PDI là gì? Giải đáp mọi câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc nhân viên kinh doanh

1. Chỉ số khoảng cách công suất – PDI là gì?

1.1. Định nghĩa

Cùng với nhau lĩnh vực kinh doanh thì thuật ngữ PDI có nghĩa là Chỉ số Khoảng cách Công suất, tên đầy đủ là Chỉ số Khoảng cách Công suất. Tuy nhiên, thuật ngữ này được đặt ra và phát triển bởi nhà tâm lý học xã hội người Hà Lan Geert Hofstede. Bạn có thể hiểu đơn giản PDI là chỉ số đo lường sự phân bổ quyền lực và của cải giữa các cá nhân / tổ chức a các doanh nghiệp hoặc nhà máy sản xuất, văn hóa, hoặc quốc gia. PDI cung cấp bằng chứng về mức độ mà một công dân hoặc cấp dưới phải tuân theo những ý tưởng bất chợt hoặc yêu cầu của người nắm quyền.

Chỉ số Khoảng cách Công suất – PDI là gì?

Các công ty, xã hội và tổ chức có cấu trúc cao thường có PDI cao. Chỉ số cao xác nhận rằng hệ thống phân cấp được xác định rõ ràng, hiện đại và không bị gián đoạn. Một chỉ số thấp cho thấy một hệ thống độc đoán và cứng nhắc hơn.

1.2. Lý thuyết về chiều hướng văn hóa – mở rộng hơn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Khoảng cách quyền lực và PDI là một phần của lý thuyết về các chiều văn hóa của Hofstede, lý thuyết sớm nhất về sự khác biệt có thể cảm nhận được giữa các nền văn hóa cần được định lượng. Lý thuyết này được áp dụng rộng rãi trong một số lĩnh vực: tâm lý học liên văn hóa, giao tiếp liên văn hóa và kinh doanh quốc tế. Được thúc đẩy bởi phân tích nhân tố, hình thức cơ bản của lý thuyết về chiều hướng văn hóa dựa trên kết quả của nghiên cứu toàn cầu của Hofstede về giá trị của nhân viên. Hãy thừa nhận rằng có sáu khía cạnh khác nhau cho tất cả các nền văn hóa: khoảng cách quyền lực, sự bất an, chủ nghĩa cá nhân so với chủ nghĩa tập thể, ngắn hạn so với dài hạn, nam tính với nữ tính và tự kiềm chế so với buông thả.

Tuyển dụng

1.3. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và PDI là gì?

Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và PDI là gì?
Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và PDI là gì?

Sau sự ra đời của những khác biệt về văn hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, khái niệm PDI cũng được biết đến nhiều hơn. Đặc biệt khi nền kinh tế toàn cầu ngày càng hội nhập, việc hiểu rõ vai trò của PDI trong bối cảnh kinh doanh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ý tưởng và thái độ đối với quyền lực ảnh hưởng đến hành động của cá nhân trong các cuộc đàm phán kinh doanh. Ví dụ, chỉ số khoảng cách quyền lực của Áo là khoảng 11, trong khi hầu hết các nước Ả Rập có chỉ số khoảng 80. cách kinh doanh hoặc phong cách lãnh đạo Áo của nhà nước Ả Rập có thể gây bất lợi vì nó đi ngược lại với cấu trúc của xã hội.

Vì quốc gia nào cũng có lợi thế cạnh tranh điểm yếu, xu hướng và nhu cầu của chính họ cũng khác nhau, chưa kể đến văn hóa dân tộc. Hiểu và thích ứng với chỉ số quyền lực của một xã hội hoặc tổ chức là điều quan trọng để kinh doanh hiệu quả, giao tiếp với các thành viên và ngăn ngừa sốc văn hóa. Làm sao để phù hợp nhất với thị trường mà bạn kinh doanh. Như vậy, có thể nói chỉ số PDI có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho các công ty trong hoạt động kinh doanh.

Tôi đang tìm việc làm chuyên viên kinh doanh

2. Kiểm tra trước khi giao hàng – PDI là gì?

Khi được phân chia, đầu tư trực tiếp nước ngoài có một nghĩa khác và để tìm hiểu rõ hơn, hãy định nghĩa PDI là gì? Vậy thì hãy xem nội dung được chia sẻ bên dưới.

2.1. Định nghĩa

Kiểm tra trước khi giao hàng (PDI) là cuộc kiểm tra cuối cùng mà các đại lý thực hiện trên một chiếc xe trước khi xe được giao cho bạn. Là một phần của quy trình, bạn sẽ nhận được chứng chỉ đảm bảo rằng trình độ của bạn đủ để hoàn thành bài kiểm tra mà không gặp khó khăn.

Kiểm tra trước khi giao hàng - PDI là gì?
Kiểm tra trước khi giao hàng – PDI là gì?

Về nguyên tắc, PDI là một cuộc kiểm tra toàn bộ và kỹ lưỡng mọi khía cạnh của xe, từ tấm bên ngoài đến nội thất, các bộ phận cơ điện hoặc các chuyên gia chịu trách nhiệm về PDI. Một cách ngắn gọn để kiểm tra. Vì vậy, bạn có thể sửa chữa nó ở đó hoặc sau đó. Trong trường hợp có sự cố hoặc sự cố lớn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của động cơ, họ sẽ được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa. Và các chuyên gia được gọi là người kiểm tra PDI chịu trách nhiệm cho công việc này. Nhờ đó, khách hàng luôn nhận được xe của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào và hoạt động hoàn hảo. Đó cũng là một công việc có nhiều triển vọng phát triển, không chỉ hiện tại mà trong tương lai.

2.2. Nội dung PDI – Kiểm tra tự động trước khi phân phối

– Nghiên cứu chuyên sâu về những chiếc xe tốt nhất được đấu giá: điều này có nghĩa là lựa chọn giữa các kênh khác nhau và thường quyết định loại xe nào và mẫu xe nào nên tránh và loại xe nào có chất lượng tốt nhất.

– Vận chuyển phương tiện chính xác và an toàn: lựa chọn kỹ lưỡng các công ty vận tải đường bộ và công ty giao hàng để đảm bảo việc vận chuyển từng phương tiện đến tay khách hàng được an toàn và đúng quy trình.

– Kiểm tra lại từ trong ra ngoài: Trước khi niêm yết xe cần bán, hãy kiểm tra từng xe xem có cần sửa chữa, khắc phục hay không.

Nội dung PDI - Kiểm tra tự động trước khi phân phối
Nội dung PDI – Kiểm tra tự động trước khi phân phối

– Sửa chữa: sau khi kiểm tra, kỹ thuật viên tiến hành sửa chữa để đảm bảo xe an toàn và hoạt động bình thường.

– Kiểm tra mức độ của tất cả các chất lỏng: luôn đảm bảo rằng tất cả các chất lỏng được đổ đầy các sản phẩm chất lượng.

Trước khi kiểm tra lần cuối, các kỹ thuật viên (người kiểm tra PDI) mô tả chi tiết từng chiếc xe từ mui xe đến vỏ xe để khách hàng thấy tất cả vẻ đẹp và lợi ích của chiếc xe đó.

Bạn đang tìm việc làm trưởng nhóm kinh doanh?

2.3. Nội dung công việc cụ thể của người kiểm tra PDI

Là một vị trí có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng nhiệm vụ không hề dễ dàng. Bạn phải có kiến ​​thức vững vàng và khả năng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng để giao xe cho họ.

– Hoàn thiện: Lắp ráp các bộ phận nhỏ để lắp ráp gác chân, gương chiếu hậu và cần số.

– Kiểm tra độ căng: Một số vị trí phải kiểm tra rất kỹ để không ảnh hưởng đến độ an toàn của xe, ví dụ như một số vị trí điển hình như: Hệ thống treo động cơ, bộ phanh dầu, trục bánh xe, v.v. trục sau, ống xả, phuộc ống lồng giảm xóc, gác chân, … và Kiểm tra mô-men xoắn theo các nội dung quy định.

Kiểm tra trạng thái của pin mới là một trong những công việc đáng nhớ nhất khi bạn tìm hiểu PDI là gì? Ngoài ra, những người kiểm tra PDI sẽ lắp một pin mới đã sạc đầy ở giai đoạn này. Trong thực tế, pin thường được sử dụng trong dung dịch được thiết kế để đạt được tỷ trọng tiêu chuẩn, chẳng hạn như dung dịch axit sunfuric. Liên quan đến pin MF, chúng cũng phải được sạc bằng bộ sạc tự động đặc biệt. Và đó là điều chính mà người kiểm tra PDI cần hiểu. Bởi vì chỉ khi một số loại pin mới được sạc đầy thì chúng mới sẵn sàng được lắp vào xe mới. Mặt khác, pin sạc không bão hòa hoặc sạc không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và tuổi thọ của pin.

Nội dung công việc cụ thể của người kiểm tra PDI
PDI tester làm việc nội dung cụ thể

– Kiểm tra và đảm bảo rằng mức dầu động cơ đã đủ, dầu cầu sau bị rò rỉ.

– Kiểm tra mức nước làm mát, rò rỉ: Người kiểm tra PDI hiện đang sử dụng nước làm mát đóng hộp tiêu chuẩn và chỉ đơn giản là không thêm nước.

– Để đảm bảo an toàn tốt nhất, hãy kiểm tra và điều chỉnh độ rơi tự do của bàn đạp ga ô tô và độ rơi tự do của tay ga tiêu chuẩn trong khoảng từ 3 đến 7 mm.

– Khởi động động cơ ở chế độ bảo hành, làm việc theo đúng quy định để đảm bảo tình trạng của ống dầu bơm vào đầu xilanh. Và người kiểm tra PDI kiểm tra xem dầu đã được bơm lên chưa.

– Đặt tốc độ không tải (bảo hành): khởi động động cơ, làm nóng động cơ trước khi chạy thử, điều chỉnh kiểm soát tốc độ theo tiêu chuẩn. Ví dụ: Sirius, Nouvo, Jupiter, Mio: 1400 ~ 1600 vòng / phút. Trong trường hợp của một người kích thích, nó cao hơn, đó là: 1300 ~ 1500 vòng / phút. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chúng ta không nổ máy khi chưa lắp ắc quy vào xe, đồng thời không nên đặt tốc độ bảo hành dưới mức tiêu chuẩn. Vì khi đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chế độ bảo hành, khiến xe hoạt động không ổn định, dễ nổ máy và mức độ nghiêm trọng là nổ máy khi máy nguội.

– Kiểm tra cần số, căn chỉnh ly hợp nếu người kiểm tra PDI (kiểm tra trước khi giao xe) thấy cần thiết.

– Kiểm tra và điều chỉnh độ tự do của phanh tay cơ khí nếu người kiểm tra PDI (kiểm tra trước khi giao hàng) cho là cần thiết. Đo thông số rơi ở phía sau tay phanh. Thông số rơi tự do của phanh tay cơ học thông thường là phanh trước: 8 đến 12 mm. Phanh sau: 10-20 mm

– Kiểm tra và điều chỉnh nhả chân phanh cơ khi sử dụng PDI tester (kiểm tra trước khi giao xe. Một số thông số nhả phanh của các hãng nổi tiếng có thể bạn chưa biết như: Sirius, Jupiter: 20-30 mm Kích thích: 25-35 mm

– Kiểm tra xích tải xem có bị chùng không: kiểm tra kỹ từng thông số. Ví dụ, chơi xích tải tiêu chuẩn: Sirius, Jupiter: 20-30 mm và Exciter: 25-35 mm.

– Kiểm tra chức năng của con dấu là một trong những công việc không thể thiếu trước khi bàn giao hàng cho khách. Cụ thể của công việc này như sau: Xoay vòng cổ qua lại, dựng lên, giữ hai giảm xóc và lắc qua lắc lại.

– Kiểm tra hoạt động của giảm xóc (phuộc nhún) một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách nhấn phanh trước. Bấm vô lăng để kiểm tra hoạt động của giảm xóc trước (phuộc lồng).

– Kiểm tra tình trạng tiêu chuẩn của một số thiết bị, linh kiện: mâm (đế), lốp (vỏ), nan hoa (nan hoa).

– Việc kiểm tra áp suất bơm đạt tiêu chuẩn yêu cầu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự ổn định và an toàn của khách hàng khi lái xe. Ngoài ra, cần kiểm tra cả tuổi thọ của lốp và mức tiêu hao nhiên liệu.

Nội dung công việc của người kiểm tra PDI
Nội dung công việc của người kiểm tra PDI

– Kiểm tra đèn đuôi, đèn pha, đèn phanh, còi và các loại đèn, đèn chiếu sáng, đèn báo khác.

– Khi chạy thử xe, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đường phố lẫn giao thông và đừng quên nổ máy khi chưa lắp ắc quy.

– Hướng dẫn tận tình cho khách hàng các thao tác sử dụng, chăm sóc, bảo dưỡng, quyền lợi, dịch vụ khách hàng, chính sách hậu mãi, sử dụng các dịch vụ này. Đăng ký bảo hành, đưa “Sổ bảo hành” và “Sách hướng dẫn sử dụng xe” cho khách hàng.

Như vậy bạn cũng đã thấy rằng đó không phải là một công việc dễ dàng. Và vì vậy các nhà tuyển dụng có yêu cầu và đòi hỏi khá cao về kinh nghiệm và trình độ của chuyên viên kiểm tra trước khi giao hàng. Để biết thêm thông tin về PDI tester, hãy truy cập timviec365.vn. Hi vọng chủ đề “PDI là gì?” Sẽ được chia sẻ. Những điều trên đã mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích!

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8531 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Học kinh tế quốc tế ra làm gì? 7 cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud