Panna Cotta là gì? Cách làm Panna Cotta 3 lớp hấp dẫn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Panna Cotta là gì? Panna Cotta là món tráng miệng ngọt ngào đến từ Ý đã chiếm được thị hiếu của thế giới. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn và món Panna Cotta hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Panna Cotta không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực. Sau những làn sóng can thiệp và hội nhập, món ăn nổi tiếng của Ý này đã đến được Việt Nam và gây sốt nhanh chóng gần đây. Độ mềm mịn, ngọt ngào và vẻ ngoài hấp dẫn của Panna Cotta khiến nó trở thành một món tráng miệng lý tưởng. Cho nên Panna Cotta là gì??

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta (sữa trứng kiểu Ý) là một món tráng miệng đun sôi kem, sữa và đường với bột thạch và đợi hỗn hợp đông lại. Công thức đầu tiên cho món Panna Cotta bắt nguồn từ miền bắc nước Ý, khi kem sữa với xương cá được đưa vào (collagen trong xương cá làm kem trở nên đặc) và được thưởng thức. Ngày nay, gelatin thường được sử dụng để làm Panna Cotta, giúp bánh có độ mịn và thơm. Bạn cũng có thể thêm trái cây và nước sốt để món Panna Cotta hấp dẫn hơn.

READ  Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD | Nttworks.vn

Panna Cotta là một món ăn đặc trưng của Ý được làm từ kem, sữa và đường

với bột thạch rồi đợi hỗn hợp đông lại – Ảnh: Internet

Domenica Marchetti, một tác giả chuyên viết sách về thực đơn kiểu Ý, mô tả về Panna Cottat như sau:Đối với tôi, Panna Cotta là món tráng miệng ngon nhất của Ý. Khi làm món bánh này, điều khó nhất là đảm bảo nó có độ đặc và cấu trúc phù hợp – nó được mô tả là đồng nhất nhưng ổn định về cấu trúc và do “dao động” nhẹ nhàng trên đĩa.“.

Độ mềm của từng miếng Panna Cotta, của kem, vị ngọt béo của sữa và vị tươi mát của trái cây … mọi thứ hòa quyện khiến ai đã từng ăn Panna Cotta đều mê mẩn.

Cách Làm Panna Cotton 3 Lớp Tại Nhà

Bạn có thể đến cửa hàng để thưởng thức Panna Cotta, nhưng nhiều người vẫn thích tự làm ở nhà để bánh vừa miệng và đảm bảo chất lượng. Đây cũng được coi là một trong những món tráng miệng dễ nấu, nấu nhanh và các nguyên liệu hầu như luôn có mặt trong nhà bếp. Ngoài ra, tự nấu tại nhà có thể giảm lượng đường hoặc thay thế đường bằng hoa quả.

Công thức chính thường được nhiều người sử dụng để làm Panna Cotta là 50% kem tươi + 50% sữa tươi + 25 gam gelatin cho mỗi lít chất lỏng. Bạn cũng nên lưu ý rằng càng nhiều gelatin thì Panna Cotta càng cứng mà không có độ mềm cần thiết.

READ  Làm thực tập sinh có tốn tiền không? Bài học trường đời đầu tiên | Nttworks.vn

Panna cotta không hoạt động

Panna Cottat được coi là món tráng miệng đơn giản và dễ chế biến nhất – Ảnh: Internet

Nếu bạn đã quen với món Panna Cotta nướng với kem và sữa nguyên chất thì trong bài viết này, Chefjob Giới thiệu công thức làm bánh Panna Cotta hoàn toàn mới của Linh Trang, một chuyên gia kinh tế đã xuất bản nhiều cuốn sách về làm bánh, bao gồm: Quà tặng ngọt ngào, bộ 3 nhật ký làm bánh. Panna Cotta Linh Trangi là sự kết hợp giữa Panna Cotta hương vani và socola với lớp bọt xoài bên trên và 3 lớp chồng lên nhau.

mon panna cotta ba si Linh Trangi

Panna Cottas Linh Trangi có 3 lớp vani, socola và

Bọt xoài cực hấp dẫn nằm chồng lên nhau – Ảnh: Internet

Thành phần (cho 4 cốc nhỏ):

1. Panna Cotta hương vani:

  • 60 ml sữa tươi không đường
  • 60 ml kem (hàm lượng chất béo 30% – 40% kem tươi)
  • 15 g đường
  • L tl chiết xuất vani
  • 3 g gelatin (dạng tấm tốt hơn dạng bột)

2. Panna Cotta sô cô la:

  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 40 ml kem (hàm lượng chất béo 30% – 40% kem tươi)
  • 15 g đường
  • 3-5 g bột cacao nguyên chất
  • 2 g gelatin

3. Bọt xoài:

  • 70 g xoài chín
  • 25 ml sữa tươi không đường
  • 10-15 g đường
  • 35 ml kem (hàm lượng chất béo 30% – 40% kem tươi)

Gửi đi:

1. Panna Cotta với vani

  • Ngâm gelatin vào nước lạnh để gelatin nở mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin, hãy ngâm nó trong khoảng 10-15 ml nước.
  • Cho sữa, kem và đường vào nồi đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi có hơi nước bốc lên từ nồi, khuấy thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  • Vắt các tấm gelatin cho ráo nước rồi cho vào nồi, khuấy nhanh tay cho gelatin tan và hòa quyện.
  • Chia hỗn hợp vào các cốc, nên nghiêng cốc rồi cho hỗn hợp vào, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn.
READ  Google Doodles tháng 12 - Mùa lễ hội bắt đầu trên toàn thế giới | Nttworks.vn

2. Panna Cotta Socola (đợi đến khi lớp Panna Cotta vani đông lại thì tiếp tục làm phần này):

  • Cách ngâm gelatin cũng tương tự như cách làm Panna Cotta vani.
  • Cho kem, sữa và đường vào nồi đun lửa vừa, khuấy liên tục, đến khi hơi nước bốc lên thì cho bột cacao vào, khuấy đều cho tan rồi đun thêm 1 phút rồi tắt lửa.
  • Vắt các tấm gelatin cho ráo nước rồi cho vào nồi, khuấy nhanh tay cho gelatin tan và hòa quyện.
  • Chia hỗn hợp vào các cốc Pana Cotta vani và đổ theo chiều ngược lại với Pana Cotton trước đó, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

3. Xốp xoài (một lớp bọt xoài sau khi 2 lớp Panna Cotta đã đông lại):

  • Xay nhuyễn xoài với sữa, thêm đường cho ngọt. Cho xoài vào nồi đun với lửa vừa, khuấy liên tục, đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Đánh bông kem tươi và trộn với xoài đã để nguội.
  • Chia Panna Cotta vào các cốc vani và socola, để nguội.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Pana Cotta với hỗn hợp vani, socola và xoài xốp vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Đối với những người làm bánh hay bất cứ ai yêu thích công việc làm bánh, công thức này sẽ giúp bạn thể hiện sự khéo léo, tạo ra những món ăn mới lạ và kích thích vị giác.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món Panna Cotta là gì? và đừng quên cập nhật các bài viết của Chefjob để đi sâu tìm hiểu nhiều thuật ngữ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud