Part Time Là Gì? Full Time Là Gì? Tìm Hiểu Ngay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc bán thời gian là gì? Toàn thời gian là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người, vì khi đọc các mẩu quảng cáo tuyển dụng, bạn thường thấy những công việc bán thời gian, nhưng cũng có những công việc toàn thời gian. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hai thuật ngữ này tại https://chefjob.vn trong bài viết sau.

Cuộc sống hiện đại không chỉ tạo ra nhiều việc làm mới mà giờ giấc làm việc cũng trở nên linh hoạt hơn, đáp ứng hoạt động kinh doanh thông thường của công ty cũng như nhu cầu và khả năng của nhân viên. Có những công việc nhà tuyển dụng cần lao động lâu dài, nhưng cũng có những công việc chỉ cần lấp đầy tạm thời. Đây cũng là lý do tại sao hai hình thức làm việc nổi lên: bán thời gian và toàn thời gian. Cho nên Bán thời gian là gì, toàn thời gian là gì? Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Bán thời gian là gì, toàn thời gian là gì? – Ảnh: Internet

Công việc bán thời gian là gì?

Part-time có nghĩa là bán thời gian. Công việc bán thời gian là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ công việc bán thời gian, thường tập trung vào các chủ đề sau: sinh viên, nội trợ … sử dụng thời gian rảnh để đi làm kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, đi làm thêm còn là cơ hội vừa học tập vừa tích lũy kinh nghiệm qua việc củng cố CV khi đi xin việc sau này.

READ  Nhà Hàng Pizza 4P's Và Những Cái WOW Mang Lại Hạnh Phúc | Nttworks.vn

Có rất nhiều vị trí tuyển dụng nhân viên bán thời gian trong ngành nhà hàng, khách sạn có thể ứng tuyển như: bồi bàn, phụ bếp, quản trị viên…, trong đó phổ biến nhất là bồi bàn. Các vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm mà chính là sự cần cù, siêng năng của ứng viên.

Toàn thời gian là gì?

Ngược lại với công việc bán thời gian, công việc toàn thời gian có nghĩa là công việc toàn thời gian được sử dụng cho các công việc yêu cầu công việc văn phòng toàn thời gian. Do nhu cầu về thời gian, công việc toàn thời gian đối với những người đã đi làm không phù hợp với sinh viên.

tất cả thời gian tương đồng

Full-time có nghĩa là làm việc toàn thời gian – Ảnh: Internet

Các công việc toàn thời gian trong nhà hàng và khách sạn là gì? Truy cập vào bài viết Giờ làm việc là gì? Nhà hàng, khách sạn làm việc lúc mấy giờ? để tìm hiểu thêm.

Sự khác biệt giữa công việc bán thời gian và toàn thời gian

1. Sẽ sớm thôi

– Bán thời gian: Bạn không bị giới hạn về thời gian, không phải có mặt tại nơi làm việc hàng ngày. Bạn cũng có quyền cho chủ nhân của bạn thời gian rảnh để sắp xếp và bổ nhiệm nó. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của công việc bán thời gian.

Toàn thời gian: bạn làm việc 8 tiếng một ngày theo quy tắc, bạn không thể về sớm hoặc làm việc vào thời gian mong muốn.

READ  Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh | Nttworks.vn

2. Lương

– Làm việc bán thời gian: mức lương tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với người sử dụng lao động, nhưng thường không phải là một con số cố định, vì nó phụ thuộc vào chất lượng công việc, quy mô của công ty, mức độ quan trọng của công việc…

điều trị và đào tạo bán thời gian

Việc trả lương bán thời gian tùy theo thỏa thuận giữa hai bên và tùy theo công việc – Ảnh: Internet

Toàn thời gian: Mức lương là một con số cố định mà bạn đồng ý khi ký hợp đồng lao động và con số này thường tăng lên theo thời gian công tác hoặc khả năng và thành tích của bạn trong công việc.

3. Chính sách phúc lợi

Công việc bán thời gian: Các công việc bán thời gian không hoặc có rất ít phúc lợi xã hội, chẳng hạn như bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, bạn không được tham gia các hoạt động của đơn vị như khám sức khỏe định kỳ, làm việc nhóm …

Full-time: Bạn được hưởng các chính sách, chế độ bảo hiểm, được đào tạo, giải trí và hỗ trợ từ công đoàn và luật bảo vệ người lao động.

4. Cơ hội thăng tiến

– Bán thời gian: Bạn làm việc trong thời gian ngắn và không có hợp đồng dài hạn nên rất ít có cơ hội thăng tiến.

– Toàn thời gian: Bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp và phụ thuộc vào thành tích của bạn trong công việc.

READ  Kim máy may và 5 thông tin hữu ích cho học viên ngành may | Nttworks.vn

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bán thời gian là gì, toàn thời gian là gì và sự khác biệt giữa hai loại hình này là gì. Đối với sinh viên, đi làm thêm là một lựa chọn phù hợp để vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến thì full-time là phù hợp hơn cả. Truy cập Chefjob.vn để xem thêm các công việc toàn thời gian và bán thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud