Paralegal là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về Paralegal | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm hợp pháp – hợp pháp

1. Paralegal là gì?

Paralegal là một từ tiếng Anh có thể dịch sang tiếng Việt là trợ lý luật sư hoặc trợ lý pháp lý. Sự giúp đỡ của luật sư là một người làm việc cho chính mình luật sưhoặc cho một công ty luật, một công ty luật (Công ty luật) hoặc đã được luật sư ủy thác cho một doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, chính phủ về mặt hành chính (soạn thảo văn bản, lên lịch làm việc, v.v.) hoặc một số công việc.

Để thực hiện nhiệm vụ của một cố vấn, cần phải có kiến ​​thức pháp luật, ví dụ luật kinh tếhiểu biết Luật hành chính là gì? Đẹp luật hình sự, tố tụng dân sự và tư pháp được bảo mật. Mặc dù các yêu cầu hỗ trợ chỉ có quyền giải quyết các công việc hành chính, nhưng bản thân họ đã được đào tạo nghiêm ngặt tại Khoa Luật. Sự trợ giúp của luật sư là cánh tay đắc lực giúp đỡ luật sư, họ là người giúp luật sư giảm bớt áp lực và họ có thời gian tập trung vào công việc của mình.

2. Luật sư – trợ lý pháp lý và thư ký pháp lý – thư ký pháp lý khác nhau

Thực thi pháp luật và thư ký pháp lý khác nhau

Thư ký pháp lý – Thư ký pháp lý (hoặc luật sư) cũng là những người nhận công việc hành chính, chẳng hạn như yêu cầu hỗ trợ. Công việc của họ là ghi chú, trả lời điện thoại từ các công ty luật, soạn thảo thư từ, soạn thảo văn bản pháp luật, hỗ trợ nghiên cứu pháp lý, giao tiếp với các luật sư khác, v.v. Thư ký Luật sư cũng cần có kiến ​​thức pháp luật sâu rộng. Đây là một Công việc pháp lý phổ biến ngày nay.

READ  Hacker chuyên nghiệp đến Chủ tịch G- Group | Nttworks.vn

Mặc dù công việc của luật sư tương tự như yêu cầu hỗ trợ, nhưng vị trí của họ trong công ty luật thấp hơn so với mức lương phụ trợ. Thư ký luật sư có nhiệm vụ trợ giúp luật sư và yêu cầu giúp đỡ. Sau một thời gian làm việc và nỗ lực nhất định, Tướng Bênh hoàn toàn có thể được thăng chức lên Trợ lý Bênh vực.

Xem thêm: Địa chỉ cư trú là gì? Những điều cần biết về địa chỉ cư trú của bạn

Công việc của một nhân viên pháp lý

3. Công việc của một cố vấn bao gồm những gì?

công việc của một cố vấn

Công việc của luật sư bao gồm 4 nhiệm vụ chính như sau:

Thứ nhất, đó là tư vấn luật cần cập nhật và nắm bắt các văn bản pháp luật mới. Luật đang được sửa đổi để phản ánh tình hình thực tế, do đó sẽ cập nhật Văn bản pháp lý là công việc đầu tiên và phổ biến nhất. Định kỳ mỗi tháng một lần, những người khởi xướng có trách nhiệm thu thập, tổng hợp các văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành để đăng tải các bản tin pháp luật, cung cấp cho công chúng những thông tin đầy đủ, chi tiết và kịp thời. Ngoài ra, họ phải phân loại và gửi lại luật sư để họ quyết định đưa thông tin pháp lý chuẩn bị cho những người có nhu cầu.

Thứ hai, trợ lý luật sư có nghĩa vụ tống đạt – chuyển tài liệu cho các bên tranh chấp là khách hàng, cơ quan, đơn vị liên quan, v.v. Sở dĩ họ phải làm như vậy là vì công việc của họ. Luật sư hàng ngày rất bận rộn và phải sử dụng thời gian vào công việc hợp lý nên việc bàn giao giấy tờ, tài liệu cho đương sự thường được giao cho trợ lý để giảm bớt gánh nặng cho luật sư. Một số công ty luật lớn sử dụng chuyển phát nhanh, nhưng ở các công ty nhỏ, nhiệm vụ này được thực hiện bởi một luật sư phụ trợ.

READ  Lòng tự trọng là gì? Những bí quyết hay để nâng cao lòng tự trọng | Nttworks.vn

Thứ ba, lương thường phải dịch các tài liệu pháp lý. Việt Nam hiện đang là điểm đến lý tưởng của khách du lịch và các nhà đầu tư nước ngoài, do đó, có một số công ty luật chuyên phục vụ khách hàng nước ngoài. Do đó, nhân viên phụ trợ phải thông thạo ngoại ngữ khi dịch tài liệu và giao tiếp với khách hàng.

Thứ tư, trợ giúp viên pháp lý phải tham gia vào quá trình kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật. Đây là công việc chính của luật sư. Luật sư cần nghiên cứu, phân tích một số vấn đề pháp lý từ trợ lý để có thể thảo luận, trao đổi và phát biểu ý kiến. Công việc này giúp các luật sư đánh giá khả năng suy nghĩ, triển vọng và định hướng của người bào chữa nếu họ muốn trở thành một luật sư chính thức hoặc làm công việc pháp lý khác.

Tuyển dụng nhân viên hỗ trợ

4. Vị trí luật sư – trợ lý luật sư ở một số nước trên thế giới

luật sư ở một số quốc gia

4.1. Luật sư tại Canada

Tại Canada, các luật sư được đào tạo để hỗ trợ luật sư và phải làm việc dưới sự giám sát của luật sư. Luật sư phải chịu trách nhiệm về bất kỳ hành vi hoặc thiếu sót nào của trợ lý của họ. Hiện tại, không có quy định cụ thể nào trong luật Canada về vị trí cố vấn.

4.2. Hỗ trợ pháp lý ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một tổ chức tên là 司法 書 士 – shihō shoshi (Viện Nghiên cứu Tư pháp), hoạt động ở đây với tư cách là những luật sư phụ trợ với những nhiệm vụ tương tự. Đây là những người giữ chức vụ cao hơn thư ký pháp luật và thấp hơn luật sư, chịu sự điều chỉnh của pháp luật và phải qua kỳ kiểm tra tập sự.

Xem thêm: Học viện Tư pháp làm gì? – Câu trả lời mà không phải ai cũng biết!

4.3. Paralegal ở Nam Phi

Những người theo chủ nghĩa bán quân bình ở Nam Phi đòi hỏi phải có kiến ​​thức sâu rộng về luật pháp và tư pháp. Công việc của họ cũng tương tự như trợ lý ở nhiều nơi khác: giao tiếp với khách hàng để giúp giải quyết các vấn đề pháp lý, điều tra luật, soạn thảo văn bản kiện tụng, … Công việc đặc biệt: Law Aid Nam Phi, các tập đoàn lớn, công ty luật, cơ quan chính phủ, …

READ  MDRT là gì? Quyền lợi và yêu cầu dành cho các thành viên MDRT | Nttworks.vn

Việc làm Luật – Pháp lý tại TP.

5. Yêu cầu đối với Cố vấn

Yêu cầu hỗ trợ pháp lý

Để trở thành Luật sư – Trợ lý Luật sư, bạn phải có kiến ​​thức vững chắc để có thể hỗ trợ tối đa cho luật sư. bộ công ty luật của bạn.

Mặc dù bạn vẫn đang làm luật sư tư vấn pháp luật, bạn cũng cần có kỹ năng tin học văn phòng tốt và trình độ ngoại ngữ tốt để thực hiện công việc. Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng (soạn thảo văn bản, sử dụng công cụ tìm kiếm, sử dụng công cụ dịch thuật) sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách khoa học, nhanh chóng và hiệu quả. Và khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn tiếp cận với các văn bản pháp luật bằng tiếng nước ngoài hỗ trợ cho công việc và giúp bạn mở mang kiến ​​thức pháp luật. Ngoài chuyên môn, những kỹ năng này sẽ giúp bạn tim nhanh với mức lương hấp dẫn.

Tư duy logic và khả năng quan sát tốt phải là những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật nói chung hoặc ngành Luật. Ngoài ra, khả năng nghiên cứu, phân tích, tổng hợp và suy luận là rất cần thiết trong thước đo.

Sự kiên nhẫn và cẩn trọng trong công việc của một trợ lý luật sư là rất quan trọng. Thận trọng giúp bạn không bỏ quên bất kỳ chi tiết quan trọng nào khi nghiên cứu và phân tích hồ sơ, tài liệu, văn bản pháp luật.

Công việc

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu Paralegal là gì và giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực pháp lý. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho những người đang tìm kiếm một vị trí Hải phòng lĩnh vực luật thích hợp nhất cho bạn. Chúc các bạn thành công trong công việc.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5105 & cateid = 93 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud