Password Hint là gì và cách cài đặt Password Hint cho Win 7, 8, 10 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mật khẩu gợi ý là một mật khẩu gợi ý, một lời nhắc nhở cho những ai quên mật khẩu. Đọc để hiểu gợi ý mật khẩu là gì và cách sử dụng gợi ý mật khẩu trên hệ điều hành Win!

Gợi ý mật khẩu là gì?

Gợi ý mật khẩu là một gợi ý mật khẩu. Nếu bạn đã quen sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, 8 … thì chắc hẳn khái niệm này không còn quá quen thuộc với bạn. Gợi ý mật khẩu xuất hiện nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần giúp bạn nhận dạng và ghi nhớ mật khẩu, tránh trường hợp máy không sử dụng được do quên mật khẩu.

Gợi ý mật khẩu là gì và cách cài đặt gợi ý mật khẩu cho Win 7, 8, 10 - Hình 1
Gợi ý mật khẩu là gì?

Trong khi đặt mật khẩu máy tính, bạn sẽ được nhắc nhập Gợi ý mật khẩu. Đó là một công việc bắt buộc, nhưng không ai khó chịu với bước này, bởi vì Password Hint là vị cứu tinh thực sự của bạn nếu bạn quên mật khẩu đã đặt trước đó. Chúng ta không phải là siêu máy tính, vì vậy chắc chắn có những tình huống chúng ta quên xáo trộn mật khẩu do lâu ngày không sử dụng, vì vậy, Password Hint nên được mọi người cài đặt, đặc biệt là những người có “não cá vàng”.

Tác dụng của gợi ý mật khẩu là gì?

Khi bạn đã biết định nghĩa của Password Hint là gì, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tác dụng của nó! Tất nhiên, nhiệm vụ lớn nhất của gợi ý mật khẩu là giúp chúng ta ghi nhớ mật khẩu khi chúng ta đã tạm thời mất trí. Máy tính của mọi người được coi là tài sản cá nhân và họ không muốn nó bị xâm phạm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có những người đặt mật khẩu bảo vệ mọi thứ trên máy tính của bạn; mỗi tệp, thư mục, v.v. của chúng đều có mật khẩu riêng.

Và nếu bạn phải nhớ nhiều mật khẩu như vậy thì khả năng một trong số đó bị quên là rất cao. Điều đáng tiếc nhất là quên mật khẩu máy tính, vì không mở được máy tính thì chẳng làm được gì! Khi đó, ai là người bị giam cầm trong trăm phương. Trình duyệt sẽ ghi nhớ mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của bạn trên trình duyệt, nhưng bạn sẽ cần phải nhớ mật khẩu máy tính của mình. Và nếu bạn quên thì thật là một thảm họa!

May mắn thay, đã có một vị cứu tinh mang tên “Gợi ý mật khẩu” giúp bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý (đã nhập trước đó) để giúp bạn nhớ mật khẩu bạn đã đặt và do đó mở khóa máy tính của bạn. Ngoài việc đặt tất cả quá nhiều mật khẩu, gợi ý mật khẩu cũng nên được cài đặt bởi những “bộ não cá vàng”, mơ hồ, bởi việc quên mật khẩu là điều chắc chắn sẽ xảy ra như thường. Theo nguyên tắc chung, bất kỳ ai thường xuyên sử dụng máy tính và có thói quen đặt mật khẩu trên các thiết bị đều phải cài đặt Password Hint “đề phòng.”

► Thông tin thêm: Khóa tệp Excel và đặt mật khẩu thành công 100% cho tất cả các phiên bản [HƯỚNG DẪN CHI TIẾT]

Các bước cài đặt gợi ý mật khẩu

Cài đặt gợi ý mật khẩu không khó, bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng các cửa sổsau đó nhấp vào hình đại diện của bạn và sau đó chọn “Chỉnh sửa cài đặt tài khoản

Bước 2: Nếu bạn chưa đặt mật khẩu trước đây, hãy nhấp vào “Tùy chọn đăng nhập“=> Chọn”Thêm vào“phía trong”Mật khẩu“. Nếu bạn đã đặt mật khẩu, hãy nhấp vào nút “Đổi mật khẩu”Để thay đổi mật khẩu và cài đặt Gợi ý mật khẩu

Gợi ý mật khẩu là gì và cách cài đặt gợi ý mật khẩu cho Win 7, 8, 10 - Hình 2
Các bước cài đặt gợi ý mật khẩu

Bước 3: Nhập tất cả thông tin vào các ô, bao gồm mật khẩu bạn muốn đặt, nhập lại mật khẩu và nhập gợi ý mật khẩu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn “tiếp theo“. Cuối cùng, chọn “ngừng lại”Là quá trình cài đặt gợi ý mật khẩu!

Sử dụng gợi ý mật khẩu cho Windows 7-8-10

Windows 7

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu cho máy tính Windows 7 của mình, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Chọn Bảng điều khiển
 2. Chọn người dùng
 3. Chọn Tài khoản và An toàn cho Gia đình
 4. Chọn tài khoản người dùng
 5. Chọn Thay đổi mật khẩu của bạn
 6. Nhập khẩu Mật khẩuGợi ý mật khẩu đã hoàn thành.
Gợi ý mật khẩu là gì và cách cài đặt gợi ý mật khẩu cho Win 7, 8, 10 - Hình 3
Sử dụng gợi ý mật khẩu cho Windows 7

Windows 8

Với Windows 8, việc thiết lập gợi ý mật khẩu thậm chí còn dễ dàng hơn. Hãy làm theo hướng dẫn.

 • Đặt con trỏ chuột vào góc phải màn hình và chọn “Cài đặt
 • nhấp chuột “Thay đổi cài đặt máy tính“=>”Người dùng“=>”Tạo một mật khẩu
 • Nhập khẩu Mật khẩuGợi ý mật khẩu xong rôi
Gợi ý mật khẩu là gì và cách cài đặt gợi ý mật khẩu cho Win 7, 8, 10 - Hình 4
Windows 8

Windows 10

Việc cài đặt gợi ý mật khẩu cho Win 10 không hề phức tạp hay tốn thời gian. Chỉ cần lần lượt làm theo các bước sau:

 • lựa chọn “Menu bắt đầu
 • Ở trong “Chỉnh sửa cài đặt tài khoản“=>”Tùy chọn đăng nhập
 • lựa chọn “Thay đổi“phía trong”Mật khẩu
 • Nhập khẩu Mật khẩuGợi ý mật khẩu
Gợi ý mật khẩu là gì và cách cài đặt gợi ý mật khẩu cho Win 7, 8, 10 - Hình 5
Windows 10

► Xem ngay: Cách dễ nhất để vô hiệu hóa WIN 10 mật khẩu ngay hôm nay

Những điều cần lưu ý khi tạo gợi ý mật khẩu

Bạn đã hiểu gợi ý mật khẩu là gì, vậy hãy cùng xem những điều cần lưu ý khi tạo gợi ý mật khẩu nhé!

Gợi ý mật khẩu phải liên quan đến mật khẩu, nhưng không quá dễ đoán

Ví dụ: nếu mật khẩu của bạn là “Tôi không biết”, có nhiều cách để nhắc mật khẩu. Sử dụng các từ, từ đồng nghĩa và ý nghĩa liên quan để tạo gợi ý mật khẩu nhưng không thể đoán chúng quá dễ dàng, chẳng hạn như “biết”, “câu hỏi không biết câu trả lời” … Hoặc, nếu bạn đặt mật khẩu thành “âm nhạc”, bạn có thể chọn bất kỳ bản nhạc nào, ví dụ: “Vịt vươn cánh” chẳng hạn.

Gợi ý mật khẩu là gì và cách cài đặt gợi ý mật khẩu cho Win 7, 8, 10 - Hình 6
Gợi ý mật khẩu phải liên quan đến mật khẩu, nhưng không quá dễ đoán

Sử dụng các ký tự đặc biệt để tạo gợi ý mật khẩu

Một gợi ý về mật khẩu có thể trở thành con dao hai lưỡi, bạn có tin điều đó không? Điều này sẽ giúp bạn nhớ mật khẩu của mình, nhưng nó sẽ là gợi ý để người khác biết mật khẩu mà bạn đặt. Do đó, bạn cần cẩn thận khi đặt gợi ý mật khẩu. Vui lòng chọn các ký tự đặc biệt để tạo gợi ý mật khẩu của riêng bạn! Ví dụ: bạn có thể đặt một gợi ý mật khẩu “[email protected]# $% ^ & * ”Cho mật khẩu” 12345678 “hoặc gợi ý mật khẩu” xxx “cho mật khẩu” xúc xích “.

Đừng đặt một gợi ý mật khẩu quá khó nhớ

Tiêu chí của mẹo là không thể quá dễ, nhưng cũng đừng làm cho nó quá khó nhớ, quá phức tạp! Hãy chắc chắn rằng không ai hiểu gợi ý, nhưng bạn phải hiểu nó như dấu hiệu của bạn. Nhưng nếu bạn không hiểu gợi ý mật khẩu của mình là gì, thì thật là gay!

Một số mật khẩu rất sáng tạo và gợi ý mật khẩu

Dưới đây là một số ý tưởng rất hay và sáng tạo để đặt mật khẩu và gợi ý mật khẩu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên đặt hàng giống hệt nhau mà chỉ cần học cách đặt! Bạn sẽ không hài lòng nếu sao chép y chang một thứ và nếu người khác đoán được mật khẩu, điều đó thật không vui chút nào!

 • Mật khẩu là “1380” – gợi ý mật khẩu là “I love you” (1380 “teen code” có nghĩa là “1 câu 3 từ 8 chữ cái 0 không bao giờ thay đổi và đây là gợi ý của cụm từ” I love you “)
 • Mật khẩu là “6789” – gợi ý mật khẩu là “Bình đẳng tất cả” hoặc “sống với tình yêu thương” (6789 là “Sáu bảy tám chín”, 4 chữ cái đầu tiên là “S”, “B”, “T”, “C . ”Hai câu trên nhắc tới phụ âm đầu khi nhắc tới sẽ nhớ khẩu)
 • Mật khẩu là “Thành Đạt” – gợi ý mật khẩu là “chó” (Thành Đạt là tên của người bạn thân nhất của bạn, ở Việt Nam chúng ta vẫn gọi đùa chú chó của bạn là “chó”. Vì vậy, khi nhìn vào mật khẩu gợi ý bạn nhớ là mật khẩu mở khóa)
 • Mật khẩu là “mèo” – gợi ý mật khẩu là “cá” (mèo thích ăn cá)
 • Mật khẩu là “[email protected]# $% ^ & * ”- gợi ý mật khẩu” 12345678 “(chuỗi ký tự đặc biệt xảy ra khi chúng tôi kết hợp các phím số từ 1 đến 8 còn lại với phím Shift)

Trên đây là bài tổng hợp gợi ý mật khẩu tại News.timviec.com.vn. Bạn đã biết gợi ý mật khẩu là gì, cách sử dụng gợi ý mật khẩu cho “tuổi thọ” của Windows và hơn thế nữa. Hy vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn!

► Xem thêm: Cài Sleep trên PC Windows 10: Dễ hay Khó? Có bao nhiêu cách?

READ  Công chứng viên là gì? Những điều nên biết về công chứng viên | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud