Payslip là gì? Những thông tin cơ bản cần phải có trong Payslip | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Tìm hiểu bảng lương là gì?

Ngày nay, không khó để tìm thấy thuật ngữ Bảng lương trên các diễn đàn việc làm, điển hình như những câu hỏi như “Nhà tuyển dụng yêu cầu tôi gửi bảng lương trước khi phỏng vấn, tôi có nên đưa hay không?” hoặc “Phiếu lương của tôi có tốt không?” Tôi tìm thấy khá nhiều. Khi đối mặt với những vấn đề như vậy, chắc hẳn nhiều bạn rất tò mò Bảng lương là gì? rất nhiều người hỏi về nó. Trên thực tế, bạn có thể hiểu điều đó bằng cách trả lương, phiếu lương, hoặc thậm chí đôi khi nói về báo cáo thu nhập của nhân viên.

Tìm hiểu bảng lương là gì?

Điều này có nghĩa là nó giống như một tài liệu ghi chi tiết số tiền sẽ trả cho nhân viên trong một khoảng thời gian, cũng như thông tin về số thuế đã khấu trừ. Thông thường, phiếu lương có thể ở dạng giấy, kỹ thuật số, email hoặc thư; tùy theo quy định và yêu cầu của từng tổ chức, công ty. Và phiếu lương được cho là quyền của người lao động cần phải được trình bày đầy đủ và chính xác cho mọi người lao động. Trừ một số trường hợp như khi bạn làm kinh doanh, thương mại, làm nhân viên… tóm lại nếu bạn làm nghề tự do thì không phải dùng đến phiếu lương.

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

2. Thông tin yêu cầu phiếu thanh toán/ Bảng lương là gì?

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều có những quy định và yêu cầu cơ bản cần phải bổ sung vào bảng lương hay còn gọi là bảng lương. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, người sử dụng lao động phải cung cấp thông tin về tổng lương của nhân viên, tiền lương thực và bất kỳ quyền lợi thuế nào. Và tổng lương bạn hiểu là tổng số tiền trả cho người lao động trước khi trừ thuế hoặc các khoản an sinh xã hội. Và tiền lương ròng là số tiền trả cho người lao động sau khi đã trừ thuế và các khoản an sinh xã hội. Ngoài thông tin về số tiền lương, phương thức trả lương mà người lao động nhận được cũng phải được ghi rõ trên bảng lương. Ví dụ: Nếu công ty của bạn trả cho bạn một phần lương của bạn bằng tiền mặt và phần còn lại được chuyển vào ngân hàng của bạn, thông tin này cũng phải được ghi rõ ràng trên chứng từ. Lương / phiếu lương của bạn. Đây là thông tin cơ bản mà bảng lương của bạn nên bao gồm:

Thông tin bắt buộc trên bảng lương / bảng lương là gì?
Thông tin bắt buộc trên bảng lương / bảng lương là gì?

• Số tiền lương bạn kiếm được trước khi khấu trừ (là lương gộp, như đã giải thích ở trên).

• Số tiền cố định cá nhân của bạn, ví dụ: Phí công đoàn …

• Tổng số tiền khấu trừ được áp dụng.

• Các khoản riêng lẻ mà từ đó các khoản có thể thay đổi phải được khấu trừ, ví dụ như thuế….

• Số tiền lương thực của bạn (số tiền bạn sẽ nhận được sau khi thanh toán, như đã giải thích ở trên).

• Số tiền và phương thức trả công từng phần (trả bằng tiền mặt và chuyển khoản).

• Có thể chứa thông tin bổ sung từ chủ lao động của bạn mà họ phải cung cấp, chẳng hạn như sổ bảo hiểm quốc gia, mã số thuế …

• Mức lương theo giờ (nếu có).

Tất cả các khoản tiền thưởng, chẳng hạn như tiền làm thêm giờ, tiền hoa hồng, tiền boa hay tiền thưởng … đều được liệt kê trong phần thu nhập cơ bản và sau đó ở cuối bảng lương / bảng lương.

Bảng lương là gì? Giấy chứng nhận bảng lương được chủ doanh nghiệp sử dụng để giải thích các khoản khấu trừ cố định cho các khoản, khoản vay, v.v. Ngoài những điều trên, công ty có thể bổ sung thêm các thông tin như tỷ lệ trả lương, thưởng (làm thêm giờ, thưởng thêm) … điều đó còn tùy thuộc vào quy định và yêu cầu của từng tổ chức, công ty khác nhau.

Các công việc trong quản lý kinh doanh

3. Làm thế nào để bạn nhận được phiếu lương / phiếu lương?

Làm thế nào để bạn nhận được phiếu lương / phiếu lương của mình?
Làm thế nào để bạn nhận được phiếu lương / phiếu lương của mình?

Như đã đề cập ở trên, tôi cũng đã chia sẻ rằng các công ty sử dụng phiếu lương / phiếu lương để cung cấp thông tin về tiền lương của nhân viên và mỗi công ty thường sử dụng định dạng phiếu lương. / Bảng tính lương khác nhau để liên lạc với nhân viên, có thể là điện tử (web, e-mail), giấy, … So với phương thức truyền thông truyền thống là giấy, các tổ chức ngày nay đang sử dụng sự phổ biến và công nghệ ngày càng tăng của Internet, chưa kể đến thân thiện với môi trường hơn và sử dụng ít giấy để phát hành phiếu lương hơn trước.

Nếu có đầy đủ thông tin về thu nhập và tiền lương của bạn trên bảng lương, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý số tiền bạn kiếm được (sau khi thanh toán) và cách thức thanh toán (bằng tiền mặt, bằng séc hoặc chuyển khoản …). Đồng thời, bạn sẽ biết chính xác mình nhận được bao nhiêu trong tháng này. Và chúng ta thường nhận lương sau khi nhận Bảng lương / Bảng lương vài ngày hoặc một tuần hoặc hơn, tùy từng công ty.

4. Chúng ta nên làm gì nếu có vấn đề với phiếu lương?

Chúng ta nên làm gì nếu có vấn đề với phiếu lương / phiếu lương?
Chúng ta nên làm gì nếu có vấn đề với phiếu lương / phiếu lương?

Không có gì là chắc chắn, đôi khi vẫn có những vấn đề xảy ra với phiếu lương hay phiếu lương của mình như trả lương sai, thiếu ngày làm, không có thưởng… và vô số sai sót có thể xảy ra. Điều này cũng rất bình thường, vì vậy nếu bạn nhận được phiếu lương từ kế toán hoặc chủ doanh nghiệp, bạn nên kiểm tra kỹ xem nội dung trong phiếu có khớp với trường thực tế không. Dù là của bạn hay không thì đó là quyền của bạn và hãy đảm bảo rằng bạn không mắc nợ gì cả.

Nếu phát hiện có vấn đề, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người gửi, người có quyền xử lý để được hướng dẫn và xử lý kịp thời trước giờ đóng cửa. Kế toán tiền lương. Bởi vì một khi phiếu lương đã được hoàn thiện, rất khó để yêu cầu họ thay đổi nó. Trên thực tế, mỗi công ty có một cách khác nhau để giải quyết những vấn đề như vậy, nhưng trước tiên, nếu muốn bảo vệ quyền lợi của mình, bạn cần chủ động và xem xét lại phiếu lương của mình. Nó có thực sự chính xác hay không. Nếu bạn đã yêu cầu bên có thẩm quyền giải quyết vấn đề nhưng không được trả lời, bạn cũng có quyền nói về vấn đề lương và cố gắng giải thích những điều sau đây cho họ theo Bộ luật Lao động. không hợp lý hoặc không đúng với mức bạn thực nhận được. Trên thực tế, nhiều công ty đã trốn tránh nghĩa vụ gửi phiếu lương / phiếu lương cho nhân viên của họ và thậm chí đã giữ lại lương và chậm trả lương quá thời hạn luật định. Nếu gặp những trường hợp như vậy, bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của đại diện bên thứ ba (luật sư…) để đảm bảo rằng quá trình tố tụng được tiến hành theo đúng quy định.

Mỗi công ty, tổ chức đều có những quy định khác nhau về lương thưởng, tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm đến quyền lợi của mình từ những vấn đề nhỏ nhất như phiếu lương / phiếu lương. Vì đó là sự thể hiện cả sự cố gắng và chăm chỉ của bản thân. Hi vọng nội dung chia sẻ trên “Bảng lương là gì? ” đã giúp bạn nhận được nhiều tài liệu có giá trị hơn khi bạn làm việc! Truy cập timviec365.vn để biết thông tin hữu ích.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6735 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [Bật mí] Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung chắc chắn bạn nên biết - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud