OT Là Gì Và Những Nguy Hiểm Khôn Lường Không Phải Ai Cũng Biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

OT là gì? Nếu bạn đã đi làm thì có lẽ khái niệm này không còn mới mẻ, nhất là đối với những người làm việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. OT giúp hoàn thành dự án nhanh chóng và trong thời gian ngắn, đảm bảo hiệu suất tạo ra giá trị cao nhất cho nhóm. Tuy nhiên, OT quá nhiều và kéo dài tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường.

Bạn đã bao giờ ở trong tình huống Cựu ước chưa? – Ảnh: Internet

Vậy bạn đã hiểu rõ về OT và biết cách thực hiện đúng chưa? Trong bài viết này, Chefjob.vn sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan cần thiết để ứng tuyển OT từ các chuyên gia.

OT là gì? Tăng ca là gì?

OT là từ viết tắt của Overtime, được hiểu là làm thêm giờ và dùng để chỉ những người không ngừng làm việc, học tập ngoài giờ. Dẫu biết đi làm là việc nên làm nhưng nếu tình trạng này cứ kéo dài ngày, tháng này qua tháng khác sẽ khiến bạn kiệt quệ, không còn sức để làm việc, kéo theo nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm.

Theo thống kê, số người rơi vào tình trạng OT ngày càng nhiều vì một số lý do: làm việc quá sức, gánh vác quá nhiều trách nhiệm vượt quá khả năng của mình, thiếu kế hoạch tổ chức và phân phối công việc hợp lý. …

READ  Năng lực tư duy là gì? Tìm hiểu về cách đánh giá năng lực tư duy | Nttworks.vn

Nội quy làm thêm giờ mới nhất và chế độ làm thêm giờ

Quá giờ

Theo Điều 106 (b) (2) của Bộ luật du travail, một công nhân không được làm việc quá 50% thời gian làm việc bình thường của mình mỗi ngày. Nếu công ty áp dụng quy chế làm việc theo tuần thì tổng thời gian làm việc (kể cả làm việc bình thường và làm thêm) không được quá 12 giờ / ngày, 30 giờ / tháng và 200 giờ / năm; Thời gian làm thêm không được quá 300 giờ mỗi năm, trừ những trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định.

Trường hợp đơn vị, tổ chức làm việc từ 200 giờ đến 300 giờ một năm thì người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương theo quy định tại điểm 2 (b) (2) Điều này, Nghị định. Số 45/2013 ngày 10 tháng 5 năm 2013. / Điều 4 NĐ-CP; Nếu không, họ sẽ bị phạt tiền theo quy định có hiệu lực.

Ot là gì?

Luật quy định rõ số giờ làm thêm tối đa – Ảnh: Internet

Quy chế trả lương làm thêm giờ

Vì mục đích của Điều 97 (1) của Bộ luật Du travail, tiền làm thêm giờ sẽ được trả như sau:

Trường hợp 1: Tăng ca các ngày trong tuần

Người lao động được hưởng ít nhất 150% tiền lương của ngày làm việc đó.

Trường hợp 2: Tăng ca trong các ngày lễ

READ  Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam PDF | Nttworks.vn

Người lao động được hưởng ít nhất 200% tiền lương của ngày làm việc đó.

Xem thêm: hệ số, mức lương cơ sở (lương cơ bản) – lương tối thiểu vùng 2019

Trường hợp 3: Làm thêm trong các kỳ nghỉ lễ và đầu năm

Người lao động được hưởng ít nhất 300% tiền lương của ngày làm việc đó, trừ tiền lương ngày lễ / ngày lễ / nghỉ phép có lương đối với người lao động áp dụng mức lương theo ngày.

Làm thêm giờ và những nguy cơ không lường trước được

Tùy theo tính chất công việc, sẽ có lúc bạn phải tăng ca để thực hiện công việc và đạt được mục tiêu. Nhưng chỉ nên diễn ra trong thời gian ngắn, sau đó bạn cần nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi năng lượng và tinh thần. Nếu tình trạng tăng ca triền miên, bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

Mệt mỏi và căng thẳng

Nếu bạn căng thẳng quá mức sẽ khiến cơ thể suy nhược, thậm chí đầu óc không còn tỉnh táo. Nhiều chuyên gia cho biết, làm thêm giờ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của nhân viên, họ thường cáu gắt, cáu gắt, cáu gắt, khó tập trung làm việc hoặc ngất xỉu …

Ot là gì?

OT từ lâu đã để lại nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe người lao động – Ảnh: Internet

Nếu bạn làm thêm giờ trong một khoảng thời gian ngắn, khoảng 3-4 tuần, năng suất và hiệu quả của bạn sẽ tăng lên vì bạn tập trung vào nó. Tuy nhiên, nếu bạn làm nhiều hơn, năng suất và hiệu quả của bạn sẽ giảm xuống vì bạn quá mệt mỏi về thể chất và tinh thần khiến bạn không còn đủ tỉnh táo để theo kịp.

READ  Tổng hợp các giấy tờ, thủ tục khi làm hồ sơ xin việc | Nttworks.vn

Rủi ro “rình rập”

Bạn nên biết rằng sự thiếu minh mẫn và không kiểm soát được hành vi của mình có thể dễ dàng xảy ra với những người thường xuyên làm việc ngoài giờ trong thời gian dài. Chính vì vậy những người làm việc quá sức dễ bị ngất xỉu, gặp tai nạn khi đi ngoài đường …

Quên những giá trị khác trong cuộc sống

Ngoài công việc, bạn còn rất nhiều điều tốt đẹp khác cần lưu giữ như gia đình, bạn bè, tình yêu, sở thích cá nhân… Nếu bạn tăng ca, làm thêm giờ thì chẳng còn bao lâu. Nếu vậy, cuộc sống của bạn sẽ thật nhàm chán.

Bệnh tật

Thường xuyên làm thêm giờ khiến sức khỏe giảm sút, dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, hệ thần kinh, dạ dày… Đừng để đam mê vô tình “giết chết” bạn.

Vì vậy, ở nước ta quy định làm việc 08 giờ / ngày và người lao động được trả lương hoặc phụ thu khi làm thêm giờ. Chefjob.vn hy vọng sau khi hiểu OT là gì và tác hại của nó, bạn sẽ cân bằng lại công việc và cuộc sống để công việc luôn là niềm đam mê của bạn.

Tin tức liên quan

Kỹ năng tổ chức và quản lý công việc hàng ngày hiệu quả

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên nhà hàng – khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud