Pasta Là Gì? Các Loại Pasta Và Phân Biệt Pasta Với Spagetti | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mì ống là gì? Bạn đã bao giờ thử mì ống chưa? Pasta và spaghetti có giống nhau không? Hãy cùng Chefjob lên chuyến tàu vòng quanh thế giới và dừng chân tại nước Ý xinh đẹp để tìm hiểu về món ăn nổi tiếng thế giới này.

Nhắc đến Pháp, người ta nhớ ngay đến bánh và rượu của Maracon, nhắc đến ẩm thực Trung Hoa là nhắc đến lễ Dimsum, và Kimchi là gắn liền với Hàn Quốc. Và mỗi khi ai đó gọi tên người Ý, người ta không ngần ngại thốt lên “Thèm mì ống“Em có khỏe không? Em có biết không?” Mì ống là gì? không có nó không phải là?

Bạn có phải là một fan hâm mộ của mì ống? – Ảnh: Internet

Mì ống là gì? Mì ống hấp dẫn đối với người Việt Nam

Pasta là tên tiếng Ý (có nghĩa là viên bột nhào) của món mì Ý mà người Việt Nam vẫn hay gọi. Tùy theo hình dạng hay hương vị của từng loại mì mà mì được chia thành nhiều loại khác nhau với tên gọi khác nhau, chẳng hạn như mì Ý. miếng dán thô và dài, thẳng như que củi. Fusilli là một loại mì, Penne là mì ống hoặc Fettuccine là một loại mì sợi dẹt, v.v.

Tuy không phải là xứ sở của Pasta – mì Ý nhưng món ăn này ngay từ khi du nhập vào Việt Nam đã thổi một hơi thở mới vào gian bếp, hấp dẫn người ăn bởi hương vị đặc biệt của nó. Mỳ Ý dễ ăn, đa dạng cả về giống và nước chấm nên người ăn luôn cảm nhận được sự tươi ngon và hấp dẫn của mỳ. Ngoài thực đơn của các nhà hàng Ý, nhà hàng cao cấp, bạn thậm chí có thể thưởng thức món mì giá “cực mềm” trong thực đơn của các quán vỉa hè.

READ  Nâu trầm ấm - màu nhuộm không thể bỏ lỡ cho mái tóc trong mùa thu | Nttworks.vn

các loại mì ống khác nhau

Có rất nhiều loại mì ống khác nhau tạo nên sự giàu có trong thế giới mì ống – Ảnh: Internet

Phân loại mì ống

Hiện nay trên thế giới có hơn 400 loại mì khác nhau, bởi sở thích của người dân từng vùng miền và sự sáng tạo của các đầu bếp tài ba đã giúp món mì trở nên phong phú và đa dạng hơn. Tuy nhiên, nhìn chung, người Ý chia mì ống theo công dụng của nó thành hai loại chính:

  • Mì sợi (spaghetti, Fusilli Lunghi, Capellini, v.v.): chúng có nhiều độ rộng, lọn và màu sắc khác nhau. Đây là những sợi mì dài, người ăn dùng nĩa cuộn sợi mì để đảo nhẹ. Món mì này thường được dùng với sốt kem, sốt cà chua hoặc sốt dầu ô liu.
  • Mì ống hình ống (macaroni, Rigatoni, Penne, …): thân trơn hoặc có gân, có đường chéo hoặc tròn, bên trong rỗng, dùng với nước sốt đặc.
  • Dạng mì đặc biệt (Rote, Conchigliem, Farfalle, …): phong phú về hình dáng và đặc trưng cho từng vùng miền. Loại mì này thường được các đầu bếp dùng để ăn kèm với các món salad, súp hoặc nước sốt.
  • Pasta làm nhân (Fattisu, Gnocchi, Ravioli, …): Các hình dạng khác nhau như hình tam giác, hình vuông, hình tròn và hình quả trám. Đây là loại mì khá khó tìm ở Việt Nam.
  • Phiên bản lớn của mì ống (Lagsana, Blecs, Filindeu, …).

Phân bố mì ống theo nhiều loại

Pasta có thể được chia thành nhiều loại tùy theo hình dạng của nó – Ảnh: Internet

Sự khác biệt giữa mì ống và mì Ý

Chefjob tin chắc rằng sau khi xem qua những thông tin về pasta trên đây, bạn sẽ có câu trả lời về sự khác biệt giữa pasta và spaghetti. Thực chất, spaghetti là một loại pasta – món mì Ý nổi tiếng được thực khách trên thế giới yêu thích. Ở Việt Nam, nói đến mỳ Ý là người ta nghĩ ngay đến mỳ Ý, điều đó chứng tỏ sức hấp dẫn của món ăn này.Đây không phải là mức trung bình“.

READ  Môi trường làm việc Unilever | Nttworks.vn

Cách chế biến mì Ý cũng vô cùng đa dạng như nấu với phô mai và tiêu hoặc tỏi; thịt băm cà chua luộc và nước sốt đặc biệt; nướng với cà chua và cá ngừ;

Nước Ý xinh đẹp không chỉ là kinh đô thời trang, nước Ý xinh đẹp không chỉ là vua của Pizza – ẩm thực Ý, nước Ý xinh đẹp còn “mê hoặc” thực khách năm châu bởi hương vị quyến rũ của Pasta – nữ hoàng ẩm thực. IDEE. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu sâu hơn về pasta là gì tại https://chefjob.vn/ ở trên. Bạn đã thử bao nhiêu loại bột nhão? Bạn thích món mì nào nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud