OQC là gì? Mô tả công việc của OQC | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

OQC hiện đang là một nghiệp vụ đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của các công ty. Đặc biệt là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Đây cũng là lý do OQC luôn nằm trong top những công việc được tuyển dụng nhiều nhất. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm việc làm OQC, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu với cô Uptalent OQC là gì? và bản mô tả công việc của OQC để đưa ra lựa chọn phù hợp và tìm ra cách nhanh nhất để tìm việc.

Công việc sản xuất
Xem thêm: Việc làm QC

Khái niệm OQC là gì?

Chắc hẳn vị trí OQC không còn quá xa lạ với hầu hết những người làm công tác kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác OQC là gì và những thông tin mới nhất về công việc này.

Như chúng ta đã biết, OQC là viết tắt của Output Quality Control, ở Việt Nam có nghĩa là Kiểm soát chất lượng đầu ra.

OQC có một vị trí không thể thay thế trong các công ty sản xuất. Họ chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng đầu ra. Tuy nhiên, đó cũng là bước quyết định sản phẩm có đạt yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng hay không.

Vai trò của OQC là rất quan trọng. Vì đây là bước cuối cùng kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. Do khâu này nên sản phẩm đến tay khách hàng luôn là sản phẩm tốt nhất, sản phẩm bị lỗi không được đưa đi tiêu thụ.

Khái niệm OQC là gì?

>>>> Xem thêm: Nhiệm vụ và trách nhiệm của bộ phận quản lý chất lượng

Mô tả công việc

Điều tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu sau khi hiểu về OQC là bản mô tả công việc của các vị trí OQC trong các công ty sản xuất.

Nói chung, nhiệm vụ chính của OQC là kiểm tra xem thành phẩm có tuân thủ tiêu chuẩn hay không. Họ cũng phân loại các sản phẩm lỗi và gửi lại cho PQC, đồng thời giải quyết các khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm.