PA là gì? Khám phá nghề PA – nghề “rèn” mình cho giới trẻ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn thấy thuật ngữ “PA”, nhưng có bao nhiêu người thực sự hiểu “PA là gì?”. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ về PA trong tầm tay.

PA là gì?

PA là gì?

PA là gì?

Về bản chất, PA đề cập đến thuật ngữ “trợ lý cá nhân”. Có thể hiểu, trợ lý cá nhân là “người hỗ trợ cá nhân”. Trong lĩnh vực kinh tế – PA có nghĩa là thư ký, trợ lý cá nhân – những người hỗ trợ công việc của sếp. Nhưng trong bài viết này JobsGO mang đến cho bạn thông tin về PA dưới góc độ “yêu nghề và trách nhiệm”.

Thật vậy, PA ở đây là vấn đề về hành động, hỗ trợ về vật chất và tinh thần nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, không may bị thương tích bộ phận. Hay có thể hiểu các PA giống như những người “tư vấn tâm lý”, người mang lại niềm vui, sự thoải mái trong việc giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập cộng đồng.

Công việc PA là gì?

Cụ thể, PA hỗ trợ những người sử dụng dịch vụ trợ giúp cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, giặt là, nấu nướng, rửa bát, đi lại, vệ sinh cá nhân … PA cũng dành thời gian chia sẻ, trò chuyện để giúp họ cảm thấy tốt hơn. nghi ngờ.

Có rất nhiều người nhầm lẫn PA với tình nguyện viên. Mặc dù có một số điểm tương đồng về mục đích của hoạt động, nhưng hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mặc dù hoạt động tình nguyện được coi là một công việc phi lợi nhuận, nhưng PA là một nghề và có thể tạo ra thu nhập cho người lao động (tuy không lớn).

READ  ETD là gì? Cách phân biệt giữa ETD và ETA trong vận tải | Nttworks.vn

pa là gì

Công việc PA là gì?

Hơn nữa, các PA có thể được coi là “thư ký” riêng của những người không thể tự lo cho mình. Điều này có nghĩa là chỉ giúp những người sử dụng dịch vụ, không giúp cả gia đình họ như những người tình nguyện.

👉 Xem thêm: Công việc tâm lý gần đây

Làm thế nào để truy cập một trợ lý cá nhân?

Các yêu cầu và quy trình để trở thành trợ lý cá nhân là gì? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé!

Yêu cầu để trở thành Khu bảo vệ

Được gắn mác là “nghề”, nhưng thực tế PA vẫn hoạt động vì mục đích nhân đạo. PA không đề cao cả thu nhập và đãi ngộ như những công việc khác, PA tạo ra những trải nghiệm mới cho người tham gia, chủ yếu là hỗ trợ một khoản thu nhập nhỏ.

Cụ thể, nhân viên thử việc được trả 8.000 đồng / giờ. Và khi bạn trưởng thành và trở thành nhân viên chính thức, bạn được trả từ 11.000 đến 12.000 đồng / giờ.

Do đó, các yêu cầu để gia nhập một “hiệp hội” PA không quá khắt khe. Bạn phải đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây.

pa là gì

Yêu cầu để trở thành Khu bảo vệ

 • Độ tuổi: 18-35 tuổi.
 • Thời gian: PA không có thời gian làm việc cố định, tuy nhiên bạn cũng có thể đăng ký làm theo giờ, tùy theo thời gian rảnh rỗi. Do đó, nếu bạn là người có nhiều thời gian rảnh rỗi, muốn kiếm thêm ngoài giờ khi còn là sinh viên thì PA là lựa chọn phù hợp.
 • Tính cách: Vì đây là công việc hỗ trợ với mục đích nhân văn nên yêu cầu các thành viên tham gia phải trung thực, nhiệt tình, nhân ái, thấu hiểu, chia sẻ, chân thành mong muốn được giúp đỡ những người khó khăn.

Có thể nói, yêu cầu lớn nhất khi bước vào nghề PA là phải xuất phát từ cái tâm. Điều này có nghĩa là đừng vì lợi ích cá nhân, bạn thực sự muốn hoàn thành sứ mệnh của cộng đồng là giúp lan tỏa và kết nối yêu thương giữa mọi người.

READ  Báo cáo an toàn vệ sinh lao động theo quy định chi tiết nhất | Nttworks.vn

PA. quá trình gia nhập nghề

Trên đây là những yêu cầu cơ bản để vào nghề. Nhưng để thực sự trở thành một PA, bạn phải trải qua một giai đoạn kiểm tra. Sau Tuyển dụng Các ứng viên phù hợp cho công việc này sẽ được đưa vào vòng đào tạo tiếp theo. Có thể nói đây là giai đoạn đào tạo đặc biệt giúp các ứng viên có thể làm quen và thích nghi với công việc. Các ứng viên được đào tạo ở đó:

pa là gì

PA. quá trình gia nhập nghề

 • Lực đẩy của xe lăn.
 • Kỹ thuật vật lý trị liệu.
 • Kỹ năng tâm lý.
 • Kỹ năng lắng nghe, cảm nhận nỗi đau, câu chuyện của người khuyết tật.
 • Cách hỗ trợ người khuyết tật tại nhà như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh cá nhân …

Sau khi hoàn thành khóa thực tập được cấp chứng chỉ PA thực tập, đồng thời phải hoàn thành đợt thực tập 2 tuần. Trung tâm lựa chọn những người cần chăm sóc dựa trên mối quan hệ của họ với bạn, ví dụ: cùng giới tính, không quá chênh lệch tuổi, v.v. Điều này đảm bảo sự hài hòa của quá trình làm việc, hạn chế những bất đồng không mong muốn. Trong thời gian thực tập, nếu đạt yêu cầu sẽ được ký hợp đồng chính thức và trở thành “người nhà” của Trợ lý cá nhân.

👉 Xem thêm: Thuật sĩ là gì? Những ngành, lĩnh vực nào cần tư vấn?

PA – Nghề “rèn giũa” cho giới trẻ

Mặc dù độ tuổi tham gia PA dao động từ 18 đến 35, nhưng có thể thấy rằng hầu hết các PA hiện nay đều là những người trẻ tuổi (chủ yếu là sinh viên). Không chỉ vì sinh viên có nhiều thời gian rảnh và mong muốn kiếm thêm thu nhập mà còn vì PA là nghề giúp các bạn trẻ “trui rèn”. Tại sao như vậy?

Đầu tiên, công việc PA giúp những người trẻ học cách chăm sóc bản thân và gia đình của họ. Bởi vì họ được đào tạo và có kinh nghiệm làm bài tập về nhà, như nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, lau nhà … – những việc có thể họ chưa bao giờ làm trước đây.

READ  JD công việc là gì? Nội dung chính cần có trong JD | Nttworks.vn

pa là gì

PA – Nghề “rèn giũa” cho giới trẻ

Tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn hơn giúp các bạn trẻ đồng cảm, thấu hiểu và trân trọng hơn những gì mình đang có. Bởi cuộc sống không phải chỉ lo cơm – áo – gạo – tiền mà nó còn có rất nhiều giá trị tốt đẹp. Và chỉ khi bạn cảm nhận được điều đó trong trái tim mình, bạn mới có thể nhìn thấy nó.

Một PA từng chia sẻ: “Tôi từng nghĩ rằng việc giúp đỡ người khuyết tật cũng giống như sự tha thứ. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với họ, tôi nhận ra rằng tôi phải đối xử bình đẳng với người khuyết tật với vị trí của mình. Họ có thể sống độc lập, tôi là người giúp đỡ họ.

Thật vậy, đã có rất nhiều bằng chứng về sự thành công của người khuyết tật. Dù mất khả năng tự chăm sóc bản thân nhưng họ vẫn rất giỏi trong nhiều lĩnh vực khác. Như vậy, người khuyết tật không những được giúp đỡ mà họ còn có thể học cách chăm chỉ hơn nữa trong cuộc sống. Đây là tất cả những yếu tố mà một người trẻ phải có.

👉 Xem thêm: Tâm lý học làm gì? Cơ hội việc làm cho bằng cử nhân tâm lý học

Một số điều khoản liên quan đến PA

Ngoài cách hiểu trên, chúng ta có thể bắt gặp PA trong nhiều tình huống khác, chẳng hạn như:

 • Trong Marketing: PA Marketing là gì? Có thể hiểu PA là Page Authority – chỉ số dự đoán vị trí của một trang trên thanh công cụ tìm kiếm. Đây là một chỉ số rất quan trọng trong SEO.
 • Trong nền kinh tế: vị trí của PA là gì? PA, hay trợ lý cá nhân, có nghĩa là thư ký kinh tế, trợ lý cá nhân.
 • Trong khoa học: Pa là gì? Nó là đơn vị đo áp suất của Hệ đơn vị quốc tế (SI). Đơn vị này được đặt theo tên của nhà toán học Blaise Pascal.pa là gì
  Một số điều khoản liên quan đến PA

Khép lại phần chia ở đây, mong rằng các bạn đã hiểu “PA là gì?”. Hãy một lần trở thành trợ thủ đắc lực để lan tỏa yêu thương trong những hoàn cảnh khó khăn và tích lũy kinh nghiệm mới cho bản thân!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud