Outsourcing là gì? Lợi ích và hạn chế khi outsource | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có hiểu outsourcing là gì không? Thuê ngoài hoặc thuê ngoài xảy ra khi một công ty trả tiền cho một nhà cung cấp bên ngoài để cung cấp hàng hóa và dịch vụ thay vì làm việc cho công ty.

Cách làm này bắt đầu từ những năm 1970 và trở nên phổ biến vào những năm 1990 như một cách để giảm chi phí nội bộ của các công ty.

Các loại công việc thuê ngoài phổ biến

Hình thức thuê ngoài phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu của công ty và ngành mà họ hoạt động. Các hoạt động thuê ngoài phổ biến nhất bao gồm:

– Viết nội dung

– Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

– Tiếp thị

– Quản lý chuỗi cung ứng

– Quản lý nhân sự

– Kế toán

– Kỹ năng

– Nghiên cứu và thiết kế

– Dịch vụ lập trình máy tính

– Tuân thủ thuế

– Tài chính

– Quản lý đào tạo

Gia công phần mềm có nghĩa là thuê ngoài các nhiệm vụ của công ty. Đây có thể là các nhiệm vụ riêng lẻ, các lĩnh vực cụ thể hoặc toàn bộ quy trình kinh doanh.

Lợi ích của việc thuê ngoài là gì?

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm rõ ràng và dễ thấy nhất của hình thức thuê ngoài là tiết kiệm chi phí. Bạn có thể thực hiện công việc của mình với chi phí thấp hơn và chất lượng tốt hơn.

Đôi khi chi phí mua thiết bị hoặc cần một địa điểm mới có thể rất cao. Trong những trường hợp như vậy, thuê ngoài sẽ tiết kiệm chi phí hơn là mở rộng các hoạt động nội bộ.

Không cần tuyển dụng

Bằng cách thuê ngoài, bạn có thể dễ dàng tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và sức lực vào việc thuê nhân viên. Thay vì phỏng vấn vô số ứng viên hoặc chờ đợi người phù hợp, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề.

READ  “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” | Nttworks.vn

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự hỗ trợ bạn cần bằng cách xem qua danh sách các dịch vụ đủ điều kiện. Bạn cũng không cần phải đầu tư vào việc đào tạo nhân viên để có được những kỹ năng mới. Mặt khác, nhân viên có thể ra đi bất cứ lúc nào. Bạn chắc chắn sẽ tránh được rủi ro này bằng cách thuê ngoài.

Tăng hiệu quả

Một trong những khía cạnh hữu ích nhất của việc thuê ngoài là bạn có thể chọn một công ty hoặc nhóm chuyên về một lĩnh vực, bộ kỹ năng hoặc kiến ​​thức cụ thể.

Ví dụ: nếu một công ty đang tìm kiếm các chuyên gia công nghệ am hiểu sâu sắc về một ngôn ngữ lập trình cụ thể, họ có thể tìm được một dịch vụ CNTT chuyên nghiệp phù hợp. Điều này làm tăng đáng kể hiệu quả.

Tập trung vào những điều cơ bản

Việc thuê ngoài các quy trình kinh doanh giúp giải phóng năng lượng của bạn và cho phép bạn tập trung vào việc xây dựng thương hiệu, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, đồng thời cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt hơn.

Nhược điểm của gia công phần mềm

Mặc dù có nhiều lý do cho việc thuê ngoài, nhưng vẫn có những mặt hạn chế. Vậy những hạn chế trong việc thuê ngoài là gì?

Thời gian và nỗ lực

Không nên xem nhẹ quá trình lựa chọn nhà cung cấp. Cần có thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và lựa chọn đối tác phù hợp. Bạn cần dành thời gian để chọn nhà cung cấp và đạt được mục tiêu của mình.

READ  Điện Thoại Giá Kho tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Nhà cung cấp không còn có thể phục vụ

Điều này có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm cả khi nhà cung cấp dịch vụ quyết định rằng họ không muốn cung cấp dịch vụ cho bạn nữa hoặc ngừng kinh doanh. Tin tốt là vấn đề này thường có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách tìm một nhà cung cấp dịch vụ mới.

Rủi ro bảo mật

Mỗi khi bạn thêm ai đó mới vào doanh nghiệp của mình, có thể là nhân viên mới, đối tác kinh doanh mới hoặc nhà cung cấp mới, bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro bảo mật. Gia công phần mềm cũng không ngoại lệ. Để giảm rủi ro của bất kỳ giao tiếp kinh doanh nào, bạn cần tăng cường bảo mật nếu quyết định thuê ngoài.

Những vấn đề về chất lượng

Bạn không thể mong đợi nhân viên gia công của mình được thúc đẩy bởi cùng một sứ mệnh và cùng các tiêu chuẩn thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Chưa kể rằng họ không có niềm đam mê với dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Mục đích của họ là kiếm lợi nhuận từ việc cung cấp dịch vụ cho bạn và các doanh nghiệp khác.

Để đảm bảo chất lượng công việc, nhà cung cấp dịch vụ cần xác định rõ các mục tiêu cần đạt được. Ngoài ra, các cuộc họp và đánh giá thường xuyên được tổ chức để đảm bảo tiến độ thỏa đáng trong quá trình thuê ngoài cho cả hai bên.

READ  Mức lương Chuyên Viên QA/QC | Nttworks.vn

Mất quyền kiểm soát các tính năng đã mua

Bằng cách thuê ngoài doanh nghiệp của mình, bạn có được lợi ích như một chuyên gia, cho phép bạn tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất.

Điều này sẽ dẫn đến việc mất quyền kiểm soát chức năng của nó, vì bạn sẽ phải để người bán tự do làm những việc theo cách họ muốn.

Nếu bạn không làm điều này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ không hiệu quả và bạn sẽ không nhận được kết quả tốt từ họ. Nếu bạn quyết định thuê ngoài, bạn cần làm việc với nhà cung cấp để tìm ra sự cân bằng phù hợp.

Nó có thể tốn nhiều tiền hơn

Tiết kiệm chi phí là lý do chính mà hầu hết các công ty chọn thuê ngoài, nhưng bạn cần lưu ý về những chi phí tiềm ẩn có thể phát sinh.

Hợp đồng phụ phải bao gồm các chi tiết của dịch vụ do nhà thầu phụ cung cấp. Bất cứ điều gì có thể xảy ra sau này trong mối quan hệ mà không được đề cập trong hợp đồng là một khoản phụ phí.

Gia công phần mềm mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có thể gây khó khăn nếu không được thực hiện đúng cách hoặc không chọn đúng nhà cung cấp. Nhiều vấn đề tiềm ẩn có thể tránh được bằng các thỏa thuận, lịch trình và phép đo của nhà thầu phụ, cũng như thỏa thuận bồi thường nếu không được thực hiện đúng cách.

Nếu bạn đang tìm kiếm gia công phần mềm, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nếu bạn biết những lợi thế và bất lợi của việc thuê ngoài.

Trâm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud