổ phiếu là công ty nhỏ nên khó đảm bảo tính minh bạch trong kinh doanh, dễ xảy ra tình trạng lừa đảo hoặc phá sản, gây bất lợi cho nhà đầu tư.

Phân tích các khoản đầu tư vào cổ phiếu penny

Có hai cách giải thích có thể xảy ra đối với cổ phiếu cent, thường gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư. Quan niệm sai lầm đầu tiên là nhiều cổ phiếu lớn ngày nay từng là cổ phiếu xu, và quan niệm thứ hai là có mối tương quan thuận giữa số lượng cổ phiếu một người sở hữu và lợi tức.

Các nhà đầu tư đã rơi vào cái bẫy mà Walmart (WMT), Microsoft (MSFT) và nhiều công ty lớn khác từng có những cổ phiếu penny đã lên đỉnh đồng USD.

Nhiều nhà đầu tư mắc sai lầm này khi nhìn vào giá cổ phiếu đã điều chỉnh. Giá này có tính đến tất cả các lần phân phối cổ phiếu. Nhìn vào cả Microsoft và Walmart, giá cho những ngày giao dịch đầu tiên của họ lần lượt là $ 21 và $ 16,50, mặc dù giá đã điều chỉnh tách là khoảng $ 0,08 và $ 0,01.

READ  Hướng dẫn viết mẫu đơn xin khiếu nại tố cáo mới nhất | Nttworks.vn

Thay vì bắt đầu với mức giá thị trường thấp, các công ty này thực sự đang có giá khởi điểm cao, tăng trưởng ổn định cho đến khi họ cần phải tách ra.

Một lý do khác khiến nhiều nhà đầu tư có thể bị thu hút bởi cổ phiếu penny là nhận ra rằng có nhiều tiềm năng tăng giá hơn và nhiều cơ hội hơn để sở hữu nhiều cổ phiếu hơn. Nếu giá cổ phiếu là 0,10 đô la và tăng lên 0,05 đô la, bạn nhận được 50% lợi nhuận.

Điều này có nghĩa là với khoản đầu tư 1.000 đô la, bạn có thể mua 10.000 cổ phiếu, thuyết phục các nhà đầu tư rằng cổ phiếu microcap là một cách nhanh chóng và an toàn để tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, mọi người có xu hướng chỉ nhìn thấy mặt tích cực của cổ phiếu cent mà quên đi mặt tiêu cực. Một cổ phiếu 0,10 đô la có thể dễ dàng giảm xuống 0,05 đô la và mất một nửa giá trị. Thông thường, những cổ phiếu này thất bại và khả năng cao là bạn sẽ mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

Chọn đúng cổ phiếu penny

Thực tế là chúng có rủi ro cao hơn nhiều so với các cổ phiếu vốn hóa trung bình không có nghĩa là nên tránh các cổ phiếu penny. Rốt cuộc, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ những khoản đầu tư này. Vì vậy, hãy xem xét một trong những điểm sau đây.

READ  IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC | Nttworks.vn

Tìm hiểu nơi bạn định đầu tư. Tự đánh giá sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. Điều này có nghĩa là bạn nên nghiên cứu mọi thứ bạn biết về công ty, những rủi ro liên quan và liệu nó có phù hợp với chiến lược đầu tư của bạn hay không. Đừng bỏ tiền vào cổ phiếu của công ty chỉ vì ai đó giới thiệu hoặc vì nó có thể là xu hướng hiện tại.

Đảm bảo xem xét tất cả thông tin công ty cung cấp, bao gồm cả tài chính. Đây có phải là những báo cáo chất lượng? Nếu một công ty nộp báo cáo đúng hạn và các báo cáo cho thấy công ty đó ổn định về tài chính thì đó có thể là một khoản đầu tư hợp lý.

Trên đây là giải thích về penny là gì và những ưu nhược điểm của loại cổ phiếu này. Tôi hy vọng bạn hiểu thuật ngữ kinh tế phổ biến này.

hà phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud