OPT là gì? [Bật mí] Những thông tin cần thiết về OPT hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

1. Tìm kiếm câu trả lời OPT là gì?

OPT là gì, bạn có biết? Đây là một từ kết hợp với các chữ cái trong cụm từ tiếng Anh “Optional Practical Training” là một loại giấy phép cho phép sinh viên làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ hiện nay. Để có được giấy phép này, bạn phải có thị thực F1, đây là vị trí và vai trò của sinh viên toàn thời gian trong ít nhất 9 tháng tại Hoa Kỳ.

OPT là giấy phép giúp sinh viên du học Mỹ và sinh viên muốn làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp cao đẳng và đại học tìm được việc làm hợp pháp. Luật đây.

Câu trả lời cho OPT là gì?

Thời hạn của giấy phép này không quá 12 tháng. Có thể hiểu đơn giản đây là chương trình thực tập không bắt buộc dành cho sinh viên quốc tế tại các trường dạy nghề của Mỹ. Bạn cũng có thể so sánh nó chuyển hướng thực tập mà sinh viên Việt Nam nhận được vào cuối năm tốt nghiệp của họ để thực tập trong một công việc thực tế cho nghiên cứu của họ.

Nếu bạn là sinh viên F1, bạn phải làm việc toàn thời gian và được trả lương sau khi hoàn thành một khóa học hoặc chương trình giảng dạy tại trường. Tuy nhiên, nếu bạn là du học sinh, các trường ở Mỹ thường yêu cầu bạn phải theo đúng chuyên ngành mà bạn đang học và đào tạo tại trường.

Thông qua kỳ thực tập OPT này, sinh viên có cơ hội làm việc thực tế và tích lũy kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Theo quy định của Hoa Kỳ, giấy phép OPT chỉ có hiệu lực trong 12 tháng, vì vậy ngày đầu tiên bạn nhận được việc làm sẽ được tính. Khi đi xin việc, bạn cần hiểu rõ về thời gian thất thường. Đi du học.

Làm tư vấn du học

Xem thêm: Trả lời câu hỏi “Sinh viên có nên đi làm thêm không?” cho bạn

2. Các loại giấy phép OPT ngày nay

Giấy phép OPT hiện tại được chia thành các loại sau:

2.1. OPT cho sinh viên trước khi tốt nghiệp

Nếu bạn dự định du học Mỹ và xin visa F1, bạn hoàn toàn có thể xin giấy phép OPT kèm theo giấy tờ cần thiết để nhận chứng chỉ. Khi đơn đăng ký của bạn đã được chấp thuận và giấy phép OPT của bạn đã được cấp, bạn sẽ có 20 tuần để làm việc mà không cần phải xin CPT – Graduate Internship Permit, và bạn sẽ có thể trả học phí cho kỳ thực tập của mình.

OPT là gì - OPT cho học sinh mầm non
OPT cho sinh viên trước khi tốt nghiệp

Lợi thế của việc xin giấy phép OPT trước khi rời trường là bạn có thể làm việc song song với việc làm được trả lương và hoàn thành kỳ thực tập bắt buộc, học tại trường đại học hoặc cao đẳng nơi bạn đã học.

Một điểm bạn cần lưu ý là thời gian làm việc trước khi nghỉ học sẽ bị trừ dần trong tổng số 12 tháng của giấy phép này. Vì vậy, bạn phải sử dụng đúng thời hạn giấy phép cho công việc hợp pháp của mình để không lãng phí nó.

2.2. Tên OPT sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành chương trình cấp bằng tại các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ, bạn có thể đăng ký giấy phép OPT đầy đủ để được thực tập toàn thời gian. Châu Mỹ.

Việc chọn thời điểm thực tập chương trình OPT sau khi tốt nghiệp thì việc chọn thời điểm nộp hồ sơ là vô cùng quan trọng, các bạn cần chú ý một trong các câu hỏi sau:

+ Nếu bạn xin giấy phép OPT quá sớm, bạn có thể đã không tìm được công việc phù hợp trong lĩnh vực của mình trong thời gian cho phép trước khi bạn được cấp giấy phép. OPT hết hạn để sử dụng trong kỳ thực tập thực tế và được trả lương của bạn.

+ Hoặc nếu bạn xin giấy phép OPT quá muộn và làm việc sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình thực tập thực tế và sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Vì vậy, để có được giấy phép OPT khi bắt đầu công việc đúng hạn, bạn phải tính toán kỹ thời gian nộp hồ sơ để có thể tận dụng tối đa thời hạn của giấy phép cho những kỳ thực tập hữu ích. môi trường quốc tế.

Việc làm mới tốt nghiệp – Thực tập

Xem thêm: Mẹo để Tìm một Công việc Bán thời gian tại Nhà Trực tuyến

OPT là gì - OPT là tên riêng của Nhóm ngành công nghiệp thân cây trong xã hội ngày nay
OPT là tên riêng của Stem Industry Group trong xã hội ngày nay

2.3. OPT là tên riêng của Stem Industry Group trong xã hội ngày nay

Stem Group là một nhóm khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Nếu bạn muốn hành nghề theo chương trình OPT, bạn phải xin giấy phép dành riêng cho những lĩnh vực này. Ở đất nước có nền khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến thì nhóm ngành này được ưu tiên hơn nhóm ngành khác.

Đặc biệt, đối với những ngành nghề hành nghề theo chương trình OPT này, ngoài những quyền lợi cơ bản, thời gian làm việc thực tế trong thời gian cấp giấy phép lên đến 17 tháng, trường hợp được gia hạn giấy phép OPT thêm 24 tháng.

Đây là khoảng thời gian kép để sinh viên được thực hành về khoa học, công nghệ và kỹ thuật để vận dụng kiến ​​thức vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân và tổ chức. Cơ hội làm việc lâu dài với bạn nếu bạn giỏi và có năng lực. kỹ năng chuyên nghiệp.

Nếu bạn là sinh viên có nhiều thời gian rảnh sẽ có nhiều thắc mắc rằng có nên đi làm thêm hay không và nếu đi làm thêm thì nên làm gì cho phù hợp. Bạn nghĩ gì về công việc? máy đánh chữ cho thuê nhà Hoặc nếu bạn có một chút tiếng Anh, bạn có thể nghĩ công việc bán thời gian yêu cầu tiếng Anh Các công việc hiện tại rất phù hợp với các bạn đang là sinh viên.

3. Hồ sơ đăng ký giấy phép OPT là gì?

Vậy muốn xin giấy phép OPT thì bạn đã biết những giấy tờ cần chuẩn bị để được xét duyệt chưa? Để đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn được chấp thuận nhanh chóng và bạn và người nhận của bạn không lãng phí thời gian, bạn cần biết các tài liệu cần thiết để chuẩn bị đơn xin cấp phép OPT của mình. Bao gồm:

Đơn xin cấp phép OPT là gì?
Hồ sơ đăng ký giấy phép OPT là gì?

Đơn xin giấy phép lao động và số An sinh xã hội Hoa Kỳ của bạn, một biểu mẫu mà bạn có thể sử dụng dưới dạng bản in hoặc viết tay, sẽ được chấp nhận.

+ Đơn xin giấy phép OPT của bạn.

+ 2 ảnh chân dung gần đây chụp ít nhất 1 tháng trước khi đăng ký OPT.

+ Bạn sẽ cần giấy tờ xuất nhập cảnh, Visa F1, Passport, I-20 đều là bản sao.

+ Nếu bạn đang đăng ký giấy phép OPT cho một nhóm khoa học, công nghệ hoặc kỹ thuật, bạn phải có bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, thạc sĩ hoặc tiến sĩ để chứng minh.

+ Cuối cùng, lệ phí nộp đơn trên giấy là $ 380 phải được thanh toán khi nộp đơn.

Để nộp hồ sơ nhanh chóng và thuận tiện nhất, tránh trường hợp thiếu giấy tờ gây chậm trễ trong việc cấp GPLX thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên cho bộ hồ sơ của mình. tôi.

Làm tư vấn du học

4. Mất bao lâu để xử lý một đơn đăng ký?

Mất bao lâu để xử lý đơn xin cấp phép OTP là một vấn đề của nhiều người hiện nay. Để biết thêm thông tin về thời gian kiểm tra, xem:

OPT là gì - mất bao lâu để xử lý một đơn đăng ký?
Mất bao lâu để xử lý một đơn đăng ký?

+ Nếu bạn đã có một công việc cho riêng mình, thời gian để có được OPT là 30 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ xét duyệt.

+ Nếu bạn gửi đơn đăng ký OPT nhưng chưa có việc làm, thời gian xử lý có thể kéo dài hơn 90 ngày. Đối với nhiều người, đây là khoảng thời gian khá dài và lãng phí thời gian nếu bạn chưa tìm được công việc phù hợp.

+ Nếu bạn còn hơn 30 ngày và chưa đầy 90 ngày để xử lý hồ sơ và may mắn tìm được việc làm, bạn có thể viết đơn yêu cầu cấp phép OPT sớm để xúc tiến hồ sơ. tự kinh doanh hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Tất cả các trường hợp xem xét đã được liệt kê ở trên, có thời gian xem xét cụ thể cho từng trường hợp. Hãy tự tin và tìm đúng công việc vào đúng thời điểm để nhận được giấy phép OPT đúng hạn để công việc của bạn là hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Nếu bạn là nhà tuyển dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Bí quyết để tuyển dụng cộng tác viên là đọc các bài đánh giá một cách hiệu quả Xin vui lòng

5. Các lưu ý trên giấy phép OPT hiện tại là gì?

Nếu bạn định đăng ký giấy phép OPT, hãy ghi nhớ những điều sau.

OPT là gì - Các lưu ý trên giấy phép OPT hiện tại là gì?
Những lưu ý trên giấy phép OPT hiện tại là gì?

+ Thứ nhất, không phải đơn xin OPT của học sinh nào cũng được duyệt thành công. Và chỉ thành công 100% trong trường hợp bạn đã tìm được việc làm tại Mỹ.

+ Thứ hai, theo quy định, nếu bạn xin và nhận được giấy phép OPT, bạn có thể bị thất nghiệp trong 30 ngày với thời hạn OPT là 12 tháng. Thời hạn là 17 tháng đối với OPT và 120 ngày đối với nhóm công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Nếu bạn gia hạn đến 24 tháng, bạn có thể thất nghiệp đến 150 ngày, sau thời gian đó, công việc của bạn sẽ không còn hiệu lực, ngay cả khi bằng lái của bạn chưa hết hạn.

+ Lần thứ ba, nếu bạn đã xin gia hạn giấy phép OPT nhưng vẫn đang chờ xử lý. Nếu không đến lượt bạn xử lý, chính phủ Hoa Kỳ sẽ tự động gia hạn 180 ngày để bạn làm việc toàn thời gian ở Hoa Kỳ.

+ Nếu bạn xin chuyển trường hoặc muốn học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp, OPT của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Qua việc chia sẻ OPT là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy phép của chương trình thực tập hưởng lương toàn thời gian của sinh viên này tại Hoa Kỳ. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho những bạn đang du học Mỹ xin OPT được thực tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9063 & cateid = 47 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Dòng biển là gì? Thông tin kiến thức liên quan tới dòng biển | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud